Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động

Bài viết Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động”

Đánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động


Xem nhanh
Quan hệ lao động là những mối quan hệ về quyền và nghĩa vụ giữa các cá nhân hay tập thể người lao động đối với người sử dụng lao động. Một người làm nhân sự cần làm những công việc gì ở mảng này, mời bạn tìm hiểu tại video.

Hướng nghiệp Sông An là đơn vị tiên phong tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục hướng nghiệp.

KẾT NỐI VỚI SÔNG AN tại:
- Facebook: https://www.facebook.com/huongnghiepsongan/
- Website: https://huongnghiepsongan.com/
- Soundcloud: https://soundcloud.com/huongnghiepsongan
- Youtube: https://bit.ly/cainghecainghiepchannel
- Spotify: https://bit.ly/Cainghecainghieppodcast

Đọc thêm các bài viết bổ ích về:
- Công cụ trắc nghiệm hướng nghiệp: https://huongnghiepsongan.com/trac-nghiem/
- Tự khám phá bản thân: https://huongnghiepsongan.com/hieu-minh/
- Thực tế các ngành nghề tại Việt Nam: https://huongnghiepsongan.com/hieu-nghe/

©️ Bản quyền thuộc về Doanh nghiệp xã hội Hướng nghiệp Sông An.
Xin vui lòng không đăng lại đoạn phim này.

©️ 2020 Song An Career Development Social Enterprise. All rights reserved.
Please do not re-upload this video clip.

1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?

Quan hệ lao động là ngành học được đào tạo lâu đời ở thường xuyên trường ĐH danh tiếng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Đức, Thuỵ Điển. Ở Việt Nam, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là Trường đầu tiên được cấp phép đào tạo ngành Quan hệ lao động.

Chương trình Ngành Quan hệ lao động ở TDTU được xây dựng dựa trên các trường TOP 100 trên thế giới. Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức về quản lý nhân sự, tổ chức vận hành công đoàn, pháp luật lao động, quan hệ lao động, thương lượng tập thể, giải quyết tranh chấp lao động, tạo động lực làm việc, quản trị sự thay đổi ngay, đổi mới và sáng tạo, văn hóa tổ chức, phát triển tổ chức.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ lao động đảm trách công việc liên quan đến công tác quản lý nhân sự và hoạt động công đoàn của tổ chức, Doanh nghiệp; các nghiệp vụ liên quan đến công tác công đoàn; công tác tổ chức – nhân sự, tạo động lực làm việc và xây dựng văn hóa tổ chức cho công ty, công tác đào tạo, quản lý đổi mới sáng tạo của công ty.

Mọi Người Xem :   Tỉ lệ phạt cos phi hay Giá mua điện năng phản kháng

✅ Mọi người cũng xem : 6 nhân 12 luồng là gì

2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao động tại TDTU?

Chương trình đào tạo theo chuẩn các đại học Top 100 thế giới với ưu thế vượt trội:

1-Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp TDTU có việc làm không quá 1 năm là 100%.2-Cơ hội học tập với các giáo sư quốc tế ngay tại Việt Nam: Sinh viên có điều kiện học tập với các giáo sư quốc tế từ các trường như Đại học Cornell, Illinois, Michigan State (Mỹ).3-Cơ hội thực tập tại công ty: Sinh viên được thực tập nghề nghiệp tại Doanh nghiệp 04 đợt để có kinh nghiệm thực tế trong 4 năm học.4-Cơ hội tham dự các hội thảo chuyên ngành: Khoa thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ về ngành nghề với các giám đốc nhân sự, chuyên gia Công đoàn, các buổi hội thảo chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quan hệ lao động.5-Mối quan hệ với công ty: Khoa có quan hệ với 26 Liên đoàn lao động các tỉnh phía Nam, 24 quận huyện tại TP.Hồ Chí Minh, các công đoàn ngành, tổng Doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh và trên 52 công ty để giới thiệu sinh viên đến thực tập, làm việc.6-Cơ hội học tập và giao lưu sinh viên quốc tế: Hàng năm khoa LĐ&CĐ phối hợp với viện Quan hệ lao động – ĐH Cornell – Mỹ tổ chức giao lưu với sinh viên quốc tế và tài trợ học bổng cho các khóa học ngắn hạn, giúp sinh viên phát triển kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên.7- SV ngành Quan hệ lao động được đào tạo để có những kỹ năng:– Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm);- Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0;- Kỹ năng giao tiếp, giải quyết tranh chấp, thương lượng tập thể, tranh luận và phản biện;- Thái độ làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.

3/ Chọn chuyên ngành gì?

Sinh viên chọn ngành Quan hệ lao động có 3 cơ hội lựa chọn chuyên ngành:

1. Chuyên ngành Quản lý quan hệ lao độngChương trình đào tạo theo các trường thuộc TOP 100 thế giới về chuyên ngành Quản lý quan hệ lao động như Đại học Cornell, Đại học Illinois, Đại học MC Gill. Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức về quản lý nhân sự, tổ chức hoạt động công đoàn, pháp luật lao động, quan hệ lao động, thương lượng tập thể, giải quyết tranh chấp lao động.

