Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụ

Bài viết Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụ thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụ”

Đánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụ


Xem nhanh
Khối MG Lớn

Ngành dịch vụ là một bộ phận kinh tế cung cấp các vận hành vô hình nhất định nhằm đáp ứng một nhu cầu chi tiết. Các công ty trong ngành này thực hiện các nhiệm vụ hữu ích cho khách hàng của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về Ngành sản phẩm là gì và các loại hình Doanh nghiệp nào hoạt động trong đó?

Ngành dịch vụ là gì?

Ngành dịch vụ là gì?

Bản chất của ngành dịch vụ là rất rộng. Nó bao gồm một loạt các vận hành gia tăng giá trị cho các công ty và cá nhân nhưng đầu ra không phải là một danh mục vật chất, thay vào đó, ngành công nghiệp này tăng cường, bảo trì, sửa chữa, định hình và thực hiện các thay đổi ngay khác nhau đối với các mặt hàng vật chất. Nó cũng bao gồm các vận hành như giao thông vận tải, dịch vụ y tế, giáo dục, ngân hàng, bảo hiểm, xử lý chất thải, dịch vụ viễn thông và các vận hành phức tạp khác có ý nghĩa quan trọng đối với vận hành bình thường của xã hội.

Ngành công nghiệp này được cho là tạo ra hơn 70% việc làm của hầu hết các nền kinh tế phát triển và cũng đại diện cho một phần lớn tổng danh mục quốc nội của quốc gia này. sản phẩm cũng được phân loại là ngành công nghiệp cấp ba, nơi chúng được tách biệt thành lợi nhuận và phi lợi nhuận tùy thuộc vào bản chất vận hành của tổ chức. Các nền kinh tế phát triển cao thường chuyển phần lớn nền kinh tế của mình sang ngành sản phẩm, vì hệ thống kinh tế trở nên chuyên nghiệp và phức tạp hơn. Phân khúc sơ cấp và thứ cấp trở nên nhỏ hơn về tỷ trọng.

Lĩnh vực sản phẩm rất khó xác định và bao gồm. Có một số cách để xác định lĩnh vực, các bộ phận của nó, các ngành của nó và các loại công việc trong đó. sản phẩm chung của bộ phận sản phẩm bao gồm nhiều ngành khác nhéu, nhưng có thể được phân loại thành chủ yếu hướng đến người tiêu dùng (cung cấp dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng), chủ yếu theo định hướng buôn bán (cung cấp sản phẩm trực tiếp cho công ty khác) hoặc hỗn hợp (cung cấp sản phẩm cho cả công ty và người tiêu dùng cá nhân).

mặt khác, các hoạt động của bộ phận sản phẩm có khả năng được mô tả bằng các vận hành kinh tế của chúng như các vận hành thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ và các vận hành trải nghiệm khác. Các hoạt động thể chất liên quan đến việc làm việc với các đồ vật; ví dụ như sửa xe, làm cảnh, cắt tóc, hoặc chuẩn bị một bữa ăn. Các hoạt động trí tuệ liên quan đến việc cung cấp giáo dục hoặc đào tạo, chẳng hạn như tại một trường đại học hoặc trường thương mại. Các hoạt động thẩm mỹ đòi hỏi cung cấp cho người tiêu sử dụng những trải nghiệm nghệ thuật hoặc thị giác; các viện bảo tàng, các buổi biểu diễn sân khấu, các buổi biểu diễn nghệ thuật và các buổi biểu diễn âm nhạc là những ví dụ. Cuối cùng, các vận hành trải nghiệm khác liên quan đến việc cung cấp cho khách hàng giải trí, chẳng hạn như trong các công viên giải trí và chủ đề, sở thú hoặc khu cắm trại.

