Thượng nghị sĩ là gì?

Bài viết Thượng nghị sĩ là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Thượng nghị sĩ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thượng nghị sĩ là gì?”

Đánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?


Xem nhanh
#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Trong phiên thảo luận trên nghị trường Slovakia, một hiệp ước hợp tác quốc phòng với Mỹ đã nhận được một gáo nước lạnh - hay đúng hơn là một chai nước lạnh.


--------
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Tin tức báo Thanh Niên - Đọc tin mới online - tin nhanh - tin 24h - thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Website: http://thanhnien.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnien

Youtube Channel: http://popsww.com/BaoThanhNien

268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: [email protected]

Mục lục bài viết

Thượng nghị sĩ là tên gọi của những người làm việc trong Nghị viện, chủ yếu xuất hiện ở những quốc gia tư sản. Do vậy, qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng Chúng Tôi đi tìm hiểu về Thượng nghị sĩ là gì?

Thượng nghị sĩ là gì?

Nghĩ sĩ là các thành viên trong cơ quan đại diện cao nhất của một quốc gia, thường sẽ được gọi là Nghị Viện hoặc Quốc hội, thành viên của Thượng viện sẽ được gọi là Thượng nghị sĩ, thành viên của Hạ nghị viện được gọi là Hạ nghị sĩ.

Thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ khác nhéu ở chỗ hạ nghị sĩ sẽ do cử tri bầu, còn thượng nghị sĩ có khả năng được bầu thông quan con đường gián tiếp hoặc trực tiếp nhưng theo một trình tự khác. Nơi có thượng nghị sĩ sẽ được chỉ định, nhiệm kì của thường nghị sĩ thường sẽ dài hơn hạ nghị sĩ. Để trở thành ứng cử viên thượng nghị sĩ thì phải đạt từ 30 đến 35 tuổi hoặc cao hơn.

Mọi Người Xem :   "Lang thang" một thoáng tìm về Cao nguyên Di Linh Đà Lạt

Nghị sĩ ở các quốc gia tư sản thường sẽ là nghị sĩ chuyên nghiệp. Do áp dụng nguyên tắc phân chia quyền lực, phần lớn các quốc gia gia sản đều không cho phép chế độ kiêm nhiệm.

Cũng giống như đại biểu Quốc hội ở Việt Nam, nghị sĩ có quyến sáng kiến pháp luật hay còn được gọi là quyền lập pháp, có quyền bất khả xâm phạm về thân thể và nơi ở. Ngoại trừ phạm pháp quả tang hoặc có sự chấp thuận của nghị viện thì đối với các trường hợp còn lại các bộ phận cảnh sát và tư pháp đều không có quyền bắt, giữ hoặc khám xét nhà ở của nghị sĩ.

50 ĐIỀU TIÊN QUYẾT KHI GIẢI LÁ SỐ TỬ VI 2

Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩ

Theo lịch sử thì nghị sĩ của các nước trên thế giới không nhân được bất kì khoản tiền lương hay thù lao nào cho công việc này. Điều này xuất phát từ 2 lý do chính đó là:

– Nghị viện khi mới thành lập chỉ gồm những thành viên giàu có, thuộc vào tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Việc trở thành nghị viện được coi như là quyền lợi và danh dự của họ, Vì vậy không đặt nặng vấn đề tiền lương.

– Nghị viện hoạt động không mang tính nhiều, các phiên họp thi thoảng mới diễn ra trong một năm, công việc của Nghị viện cũng không quá thường xuyên.

tuy nhiên việc không trả lương cho nghị sĩ đã kéo theo việc làm cản trở quy trình dân chủ hóa, các đại biểu không bị ràng buộc bởi trách nhiệm, vận hành chỉ mang tính “Nghiệp dư” nên Nghị viện rất khó tổ chức các phiên họp vì thường xuyên đại biểu vắng mặt.

ngoài ra quyền ứng cử chỉ được coi là mặt hình thức vì trên thực thế sẽ chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu trúng cử, còn những người ít của cải/tài sản nếu tham gia vào Nghị viện thì đây lại không phải công việc để tạo ra mức lương.