Mọi Người Xem :   Trong phải ứng oxi hoá khử, chất tạo môi trường là gì. Vai trò của chất tạo môi trường. Cho ví dụ và giải thích. ( Đây là lần hỏi thứ 3 rồi đó mn, bạn nàp thực

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm ở bộ phận nhân sự của các Doanh nghiệp, làm cán bộ công đoàn hoặc làm ở các bộ phận quản lý nhà nước về lao động tham gia quản lý quan hệ lao động nhằm phát triển quan hệ lao động tốt đẹp và tránh xảy ra những xung đột trong quan hệ lao động.

2. Chuyên ngành Hành vi tổ chứcChương trình đào tạo theo các trường thuộc TOP 100 thế giới về chuyên ngành Hành vi tổ chức như Đại học Cornell, Đại học MC Gill, Đại học Northwestern. Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức về hành vi tổ chức, quản lý nhân sự, tạo động lực làm việc, quản trị sự thay đổi ngay, đổi mới và sáng tạo, văn hóa tổ chức, phát triển tổ chức.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ở bộ phận nhân sự của các Doanh nghiệp, các tổ chức tư vấn hoặc các tổ chức nghiên cứu về hành vi của nhân viên ở nơi làm việc giúp cho công ty thiết kế những chính sách quản lý nhân sự hiệu quả nhằm thúc đẩy những hành vi tích cực của nhân viên.   

3. Chương trình chất lượng cao với 2 năm cuối đào tạo bằng tiếng anh:

Chương trình chuyên ngành Hành vi tổ chức đào tạo được thực hiện trong 4,0 năm bao gồm 8 học kỳ với 2 năm cuối học bằng tiếng Anh, tổng số tín chỉ sinh viên cần tích lũy để đủ điều kiện tốt nghiệp là 134 tín chỉ. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn kiến thức ở các trường ĐH thuộc Top 100 trên thế giới gồm Đại học Cornell (Mỹ), Đại học Illinois at Urbana Champain (Mỹ), Đại học MC Gill (Canađa) gồm các môn học cốt lõi lãnh đạo, hành vi tổ chức, quản trị nguồn nhân lực, quản lý kết quả làm việc, đổi mới và sáng tạo.

Chương trình đào tạo 2 năm cuối bằng tiếng Anh áp dụng phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, có tham khảo ý kiến của các nhà quản lý nhân sự của các Doanh nghiệp đa quốc gia. Sinh viên được đi thực tập ở các Doanh nghiệp đa quốc gia ngay từ năm 1 và được đi học ở nước ngoài 1 học kỳ.

Đặc điểm nổi bật của chương trình:1.    Sinh viên được đi thực tập thực tế hàng tuần từ năm 2 cho đến năm thứ 4. 2.    Sinh viên học tất cả các môn học từ năm 2 bằng tiếng Anh, phương pháp giảng dạy tích cực, tăng thời gian tự học và thống kê cho sinh viên. Thời lượng học lý thuyết rút ngắn chỉ chiếm 1/3, còn 2/3 thời lượng mỗi buổi học trên lớp sinh viên tập trung vào thuyết trình kết quả, trao đổi các câu hỏi, thảo luận tình huống và thực hiện các bài tập nhập vai.3.    Phương pháp kiểm định kết quả học tập: tập trung vào đánh giá quy trình và cuối kỳ là các bài tập dự án, các bài nghiên cứu theo chủ đề và hình thức kiểm định nay sẽ áp dụng cho 100% các môn học.4.    Đội ngũ giảng viên: được chọn lọc là những giảng viên có tiềm lực tiếng Anh, có năng lực chuyên môn và giảng dạy tốt, 20% giảng viên là các giáo sư nước ngoài đến từ các trường Top 100 tham gia giảng dạy. 5.    Khoa cũng mời các nhà quản lý giỏi của các tập đoàn, tổ chức quốc tế tham gia giảng dạy cho ít nhất 50% môn học chuyên ngành và mỗi môn sẽ giảng dạy từ 6-12 tiết.6.    Sinh viên sẽ ra nước ngoài học tập một số môn học và được quy đổi tương đương, chương trình có tối thiểu 03 môn học học tập ở một trường nước ngoài. 7.    Khoa sẽ phối hợp với 01 tổ chức nghề nghiệp quốc tế tổ chức kiểm tra tiềm lực của sinh viên để giúp sinh viên có chứng nhận quốc tế sau khi tốt nghiệp.8.    Sinh viên thực tập tốt nghiệp ở công ty đa quốc gia, nước ngoài và khóa luận tốt nghiệp làm bằng tiếng Anh. 

Mọi Người Xem :   Những câu hỏi thường gặp về Visa Schengen - Bảo hiểm Du lịch Liberty


Các câu hỏi về ngành quan hệ lao đông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành quan hệ lao đông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành quan hệ lao đông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành quan hệ lao đông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành quan hệ lao đông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành quan hệ lao đông là gì


Các hình ảnh về ngành quan hệ lao đông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ngành quan hệ lao đông là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về ngành quan hệ lao đông là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu ngành Quan hệ lao động1/ Ngành Quan hệ lao động là ngành gì?2/ Tại sao nên chọn học Ngành Quan hệ lao…