Mọi Người Xem :   Trợ lý là gì? Một số vị trí trợ lý HOT nhất hiện nay

Cách cuối cùng để phân loại các dịch vụ là theo những gì được chuyển đổi thông qua sản phẩm. Một dịch vụ có khả năng biến đổi một đối tượng vật lý, xảy ra khi một cái gì đó được sửa chữa, thay đổi hoặc cải tiến. Có một mặt hàng quần áo đặt làm theo bắt buộc, một căn phòng được sửa sang lại hoặc sửa chữa một thiết bị sẽ liên quan đến việc biến đổi một đối tượng vật lý. Các công việc của bộ phận sản phẩm cũng có khả năng thay đổi ngay một người tiêu dùng. Ví dụ về những thay đổi đối với người tiêu dùng là giáo dục, theo đó người tiêu sử dụng học được kiến ​​thức hoặc kỹ năng; chăm sóc thể trạng, trong đó thể trạng của một người được cải thiện hơn; hoặc các dịch vụ cá nhân, chẳng hạn như khi nhà tạo mẫu tóc cắt tóc cho người tiêu dùng. thay đổi ngay đối với tổ chức là một kiểu chuyển đổi thứ ba liên quan đến ngành sản phẩm. Ví dụ, một Doanh nghiệp tư vấn quản lý có khả năng thực hiện các thay đổi đối với cấu trúc của tổ chức hoặc các quy trình kinh doanh để cải thiện nó. Tập hợp công việc cuối cùng trong phân loại này nắm bắt những công việc không có đối tượng rõ ràng. Ví dụ: khi một luật sư đại diện pháp lý cho khách hàng hoặc trong các cuộc thi đấu thể thao chuyên nghiệp, một sản phẩm được cung cấp, mặc dù không xác định được đối tượng chi tiết nào.

Xem thêm: sản phẩm chứng nhận iso 45001 – Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp >>

Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một số nghề dịch vụ”

Mô tả video

Khối MG Lớn

✅ Mọi người cũng xem : visa kỹ sư nhật bản tiếng nhật là gì

Đặc điểm của ngành sản phẩm

Đặc điểm của ngành sản phẩm

Sau đây, chúng ta sẽ đi vào các đặc điểm liên quan nhất của các sản phẩm. Các đặc điểm của sản phẩm áp dụng chung cho bất kỳ sản phẩm nào. Các đặc điểm quan trọng nhất của sản phẩm là:

Xem thêm video cùng chủ đề : Nghề dịch vụ thú y và cơ hội việc làm | Nghề nghiệp với Cộng đồng | THDT

Mô tả video

➡ Click Theo dõi (subscribe) để cập nhật những tin tức mới nhất trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp tại đây: https://goo.gl/YUVUdynnYoutube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, chia sẻ các nội dung thông tin, tin tức, giải trí hấp dẫn được phát sóng trên kênh THĐT1.nnĐài Phát thanh và Truyền hình Đồng Thápn* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Thápn* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233n* Email: [email protected]* Website: http://www.thdt.vnn* YouTube: https://goo.gl/YUVUdyn* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonlinen* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

✅ Mọi người cũng xem : giá thể vi sinh là gì

1. Tính vô hình

1. Tính vô hình

Khi nghĩ về các đặc điểm của sản phẩm, tính vô hình có thể xuất hiện trong đầu bạn đầu tiên. Tính vô hình của dịch vụ có nghĩa là các sản phẩm không thể được nhìn thấy, nếm, cảm nhận, nghe thấy hoặc ngửi thấy trước khi chúng được mua. Bạn không thể thử chúng. Ví dụ, hành khách đi máy bay không có gì ngoài vé và lời hứa rằng họ sẽ đến vào một thời điểm nhất định tại một điểm đến nhất định. Nhưng không có gì có khả năng cảm động được.

Xem thêm video cùng chủ đề : KPKH: Tìm Hiểu Về Một Số Nghề Dịch Vụ – GV: Vũ Thị Huyền Trang

Mô tả video

2. Không thể chuyển nhượng

2. Không thể chuyển nhượng

dịch vụ có thể được bán nhưng nó không thể được chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ sang người tiêu dùng dịch vụ. Thay vào đó, nhà cung cấp dịch vụ có khả năng tạo và cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của học khu của người tiêu sử dụng sản phẩm được ủy quyền.

