Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?

Bài viết Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?”

Đánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?


Xem nhanh
Ở nước ta có rất nhiều ngân hàng khác nhau hầu hết chúng đều thuộc bộ tài chính. Tuy nhiên vẫn có những ngân hàng đặc biệt. Đó là ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vậy Bạn biết gì về Ngân hàng nhà nước Việt Nam?
________________________________
Đây là kênh trao đổi về về kiến thức, hiểu biết chung. Mọi đóng góp , góp ý cho kênh xin gửi về gmail: [email protected]
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!
_____________________________________
© Bản quyền thuộc về TTA TV
© Copyright by TTA TV
☞ Do not Reup

Ngân hàng nhà nước là gì? Khái niệm, chức năng nhiệm vụ của ngân hàng nhà nước. Cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam? Ngân hàng nhà nước là cơ quan ngang bộ của Chính Phủ?

Trong bất cứ một quốc gia, một nền kinh tế nào thì không thể thiếu hệ thống các ngân hàng vận hành trung gian trao đổi tiền tệ, cho vay tạo cơ hội cho các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho vay vốn để phát triển kinh tế để vượt qua điều kiện trong quy trình sản xuất kinh doanh do thiếu vốn đầu tư.tuy nhiên, các ngân hàng hoạt động và cần có sự giám sát của ngân hàng nhà nước để quản lý và xử lí vi phạm trong lĩnh vực tín dụng.

ngan-hang-nhé-nuoc-la-gi-chuc-nang-va-muc-tieu-hoat-dong-cua-ngan-hang-nhé-nuoc

Luật sư tư vấn các quy định pháp luật về Ngân hàng Nhà nước: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Ngân hàng nhà nước là gì?
  • 2 2. Cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:
  • 3 3. Chức năng của Ngân hàng Nhà nước:
  • 4 4. Mục tiêu hoạt động:

1. Ngân hàng nhà nước là gì?

Bất kỳ một quốc gia nào cũng đều có một ngân hàng của nhà nước thì ở nước ta hiện nay ngân hàng của nhà nước là ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây gọi là Ngân hàng Nhà nước) là một trong số những cơ quan ngang bộ của Chính phủ, là Ngân hàng trung ương cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật thì ngân hàng Nhà nước là có tư cách pháp nhân, có vốn pháp định thuộc sở hữu nhà nước, có trụ sở chính tại Thủ đô Hà Nội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước được thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, thực hiện chức năng của Ngân hàng trung ương về phát hành tiền, ngân hàng của các tổ chức tín dụng và cung ứng dịch vụ tiền tệ cho Chính phủ theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : quả thanh mai là quả gì

2. Cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

Theo quy định của pháp luật thì chính phủ ban hành cơ cấu của ngân hàng nhà nước như sau:

+ Vụ Chính sách tiền tệ theo quy định của pháp luật là một trong những cơ quan quyết định chế độ, công bố tỉ giá đối hoái, đưa ra các cơ chế điều hành tỉ giá.

+ Vụ Quản lý ngoại hối là một đơn vị của ngân hàng trung ương có các chức năng, nhiệm vụ, tham mưu cho thống đốc ngân hàng nhà nước thực hiện các chức năng quản lý nhà nước trong việc thực hiện chi trả các khoản vay và trả nợ nước ngoài của các tổ chức Doanh nghiệp trong nước buôn bán hoạt động ngoại hối và vận hành xuất nhập khẩu vàng theo quy định của Luật ngân hàng nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan.

+ Vụ Thanh toán thuộc ngân hàng nhà nước.

Xem thêm: hoạt động ngân hàng là gì? Khái quát về hoạt động ngân hàng?

+ Vụ Tín dụng các ngành kinh tế là một trong những chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ quan của ngân hàng nhà nước Việt Nam. + Vụ dự báo thống kê

+ Vụ hợp tác quốc tế là một trong những đơn vị thuộc tổng cục hải quan có chức năng tham mưu giúp tổng cục trưởng, tổng cục hải quan thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực hải quan theo quy định của pháp luật cũng là một tổ chức thuộc cơ cấu của ngân hàng trung ương.

Mọi Người Xem :   Truyện cổ tích là gì? Đặc điểm, giá trị, phân loại truyện cổ tích

+ Vụ ổn định tiền tệ – tài chính cũng là một trong số những đơn vị thuộc cơ cấu của ngân hàng trung ương có các chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp thống đốc trong hoạt động, đánh giá, thực thi, phân tích các chế độ, chính sách an toàn vĩ mô của hệ thống tài chính và biện pháp phòng ngừa rủi ro có tính hệ thống của các hệ thống tài chính.

