Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trường

Bài viết Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trường thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trường trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trường”

Đánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trường


Xem nhanh
Chào bạn,

Bước đầu tiên để làm tốt nghiên cứu khoa học, trước khi đi viết Đề cương, tìm phương pháp hay viết báo cáo nghiên cứu, là cần phải hiểu đúng về nó. Thế nhưng đã bao giờ bạn nhầm lẫn nghiên cứu khoa học là một bài luận? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng làm nghiên cứu khoa học là chỉ cần làm một bảng khảo sát? Có bao giờ bạn hiểu sai về mục tiêu và ý nghĩa của nghiên cứu khoa học là nâng cao nhận thức hay đưa ra giải pháp cho vấn đề? Nếu bạn nghĩ rằng làm nghiên cứu khoa học cũng là viết một bài luận thông thường thì nhầm to bạn nhé! Hiểu sai sẽ khiến bạn triển khai sai về nghiên cứu khoa học! Chính vì vậy, nếu bạn muốn hiểu đúng về Mục tiêu của nghiên cứu khoa học, ý nghĩa của nghiên cứu khoa học, phạm vi của nghiên cứu khoa học, phương pháp nghiên cứu khoa học và bố cục của nghiên cứu khoa học, hãy xem video này ngay hôm nay!

TIMESTAMP
0:00 Mở đầu
1:15 Mục tiêu của NCKH
2:50 Ý nghĩa của NCKH
4:27 Phạm vi của NCKH
6:29 Phương pháp NCKH
9:12 Bố cục của NCKH

KẾT NỐI VỚI MÌNH
Facebook: http://facebook.com/truong.kieutrinh.7/
Instagram: @truongkieutrinhchym

  • nghiên cứu tại bàn (Desk Research)
  • Nguồn thu thập thông tin thống kê tại bàn
  • XEM VIDEO nghiên cứu Tại Bàn ( Desk Research Là Gì, Desk Research tại đây.
  • Video liên quan

nghiên cứu tại bàn (tiếng Anh: Desk Research) là một phương pháp để thống kê thị trường nước ngoài.

Bạn đang xem: Desk research là gì

image

thống kê tại bàn – danh từ, trong tiếng Anh được sử dụng bởi cụm từDesk Research.

nghiên cứu tại bàn là những vận hành liên quan đến việc thu thập dữ liệu từ các tài nguyên sẵn có, Vì vậy đây được coi là một kĩ thuật nghiên cứu có chi phí thấp so với thống kê thực địa.

nghiên cứu tại bàn là phương pháp thống kê thị trường thường nhật, tương đối dễ thực hiện, chi phí ít, mặc khác cho kết quả có độ chính xác không thật cao. (Theo Management Study Guide)

Nguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bàn

Chìa khóa giúp thống kê tại bàn thành công là việc biết chính xác nguồn thông tin và khai thác triệt để nguồn thông tin đó. Phương pháp thống kê tại bàn thường khai thác những nguồn thông tin sau.

Các nguồn nội bộ

Đầu tiên, cần tìm thông tin ngay trong cơ quan của mình, ngay trong tủ sách thương mại của cơ quan (lập tủ sách thương mại một cách khoa học trong mỗi cơ quan là việc rất quan trọng, nên làm và cần làm).

Nguồn từ các tổ chức, cơ quan

Mọi Người Xem :   Đặc sản miền Tây - Top 28 món ăn ngon nhất định phải thử (2021)

– Các thư viện.

– các bộ phận chính phủ: Bộ Công thương, các cơ quan thống kê…

– Các phòng thương mại.

– Các hiệp hội buôn bán.

Xem thêm: ” Trục Hoành Là Trục Nào – Mặt Phẳng Toạ Độ, Trục Tung, Trục Hoành

– Các nhà xuất bản.

– Các viện thống kê.

– Các ngân hàng.

– Các tổ chức của người tiêu dùng.

– Các Doanh nghiệp.

Nguồn thông tin lấy qua mạng Internet

Đây là nguồn thông tin cực kì quan trọng. Ngày nay, Internet được coi là một kho tàng thông tin khổng lồ, một nguồn tài nguyên vô giá nằm ngay dưới ngón tay của người dùng.

Tìm kiếm thông tin trên mạng ngày nay cũng không phải là việc quá điều kiện, các công cụ tìm kiếm theo từng ngôn ngữ riêng biệt, theo khu vực địa lí, theo ngành nghề, theo vấn đề quan tâm… đều đặn có sẵn trên các trang web tìm kiếm thông tin.