3. Thiếu quyền sở hữu

3. Thiếu quyền sở hữu

Thiếu quyền sở hữu có khả năng là một trong số những đặc điểm rõ ràng nhất của dịch vụ. Nó đề cập đến thực tế là bạn không thể sở hữu và lưu trữ một dịch vụ giống như một sản phẩm của bạn. Đặc tính này được kết nối chặt chẽ với một số đặc điểm khác của sản phẩm, chẳng hạn như tính vô hình, tính dễ hỏng, không thể tách rời.

✅ Mọi người cũng xem : mua vòng cẩm thạch ở đâu

4. Tính dễ hư hỏng

4. Tính dễ hư hỏng

Tính dễ hỏng có nghĩa là các dịch vụ không thể được lưu trữ để bán hoặc sử dụng sau này. Nói cách khác, các sản phẩm không thể được kiểm kê. Đây là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của dịch vụ, vì nó có thể có tác động lớn đến kết quả tài chính. Các bác sĩ hoặc nhé sĩ thường tính phí bệnh nhân khi lỡ hẹn vì tổng giá trị dịch vụ đã bỏ qua. giá trị chỉ tồn tại ở điểm chi tiết đó và biến mất khi bệnh nhân không đến. Khi nhu cầu ổn định, tính dễ hỏng của sản phẩm không phải là vấn đề. tuy nhiên, trong trường hợp nhu cầu biến động, các Doanh nghiệp dịch vụ có thể gặp điều kiện. Vì lý do này, các Doanh nghiệp vận tải sở hữu thường xuyên thiết bị hơn so với họ nếu nhu cầu là cả ngày: mong muốn trong giờ cao điểm cần được đáp ứng vào thời điểm cụ thể đó, không thể đáp ứng muộn hơn hoặc sớm hơn. do đó, các Doanh nghiệp dịch vụ dùng các kỹ thuật khác nhau để tạo ra sự phù hợp tốt hơn giữa cung và cầu: Dịch chuyển cầu.

Mọi Người Xem :   [HỎI-ĐÁP] Giấy CAN là gì? Giấy Can trong suốt có tốt ko và cách sử dụng

5. Tính đồng thời

5. Tính đồng thời

Đặc điểm của sản phẩm bao gồm tính không thể tách rời, có nghĩa là dịch vụ được sản xuất và tiêu sử dụng cùng một lúc. Điều này cũng dẫn đến việc các dịch vụ không thể tách rời khỏi các nhà cung cấp của họ. Trái ngược với sản phẩm, hàng hóa vật chất được sản xuất, sau đó được lưu trữ, sau đó được bán và thậm chí sau đó được tiêu sử dụng. Đầu tiên, dịch vụ được bán, sau đó được sản xuất và tiêu thụ tại cùng một thời điểm. Một danh mục, sau khi sản xuất, có thể được mang đi từ người sản xuất. mặc khác, một dịch vụ được sản xuất tại hoặc gần điểm mua hàng. Ví dụ, khi đến một nhà hàng, bạn đặt bữa ăn của mình, chờ đợi và giao bữa ăn, sản phẩm do người đáp ứng / người đáp ứng cung cấp, v.v. Tất cả những phần này, bao gồm cả nhà cung cấp, là một phần của sản phẩm và do đó không thể tách rời. Trong tiếp thị dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ là danh mục.

6. Tính không đồng nhất / Tính thay đổi

6. Tính không đồng nhất / Tính thay đổi

Tính thay đổi ngay cũng thuộc về các đặc tính quan trọng của sản phẩm. Nó đề cập đến thực tế là chất lượng của các sản phẩm có thể khác nhau rất thường xuyên, tùy thuộc vào ai cung cấp chúng và khi nào, ở đâu và như thế nào. Do tính chất thâm dụng lao động của các dịch vụ, nên có rất thường xuyên sự khác biệt về chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau, hoặc thậm chí bởi cùng một nhà cung cấp tại các thời điểm khác nhau.