+ Vụ kiểm toán nội bộ cũng là một đơn vị thuộc ngân hàng trung ương để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ kiếm toán nội bộ mọi vận hành tại các đơn vị thuộc hệ thống của ngân hàng của nhà nước.

+ Vụ pháp chế là một trong số những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng trung ương có những chức năng tham mưu giúp thống đốc thực hiện việc quản lý nhà nước bằng pháp luật và tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa trong ngành nhân hàng.

+ Vụ tài chính, kế toán cũng là một đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước

+ Vụ tổ chức cán bộ có chức năng tham mưu cho thống đốc ban cán sự đảng ngân hàng nhà nước trong các công tác tổ chức bộ máy và biên chế, quản lý các cán bộ và đào tạo và tiền lương của ngân hàng trung ương và của ngành theo quy định của pháp luật là một đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Vụ thi đua- khen thưởng bất kỳ tổ chức nào của nhà nước đều đặn sẽ có các quỹ thi đua khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc thì trong ngân hàng nhà nước cũng có một đơn vị thuộc cơ cấu của ngân hàng có chức năng tham mưu giúp thống đốc thực hiện các chức năng quản lý của nhà nước về công tác thi đua khen thưởng của tổ chức, cơ quan trong ngành ngân hàng theo quy định của luật ngân hàng và các văn bản của pháp luật liên quan.

Xem thêm: Tái cấp vốn là gì? hoạt động tái cấp vốn ngắn hạn của Ngân hàng nhà nước?

+ Vụ truyền thông cũng thuộc đơn vị cơ cấu của ngân hàng nhà nước.

+ Văn phòng là một đơn vị cơ cấu của ngân hàng trung ương.

+ Cục công nghệ thông tin

+ Cục phát hành và kho quỹ là một trong những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng trung ương giúp cho thống đốc thực hiện chức năng quản lý nhà nước và chức năng ngân hàng trong lĩnh vực phát hành và kho quỹ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật.

+ Cục quản trị là một trong những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng trung ương có các chức năng tổ chức thực hiện các công tác quản trị, đảm bảo hậu cần phục vụ cho các vận hành tại trụ sở chính và các công tác bảo vệ trong hệ thống ngân hàng nhà nước.

+ Sở giao dịch cũng là một trong số những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước có các chức năng giúp thống đốc thực hiện một số nghiệp vụ trong hệ thống ngân hàng nhà nước.

+ Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng là vận hành của cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn và là một trong những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng trung ương

+ Các chi nhánh tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cũng là một trong những đơn vị cơ cấu của ngân hàng nhà nước.

Xem thêm: Xử lý tài sản thế chấp là quyền dùng đất khi vay tiền ở ngân hàng

+ Viện chiến lược ngân hàng cũng là một trong những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước và là một trong số những tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc ngân hàng trung ương nhằm thực hiện chế độ tự chủ đối với tổ chức khoa học và công nghệ công lập theo quy định của ngân hàng nhà nước theo quy định của pháp luật.

+ Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam cũng là một trong những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước và là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc ngân hàng trung ương nhằm thực hiện chức năng đăng ký tín dụng quốc gia, thu nhận, xử lý, lưu trữ phân tích thông tin tín dụng, phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng, chấm điểm, xếp hạng tín dụng pháp nhân và thể nhân trên lãnh thổ nước Việt Nam nhằm cung ứng các sản phẩm dịch vụ thông tin tín dụng theo quy định của ngân hàng nhà nước phục vụ cho bắt buộc quản lý nhà nước của ngân hàng theo quy định của pháp luật.

+ Thời báo ngân hàng cũng là một trong số những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước và là một kênh thông tin hàng đầu về lĩnh vực tài chính ngân hàng nhằm giữ uy tín và truyền tải thông tin nhanh nhất đến những bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Thuốc Thử Inox 304 và Inox 316 - Chợ Kim Loại 0902 345 304

+ Tạp chí ngân hàng cũng là một trong những đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của ngân hàng nhà nước và là một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động chủ yếu theo luật báo chí, có các nhiệm vụ giúp thống đốc ngân hàng thực hiện công tác thông tin tuyên truyền thường nhật đường lối chủ trương  của đảng chính sách pháp luật của nhà nước hoạt động ngân hàng và những thành tựu về khoa học công nghệ của ngành ngân hàng theo quy định của pháp luật.

+ Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng.

+ Học viện Ngân hàng.

