Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?

Bài viết Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc? thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?”

Đánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?


Xem nhanh
Cách Tính TRÙNG TANG Đơn Giản Nhất. TỬ VI VÀ TÂM LINH
Dựa trên các tiêu chí về năm sinh, về năm, tháng, ngày, giờ mất của người quá cố, có thể dự đoán được khá chính xác những sự việc có thể tác động ảnh hưởng tới thân nhân trong gia đình, đặc biệt là về vấn đề Trùng Tang.
Trùng Tang là việc một gia đình hay rộng hơn là một dòng họ nào đó, khi có một người vừa mất thì trong thời gian ngắn sau đó (trong vòng 1 năm trở lại) lại có một vài người thân nữa cũng qua đời, vì tang này tiếp nối tang kia liên tục nên gọi là Trùng Tang.
Nguyên nhân của Trùng Tang xuất phát từ nguồn gốc hành động, việc làm của nhân sinh trong tiền kiếp, do gây nên mối oán thù nặng nề còn chưa được giải quyết ổn thỏa nên sinh ra oan gia trái chủ đeo bám quấy phá, làm hại, đòi nợ, đòi mạng ở kiếp này. Oan có đầu, nợ có chủ, duyên nợ tới năm tháng ngày giờ đã định thì kẻ mắc nợ phải đền hoàn. Có thể nguyên nhân vướng mắc xuất phát từ chính người chết, cũng có thể nguyên nhân nguồn gốc nảy sinh từ thân nhân của người mất (người đang sống)....
khi có người mất chúng ta thường hay quan tâm xem người đó mất có bi Trùng tang hay không. hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách tính Trùng Tang đơn giản nhất. các bạn có thể tự xem được người mất có phạm Trùng Tang hay không? hay được Thiên Di hoặc Nhập Mộ
Tử Vi Và Tâm Linh rất vui vì chia sẻ được cho các bạn tự tính Trùng tang đơn giản nhất.
Nếu thấy hay hãy đăng ký kênh Tử Vi và Tâm Linh và nhấn vào biểu tượng chuông để nhận được những thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới nhất nhé,
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của chúng tôi.
#tuvivatamlinh #cachtinhtrungtang #tinhtrungtang

Không phải công trình nào cũng bị “ném đá”

Hiện tại, du khách vào thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) ít người biết rằng, nhà che bia đá và nhà Thái Học là hai hạng mục mới – không có trong di tích gốc.

Mọi Người Xem :   Vải Linen Là Gì? Ưu Nhược Điểm? Ứng Dụng Của Vải Linen Trong Ngành May Mặc

Kể lại quá trình cùng cộng sự tôn tạo di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám với báo chí, GS-KTS Hoàng Đạo Kính cho biết: Khi đó, những dãy bia nối dài cứ dãi dầu mưa nắng mà không có bất cứ một biện pháp bảo vệ nào. Có tới vài phương án bảo tồn được đưa ra. Người muốn phủ hóa chất lên bia – phương pháp lúc đó được áp dụng tại Liên Xô (cũ).

Người lại muốn dựng một nhà bia lớn phủ lên trên cả hai dãy bia. Sau này, phương án mà ông Kính phải cố rất nhiều để thực hiện là dựng 8 nhà che bia. Những dãy nhà này vừa hợp cảnh quan vừa giúp bảo vệ di sản.

“Văn Miếu đã có thường xuyên đợt tôn tạo, xây mới. Có đợt từ thời Lê, có đợt thời Nguyễn. Sau này, chúng ta cũng đã xây thêm nhà bia, nhà Thái học – hai hạng mục không xuất hiện trong di tích gốc”, PGS-TS Đặng Văn Bài – nguyên Cục trưởng Cục Di sản nói. Cũng theo PGS Bài, nếu chiếu theo Luật Di sản, việc xây thêm hai hạng mục trên sẽ không thể thực hiện được. Trong khi, chính hai hạng mục đó đã phát huy tổng giá trị bảo vệ, phát triển, dùng tại Văn Miếu rất rõ.

Bia Văn Miếu sau khi được trùng tu.

Hay cuộc trùng tu có bổ sung thêm cầu thang bộ cho di tích bức tường tại Thành cổ Hà Nội cũng từng gây ra tranh cãi khi được đưa ra thảo luận. Bên phản đối cho rằng tình trạng này đã vi phạm tính chuẩn mực, tính nguyên gốc của di sản. tuy nhiên, sau đó, thang bộ vẫn được bổ sung. Nhờ đó, khách tham quan có thể lên thăm bức tường thành, quan sát từ trên cao xuống. Di tích nhờ đó gần gũi hơn với người xem.

PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng (Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, bài “Vài suy nghĩ về “yếu tố gốc” cấu thành di tích) cho thấy, khi chưa xuất hiện các khái niệm khoa học về bảo quản, tu bổ, hồi phục di tích, các cụ xưa vẫn cứ làm cái việc xây dựng, kiến thiết công trình để phục vụ mong muốn cư trú, sinh hoạt, thờ cúng thần, thánh, Phật, tổ tiên.

“Theo thờigian, các công trình kiến trúc ấy trở thành di tích,thường xuyên cái bị hư hỏng, hủy hoại. Thời ấy, mỗi khi cầntu sửa công trình xây dựng trong làng, trong họ, các cụ “tùy tiền biện lễ” cho sửa sang, xây dựng lại, ít tiền sửa nhỏ (tiểu tu), khá hơn một chút sửa vừa (trung tu), giàu có sửa lớn (đại tu), mở mang rộng rãi khang trang hơn, bổ sung thêm các hạng mục mới,ở chùa hoặc đền còn cho tô tượng, đúc chuông,sắm đồ thờ tự. Cứ thế cách thức tu sửa các côngtrình kiến trúc, xây dựng được truyền lại từ đời nàyqua đời khác. Các công trình kiến trúc đa phần vìthế cũng trường tồn đến ngày nay”.

Đến hành lang pháp lý

Mọi Người Xem :   Hiện đại tiếng Anh là gì

Theo PGS Nguyễn Quốc Hùng, theo dòng chảy thời gian, việc coi các công trình kiến trúc xây dựng của người xưa là cổ tích, di tích cần phải bảo tồn và phát huy giá trị dần được định hình. Các hình thức tu bổ theo lối cũ phần thường xuyên không còn phù hợp với những quy định mới hướng đến mục tiêu vừa bảo tồn vừa phát huy hấp dẫn nhất giá trị của di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh. một trong số những vấn đề cốt lõi trong việc bảo tồn là bảo vệ các yếu tố gốc của di tích.

“Ngày nay, trong sự hòa nhập quốc tế, những nhận thức mới về khoa học bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cho thấy rằng, nếu mất đi yếu tố gốc, công trình sẽ không còn tổng giá trị di sản văn hóa vậtthể nữa, mà chỉ tồn tại với tư cách một công trìnhmới để thực hiện những chức năng theo nhu cầuHiện tại của cộng đồng”, theo PGS Hùng.

“Giữ gìn tối đa các yếu tố gốc cấu thành di tích” là bắt buộc được nêu ra trong việc bảo quản, tu bổ, hồi phục di tích được quy định tại Điều 34 Luật sửa đổi, bổ sung một vài điềucủa Luật di sản văn hóa (2009).

Quy định này được đánh giá là nhằm đảm bảo phù hợp với khái niệm về “yếu tố gốc cấu thành di tích”, đồng thời khắc phục được cách hiểu thiếu khoa học cho rằng giữ gìn tối đa yếu tố nguyên gốc của di tích là chỉ cần giữ gìn những yếu tố được hình thành từ đầu, không cần giữ gìn những yếu tố được bổ sung sau này (những yếu tố được bổ sung cũng là những yếu tố quan trọng góp phần làm nên đặc trưng và tổng giá trị tiêu biểu của di tích).

