Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 

Bài viết Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết “

Đánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 


Xem nhanh
Tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (Tiêu chuẩn VTOS) về Nghiệp vụ Nhà hàng cơ bản dành cho nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn hoặc trong cơ sở tương tự, với trách nhiệm sắp xếp nhà hàng, phục vụ các món ăn và đồ uống trong nhà hàng, khách sạn, phòng họp, theo các kiểu gọi theo món hoặc ăn tự chọn, và phục vụ tại phòng khách hoặc phục vụ hội nghị.

Tiêu chuẩn Nghiệp vụ Nhà hàng được thiết kế kết hợp hài hòa với các tiêu chuẩn quốc tế hiện nay, được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu cụ thể của lĩnh vực khách sạn Việt Nam.

Tải tài liệu hướng dẫn Nghiệp vụ Nhà hàng: http://www.mediafire.com/view/?kwppuwbw7zuqtbm

Để vận hành hiệu quả trong một lĩnh vực nhất định; bạn cần trang bị đầy đủ nghiệp vụ cơ bản của nghề. Ngành nhà hàng – khách sạn cũng vậy. Vậy nghiệp vụ cửa hàng khách sạn là gì? Những thông tin liên quan ra sao? Cùng trường IIHC tìm hiểu tình trạng này nhé!

1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?

Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn là kỹ năng và kiến thức cơ bản, rất cần thiết và cấp bách của mỗi nhân viên thuộc từng cấp bậc, bộ phận phải nắm rõ và thực hiện chuẩn xác nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng, cùng lúc ấy đem lại doanh thu cho nhà hàng – khách sạn. 

Mọi Người Xem :   Sự khác nhau giữa tín hiệu tương tự và kỹ thuật số

Nghiệp vụ của nhân viên quyết định đến 90% sự thành công của địa điểm buôn bán (nhà hàng – khách sạn) trong việc phục vụ khách hàng dùng dịch vụ của mình.

✅ Mọi người cũng xem : mua báo bazaar ở đâu

2. Học nghiệp vụ nhà hàng cần lưu ý những gì?

Trong quá trình học nghiệp vụ cửa hàng khách sạn, nếu muốn trở thành nhà quản lý, lãnh đạo, đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, các bạn cần nắm rõ nghiệp vụ, chức năng của các bộ phận. Và nhớ là nên nắm rõ nghiệp vụ cửa hàng khách sạn là gì trước nha. Sau đây là một số lưu ý dưới đây:

– khả năng giao tiếp và dùng tiếng Anh: Trong các cửa hàng, khách sạn lớn, số lượng du khách nước ngoài đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ không hề ít. Vì vậy, để có thể mang lại cho khách hàng dịch vụ hấp dẫn nhất, có khả năng giao tiếp và dùng tiếng Anh rất quan trọng. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn có khả năng nhận được một vị trí công việc như mong muốn tại nhà hàng, khách sạn cao cấp.

✅ Mọi người cũng xem : visa thăm thân tiếng anh là gì

– Chú ý đến từng kỹ năng của các vị trí dưới đây:

+ Nhân viên tiếp tân

+ Nhân viên đáp ứng

+ Nhân viên buồng phòng

– Thái độ và đạo đức nghề nghiệp:

+ Tính trung thực: Không gian dối, gian lận, trục lợi cá nhân, kể xấu, sai sự thật đối với đồng nghiệp và cấp trên, gây mất đoàn kết nội bộ.

+ Lịch sự, tế nhị: Luôn có tinh thần hiếu khách, thân thiện, cởi mở, không để chuyện cá nhân gây ảnh hưởng công việc của tập thể.

+ Tinh thần đáp ứng khách: Khách hàng là thượng đế, làm hài lòng khách hàng chính là nghĩa vụ chung của nhà hàng, khách sạn.

Nắm rõ những thông tin trên khi học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì sẽ giúp các bạn trên con đường dẫn đến thành công. 

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  7

Tiêu chuẩn nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?