Các đơn vị trên là một trong số những đơn vị hành chính giúp Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước và chức năng Ngân hàng Trung ương và một số đơn vị là đơn vị sự nghiệp phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước.

Theo quy định của pháp luật thì vụ Chính sách tiền tệ, Vụ Hợp tác quốc tế có 7 phòng; Vụ Quản lý ngoại hối, Vụ Tài chính – Kế toán, Vụ Dự báo, nghiên cứu, Vụ Tín dụng các ngành kinh tế có 6 phòng; Vụ Kiểm toán nội bộ, Vụ Tổ chức cán bộ có 5 phòng; Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế có 4 phòng; Vụ Ổn định tiền tệ – tài chính có 3 phòng.

Xem thêm: Hội đồng quản trị và cơ cấu Hội đồng quản trị trong Ngân hàng thương mại

hiện nay, văn phòng có 5 phòng; Cục Phát hành và kho quỹ có 09 phòng và Chi cục tại thành phố Hồ Chí Minh; Cục Quản trị có 7 phòng và Chi cục tại thành phố Hồ Chí Minh; Cục Công nghệ thông tin có 7 phòng và Chi cục tại thành phố Hồ Chí Minh; Sở Giao dịch có 9 phòng.

ngoài ra, thì các chi nhánh tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Chi nhánh thành phố Hà Nội có 7 phòng; Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh có 8 phòng; Chi nhánh tỉnh, thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Đắk Lắk có 5 phòng; 56 Chi nhánh tỉnh còn lại có 4 phòng.

3. Chức năng của Ngân hàng Nhà nước:

– Với tư cách là cơ quan của Chính phủ, ngân hàng nhà nước có chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ và vận hành ngân hàng. mặc khác, khác với các Bộ khác thì

+ Quản lý nhà nước không chỉ bằng các biện pháp hành chính mà chủ yếu bằng các biện pháp kinh tế thông qua hoạt động của mình

+ Ngân hàng nhà nước đem về cho ngân sách nhà nước nguồn thu.

– Với tư cách là ngân hàng trung ương, ngân hàng trung ương còn có các chức năng sau:

+ Là ngân hàng duy nhất phát hành tiền của Việt Nam

+ Là ngân hàng của tổ chức tín dụng thể hiện mở tài khoản nhận tiền gửi cho vay, thực hiện các giao dịch thanh toán cho các tổ chức tín dụng hoặc cho hệ thống kho bạc.

Xem thêm: Thống đốc ngân hàng có quyền ban hành quyết định không?

+ Làm đại lý cho kho bạc trong việc bán, trả gốc và lãi cho trái phiếu Chính Phủ.

chuc-nang-va-muc-tieu-hoat-dong-cua-ngan-hang-nhé-nuoc

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

4. Mục tiêu vận hành:

– Mọi hệ thống ngân hàng đều hướng vào thực hiện 3 mục tiêu sau:

+ Ổn định tiền tệ (ổn định giá cả, tỷ giá hối đoái của Việt Nam đồng hay ổn định sức mua đối nội, đối ngoại..)

+ Bảo đảm an toàn cho hệ thống ngân hàng

+ Thúc đấy kinh tế tăng trưởng

– Các mục tiêu có mối quan hệ mật thiết với nhau, vừa hỗ trợ thúc đấy nhéu, vừa loại trừ nhéu. do đó, khi điều hành nếu cần giải quyết một mục tiêu thì cẩn phải tính đến hệ quả và ảnh hưởng của nó đối với mục tiêu khác.

Xem thêm: Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng nhà nước

Xem thêm: Xác nhận tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.139 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Tại sao NHTW nên đóng vai trò chủ đạo trong việc ổn định hệ thống tài chính? Ổn định tài chính tăng cường tính hiệu quả cho chính sách tiền tệ của NHTW

Thống đốc ngân hàng có quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật không? Quyền hạn của thống đốc ngân hàng.

vận hành ngân hàng là gì? Đặc điểm của vận hành ngân hàng? Khái quát về vận hành ngân hàng? Hệ thống ngân hàng theo quy định của Luật ngân hàng Việt Nam?

Vai trò của đội ngũ quản trị ngân hàng luôn rất quan trọng bởi nếu có người quản trị đủ tiềm lực, ngân hàng sẽ thực hiện tốt mục tiêu chiến lược đã đề ra, bảo đảm sự phát triển của ngân hàng.