Vì vậy mà công việc của Nghị sĩ được xét trả lương, mặc khác ban đầu khi mới áp dụng thì việc trả lương này chỉ mang tính chất tượng trưng. Cho đến ngày nay thì nghị sĩ đã được công nhận là một nghề nghiệp và được trả lương. Các đại biểu được đảm bảo mức thu nhập để trang trải cho cuộc sống cho cả cá nhân và gia đình, có khó khăn về thời gian để tập trung cho nhiệm vụ của một nghị sĩ.

Mọi Người Xem :   Thiếc (Sn) hóa trị mấy, là chất gì, có dẫn điện không, dùng để làm gì ? - Đáp Án Chuẩn

Chế độ, chính sách đối với nghị sĩ ở một số quốc gia

1/ Chế độ, chính sách đối với nghị sĩ ở Hoa Kỳ

Các nghị sĩ được nhận lương tương đương với thu nhập mà thẩm phán liên bang và các quan chức cao cấp của Chính phủ nhận được. Một năm các thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ đều nhận được mức thu nhập là 174.000 USD, các vị trí lãnh đạo trong Quốc hội thì được nhận mức thu nhập cao hơn. Ngoài tiền lương thì các thành viên của Nghị viện sẽ được hưởng thêm trợ cấp hàng năm nhằm trang trải các chi phí liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ Nghị viện.

Các nghị sĩ cũng được nhận các khoản thu nhập cá nhân ngoài tiền lương nhưng sẽ không quá 15% thu nhập cơ bản bậc 2 theo năm trong hệ thống lương đối với các cấp bậc cao nhất trong nhánh hành pháp.

Ví dụ chi phí cho thượng nghị sĩ gồm 3 khoản chính là:

– Chi phí nhân viên giúp việc hành chính và thư ký là 2.587.374 USD/Nghị sĩ/năm đến 4.112.084 USD/Nghị sĩ/năm

– Thuê chuyên gia tư vấn lập pháp, áp dụng chung cho các thượng nghị sĩ với mức là 482.958 USD/Nghị sĩ/năm

– Chi phí hành chính sẽ dao động từ 122.428 USD/Nghị sĩ/năm đến 457.275 USD/Nghị sĩ/năm, việc này còn phụ thuộc vào dân số, khoảng cách giữa Wasington DC đến các khu vực bầu cử, số địa chỉ thư tín của bang.

2/ Chế độ, chính sach đối với nghị sĩ ở Canada

Trong niên độ tài chính 2018-2019, mức thu nhập của nghị sĩ Canada rơi vào khoảng 175.600 CAD/năm. Đây cũng là mức thu nhập cơ bản cho các chức vụ chính trị trong chính quyền. Theo quy định, mức thu nhập của nghị sĩ sẽ được tăng lên theo mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng và áp dụng mức lương mới từ ngày 01 tháng 4 hàng năm. Lương sẽ được trả định kỳ 2 tuần một lần. Ngoài tiền lương cơ bản, các chức danh trong nghị viện được nhận lương bổ sung tùy vào vị trí đảm nhiệm tính trên phần trăm lương cơ bản, nếu một cá nhân đảm nhiệm thường xuyên chức vụ thì chỉ nhận mức lương bổ sung cao nhất.