Để nâng cao chất lượng sản phẩm; các cửa hàng hay khách sạn sẽ đặt ra bộ tiêu chuẩn dành cho nhân viên đáp ứng. chi tiết:

 • Tiêu chuẩn tiếp đón khách hàng.
 • Ghi nhận bắt buộc thực đơn từ khách hàng.
 • Chủ động giới thiệu các món ăn và đồ uống tại cửa hàng phù hợp với nhu cầu lẫn sở thích của khách.
 • Kiểm tra các món ăn và đồ uống trước khi đáp ứng thực khách.
 • Tiêu chuẩn phục vụ thực khách trong suốt quy trình khách sử dụng bữa tại nhà hàng, khách sạn.
 • Dọn dẹp bàn ăn và thay dụng cụ mới cho thực khách để phù hợp với mỗi món ăn.
 • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo quản các dụng cụ theo quy định.
 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng.
Mọi Người Xem :   Shop nỏ săn - Dụng cụ sinh tồn

✅ Mọi người cũng xem : chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì

1. Tác phong và thái độ làm việc của nghiệp vụ cửa hàng khách sạn là gì?

Mỗi nhân viên phục vụ cần được đào tạo và nắm rõ tác phong lẫn thái độ làm việc theo tiêu chuẩn cửa hàng; khách sạn ngay từ buổi làm đầu tiên; nó sẽ kéo dài trong suốt quá trình làm việc. Ở các đơn vị khác nhau sẽ có thêm những quy định riêng nhưng nhìn chung thì tác phong; và thái độ làm việc của một nhân viên đáp ứng cần có là: Trang phục chỉn chu, phong thái tự tin, nhiệt tình, tinh thần hợp tác, tôn trọng khách hàng và đồng nghiệp, có chí tiến thủ,…

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  8

✅ Mọi người cũng xem : iphone đổi bảo hành là gì

2. Trí nhớ tốt, kỹ năng nhénh nhẹn

Đây luôn là tiền đề giúp mỗi nhân viên không những riêng nghề đáp ứng mà còn cho tất cả các vị trí khác hoàn thành tốt công việc, phát triển sự nghiệp. Nhân viên phục vụ cần đảm bảo rất thường xuyên công việc như đón khách, tư vấn, đáp ứng, dọn dẹp, tiễn khách,… Hơn nữa, không những một hoặc hai mà là hàng trăm, có khi đến nghìn khách mỗi ngày nên nếu không có trí nhớ tốt, sẽ rất khó để nhân viên đáp ứng làm tốt công việc.

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  9

3. Ngoại ngữ

Là ngành sản phẩm nên chẳng những tiếp xúc với khách trong nước mà người phục vụ nhà hàng; khách sạn còn nhiều đón khách quốc tế. chính vì vậy; tiếng Anh giao tiếp cơ bản là “vũ khí” mà người làm trong vị trí này nên có để công việc được suôn sẻ hơn; đỡ bối rối khi gặp phải khách nước ngoài. Đây cũng là điều kiện để bạn thăng tiến cao hơn trong lĩnh vực này nữa đấy.

Mọi Người Xem :   Andehit axetic là gì? Tính chất đặc trưng, cách điều chế và ứng dụng phổ biến

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  10

✅ Mọi người cũng xem : visa business là gì

Học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở đâu?

Imperial International Hotel College (IIHC); là trường duy nhất tại Việt Nam vận hành theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động. (Khách sạn 5 sao Imperial, Vũng Tàu)

ngoài ra, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia có uy tín Quốc tế; giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

IIHC luôn tuân thủ hệ thống quản lý quốc tế.

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  11

Chương trình đào tạo

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Trường IIHC tự tin mang đến cho sinh viên bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn; có thái độ tốt, thân hình đẹp; và thể trạng uyển chuyển, sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Hiện tại; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết  12

Đây là bằng cấp có tổng giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì? Và những lưu khí khi học chuyên ngành này.

✅ Mọi người cũng xem : học kỹ năng giao tiếp ở đâu tphcm

Những bài viết liên quan:

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn tại IIHC? 
 3. Tìm hiểu học phí quản trị khách sạn năm 2021 ở Việt Nam  

✅ Mọi người cũng xem : chuyên quyền độc đoán là gì

Thông tin liên lạc:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  [email protected]
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn


Các câu hỏi về nghiệp vụ nhà hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghiệp vụ nhà hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 13

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?2. Học nghiệp vụ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 14

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?2. Học nghiệp vụ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 15

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?2. Học nghiệp vụ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 16

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?2. Học nghiệp vụ…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 17

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?2. Học nghiệp vụ…
I2 - Iot - Chất hoá học 18

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì và những điều cần biết 1. Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là gì?2. Học nghiệp vụ…