Vấn đề chính yếu của việc tìm kiếm thông tin trên mạng là nắm thật rõ bản chất của thông tin muốn tìm kiếm để đưa ra các từ khóa thích hợp và kiên nhẫn thử các từ khóa khác nhéu.

nghiên cứu tại bàn là một công việc quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải xử lí, đánh giá được độ chính xác của thông tin. Nếu có khả năng, tất cả các nguồn tin cần kiểm tra chéo qua các nguồn độc lập khác để đảm bảo chính xác. (Theo Quản trị xuất nhập khẩu, NXB Lao động – Xã hội)

nghiên cứu thị trường là chức năng liên kết giữa nhà sản xuất với người tiêu sử dụng, khách hàng và cộng đồng thông qua thông tin. Hay nói cách khác, nghiên cứu thị trường là một cách điều tra và trả lời các câu hỏi về hành vi của con người. Thông tin thu thập được được dùng để: 

  • Nhận dạng, xác định các cơ hội và vấn đề marketing (tiếp thị);
  • Thiết lập, điều chỉnh và đánh giá các vận hành marketing (tiếp thị); 
  • Theo dõi việc thực hiện marketing (tiếp thị); 
  • Phát triển sự nhận thức về marketing (tiếp thị) là một quy trình.

Có thường xuyên cách thức để phân loại các dự án nghiên cứu thị trường. Sau đây là một vài cách phân loại:

nghiên cứu tại bàn (desk research)

: Là các nghiên cứu mà dữ liệu cần thu thập cho nghiên cứu là dữ liệu thứ cấp (secondary data). Dữ liệu liệu đã được thu thập và xử lý cho mục đích nào đó. Nhà thống kê thị trường sử dụng lại chúng để phục vụ cho nghiên cứu của mình.Ví dụ: Để biết suất tăng trưởng của ngành bia tại Việt Nam trong các năm 2013, 2014, 2015, chúng ta có thể tra cứu nó trong các tài liệu chủ quản, trong các tạp chí chuyên ngành,…

thống kê hiện trường (field research): Là các thống kê khi dữ liệu cần thu thập cho thống kê là dữ liệu sơ cấp (primary data). Dữ liệu sơ cấp do nhà thống kê thu thập trực tiếp từ nguồn để đáp ứng cho mục đích nghiên cứu của mình. Ví dụ: Để tìm hiểu thái độ của người tiêu sử dụng đối với một loại bia, hay mức độ nhận biết đối với một thương hiệu bia,…

·thống kê định tính (qualitative studies): Là các nghiên cứu trong đó dữ liệu cần được thu thập ở dạng định tính. Dữ liệu định tính là dữ liệu chính nó không thể đo lường bằng số lượng. Dữ liệu định tính là những loại dữ liệu trả lời cho các câu hỏi: Thế nào? Cái gì?,…

Mọi Người Xem :   Vải Nhung Tăm Là Gì ? Nguồn Gốc Và Các Loại Vải Nhung Tăm

Ví dụ: Khi chúng ta cần biết thái độ của người tiêu dùng (consumer) về một thương hiệu nào đó và chúng ta sẽ hỏi họ các dạng câu hỏi như sau:

-Vì sao Anh/Chị thích dùng thương hiệu này?

-Tại sao Anh/Chị cho nó là đặc điểm nổi bật của thương hiệu này?

·thống kê định lượng (quantitative studies): Là các nghiên cứu trong đó dữ liệu cần thu thập ở dạng định lượng. Các dữ liệu định lượng là các dữ liệu cho phép chúng ta đo lường chúng bằng số lượng. Dữ liệu định lượng là dữ liệu trả lời cho các câu hỏi: Bao nhiêu? Khi nào?,…

Ví dụ: Khi chúng ta cần biết trung bình một tháng, một người tiêu sử dụng sử dụng bao nhiêu hộp sữa, chúng ta hỏi họ theo câu hỏi như sau:

-Trung bình Anh/Chị tiêu sử dụng bao nhiêu hộp sữa trong một tháng? …… hộp.

nghiên cứu khám phá (exploratory studies): Là bước đầu tiên trong nghiên cứu. Mục đích của thống kê khám phá là để tìm hiểu sơ bộ vấn đề cần nghiên cứu tương đương khẳng định lại các vấn đề thống kê và các biến của nó. Trong nghiên cứu ứng dụng, thống kê khám phá là công cụ hữu hiệu cho việc thiết lập các giả thuyết nghiên cứu. thống kê khám phá thường được thực hiện bằng phương pháp tại bàn, nghiên cứu kinh nghiệm (experience surveys) và các ký thuật trong thống kê định tính như thảo luận nhóm và thảo luận tay đôi.

thống kê mô tả (descriptive studies): Là dạng nghiên cứu thường nhật nhất trong các dạng nghiên cứu, sử dụng để mô tả thị trưởng và thường được thực hiện bằng phương pháp nghiên cứu tại hiện trường thông qua các kỹ thuật nghiên cứu định lượng.

nghiên cứu nhân quả (causal sutides): Là các nghiên cứu nhằm mục đích tìm mối quan hệ nhân quả giữa các biến của thị trường. Thường được thực hiện thông qua các kỹ thuật thực nghiệm.

·thống kê đột xuất (ad hoc studies): Là các nghiên cứu thực hiện để giải quyết các vấn đề marketing mà Doanh nghiệp đang vướng phải. Như vậy, khi một Doanh nghiệp gặp phải một vấn đề về marketing (có thể là một cơ hội hay một điều kiện) nào đó đòi hỏi sự rất cần thiết của một thống kê thì thống kê được thực hiện và không biết lúc nào thì thực hiện lại nó. Kết quả của thống kê đột xuất là sản phẩm riêng của các Doanh nghiệp.