Mọi Người Xem :   REM SÁNG? LÀM GÌ KHI CON Ọ ỌE TỪ 3-5H SÁNG? Đây là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn các mẹ có con theo EASY. Em bé thường xảy ra REM sáng ở khoảng 3-5h sáng. Bé có thể nhắm mắt nhưng ọ ọe, khóc lóc, ngủ chập chờn, rên rỉ hoặc có bé thì tỉnh ngủ luôn và dậy chơi, đòi mẹ bế. Với những bé lớn thì đây có thể là giai đoạn con chăm chỉ lẫy lật, trườn bò, thậm chí đứng vịn vào thành cũi rồi cũng tỉnh ngủ luôn. Thì mẹ phải hiểu rằng. Bản chất của chu kì REM là khi não bộ được kích hoạt, các tế bào não sản sinh ra liên tục, các bước sóng não trở bên mạnh mẽ và dồn dập hơn, nhất là khi trẻ đã trải qua 5 chu kì ngủ trọn vẹn liên tiếp. REM chính là lúc con học cách làm chủ các giác quan và bộ phận cơ thể như học cầm nắm, lẫy, bò, học về màu sắc, âm thanh, . . . Vì vậy mà nói trẻ sơ sinh lớn lên trong lúc ngủ là không sai tẹo nào. Chính xác hơn thì là lớn lên trong giấc ngủ REM. Tuy giai đoạn REM này có ý nghĩa rất quan trọng, nhưng nó cũng đem lại kha khá phiền toái cho ba mẹ. Để xử lý vấn đề này, tốt nhất thì ba mẹ nên đảm bảo môi trường ngủ cho con, rồi mackeno. Hoặc, nếu ba mẹ thuộc tuýp người kém chịu đựng được tiếng khóc của con, thì có thể sử dụng nút chờ theo độ tuổi và hỗ trợ con ngủ lại tới ít nhất 6h sáng. Ba mẹ thực sự ko thể can thiệp được quá nhiều vào giai đoạn phát triển này của con đâu ạ. Chỉ có thể để con tự học cách vượt qua REM và ngủ lại mà thôi. Vì vậy mà mọi lời khuyên xử lý REM bằng cách Bế Lên Đặt Xuống, Đánh Thức Để Con Ngủ Lại hay là dùng chăn gối đè chân tay con xuống,. . . đều không hiệu quả đâu nha. Nhớ nè. Các mẹ nếu thích bài viết này thì hãy để lại 1 tym hoặc 1 comment ở dưới cho mình để mình có động lực chia sẻ nhiều hơn nè. From mẹ Hìn with love❣

Về các chi phí văn phòng, mỗi nghị sĩ được nhận một mức cố định là 358.200 CAD/năm để trang trải cho các khoản lương nhân viên giúp việc, hợp đồng dịch vụ, liên lạc với khu vực bầu cử, đi lại và các khoản chi phí khác có liên quan. Nghị sĩ cũng được thanh toán 30.240 CAD/ năm chi phí đi lại, ăn nghỉ và các khoản chi phí sinh ra khác để thực hiện nhiệm vụ; được di chuyển đến những địa điểm làm việc hoặc du lịch cùng thân nhân (tối đa 64 địa điểm); được thanh toán bổ sung tối đa 3% chi phí văn phòng cho tiền quà tặng, 10% cho việc quảng bá, giữ mối liên hệ với cử tri. Nghị sĩ Canada không có nhà ở trong khu vực thủ đô sẽ được nhận trợ cấp về nhà ở tạm thời thứ hai để thực hiện các nhiệm vụ nghị sĩ. Mức trợ cấp tùy thuộc vào loại nhà ở, khu vực thuê/mua nhà.

Với nội dung bài viết phía trên, Chúng Tôi đã giải thích cho Quý khách về  Thượng nghị sĩ là gì? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên hệ với Chúng Tôi để được hỗ trợ trực tiếp.Các câu hỏi về nghị sĩ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghị sĩ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghị sĩ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghị sĩ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghị sĩ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghị sĩ là gì


Các hình ảnh về nghị sĩ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nghị sĩ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về nghị sĩ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải - Flash CT 3

Vi sinh hiếu khí là gì? Ứng dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải – Flash CT

ContentsĐánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?Thượng nghị sĩ là gì?Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩChế độ, chính sách…
Ưu nhược điểm của lò vi sóng âm 4

Ưu nhược điểm của lò vi sóng âm

ContentsĐánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?Thượng nghị sĩ là gì?Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩChế độ, chính sách…
Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì? 5

Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là gì?

ContentsĐánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?Thượng nghị sĩ là gì?Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩChế độ, chính sách…
Lục hình trong tử vi nghĩa là gì 6

Lục hình trong tử vi nghĩa là gì

ContentsĐánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?Thượng nghị sĩ là gì?Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩChế độ, chính sách…
Tra từ: tử vi - Từ điển Hán Nôm 7

Tra từ: tử vi – Từ điển Hán Nôm

ContentsĐánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?Thượng nghị sĩ là gì?Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩChế độ, chính sách…
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VI KHUẨN VÀ VI RÚT 8

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VI KHUẨN VÀ VI RÚT

ContentsĐánh giá về Thượng nghị sĩ là gì?Thượng nghị sĩ là gì?Lịch sử hình thành chế độ trả lương, thù lao cho nghị sĩChế độ, chính sách…