Ngành đường sắt áp dụng quy định mới về đổi và trả vé tàu | Giao thông | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bài viết Ngành đường sắt áp dụng quy định mới về đổi và trả vé tàu | Giao thông | Vietnam+ (VietnamPlus) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Ngành đường sắt áp dụng quy định mới về đổi và trả vé tàu | Giao thông | Vietnam+ (VietnamPlus) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Vietnam+ (VietnamPlus)”
Nganh duong sat ap dung quy dinh moi ve doi va tra ve tau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngành đường sắt vừa cho biết sẽ áp dụng quy định mới về đổi, trả vé tàu. Quy định này sẽ áp dụng từ nay đến 27/4 và từ 4/5 đến hết 31/5.

Đối với vé mua là cá nhân, hành khách phải đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

Đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ. Khi trả trước 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Vé tập thể khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ thì lệ phí là 20% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Mọi Người Xem :   Phí bảo trì đường bộ mới nhất 2022 | Địa điểm và thời gian nộp phí ?

Về hình thức trả vé, ngành đường sắt quy định khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba, có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

[Đường sắt áp dụng nhiều mức giảm giá vé tập thể trên các tuyến]

Khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Trước đó, ngành đường sắt cũng có quy định riêng về đổi, trả vé trên các đoàn tàu phải ngừng chạy. Cụ thể, hành khách mua vé đi vào các đoàn tàu khách ngừng chạy sẽ được miễn phí đổi, trả vé. Hành khách làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách.

Đối với hành khách mua vé được hưởng chính sách giảm giá vé (khứ hồi, xa ngày…) hoặc các đoàn tập thể mua vé cả 2 lượt (lượt đi và lượt về) mà có một lượt đi vào đoàn tàu ngừng chạy thì miễn phí đổi, trả vé cả 2 lượt.

Đối với vé đi vào các đoàn tàu ngừng chạy, hành khách làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách; đối với vé đi vào các đoàn tàu không ngừng chạy (tàu vẫn chạy), hành khách trả vé theo thời gian quy định hiện hành./.

Mọi Người Xem :   Rượu nếp cái hoa vàng ở đâu ngon nhất?

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)Các câu hỏi về đổi vé tàu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đổi vé tàu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đổi vé tàu ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đổi vé tàu ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đổi vé tàu ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đổi vé tàu ở đâu


Các hình ảnh về đổi vé tàu ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về đổi vé tàu ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về đổi vé tàu ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment