Nghịch lý là gì?

Bài viết Nghịch lý là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nghịch lý là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nghịch lý là gì?”

Đánh giá về Nghịch lý là gì?Nghịch lý là một  hình ảnh của lời nói , trong đó một tuyên bố dường như mâu thuẫn với chính nó. Loại tuyên bố này có khả năng được mô tả là nghịch lý. Một nghịch lý nén chỉ bao gồm một số từ được gọi là oxymoron . thuật ngữ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp nghịch lý , có nghĩa là “đáng kinh ngạc, trái ngược với ý kiến ​​hoặc kỳ vọng.”

Theo Encyclopedia of Rhetoric , nghịch lý “chủ yếu được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên hoặc không tin tưởng vào một điều gì đó bất thường hoặc bất ngờ” trong giao tiếp mỗi ngày (Sloane 2001).

Một nghịch lý có khả năng có ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực , có khả năng được sử dụng trong văn bản hoặc lời nói, và có khả năng được sử dụng riêng lẻ hoặc trong một tập hợp các nghịch lý — đây là những thiết bị linh hoạt. Để hiểu rõ hơn nghịch lý là gì và nó có khả năng được sử dụng như thế nào, hãy đọc các trích dẫn và ví dụ sau.

 • “một số thất bại lớn nhất mà tôi từng gặp là thành công.” -Pearl Bailey
 • “Người du lịch nhénh nhất là người đi chân,” (Thoreau 1854).
 • “Nếu bạn muốn giữ gìn bí mật của mình, hãy thẳng thắn gói nó lại,” (Smith 1863).
 • “Tôi đã tìm thấy một nghịch lý , rằng nếu bạn yêu cho đến khi đau đớn, không thể có thêm tổn thương, chỉ có thể yêu nhiều hơn.” -Đức Mẹ Teresa
 • “Chiến tranh là hòa bình. Tự do là nô lệ. Dốt nát là sức mạnh” ( Orwell 1949).
 • Nghịch lý là mặc dù nó có vẻ …, nhưng không kém phần đúng là đời sống bắt chước nghệ thuật thường xuyên hơn nghệ thuật bắt chước đời sống.” -Oscar Wilde
 • “Ngôn ngữ … đã tạo ra từ cô đơn để diễn tả nỗi đau khi ở một mình. Và nó đã tạo ra từ cô đơn để thể hiện vinh quang của việc cô đơn,” (Tillich 1963).
 • “Một ngày nào đó bạn sẽ đủ lớn để bắt đầu đọc lại những câu chuyện cổ tích.” -C.S. Lewis
 • “Có lẽ đây là nghịch lý kỳ lạ và ám ảnh của chúng ta ở đây ở Mỹ – rằng chúng ta cố định và chắc chắn chỉ khi chúng ta đang vận động,” (Wolfe 1934).
 • “Đúng, tôi phải thú nhận. Tôi thường thấy mình ở nhà trong những cuốn sách cổ này hơn là ở trong thế giới hiện đại hối hả. Đối với tôi, nghịch lý thay, văn học của cái gọi là ‘những cái lưỡi chết chóc’ lại chứa thường xuyên tiền hơn hơn cả tờ báo sáng nay. Trong những cuốn sách này, trong những tập sách này, có sự thông thái tích lũy của nhân loại, là nguồn cảm hứng cho tôi khi ngày vất vả và đêm cô đơn dài dài, “(Hanks, The Ladykillers ).
 • “Theo nghịch lý , công ty chúng tôi muốn nói sự thật vốn có trong một mâu thuẫn. … [Trong nghịch lý] hai sợi dây đối lập của sự thật trở nên vướng vào một nút thắt chặt chẽ … [nhưng chính] nút thắt này liên kết với nhéu một cách an toàn cả bó đời sống con người, ”(Chesterton 1926).
Mọi Người Xem :   Nước đọc tiếng anh là gì? - buyer.com.vn

Theo định nghĩa, một câu chuyện 22 là một tình huống khó xử đầy nghịch lý và khó khăn bao gồm hai hoặc thường xuyên hoàn cảnh trái ngược nhéu, Vì vậy khiến tình huống không thể tránh khỏi. Trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Catch-22 của mình , tác giả Joseph Heller đã mở rộng về điều này. “Chỉ có một lần bị bắt và đó là Catch-22, nó chỉ rõ rằng mối quan tâm đến sự an toàn của bản thân khi đối mặt với những nguy hiểm là có thật và tức thời là quy trình của lý trí.

