Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn

Bài viết Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn”

Đánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn


Xem nhanh
Tham khảo giải pháp nhà thông minh tại: https://nhathongminh.io
Các điểm nổi bật của Hệ sinh thái #NHÀ_THÔNG_MINH_JAVIS:
1️.Tích hợp đầy đủ các thiết bị nhà thông minh từ Công tắc thông minh, Ổ cắm thông minh, Cảm biến thông minh, Hệ thống điều khiển điều hòa, Hệ thống điều khiển rèm, Hệ thống an ninh, Camera, Chuông cửa hình … thiết lập các kịch bản tự động hóa, điều khiển các thiết bị bằng giọng nói tiếng Việt, Tiếng Anh (Loa JAVIS, Google Home, Alexa).
2. Tích hợp Loa_thông_minh_JAVIS - Loa thông minh có màn hình ĐẦU TIÊN tại Việt Nam.
3. Tích hợp điều khiển qua loa thông minh Google Home ĐẦU TIÊN tại Việt Nam. Hỗ trợ điều khiển bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
4. Giải pháp thương mại DUY NHẤT đến hiện nay hỗ trợ mở rộng kết nối với các thiết bị của các hãng khác như Xiaomi, Philips Hue, Broadlink, iRobot, Yeelight, SONOS, KNX, Fibaro …
5. Ưu tiên BẢO MẬT tối đa cho người sử dụng. Hệ thống có khả năng hoạt động offline trong mạng nội bộ ngay cả khi ngắt mạng Internet. Máy chủ điều khiển đặt tại Việt Nam cho tốc độ điều khiển tối ưu, không bị ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển .
6. Tất cả các thiết bị được quản lý đồng bộ trong 1 ứng dụng Javis Home duy nhất, không phải cài nhiều ứng dụng điều khiển cho từng loại thiết bị gây khó khăn cho người sử dụng.
7. Ứng dụng các công nghệ mới nhất về IoT và Trí tuệ nhân tạo để mang lại những trải nghiệm tốt nhất đến các gia đình Việt Nam.
8. Giá thành hợp lý, dễ triển khai và lắp đặt với mọi gia đình Việt, KHÔNG cần đục phá tường. Có thể trải nghiệm thử 1 công tắc thông minh duy nhất mà KHÔNG cần bất kỳ bộ trung tâm nào.
------------------------------------
MỘT SỐ SẢN PHẨM VÀ THÔNG TIN LIÊN QUAN
- Giới thiệu nhà thông minh JAVIS trên VTV24: http://vtv24.javisco.vn
- Review của Tinh_tế về công tắc JAVIS: http://tinhte.javisco.vn
- Hệ sinh thái nhà thông minh JAVIS: http://HeSinhThai.javisco.vn
- Công tắc thông minh JAVIS: http://CongTacThongMinh.javisco.vn
- Loa thông minh JAVIS: https://javis.io
- Đặt mua sản phẩm chính hãng trên Shopee: http://order.javisco.vn
------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Nhà thông minh JAVIS | Showroom: Tầng 3 - Tòa nhà 229 Minh Khai, Hà Nội.
Website: https://nhathongminh.io | https://javisco.vn
Hỗ trợ: https://facebook.com/nhathongminh.io
Hotline: 090-123-0688
---------------------------------------
#TonyPhùngStudio #Javis_Home
Email hợp tác công việc: [email protected]
Page: https://www.facebook.com/tonyphungrv.fp
Instagram: https://www.instagram.com/tonyphungrv
Skype: [email protected]

Tony Phùng Studio là kênh Video chuyên biệt về Công nghệ.
Nơi cập nhật những xu hướng, những video đánh giá về công nghệ, chia sẻ thủ thuật, ứng dụng, góc nhìn mới lạ về công nghệ.

Bản quyền thuộc về Tony Phùng Studio.
Nghiêm cấm Reup dưới bất cứ hình thức nào. Nếu muốn sử dụng nội dung của kênh Tony Phùng mời liên hệ tới email [email protected] để được hỗ trợ.

Công nghệ phát triển, nhà thông minh theo đó cũng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết tới nó. Nếu đã tìm hiểu về nhà thông minh, hẳn bạn cũng thấy rằng nhà thông minh là một danh mục của nền cách mạng công nghiệp 4.0. Và với một căn hộ bạn sẽ cần gì để làm nhà thông minh (Smarthome).