Thông tư số 23/2010/TT-NHNN quy định việc quản lý, hoạt động và dùng Hệ thống Thanh toán điện tử liên ngân hàng để thực hiện việc thanh toán và quyết toán bằng đồng Việt Nam.

Xử lý của cải/tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất khi vay tiền ở ngân hàng quá hạn trả nợ mà không trả được.

Tái cấp vốn là gì? Vai trò trung gian Tổ chức tín dụng hay thương gọi là Ngân hàng trung gian? Vai trò của các tổ chức tín dụng trong việc thực thi chính sánh tiền tệ? Vai trò góp phần vào hoạt động điều tiết vĩ mô thông qua chức năng tiền tệ của tổ chức tín dụng? Thực trạng thực hiện hoạt động tái cấp vốn trong thời gian qua?

Hệ thống tiền tệ quốc tế. Bài tập học kì Luật Quan hệ kinh tế quốc tế 9 điểm.

Chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai? Tạm giam có thể được áp dụng với phụ nữ có thai không? Áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam đối với phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ?

Hợp đồng cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trường học? Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trường học? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trường học?

Áp lực học tập là gì? Dấu hiệu, thực trạng, tác nhân, hệ lụy của áp lực học tập. Cách hạn chế stress trong quá trình học tập.

Điều kiện ứng cử trưởng thôn, trưởng ấp, tổ trưởng tổ dân phố? quy trình bầu cử trưởng thôn? Mẫu phiếu bầu cử trưởng thôn.

Đề tài thống kê khoa học là gì? Lợi ích và các bước của quy trình thống kê khoa học. Ví dụ về một vài đề tài nghiên cứu khoa học.

Biên bản là gì? những loại biên bản thường gặp? Những trường hợp cần lập biên bản và phương pháp ghi biên bản?

Mẫu chi tiết thanh toán với người mua, người bán là gì? Mẫu số S04-DNSN: chi tiết thanh toán với người mua, người bán cụ thể nhất? Hướng dấn soạn thảo mẫu chi tiết thanh toán với người mua, người bán chi tiết nhất? một số quy định về chi tiết thanh toán với người mua, người bán?

Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư là gì? Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư? Hướng dẫn viết văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư cụ thể nhất? một vài quy định về cam kết hỗ trợ đầu tư?

Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ là gì? Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? một vài quy định về vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ?

Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp là gì? Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? một số quy định pháp luật liên quan?

Sàm sỡ là gì? Trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự và xử phạt hành chính hành vi sàm sỡ người khác theo quy định pháp luật.

Mẫu quyết định chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân là gì? Mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? một số quy định liên quan?

Hành vi vượt đèn đỏ là gì? Mức phạt khi ô tô, xe máy vượt đèn đỏ? hệ lụy kéo theo khi các phương tiện cố tình vượt đèn đỏ?

dùng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không sử dụng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không? Mức xử phạt với hành vi mua bán dùng chích điện bất hợp pháp? Những trường hợp mua bán sử dụng chích điện hợp pháp?

Mẫu quyết định kê biên tài sản của pháp nhân là gì? Mẫu quyết định kê biên của cải/tài sản của pháp nhân? Hướng dẫn mẫu quyết liệt kê biên tài sản của pháp nhân? Quy định pháp luật?

Mẫu quyết định phục hồi điều tra bị can đối với pháp nhân là gì? Mẫu quyết định hồi phục điều tra bị can đối với pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt hồi phục điều tra bị can đối với pháp nhân? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng là gì? Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? Hướng dẫn lập mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn là gì? Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? Hướng dẫn lập báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? một vài quy định pháp luật liên quan?

Thuế là gì? các loại thuế? Hướng dẫn tra cứu nợ thuế tất cả các loại thuế và hải quan?

Hộ kinh doanh là gì? Các đặc điểm của hộ buôn bán. Hướng dẫn Thủ tục thành lập hộ kinh doanh qua mạng (online).Các câu hỏi về ngân hàng nhà nước việt nam là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngân hàng nhà nước việt nam là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?1. Ngân hàng nhà nước là gì?2. Cơ cấu của Ngân hàng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?1. Ngân hàng nhà nước là gì?2. Cơ cấu của Ngân hàng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?1. Ngân hàng nhà nước là gì?2. Cơ cấu của Ngân hàng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?1. Ngân hàng nhà nước là gì?2. Cơ cấu của Ngân hàng…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?1. Ngân hàng nhà nước là gì?2. Cơ cấu của Ngân hàng…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngân hàng nhà nước là gì? Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức?1. Ngân hàng nhà nước là gì?2. Cơ cấu của Ngân hàng…