Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?

Bài viết Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?”

Đánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?


Xem nhanh
Ngành Tâm Lý Học học gì và làm gì? | Hướng nghiệp Trillionto1
----------------------------------------------------------
Donate:
https://vrdonate.vn/trantiendai3299

Follow:
Fanpage: https://www.facebook.com/trantiendai3299
Instagram: @trantiendai3299
Group: https://www.facebook.com/groups/trantiendaiclan
Podcasts: https://soundcloud.com/trantiendai3299
Email: [email protected]
Giúp mình làm phụ đề cho video để các bạn khiếm thính có thể xem: https://bit.ly/phudeguitrantiendai
-------------------------------------------------------------
Nếu bạn đọc đến tận đây thì xuống dưới comment “be kind!” cho mình biết nha :3
#trantiendai #huongnghieptrillionto1 #huongnghiep
-------------------------------------------------------------
tran tien dai, trần tiến đài, trantiendai, trantiendai3299, hướng nghiệp, huong nghiep, nganh tam ly, ky nang song, ngành tâm lý, kỹ năng sống, hướng nghiệp trillionto1, huong nghiep trillionto1, chọn ngành, chọn ngành đại học, xu hướng ngành học, xu hướng nghề nghiệp, cách chọn ngành, cách chọn ngành đại học, định hướng nghề nghiệp, chọn nghề, chọn nghề theo tính cách, các ngành đại học, marketing, content marketing, truyền thông, tâm lý học, ngành tâm lý học, tam ly hoc, nganh tam ly hoc, ngành tâm lý học giáo dục, nganh tam ly hoc giao duc, tâm lý học giáo dục, tam ly hoc giao duc, tâm lý giáo dục, tam ly giao duc, ngành tâm lý giáo dục, nganh tam ly giao duc, ngành tâm lý giáo dục học, nganh tam ly giao duc hoc, trillionto1, học marketing, học marketing ở đâu, ngành marketing, content marketing là gì, mkt, logistics, chuỗi cung ứng, các ngành hot, ngành hot, định hướng, dinh huong nghe nghiep,

Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Tâm lý học luôn là ngành học tạo được hứng thú khi nghe qua, nhưng đa phần thí sinh tương đương phụ huynh thường đắn đo và dễ bỏ qua ngành học này vì thiếu thông tin và lo sợ về khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về Tâm lý học để có cái nhìn khách quan về ngành học dành riêng cho các “bác sĩ cảm xúc” nhé. Nó thực sự rất thú vị. 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 8

Khoa Tâm lý học trường ĐH Văn Hiến tổ chức diễn đàn sinh viên Tâm lý chuyên đề: Khuấy động đam mê nghề tâm lý.

1. nhu cầu nguồn nhân lực ngành Tâm lý học

   Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh, cho biết mong muốn nhân lực ngành tâm lý học trong thời gian tới rất lớn. Riêng TPHCM cần đến hàng ngàn người mỗi năm. Trong đó, có những công việc kết hợp giữa ngành tâm lý học với khoa học xã hội, pháp luật, giáo dục như tư vấn học đường, tâm lý xã hội, tâm lý điều trị bệnh lý…

2. ngành tâm lý học là gì?

   Tâm lý học là ngành khoa học thống kê tinh thần, hành vi, tư tưởng con người. cụ thể hơn là nghiên cứu việc xử lý thông tin cũng như biểu hiện hành vi của con người (cảm xúc, ý chí, suy nghĩ, hành động); làm rõ những bản chất thật sự bên trong của con người bằng cách đi sâu vào từng ngõ ngách đời sống xoay quanh chủ thể con người từ văn hóa, y học, giáo dục, đến kinh tế, chính trị…

   Những người được gọi là nhà tâm lý học là người có chuyên môn về ứng dụng, thống kê về hàn lâm ở lĩnh vực này. mặt khác, tâm lý học cũng có khả năng được phân loại riêng ra theo nhiều ngành khác như: nhà thống kê nhận thức, nhà nghiên cứu xã hội học và nhà nghiên cứu hành vi. Và Nhiệm vụ của một nhà tâm lý học cần làm là phải hiểu rõ vai trò, chức năng tinh thần trong hành vi (có thể là tính cá nhân hoặc xã hội), cùng với việc sẽ khám phá ra quá trình sinh lý và vật lý, tìm ra cái nền tảng ở chức năng, hành vi trong nhận thức.

Mọi Người Xem :   Villa là gì? Villa khác với những loại hình nghỉ dưỡng khác như thế nào?

3. Để theo đuổi ngành Tâm lý học bạn cần những tố chất gì?