1. Vậy nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có khả năng được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người sử dụng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web. (Theo Wikipedia)

smart-home-2020 Lò nướng thông minh với màn hình hiển thị trạng thái

Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, IoT, công nghệ đám mây…Nhà thông minh có khả năng tự động giúp bạn làm những công việc trong nhà. Với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có khả năng tự động hóa.

Khi làm một nhà thông minh, có nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để làm cuộc sống thoải mái hơn. Chúng sẽ hạn chế khối lượng công việc của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giãn chứ không làm bạn lười đi.

cong-tac-thong-minh-lifesmart-120-switch dùng công tắc thông minh để hẹn giờ, lên lịch bật/tắt đèn

Trong một căn nhà thông minh hay Smarthome, mọi nơi sẽ được kiểm soát bằng các thiết bị điện tử. Chúng sẽ sử dụng các cách giao tiếp riêng đề hiểu nhau như: Bluetooth, Zigbee, Z-Wave, Wifi, Matter, KNX,… Và người điều khiển sẽ là bạn qua chính chiếc điện thoại hay giọng nói.

Tham khảo loa thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt tại Smart HomeKit: Loa thông minh OLLI Maika

Loa thông minh OLLi Maika Trợ lý ảo tiếng Việt

✅ Mọi người cũng xem : u não di căn là gì

2. Chi phí làm nhà thông minh (Smarthome)

Nếu như trước đây, Smart home chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Như nhà của Iron Man hay những ngôi nhà siêu cao cấp. Thì giờ đây bạn cũng có thể làm được như vậy nhưng với một chi phí rẻ hơn thường xuyên, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Nhưng chức năng hiện đại không kém gì nhà Iron Man đâu.

Thật ngạc nhiên đúng không?

Vì hầu hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thường xuyên ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số danh mục và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu có khả năng dùng các sản phẩm đơn giản như: cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh, Loa thông minh… Khi đã quen rồi bạn có thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

Mọi Người Xem :   Chữ Đức - ý nghĩa chữ Đức

Tham khảo: Chi phí và lưu ý khi làm nhà thông minh

Tham khảo các mẫu nhà hoàn tHiện tại Smart HomeKit.

 • nhé-thong-minh-apple-homekit
 • nhé-thong-minh
 • MrDoan Q2 3
 • MrDoan Q2 2
 • MrDoan Q2 1
 • MrDoan Q2 4

✅ Mọi người cũng xem : visa e2 là gì

3. Chức năng của Smart home

sử dụng công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đôi khi là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn có thể biết được mọi hoạt động của chúng.

3.1.Tiết kiệm năng lượng

Nhà thông minh giúp tiết kiệm năng lượng vì bây giờ không cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh khi bạn đi làm. Bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít có khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.

Hop dung o cam keo dai Tuya 2 min Tiết kiệm năng lượng với điều khiển điều hòa Sensibo Sky

✅ Mọi người cũng xem : mua bún sạch ở đâu hà nội

3.2. Ánh sáng thông minh cho toàn căn nhà

Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là đểm nhấn đặc biệt và thường nhật nhất khi sử dụng Smart Home. Ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất thường xuyên trong cuộc sống, ví dụ như:

 • Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn cho dù bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu
 • Hẹn giờ, lên lịch vận hành cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự vận hành
 • Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, Giảm độ sáng theo ý muốn một cách đơn giản.
 • Kết hợp cùng các phụ kiện thông minh khác. Mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang….Tất cả đều có khả năng chỉ với các cảm biến thông minh. Đây là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có khả năng làm.

Tham khảo: Giải pháp chiếu sáng thông minh dễ dàng nhất Yeelight

ngoài ra, bạn có khả năng hòa mình vảo nguồn ánh sáng bất tận từ video, phim, game… Khi dùng các bóng đèn thông minh 16 triệu màu từ Philips Hue. Bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa, thời gian sử dụng tới 25,000 giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm những tiện ích của Smart home trong bài viết dưới đây.

Trang Trí căn nhà với Philips Hue

bo-tri-den-philips-hue-11 sử dụng đèn Philips Hue để đồng bộ ánh sáng từ phim, nhạc, PC của bạn
 • Hue Play gradient lightstrip 04
 • bo-tri-den-philips-hue-8

3.3. Đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà

sử dụng các Camera thông minh và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những camera chất lượng cao thường liên kết trực tiếp với điện thoại của bạn. Chúng Tôi có cung cấp cho người cùng các sản phẩm camera chất lượng trên thị trường.