7. Sự tham gia của người sử dụng 

7. Sự tham gia của người sử dụng 

Cuối cùng, các đặc điểm của sản phẩm bao gồm sự tham gia của người sử dụng. Thật vậy, người dùng tham gia vào mọi vận hành sản xuất dịch vụ. Ngay cả khi người dùng không yêu cầu phải có mặt tại địa điểm thực hiện dịch vụ, người sử dụng vẫn tham gia vào mọi quy trình sản xuất sản phẩm. Một dịch vụ không thể tách rời khỏi nhà cung cấp của nó, nhưng cũng không thể tách nó khỏi người sử dụng của nó.

✅ Mọi người cũng xem : đạo công giáo tiếng anh là gì

Cơ cấu ngành sản phẩm

Cơ cấu ngành sản phẩm

sản phẩm được cấu trúc bằng cách xác định sản phẩm đầu tư và được chia nhỏ hoặc nhóm lại dựa trên các sản phẩm và sản phẩm của nó. Nhóm hoặc phân loại này được gọi là Cấu trúc dịch vụ.

sản phẩm kinh doanh (sx): giao thông vận tải, thông tin LH, tài chính, tín dụng, kinh doanh bất động sản, tư vấn, các dịch vụ nghề nghiệp,…

– sản phẩm tiêu sử dụng: Thương mại, sửa chữa, khách sạn, du lịch, sản phẩm cá nhân (y tế,giáo dục, thể thao), cộng đồng.

– sản phẩm công: Khoa học công nghệ, quản lí nhà nước, vận hành đoàn thể (bảo hiểm bắt buộc).

✅ Mọi người cũng xem : đại lý tự là gì

12 nhóm ngành dịch vụ thường nhật Hiện tại

12 nhóm ngành dịch vụ thường nhật Hiện tại

kinh doanh dịch vụ cũng khá phong phú về ngành nghề. Dưới đây là 12 nhóm ngành dịch vụ phổ biến hiện nay mà bạn cần biết:

 • Công nghệ thông tin: Các sản phẩm liên quan đến công nghệ thông tin như cung cấp đường truyền Internet, sản phẩm Tivi truyền hình cáp. Hay lập trình vi tính, sản xuất các phần mềm quản lý, phần mềm buôn bán.
 • Thiết kế website: Các sản phẩm như thiết kế website, thiết kế hình ảnh, chạy quảng cáo Facebook, Google cũng là một dạng dịch vụ liên quan đến Công nghệ thông tin.
 • Giáo dục: Các sản phẩm liên quan đến giáo dục như các trường học, trường nghề, trường đào tạo ngắn và dài hạn. Các trung tâm Anh ngữ, trung tâm tin học, đào tạo trực tuyến, khóa học online…
 • Tư vấn: Các sản phẩm tư vấn liên quan như văn phòng Luật sư, văn phòng công chứng giấy tờ, văn phòng tư vấn hỗ trợ kinh doanh cho Doanh nghiệp.
 • Vận chuyển: sản phẩm về vận chuyển có thể lấy ví dụ như bạn sử dụng dịch vụ của một chuyến bay, hay dễ dàng là thuê xe kết hôn, thuê xe tự lái, thuê xe di chuyển, xe du lịch. Các sản phẩm Logistic, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế cũng là dạng dịch vụ này.
 • Giải trí: Ngành dịch vụ công nghiệp giải trí có khả năng lấy ví dụ như phim ảnh, trò chơi trực tuyến, trò chơi điện tử, âm nhạc…
 • Phương thuận tiện truyền thông: Gồm các hoạt động như phương tiện truyền thông xã hội: Báo chí, truyền hình, phát thanh, biểu diễn nghệ thuật.
 • dịch vụ tài chính: dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và các quỹ đầu tư.
 • Khách sạn, cửa hàng, du lịch: Được mệnh danh là lĩnh vực “công nghiệp không khói”, ngành du lịch đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu với tốc độ tăng trưởng nhanh qua từng năm. Lĩnh vực cửa hàng, khách sạn cũng thuộc lĩnh vực dịch vụ có tốc độ phát triển cao. Một loại hình sản phẩm khác có liên quan là các điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí…
 • Sức khoẻ: Các sản phẩm về sức khỏe như phòng tập thể hình, các sản phẩm chăm sóc y tế, điều dưỡng, bệnh viện, phòng khám, Spa, Salon tóc cũng là một trong những ngành sản phẩm.
 • Những sản phẩm chuyên nghiệp: Các dịch vụ chuyên nghiệp như gia sư, kế toán, kiến trúc sư…
Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung về các món lẩu - buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : cà na còn gọi là quả gì

Vai trò của ngành dịch vụ

Vai trò của ngành dịch vụ

dịch vụ có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta, đặc biệt trong thời đại 4.0 ngày nay thì vai trò của sản phẩm là vô cùng to lớn. dịch vụ có vai trò rộng khắp các mặt từ kinh tế, sản xuất, xã hội.