·thống kê kết hợp (omnibus): Là các nghiên cứu thực hiện cho thường xuyên khác hàng khác nhéu và mỗi khách hàng cần các loại thông tin khác nhéu đáp ứng cho mục đích riêng của mình. Nhà thống kê kết hợp các mong muốn nghiên cứu của từng khách hàng (công ty cần thực hiện thống kê) để thực hiện trong cùng một dự án. Các dự án thống kê kết hợp thường được thực hiện định kỳ (ba tháng, sáu tháng,…).

·thống kê liên tục (continuous research): Là thống kê được thực hiện liên tục để theo dõi thị trường. các nghiên cứu liên tục này thường được thực hiện sẵn để bán cho khách hàng. Dữ liệu thu thập ở dạng này thường được gọi là các dữ liệu tổ hợp. Thông tin tổ hợp phục vụ cho nhiều khách hàng nên các nghiên cứu này cũng ở dạng nghiên cứu cho nhiều khách hàng.

Mọi Người Xem :   Thế nào là sản xuất nông nghiệp hữu cơ?

✅ Mọi người cũng xem : xây nhà trọn gói là gì

Page 2

Bạn đang quan tâm đến nghiên cứu Tại Bàn ( Desk Research Là Gì, Desk Research phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nha, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khảo sát thị trường theo bắt buộc
thống kê nhà cung cấp
thống kê định vị danh mục
Điều tra thói quen, hành vi, thái độ
Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng
Kiểm tra thể trạng công ty
Đánh giá thể trạng thương hiệu

Thiết kế bảng hỏi – Xử lý số liệu

Xử lý & Phân tích dữ liệu

Đang xem: Desk research là gì

image

Đây là cách thường nhật để thực hiện việc đánh giá ban đầu. Mục đích của phương pháp này là để tìm thông tin cấp II là những thông tin có sẵn trong số liệu thống kê, sách báo, tạp chí, và những số liệu từ các tổ chức, cơ quan. Các chuyên gia nghiên cứu thị trường có thể thu thập dữ liệu có sẵn ngay trong Doanh nghiệp mình hoặc các nguồn từ bên ngoài.Bạn đang xem: Desk research là gì

1. Nguồn thông tin bên trong

Là những nguồn thông tin rất dễ lấy, từ bên trong Doanh nghiệp của mình, từ sổ sách của công ty như: từ báo cáo tổng kết tình hình kinh doanh, từ bộ phận bán hàng, những bộ phận tiếp xúc khách hàng, từ phòng Marketing của công ty, từ cán bộ làm công nhân viên,…

2. Nguồn thông tin bên ngoài

Các thông tin thu thập được điều quan trọng nhất là có nguồn đáng tin cậy.

Xem thêm: Top 6 Kem Dưỡng Body Siêu Trắng Pasjel Có Tốt Không, Kem Dưỡng Body Siêu Trắng Pasjel Vẫn Về

Xem thêm: dây gia đồng hồ

một số nguồn thông tin có khả năng tham khảo như:

– Các tổ chức hỗ trợ buôn bán

Đây là các tổ chức hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu thông qua các chương trình hỗ trợ và xúc tiến xuất khẩu. Đồng thời cũng có các tổ chức buôn bán của chính phủ (ví dụ như các bộ và các tổ chức xúc tiến thương mại quôc gia) và các Hiệp hội ngành hàng. Ngoài các hỗ trợ riêng lẻ, các tổ chức này còn có khả năng cung cấp dịch vụ về thông tin như sau:

Số liệu nghiên cứu về thương mại quốc gia, các ấn phẩm về thị trường

Các bản tin và thông tin về các cơ hội trên thị trường đối với các sản phẩm cụ thể

Cơ sở dữ liệu về các nhà xuất khẩu trong nước và các nhà nhập khẩu nước ngoài

Các tổ chức phi chính phủ

Hiệp hội thương mại

Đại sứ quán

Sứ quán của các nước cũng là nguồn cung cấp dữ liệu kinh tế tổng hợp hoặc thông tin về quốc gia rất hữu ích. Họ có khả năng cung cấp, hướng dẫn về các quy định hoặc luật pháp địa phương những thông tin chung về kinh doanh ở các nước sở tại. Hơn nữa, họ cũng có thể giới thiệu bạn với các nhân vật hoặc tổ chức quan trọng trong ngành hàng liên quan…

Vậy là đến đây bài viết về thống kê Tại Bàn ( Desk Research Là Gì, Desk Research đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của Chúng Tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái thường xuyên thành công trong cuộc sống!Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện trường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghiên cứu tại hiện trường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trườngNguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bànPage 2Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trườngNguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bànPage 2Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trườngNguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bànPage 2Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trườngNguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bànPage 2Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trườngNguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bànPage 2Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghiên cứu tại bàn và tại hiện trườngNguồn thu thập thông tin nghiên cứu tại bànPage 2Các câu hỏi về nghiên cứu tại hiện…