Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Bài viết Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Điện toán đám mây (cloud computing) là gì?

Đánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao


Xem nhanh
#ting3s #cloud #kienthucmang
Có thể bạn đã từng nghe nói về công nghệ đám mây, chẳng hạn như điện toán đám mây hoặc lưu trữ đám mây.Nhưng có thể bạn không biết chính xác nó là gì,thì video này chính là câu trả lời dành cho bạn.
Thuật ngữ điện toán đám mây đề cập đến dữ liệu và ứng dụng được lưu trữ chạy trên đám mây thay vì được lưu trữ và chạy trên máy tính cục bộ của bạn, hoặc trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn sở hữu. Sau đó dữ liệu này và các ứng dụng trên đám mây được truy cập thông qua internet. Chính vì thế khối lượng công việc không còn trên máy tính của bạn hoặc trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn sở hữu, mà toàn bộ sẽ được xử lý trên đám mây.
----------------------------------------------------------------------------
Website: https://ting3s.com
Facebook: https://www.facebook.com/tingting3s
Youtube: https://www.youtube.com/c/TING3S2
Hãy ủng hộ TING3S bằng cách Like và Đăng ký kênh nhé.Điện toán đám mây (cloud computing) có nghĩa là gì? Điện toán đám mây vận hành như thế nào để cung cấp sức mạnh cho các trang web và dịch vụ yêu thích của bạn?

Điện toán đám mây (cloud computing) có nghĩa là gì? Điện toán đám mây vận hành như thế nào để cung cấp sức mạnh cho các trang web và dịch vụ yêu thích của bạn?

Table of Contents

 Điện toán đám mây ở khắp mọi nơi. Hầu hết các dịch vụ trực tuyến chính dùng điện toán đám mây theo một cách nào đó. Điện toán đám mây cung cấp sức mạnh cho Facebook, Twitter, Netflix, iCloud, Google Drive và vô số dịch vụ hàng ngày khác.

Bạn có biết điện toán đám mây là gì? Dưới đây là phương pháp vận hành của công nghệ đám mây, các loại sản phẩm đám mây khác nhau và cách bạn có thể sử dụng điện toán đám mây.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cloud Computing – Điện toán đám mây là gì? | Hiểu rõ trong 5 phút | TING3S

Mô tả video

#ting3s #cloud #kienthucmangnCó thể bạn đã từng nghe nói về công nghệ đám mây, chẳng hạn như điện toán đám mây hoặc lưu trữ đám mây.Nhưng có thể bạn không biết chính xác nó là gì,thì video này chính là câu trả lời dành cho bạn.nThuật ngữ điện toán đám mây đề cập đến dữ liệu và ứng dụng được lưu trữ chạy trên đám mây thay vì được lưu trữ và chạy trên máy tính cục bộ của bạn, hoặc trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn sở hữu. Sau đó dữ liệu này và các ứng dụng trên đám mây được truy cập thông qua internet. Chính vì thế khối lượng công việc không còn trên máy tính của bạn hoặc trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn sở hữu, mà toàn bộ sẽ được xử lý trên đám mây. n—————————————————————————-nWebsite: https://ting3s.comnFacebook: https://www.facebook.com/tingting3snYoutube: https://www.youtube.com/c/TING3S2nHãy ủng hộ TING3S bằng cách Like và Đăng ký kênh nhé.

Mọi Người Xem :   Bạn đã biết gì về chăn điều hòa? Lựa chọn chăn điều hòa theo những tiêu chí nào? - Vua Nệm

✅ Mọi người cũng xem : mua điện thoại sky ở đâu uy tín tphcm

1. Điện toán đám mây là gì?

1. Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là việc cung cấp các sản phẩm điện toán (computing service) qua internet. Các sản phẩm máy tính đó bao gồm máy chủ, lưu trữ trực tuyến, cơ sở dữ liệu, mạng, phân tích, và thậm chí toàn bộ nền tảng đám mây.

