Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Bài viết Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp”

Đánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp


Xem nhanh
Ngành Quản trị nhân lực là gì? Học Quản trị nhân sự là học những môn gì có khó không? Rồi sau này ra trường làm gì? Và ngoài ra, các bạn cần phải biết là ngành quản trị nhân lực cần những kỹ năng gì? Cùng xem video để giải quyết các vấn đề này nhé.
Xem toàn bộ về:
☞ Review tất cả ngành học ở đây: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmK
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
☞ EMAIL: [email protected]
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo

quan tri nhan luc

Ngành Quản trị nhân lực, hay ngành quản trị nhân sự là một chuyên ngành hết sức hữu ích, nó giúp bạn nhìn nhận và đánh giá con người cũng như các Doanh nghiệp, tổ chức theo một cách khác biệt. Ngành này là sự kết hợp của rất nhiều các kỹ năng khác nhéu, cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về buôn bán tương đương sự hiểu biết về các vận hành bên trong của một công ty mà không phải ai trong Doanh nghiệp cũng có thể nhìn nhận. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nha!

> Danh sách các trường ĐH có đào tạo ngành Nhân sự

Ngành quản trị nguồn nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực là tất cả những chính sách, vận hành, quyết liệt quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và toàn thể cán bộ làm công nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự yêu cầu phải có tầm nhìn về chiến lược và gắn liền với những kế hoạch hoạt động của công ty.

Mọi Người Xem :   Mô tả công việc nhà sử học - Họ là ai? Nhà sử học có khô khan?

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Quản trị nhân sự là một trong số những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính là trung tâm của sự phát triển của một công ty, Doanh nghiệp. Nếu như nói bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, đem lại mọi nguồn lợi, doanh thu cho công ty, thì nhân sự được xem là hậu phương vững chắc giúp Doanh nghiệp phát triển. Chính do đó, việc thu hút, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những có năng lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, đồng thời giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động và việc làm… chính là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.

✅ Mọi người cũng xem : quả ôliu tiếng anh là gì

Ngành Quản trị nhân lực học gì?

Mặc dù các môn học về nguồn nhân lực là thành phần yêu cầu trong các khóa học kinh doanh, bạn có khả năng tìm kiếm một mức độ cao hơn về chuyên môn trong ngành nhân lực bằng cách tham gia các khóa học về quản lý nguồn nhân lực ở cấp ĐH hoặc sau đại học.

Các khóa học cử nhân xem xét và đánh giá hình thức con người, các quy trình và cấu trúc liên lạc tương tác lẫn nhéu. Nó tập trung vào những phần quan trọng và mang tính quyết định trong tổ chức như quy trình ra quyết liệt, lập kế hoạch, quản lý cũng như quá trình hình thành chiến lược kinh doanh do cá nhân và các nhóm trong tổ chức thực hiện.

Các khóa học bậc sau ĐH sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về sự liên quan và tương tác giữa con người, các quy trình hoạt đông và cấu trúc trong các tổ chức Doanh nghiệp. Khóa học tập trung nghiên cứu sự đóng góp của các các cá nhân và nhóm trong hoạt đông của một tổ chức, Doanh nghiệp như là đưa ra quyết đinh, lập kế hoạch và quản lý các nhóm làm việc, các chiến lược quản lý, quản trị của tất cả các tổ chức và công ty.  

✅ Mọi người cũng xem : thị quốc cổ đại là gì

Có nên theo học ngành quản trị nhân sự? Học quản trị nhân lực để làm gì?

Trong bất kì một tổ chức, con người luôn được đánh giá là yếu tố nòng cốt, đóng vai trò quyết liệt cho sự hoạt động và phát triển của mỗi tổ chức. Đặc biệt, trong giai đoạn Hiện tại, khi Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, bất cứ Doanh nghiệp Việt Nam nào cũng nhận thức sâu sắc rằng: để tạo nên sức cạnh tranh cho Doanh nghiệp, giải pháp cần quan tâm nhất là giải pháp về con người. Vai trò của quản trị nguồn nhân lực vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một công ty, tổ chức.

Mọi Người Xem :   (HCM) 5 địa điểm ăn đồ biển tươi ngon cho các thánh Hải Sản ở Sài Gìn

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Xuất phát từ thực tế đó, hiện nay, ngành nhân sự là một chuyên ngành có mong muốn về lao động rất cao và rất được các bạn sinh viên quan tâm. thống kê những Doanh nghiệp được đánh giá là biết “thông lệ hấp dẫn nhất về nhân sự” (HR Best Practice) ở khu vực Đông Nam Á cho thấy, cứ khoảng 100 người lao động trong công ty thì cần một nhân viên nhân sự. Nếu đem chỉ số này áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có khoảng 138.000 công ty đang vận hành với khoảng 1 triệu người lao động thì phải cần đến 10.000 nhân viên nhân sự thời điểm hiện nay. Thế nhưng, nguồn cung nhân viên nhân sự chưa phục vụ được bắt buộc về kỹ năng lẫn chuyên môn, dẫn tới tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân viên nhân sự có chất lượng tương đương nhà quản lý nhân sự giỏi và chuyên nghiệp.