Orr đã bị điên và có thể là căn cứ. Tất cả những gì anh ta phải làm là hỏi; và ngay sau khi làm vậy, anh ta sẽ không còn bị điên nữa và sẽ phải bay thường xuyên nhiệm vụ hơn. Orr sẽ rất điên rồ khi thực hiện thường xuyên nhiệm vụ hơn và khỏe mạnh nếu không, nhưng nếu anh ta khỏe mạnh, anh ta phải bay chúng. Nếu anh ta bay chúng, anh ta thật điên rồ và không cần phải làm thế; nhưng nếu anh ta không muốn, anh ta phải khỏe mạnh và phải làm như vậy, “(Heller 1961).

thường xuyên khía cạnh phức tạp nhưng cơ bản của đời sống có thể được coi là nghịch lý trước khi có một ngôn từ cho hiện tượng như vậy – tình yêu là một trong những khía cạnh này. Martin Bergmann, đóng vai Giáo sư Levy, nói về tình trạng này trong bộ phim Tội lỗi và Tội lỗi . “Bạn sẽ nhận thấy rằng những gì chúng ta hướng tới khi yêu là một nghịch lý rất kỳ lạ .

Điều nghịch lý bao gồm thực tế là, khi chúng ta yêu, chúng ta đang tìm cách tìm lại tất cả hoặc một số người mà chúng ta đã gắn bó khi còn nhỏ. ngoài ra, chúng ta bắt buộc người yêu của chúng ta sửa chữa tất cả những điều sai trái mà cha mẹ hoặc Anh chị em ban đầu này đã gây ra cho chúng ta. Vì vậy, tình yêu ấy chứa đựng trong nó sự mâu thuẫn: nỗ lực quay trở lại quá khứ và nỗ lực xóa bỏ quá khứ ”(Bergmann, Tội ác và Tội lỗi ).

Mọi Người Xem :   #Học CFA Ở Đâu TPHCM | Top 7 Địa Chỉ Đào Tạo CFA Uy Tín

Trong những năm qua, ý nghĩa của nghịch lý đã phần nào thay đổi ngay. Đoạn trích này từ Từ điển ngôn từ Văn học cho biết làm thế nào. “Ban đầu, một nghịch lý chỉ đơn thuần là một quan điểm mâu thuẫn với ý kiến ​​đã được chấp nhận. Đến khoảng giữa ngày 16 c. Từ này đã có được ý nghĩa được chấp nhận thường nhật mà bây giờ nó có: một tuyên bố rõ ràng là tự mâu thuẫn (thậm chí là vô lý), khi xem xét kỹ hơn , được tìm thấy là chứa đựng một chân lý dung hòa những mặt đối lập mâu thuẫn nhéu. … một số lý thuyết phê bình đi xa đến mức cho rằng ngôn ngữ của thơ ca là ngôn ngữ của nghịch lý, “(Cuddon 1991).

Như Kathy Eden đã chỉ ra, những nghịch lý không những hữu ích như một công cụ văn học mà còn như một công cụ tu từ. “Hữu ích như một công cụ hướng dẫn vì sự ngạc nhiên hoặc ngạc nhiên mà chúng tạo ra, các nghịch lý cũng có tác dụng làm suy giảm các lập luận của đối thủ. giữa quan điểm công khai và riêng tư của đối thủ về các chủ đề như công lý – một khuyến nghị mà Aristotle có thể đã đưa vào thực tế trong các cuộc tranh luận giữa Socrates và các đối thủ khác nhau của ông trong nền Cộng hòa, “(Eden 2004).

Nghịch lý mang đến một chất lượng siêu thực nhất định cho văn bản, do đó những người viết có tầm nhìn này trong tâm trí về thuật ngữ của họ rất thích thiết bị này. tuy nhiên, việc sử dụng quá thường xuyên nghịch lý có thể làm cho văn bản trở nên u ám và khó hiểu. Tác giả của The Prophet Kahlil Gibran đã dùng quá nhiều nghịch lý được che đậy kín đáo trong cuốn sách của mình đến nỗi tác phẩm của ông bị nhà văn Joan Acocella của tờ The New Yorker gọi là mơ hồ. “Đôi khi [trong The Prophet của Khalil Gibran], sự mơ hồ của Almustafa đến mức bạn không thể hiểu ý anh ấy là gì.

tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng phần lớn thời gian anh ta đang nói điều gì đó chi tiết; chi tiết là mọi thứ đều là mọi thứ khác. Tự do là chế độ nô lệ; thức dậy là mơ; niềm tin là nghi ngờ; niềm vui là nỗi đau; chết là sống. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn đang làm, bạn không cần phải lo lắng, bởi vì bạn cũng đang làm điều ngược lại. Những nghịch lý như vậy … giờ đã trở thành dụng cụ văn học yêu thích của anh. Họ hấp dẫn không những bởi sự điều chỉnh dường như của họ đối với trí tuệ thông thường mà còn bởi sức mạnh thôi miên của họ, sự phủ định của họ đối với các quá trình hợp lý, “(Acocella 2008).