Về mặt phát triển và dịch vụ, điện toán đám mây chủ yếu là trả tiền cho lượng bạn sử dụng. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên điện toán đám mây mà bạn sử dụng. Việc chuyển sang điện toán đám mây là một sự thay đổi ngay rõ rệt so với cơ sở hạ tầng buôn bán internet hiện có, nơi một tổ chức sẽ mua và bảo trì phần cứng của riêng mình.

Điện toán đám mây cho phép chia sẻ tài nguyên phần cứng, giúp hạn chế chi phí, tăng hiệu quả cơ sở hạ tầng và mở rộng quy mô theo mong muốn của công ty. Theo đó, điện toán đám mây còn chỉ việc chia sẻ tài nguyên và cơ sở hạ tầng qua internet để đáp ứng lợi ích của Doanh nghiệp, khách hàng và những người sử dụng khác.

Điện toán đám mây đã tồn tại từ những năm 60, khi các tổ chức có thể thuê thời gian trên một máy tính lớn. tuy nhiên, phải đến khi Amazon thường nhật khái niệm này vào năm 2006 với Elastic Compute Cloud (EC2) mang tính đột phá, ngôn từ “điện toán đám mây” mới trở thành xu hướng phổ biến.

Xem thêm video cùng chủ đề : Điện Toán Đám Mây – Bộ Não Thứ Hai Của Những Thiết Bị Kết Nối Internet

Mô tả video

Điện Toán Đám Mây – Bộ Não Thứ Hai Của Những Thiết Bị Kết Nối InternetnnĐiện toán đám mây là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ngày nay, nhưng liệu bạn có hiểu hết về nó. Điện toán đám mây đang giúp hiện thực hóa những tham vọng lớn lao nhất của gã khổng lồ công nghệ thế giới. Nó là nền tảng hỗ trợ cho các công nghệ như Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, và Internet vạn vật.nnNguồn: datmaychu-giare.blogspot.com, nukeviet.vn, longvan.net, esc.vn, viettelidc.com.vn, forbesvietnam.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : bệnh dịch hạch là gì

2. Điện toán đám mây hoạt động như thế nào?

2. Điện toán đám mây hoạt động như thế nào?

Các trang web và ứng dụng vận hành sử dụng front end và back end. Front end là phần mà bạn tương tác cùng, như tài khoản Facebook hoặc Google Drive.

Back end là phần điện toán đám mây, chứa mã sản phẩm hoặc ứng dụng, sản phẩm giám sát, cơ sở dữ liệu, lưu trữ, v.v. Các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn nhất có kho hàng khổng lồ chứa đầy các máy chủ chuyên cung cấp sản phẩm đám mây.Điều cốt lõi ở đây là điện toán đám mây có thể đơn giản truy cập từ mọi nơi miễn là có liên kết internet. Dù bạn ở London hay Lebanon, một dịch vụ điện toán đám mây có thể cung cấp cùng một dịch vụ.

Ngày nay, điện toán đám mây có thường xuyên mô hình khác nhau, cung cấp những loại dịch vụ khác nhéu.

  • Cơ sở hạ tầng như một sản phẩm (Infrastructure as a Service, hay IaaS) là một sản phẩm điện toán đám mây thường nhật cung cấp cho một trang web hoặc dịch vụ phần cơ sở hạ tầng back end. Cơ sở hạ tầng giữa các lần triển khai khác nhau và rất linh động, làm cho IaaS trở thành một trong số những mô hình điện toán đám mây phổ biến nhất.
  • Nền tảng như một sản phẩm (Platform as a Service, hay PaaS) giúp các tổ chức cung cấp toàn bộ nền tảng trực tuyến, chăm sóc phần cứng và hệ điều hành. một trong số những điểm khác biệt chính từ IaaS đến PaaS là ​​phạm vi các công cụ và khuôn khổ phát triển có sẵn cho các nhà phát triển, cho phép tạo ra các ứng dụng và sản phẩm phức tạp.
  • Phần mềm như một dịch vụ (Software as a Service, hay SaaS) là việc sử dụng điện toán đám mây để cung cấp một ứng dụng như một sản phẩm. SaaS là ​​mô hình điện toán đám mây mà bạn có thường xuyên có khả năng đã sử dụng.
Mọi Người Xem :   Chất là gì lượng là gì? Ví dụ về lượng và chất trong cuộc sống