Đối với nền kinh tế quốc dân thì dịch vụ có ý nghĩa góp phần đẩy nhanh tốc độ lưu chuyển hàng hóa, tiền tệ trong nền kinh tế và đóng góp to lớn đối với sự tăng trưởng kinh tế nước nhà. dịch vụ giúp thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – Hiện đại hóa nhằm giúp đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đối với sản xuất hoạt động sản phẩm giúp cung ứng nguyên liệu, vật tư cho sản xuất và đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. sản phẩm tạo ra liên hệ giữa các ngành sản xuất, các vùng trong nước và giữa nước ta với nước ngoài.

Trong mặt đời sống xã hội trước hết dịch vụ tạo khó khăn việc làm tốt với thường xuyên nhóm ngành nghề, đem lại nguồn thu nhập lớn cho cá nhân, nền kinh tế nước nhà. không những vậy sản phẩm đáp ứng các nhu cầu của con người như mua sắm, du lịch, đi lại, tiêu sử dụng ăn ở của con người…

✅ Mọi người cũng xem : chợ nguyễn tri phương ở đâu

Cách để kinh doanh ngành dịch vụ đem lại hiệu quả

Cách để kinh doanh ngành dịch vụ đem lại hiệu quả

Các công ty sản phẩm là một trong số những Doanh nghiệp được đầu tư nhiều nhất trong ngành. Khi các công ty bắt đầu phát triển trên toàn cầu, mong muốn về các chiến lược tiếp thị khác nhau cũng tăng lên. Sau đây là một số bí quyết để buôn bán ngành sản phẩm mang lại hiệu quả:

 • Hiểu về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang vận hành

  Hiểu về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang vận hành
 • ✅ Mọi người cũng xem : khám thai ở đâu tốt và an toàn

  Lập kế hoạch kinh doanh dịch vụ rõ ràng

  Lập kế hoạch kinh doanh dịch vụ rõ ràng
 • Uy tín là sống còn của dịch vụ

  Uy tín là sống còn của dịch vụ
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm.

  Chăm sóc khách hàng tận tâm.
 • Lắng nghe khách hàng nói

  Lắng nghe khách hàng nói
 • Cho phép khách hàng cung cấp phản hồi

  Cho phép khách hàng cung cấp phản hồi
 • ✅ Mọi người cũng xem : trường th school ở đâu

  dùng công nghệ áp dụng trong quản lý

  dùng công nghệ áp dụng trong quản lý
 • Chấp nhận thất bại để thành công

  Chấp nhận thất bại để thành công

>> Xem thêm: dịch vụ chứng nhận iso 22000 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Hy vọng với những thông tin ISOCERT chia sẻ trên đây sẽ đem lại kiến thức bổ ích cho quý bạn đọc. Nếu bạn muốn biết thêm về các thông tin hữu ích khác vui lòng truy cập tại đây.

Ngày cập nhật: 2021-09-11 07:37:30Các câu hỏi về nghề dịch vụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề dịch vụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề dịch vụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề dịch vụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề dịch vụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề dịch vụ là gì


Các hình ảnh về nghề dịch vụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nghề dịch vụ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về nghề dịch vụ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụNgành dịch vụ là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụNgành dịch vụ là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụNgành dịch vụ là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụNgành dịch vụ là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụNgành dịch vụ là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ là gì? Phân loại trong ngành dịch vụNgành dịch vụ là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá “Một…

This Post Has One Comment

Comments are closed.