   Muốn trở thành một nhà tâm lý học và là chuyên gia trong lĩnh vực này bạn cần có những tố chất sau:

    ✔️ Nhạy cảm, tinh tế, nhẹ nhàng: đây là nghề chăm sóc, hỗ trợ tinh thần cho con người. Khi có những tình huống xảy ra bạn sẽ là người giúp gỡ bỏ những mâu thuẫn, rắc rối trong vấn đề. Vì vậy, bạn phải thực sự nhạy cảm, tinh tế hiểu thấu mọi khía cạnh của sự việc để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. 

    ✔️ Biết lắng nghe và thấu hiểu: để giúp người khác giải quyết vấn đề trong tâm tư của họ, bắt buộc bạn phải biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ để người đối diện cảm thấy giải quyết được một phần rối loạn của mình. Sau đó, bạn sẽ trợ giúp bệnh nhân bằng các phương pháp phù hợp. 

    ✔️ Tâm hồn phóng túng, tấm lòng vị tha, độ lượng, không toan tính là yếu tố cần thiết để dẫn bạn đến thành công ở lĩnh vực này. 

    ✔️ sử dụng trí tuệ cảm xúc nhiều hơn trí tuệ logic. khả năng giao tiếp, ngôn ngữ hoạt bát cũng là điều rất cần thiết để làm việc thành công. 

4. Học Tâm lý học ra trường làm công việc gì?

   Jason Chow, sinh viên ngành Tâm lý học tại Đại học University College London nói: ‘Ai cũng có lựa chọn nghề nghiệp riêng mình. Nếu theo học ngành tâm lý học, bạn có thể sẽ tránh được rất thường xuyên khuôn mẫu định kiến; thay vào đó là vô số lựa chọn – có người muốn nghiên cứu bệnh tự kỷ, người lại lựa chọn làm bác sỹ, người khác lại chọn làm cho ngân hàng đầu tư. Tâm lý học là một lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với những con người và tính cách khác nhau, giúp bạn đến được với rất thường xuyên lĩnh vực ngành nghề đa dạng.

   Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

    ✔️ Nhà tâm lý học đường:

   ✔️Làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, hỗ trợ giáo viên, cha mẹ học sinh trong việc cải thiện chất lượng giáo dục toàn diện.

    ✔️ Công việc chính là tham gia vào việc giúp cho những học sinh có khả năng giải tỏa được những áp lực, khúc mắc trong học tập, đời sống từ đó có khả năng chuyên tâm vào việc học tập đạt thành tích tốt.

    ✔️ Nhà trị liệu tâm lý:

    ✔️ Làm việc tại các bệnh viện tâm thần, các trung tâm tư vấn, trị liệu tâm lý.

    ✔️ Công việc của bạn có khả năng là làm việc độc lập hoặc hỗ trợ cho các bác sĩ tâm thần giúp cho người cần trị liệu phân tích, hiểu và giải quyết những mâu thuẫn tâm lý với người khác cũng như là những khó khăn tâm lý của chính bản thân mình.

    ✔️ Chuyên viên tham vấn:

    ✔️ Làm việc tại các trung tâm tư vấn, trực các đường dây nóng, tổ chức phi chính phủ…

    ✔️Công việc của bạn là gặp gỡ, trò chuyện giúp cho những người có nhu cầu hiểu, nhận thức được vấn đề của mình và tự tìm cách giải quyết.

    ✔️ Nhà tâm lý học:

    ✔️ Làm việc ở các viện thống kê, trung tâm nghiên cứu, các trường ĐH cao đẳng, các công ty truyền thông…

    ✔️ Công việc của nhà tâm lý học cũng rất đa dạng, họ có khả năng làm công tác thống kê, định hướng chính sách liên quan đến tâm lý ứng dụng trong quản trị, buôn bán, tham gia vào các dự án, tổ chức trong và ngoài nước.

    ✔️ Nhà tư vấn tuyển dụng:

    ✔️ Làm việc tại các tổ chức, Doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện…

    ✔️ Công việc của bạn là giúp các nhà quản lí công ty, tổ chức… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, thống kê để xác định các bắt buộc của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

Mọi Người Xem :   mì ăn liền Tiếng Anh là gì

5. Học Tâm lý học tại Đại học Văn Hiến có gì thú vị?

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 9

Giảng viên và sinh viên ngành Tâm lý học trường đại học Văn Hiến tham gia trải nghiệm công việc tại bệnh viện Tâm thần. 

   Bám sát theo định hướng đào tạo mang tính ứng dụng, ĐH Văn Hiến nhiều tổ chức cho sinh viên tâm lý học đi thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện, trung tâm quản trị nhân sự để quan sát, học hỏi, nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia và có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. và cạnh đó, sinh viên còn được tham gia thường xuyên lớp kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng hay giao lưu cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý…, từ đó giúp sinh viên có thêm kiến thức và tự tin hòa nhập vào thị trường nghề nghiệp sau khi ra trường. 

 Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 10

Sinh viên Văn Hiến thực tập tại trường học

   Sinh viên năm 3 ngành Tâm lý học trường ĐH Văn Hiến chia sẻ: “Học tâm lý học, mình không lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Ngay từ năm 3, mình đã làm trợ giảng bồi dưỡng kỹ năng mềm cho các em nhỏ tại các trường tiểu học quốc tế. Với kinh nghiệm làm việc thực tế và kiến thức truyền đạt từ các giảng viên kinh nghiệm ở trường, mình tự tin sau khi ra trường sẽ được các Doanh nghiệp quản lý nhân lực, trung tâm tư vấn tâm lý hay các trường học chào mời”. 

   Đương nhiên đi kèm với những cơ hội lớn luôn là thách thức. Nhưng theo ngành tâm lý học, sinh viên sẽ được đối đầu với những thách thức thú vị. Ở ngành này, sinh viên sẽ học từ tâm lý học lứa tuổi, tâm lý học tội phạm, tâm lý học tôn giáo, tâm lý học quản trị kinh doanh… cho đến tâm lý học vũ trụ. Bên cạnh lý thuyết, sinh viên phải dành nhiều thời gian cho việc quan sát, học hỏi và thực hành trên chính những trường hợp xung quanh. Việc luyện giọng nói tròn vành rõ chữ và truyền cảm, thu hút cũng là lợi thế cho nghề nghiệp sau này.

6. Tâm lý học có bao nhiêu chuyên ngành?

Ngành Tâm lý học tại đại học Văn Hiến có 2 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn:

   ⦁ Tham vấn và trị liệu tâm lý:khung chương trình đào tạo
   ⦁ Tham vấn và quản trị nhân sự:khung chương trình đào tạo

Vậy ngành đào tạo là gì? Và chuyên ngành đào tạo là gì?

   Ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định. Ngành đào tạo bao gồm thường xuyên chuyên ngành. 

   Chuyên ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành đào tạo. 

7. Các phương thức xét tuyển tại Đại học Văn Hiến

Để xét tuyển vào ngành Tâm lý học tại trường Đại học Văn Hiến bạn có khả năng xét tuyển bằng các phương thức sau:

⏩ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

⏩ Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT 

   – cách thức 1: Xét 5 học kỳ, điểm trung bình 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18.0 điểm.

   – cách thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt từ 18.0 điểm

   – cách thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực(nếu có) đạt từ 18.0 điểm.

   – hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Ngành thể trạng: Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 19,5 điểm và xếp học lực lớp 12 đạt loại khá.

Mọi Người Xem :   Quả chà là và những công dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết đến - YouMed

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này.

⏩ Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tiềm lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

⏩ Phương thức 4: Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano

   Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.

⏩ Phương thức 5: Xét tuyển thẳng 

    Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm: 

   ✏ Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

  ✏ Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;

  ✏ Diện 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0; TOEFL ITP từ 450; TOEFL iTB từ 45 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.

  ✏ Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

▶️ Những chính sách áp dụng cho thí sinh nhập học tại Đại học Văn Hiến năm 2022

   ☘ gói hỗ trợ vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%

   ☘ sản phẩm hỗ trợ sinh viên miễn phí (đồng phục thể dục, balo, thẻ sinh viên, giữ xe…) trị giá lên đến 4 triệu

   ☘ Đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 – 7.0)

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Văn Hiến:

   – Chính sách học bổng
   – tiện ích hỗ trợ miễn phí cho sinh viên
   – Những CLB Đại học Văn Hiến

    – Chất lượng đào tạo HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ

   Thí sinh có thể nộp giấy tờ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

   Thời gian nhận giấy tờ xét tuyển học bạ đợt 2 đến  31/05/2022

   Tìm hiểu thông tin cụ thể tại đây:https://ts.vhu.edu.vn/

   Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:

   Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến:

– Heart Campus: 624 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM; 

– HungHau Complex: 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh; 

– HungHau Campus: Khu chức năng 13E- Nguyễn Văn Linh, đa dạng, Nam Thành phố, TP. HCM;

– 736 – 738 – 740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP. HCM;

   Tổng đài (miễn phí): 1800 1568 

   Website: https://vhu.edu.vn/

   Youtube:https://www.youtube.com/user/DHVanHien

 >>Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp TẠI ĐÂY

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 11

 >>Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 11Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành tâm lý học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành tâm lý học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành tâm lý học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành tâm lý học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành tâm lý học là gì


Các hình ảnh về ngành tâm lý học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ngành tâm lý học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về ngành tâm lý học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 13

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gìCác Hình Ảnh Về ngành tâm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 14

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gìCác Hình Ảnh Về ngành tâm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 15

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gìCác Hình Ảnh Về ngành tâm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 16

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gìCác Hình Ảnh Về ngành tâm…
I2 - Iot - Chất hoá học 17

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gìCác Hình Ảnh Về ngành tâm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 18

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về ngành Tâm lý học ?Các câu hỏi về ngành tâm lý học là gìCác Hình Ảnh Về ngành tâm…