> Ngành Nhân sự: 5 yếu tố để thành công trong nghề

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị nhân lực? 

Hiện tại các doanh ngiệp và tổ chức đang có nhu cầu rất cao trong việc tìm kiếm những chuyên gia trong ngành HR vì họ muốn tập trung nỗ lực để tìm kiếm những nhân viên phù hợp nhất. Hãy xem bạn có những tố chất của một nhà HR theo danh sách sau:

 • Kỹ năng tổ chức tốt

 • Tính linh động và nhiệt tình khi đương đầu với những thách thức mới

 • Hứng thú với công việc liên quan đến con người và luôn thay đổi

 • Đam mê tâm lý học và phát triển con người

 • Kỹ năng lãnh đạo

 • Kỹ năng giao tiếp tốt

Các chuyên gia trong ngành HR cũng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ người lao động và thành viên của tổ chức khi họ trải qua những thời kỳ cá nhân điều kiện như nợ nần, bệnh tật, đau buồn hoặc khi họ đang phải đối diện với những thách thức nghề nghiệp khắc nghiệt… Nếu bạn là một người thực sự quan tâm đến phát triển và đào tạo con người, HR là sự lựa chọn rất phù hợp.

Quản trị nhân lực học trường nào?

Có rất thường xuyên trường đại học đào tạo ngành nhân sự ở cả trong và ngoài nước. Bạn có khả năng thỏa sức xem xét và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với tiềm lực và điều kiện của bản thân. Tại Việt Nam, sinh viên muốn theo học ngành quản lý nhân sự có thể tham khảo một số trường ĐH như đại học Kinh Tế Quốc Dân, đại học Thương Mại, đại học Kinh tế TPHCM, đại học Mở TP.HCM,…

Mọi Người Xem :   PHNOM PENH - THỦ ĐÔ CỦA CAMPUCHIA, NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC NÀY

Nếu bạn nhu cầu đi du học ngành Quản trị nguồn nhân lực, bạn có thể tham khảo một số trường đại học uy tín ở nước ngoài trên hệ thống của Hotcourses Vietnam như sau:

Nếu bạn gặp điều kiện trong việc chọn trường phù hợp, hãy LH vớitrung tâm tư vấn du học IDP để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Học quản trị nhân lực ra làm gì?

Là một chuyên gia nguồn nhân lực, bạn sẽ có cơ hội để làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như:

 • Tuyển dụng và quản lý tài năng

 • Học tập, Phát triển và Đào tạo

 • Tổ chức

 • Quan hệ và quản lý nhân sự

 • Đánh giá hiệu suất và khen thưởng

 • Làm việc tại các Doanh nghiệp Luật

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Tại Việt Nam, các vị trí quản lý nhân sự trong nhiều Doanh nghiệp nước ngoài và cổ phần được trả lương rất cao do các Doanh nghiệp này hướng đến sự phát triển của nhân viên như một nguồn lực mạnh mẽ trong sự phát triển của tổ chức và nhìn nhận việc tuyển dụng được những người phù hợp như một phương thức tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nếu bạn thấy ngành nghề này phù hợp với mình thì hãy bắt tay vào việc tìm hiểu các yêu cầu đầu vào của trường ĐH. Hãy nhớ nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ phải trải qua một kì thi tiếng Anh (ví dụ như IELTS hoặc TOEFL) để chứng mình các kĩ năng ngôn ngữ của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được chỉnh sửa bởi Hoàng Thanh Phương vào ngày 02 tháng 05 năm 2022.Các câu hỏi về ngành quản trị nhân lực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành quản trị nhân lực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành quản trị nhân lực là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành quản trị nhân lực là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành quản trị nhân lực là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành quản trị nhân lực là gì


Các hình ảnh về ngành quản trị nhân lực là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ngành quản trị nhân lực là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ngành quản trị nhân lực là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành quản trị nguồn nhân lực là gì?Ngành Quản trị nhân…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành quản trị nguồn nhân lực là gì?Ngành Quản trị nhân…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành quản trị nguồn nhân lực là gì?Ngành Quản trị nhân…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành quản trị nguồn nhân lực là gì?Ngành Quản trị nhân…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành quản trị nguồn nhân lực là gì?Ngành Quản trị nhân…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành quản trị nguồn nhân lực là gì?Ngành Quản trị nhân…