Camera Eufy Security Indoor Cam 2K, tích hợp còi báo động

Không như các camera phổ thông, camera thông minh có tích hợp cảm biến chuyển động, cho hình ảnh rõ rệt full HD tới 1080p. Cảm biến hồng ngoại ban đêm rõ rệt, có thể dùng không dây, chống chịu nước và nhiệt độ cao. ngoài ra bạn cũng có khả năng dùng các Chuông cửa thông minh có camera giám sát từ Google và Ring. Đây đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới về chuông cửa thông minh an ninh.

Mọi Người Xem :   Top 10 địa chỉ học tesol ở TPHCM uy tín, chất lượng nhất
576761 ring video doorbell pro echo show 5 deal Xem hình ảnh trực tiếp từ chuông cửa Ring trên màn hình thông minh Amazon Echo Show 5

3.4. Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể đơn giản điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng có khả năng thiết lập kịch bản cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21h và mở lên vào lúc 6h sáng hôm sau. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh.

 • Tuya APP Control WiFi Electric Curtain Motor

✅ Mọi người cũng xem : mua eldas chính hãng ở đâu webtretho

3.5. Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là Điều khiển bằng giọng nói. Đây là một chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Chỉ với một thiết bị có trợ lý ảo bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình. Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu, dù đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng,… phổ biến nhất Hiện tại đó là trợ lý ảo Siri, Google Assistant, Amazon Alexa.

google-hue-seamless-setup-logo

3.6. Điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa nhà bạn đều đặn có khả năng thông minh hơn mà không cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn có khả năng điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình.

Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như:

 • Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.
 • Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa
 • Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ.
 • Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng
 • Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri

Các thiết bị điều khiển máy lạnh thông minh này bạn có khả năng dễ tìm thấy như: Broadlink, Tuya. Sensibo Sky….

✅ Mọi người cũng xem : trình độ học vấn tiếng anh là gì

4. một vài thiết bị thông minh nổi bật tại Smart HomeKit

Qua đó bạn đã sẵn sàng làm mới cho căn nhà của bạn chưa? Hãy liên lạc ngay với Smart HomeKit hoặc xem cửa hàng để có khả năng làm nhà của bạn PERFECT hơn nào.

Bóng đèn thông minh Philips Hue White and Color Ambiance E27
Công tắc thông minh Aqara D1
Google Nest Mini (thế hệ 2) Loa thông minh tích hợp trợ lý Google
 • _vyr_2339_Yeelight-Smart-Bulb-E27-Filament-ST64-Dimm
  Bóng Đèn Led dây tóc Thông Minh Yeelight Filament Bulb ST64 đui E27 Edison vintage
  Khuyến mại danh mục đang hạn chế giá
  590.000 ₫ 390.000 ₫
 • yeelight smart cabinet led light smarthomekit web
  Đèn LED cảm biến pin sạc Yeelight Sensor Cabinet Light
  200.000 ₫ – 385.000 ₫
 • yeelight-gu10-YLDP004-A-2
  Đèn Yeelight W1 RGB GU10 đui cài 4.5W YLDP004-A
  Khuyến mại sản phẩm đang Giảm giá
  430.000 ₫ 350.000 ₫
 • w3 best price 1
  Đèn Yeelight W3 Smart LED Bulb Color tích hợp Chroma Razer
  250.000 ₫

Nội dung liên quan

 • Đèn thông minh Philips Hue và những điều bạn cần biết
 • Những lưu ý cần biết trước khi lắp công tắc thông minh
 • 10 Thiết bị Apple Homekit nổi bật bạn nên có
 • 8 Thiết bị Google Home hấp dẫn nhất
 • Thiết kế căn nhà với đèn Philips Hue
 • Những thiết bị hoạt động với Apple HomeKit
 • Những thiết bị vận hành với Google Home


Các câu hỏi về ngôi nhà thông minh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngôi nhà thông minh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn1. Vậy nhà thông minh là gì?2. Chi phí làm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn1. Vậy nhà thông minh là gì?2. Chi phí làm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn1. Vậy nhà thông minh là gì?2. Chi phí làm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn1. Vậy nhà thông minh là gì?2. Chi phí làm…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn1. Vậy nhà thông minh là gì?2. Chi phí làm…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn1. Vậy nhà thông minh là gì?2. Chi phí làm…