Mọi Người Xem :   Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm Sóc

Như SJ Perelman đã chứng minh trong cuốn sách Acres and Pains của mình , những tình huống nghịch lý có thể vừa thú vị vừa khiến chúng bực bội. “Tôi dám khẳng định rằng một trong những mâu thuẫn kỳ lạ nhất đối với những người đam mê mâu thuẫn bao vây gần đây là tình huống đối đầu với bất kỳ ai đang tìm kiếm nơi trú ẩn ở Thành phố New York.

không những phòng khách sạn còn khan hiếm hơn gà mái – sau cùng, bạn có thể thỉnh thoảng chọn một con gà mái trước Giáng sinh nếu bạn không ngại đi chợ đen tìm nó — nhưng lý do khan hiếm là do hầu hết chúng đều đặn chiếm đóng bởi những người đã đổ xô đến Triển lãm Khách sạn Quốc gia để thảo luận về tình trạng khan hiếm phòng khách sạn. Nghe có vẻ nghịch lý , phải không? Ý tôi là, nếu không có bất kỳ nghịch lý nào khác xung quanh, “(Perelman 1947).

 • Acocella, Joan. “Động cơ của nhà tiên tri.”  Người New York , không. 2008, ngày 30 tháng 12 năm 2007.
 • Allen, Woody, giám đốc. Tội lỗi và Tiểu hình . Orion Pictures, ngày 3 tháng 11 năm 1989.
 • Chesterton, GK The Outline of Sanity. IHS Press, 1926.
 • Coen, Ethan và Joel Coen, giám đốc. Các Ladykillers . Ngày 26 tháng 3 năm 2004.
 • Cuddon, JA Một Từ điển ngôn từ Văn học. Xuất bản lần thứ 3, Blackwell, 1991.
 • Eden, Kathy. “Phép hùng biện về giáo dục của Plato.” Một người bạn đồng hành với phê bình hùng biện và hùng biện. Blackwell, 2004.
 • Heller, Joseph. Bắt-22. Simon & Schuster, 1961.
 • Orwell, George. Mười chín tám mươi tư . Harvill Secker, 1949.
 • Perelman, SJ “Khách hàng luôn sai.” Acres và Pains. London Heinemann, năm 1947.
 • Sloane, Thomas O., biên tập viên. Encyclopedia of Rhetoric . Nhà xuất bản Đại học Oxford, 2001.
 • Smith, Alexander. “Về Viết luận.” Dreamthorp: Một cuốn sách tiểu luận được viết ở đồng quê. Strahan, 1863.
 • Thoreau, Henry David. Walden. Báo hiệu Beacon, 1854.
 • Tillich , Paul. Hiện tại vĩnh cửu. Người viết chữ, 1963.
 • Wolfe, Thomas. Bạn không thể về nhà một lần nữa. Simon & Schuster, năm 1934.


Các câu hỏi về nghịch lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghịch lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghịch lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghịch lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghịch lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghịch lý là gì


Các hình ảnh về nghịch lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về nghịch lý là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về nghịch lý là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 1

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghịch lý là gì?Các câu hỏi về nghịch lý là gìCác Hình Ảnh Về nghịch lý là gìTham khảo kiến thức về nghịch lý…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Nghịch lý là gì?Các câu hỏi về nghịch lý là gìCác Hình Ảnh Về nghịch lý là gìTham khảo kiến thức về nghịch lý…
I2 - Iot - Chất hoá học 3

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghịch lý là gì?Các câu hỏi về nghịch lý là gìCác Hình Ảnh Về nghịch lý là gìTham khảo kiến thức về nghịch lý…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 4

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nghịch lý là gì?Các câu hỏi về nghịch lý là gìCác Hình Ảnh Về nghịch lý là gìTham khảo kiến thức về nghịch lý…
Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai 5

Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai

ContentsĐánh giá về Nghịch lý là gì?Các câu hỏi về nghịch lý là gìCác Hình Ảnh Về nghịch lý là gìTham khảo kiến thức về nghịch lý…
C4H10 (Butan) - Thông tin cụ thể về C4H10 (Butan) - Chất hóa học 6

C4H10 (Butan) – Thông tin cụ thể về C4H10 (Butan) – Chất hóa học

ContentsĐánh giá về Nghịch lý là gì?Các câu hỏi về nghịch lý là gìCác Hình Ảnh Về nghịch lý là gìTham khảo kiến thức về nghịch lý…