Nghị định số 98/2010/NĐ-CP ngày 21/9/2010của Chính phủ quy định cụ thể thi hành một sốđiều của Luật di sản văn hóa và Luật sửa đổi bổsung một vài điều của Luật di sản văn hóa quy địnhtại Điều 4: Những hành vi làm sai lệch di sản văn hóa: Làm thay đổi yếu tố gốc cấu thành di tích như đưa thêm, di dời, thay đổi ngay hiện vật trong di tích hoặc tu bổ, phục hồi không đúng với yếu tố gốc cấu thành di tích và các hành vi khác khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về văn hóa, thể thao và du lịch, tuyên truyền, giới thiệu sai lệch về nội dung và giá trị của di tích;Làm thay đổi ngay môi trường cảnh quan của di tích như chặt cây, phá đá, đào bới, xây dựng trái phép và các hành vi khác gây tác động xấu đến di tích.

Vùng có các yếu tố gốc cấu thành di tích là khu vực bảo vệ I (Điều 32), tức khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt nhất.“Khu vực bảo vệ I phải được bảo vệ nguyên trạng về mặt bằng và không gian. Trường hợp đặc biệt có bắt buộc xây dựng công trình trực tiếp phục vụ việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích, việc xây dựng phải được sự đồng ý bằng văn bản của người có thẩm quyền xếp hạng di tích đó”. “Việc xây dựng công trình quy định tại khoản này không được làm ảnh hưởng đến yếu tố gốc cấu thành di tích, cảnh quan thiên nhiên và môi trường – sinh thái của di tích”.

Mọi Người Xem :   Sợi cói giấy

Cũng theo định nghĩa của Luật thì “Yếu tố cấu thành di tíchlà yếu tố có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ, thể hiện đặc trưng của di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh”.

PGS Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, theo định nghĩa nêu trên, yếu tố gốc cấu thànhdi tích không ám chỉ thời gian xuất hiện của yếu tố gốc mà nhấn mạnh vào các yếu tố thể hiện đặctrưng của di tích, tuy nhiên, làm thế nào để nhậnbiết các yếu tố có giá trị và thể hiện đặc trưng củatừng loại hình di tích chi tiết lại là một vấn đề đángquan tâm.

Theo Hán Việt tự điển của Thiều Chửu, Di có nghĩa là sót lại, rớt lại, để lại, còn Tích có nghĩa là tàn tích, dấu vết. Vì vậy, ghép lại, khái niệm Di tích chính là tàn tích, dấu vết còn để lại của quá khứ. Từ điển tiếng Việt phổ thông của Viện Ngôn ngữ học Việt Nam định nghĩa “Di tích là dấu vết của quá khứ còn lưu lại trong lòng đất hoặc trên mặt đất có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa”.

Công ước về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO được thông qua vào ngày 16/11/1972, nhìn nhận di tích là “Các công trình kiến trúc, điêu khắc hoặc hội hoạ hoành tráng, các yếu tố hay kết cấu có tính chất khảo cổ, các văn bản, các hang động và các nhóm yếu tố có tổng giá trị quốc tế đặc biệt về phương diện lịch sử, nghệ thuật hay khoa học”.

Luật Di sản văn hóa được ban hành năm 2001, và sửa đổi năm 2009, “Di tích lịch sử, văn hóa là công trình xây dựng, địa điểm và các di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc công trình, địa điểm đó có tổng giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học”.Các câu hỏi về ngày trùng tu là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày trùng tu là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày trùng tu là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày trùng tu là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày trùng tu là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày trùng tu là ngày gì


Các hình ảnh về ngày trùng tu là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ngày trùng tu là ngày gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về ngày trùng tu là ngày gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?Các câu hỏi về ngày trùng tu là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?Các câu hỏi về ngày trùng tu là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?Các câu hỏi về ngày trùng tu là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?Các câu hỏi về ngày trùng tu là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?Các câu hỏi về ngày trùng tu là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?Các câu hỏi về ngày trùng tu là…

This Post Has One Comment

Comments are closed.