Cũng có hai mô hình triển khai điện toán đám mây chính:

  • Triển khai toàn bộ đám mây (Full cloud deployment) tồn tại hoàn toàn trong môi trường đám mây. Các ứng dụng được phát triển trên đám mây hoặc được chuyển sang nó.
  • Triển khai đám mây hỗn hợp (Hybrid cloud) cho phép cơ sở hạ tầng và ứng dụng hiện có sử dụng công nghệ điện toán đám mây mà không cần di chuyển toàn bộ. Việc triển khai kết hợp cho phép các sản phẩm hiện có áp dụng một số lợi ích chính của điện toán đám mây mà không phải hy sinh hệ thống nội bộ hiện có.

Xem thêm video cùng chủ đề : ĐỊNH NGHĨA ĐƠN GIẢN NHẤT VỀ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : bún lá sài gòn mua ở đâu

3. Đám mây công cộng (public cloud) là gì?

3. Đám mây công cộng (public cloud) là gì?

Đám mây công cộng là một sản phẩm điện toán đám mây, như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure hoặc Google Cloud, được mở cho bất kỳ ai mua và sử dụng. Thông thường, đám mây công cộng tính phí cho các tài nguyên được dùng trong một khoảng thời gian thanh toán chi tiết.

Ngược lại, đám mây riêng (private cloud) là một môi trường điện toán đám mây chỉ những người nhất định mới có khả năng truy cập được. Đám mây riêng đôi khi được gọi là đám mây nội bộ hoặc đám mây công ty, vì chúng cung cấp các lợi ích tương tự như đám mây công cộng — cơ sở hạ tầng, có khả năng mở rộng, quản lý chi phí — mà không có các điểm tiêu cực, chẳng hạn như các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư.

thường xuyên tổ chức lớn dùng các sản phẩm điện toán đám mây giống như người sử dụng bình thường. Ví dụ: bạn có khả năng truy cập Amazon và tạo phiên bản EC2 ngay bây giờ. Đồng thời, Netflix, Twitch, LinkedIn, Facebook và thường xuyên Doanh nghiệp công nghệ toàn cầu khác cũng đang sử dụng công nghệ điện toán đám mây tương tự để cung cấp sức mạnh cho các trang web và sản phẩm mà bạn dùng hàng ngày.

Ở cấp độ cơ bản, mọi người đều đặn đang sử dụng các sản phẩm điện toán đám mây giống nhéu.Điểm khác nhau nằm ở các mô hình, cách triển khai và sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : nhà 1 mê là gì

4. Ưu điểm của Điện toán đám mây là gì?

4. Ưu điểm của Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng cuối.

Ưu điểm chính và một ưu điểm mà hầu hết mọi người đều đặn quen thuộc là công việc và dữ liệu của bạn có sẵn trên bất kỳ máy tính nào. Sau khi đăng nhập vào Dropbox, Google Drive, iCloud hoặc các sản phẩm khác, bạn có khả năng truy cập các tệp và tài liệu như thể bạn đang ngồi trên máy tính để bàn.

Điện toán đám mây mở rộng sang các sản phẩm khác như Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày (Google Docs, Sheets, Slides), cho phép bạn bắt đầu làm việc ở một thiết bị đầu cuối và kết thúc ở thiết bị đầu cuối khác, với rất ít sự khác biệt giữa hai thiết bị này.

Điện toán đám mây cũng đã thay đổi các bắt buộc phần cứng cá nhân. Thay vì kéo một chiếc máy tính xách tay hiệu suất cao đi khắp nơi, người sử dụng có thể lựa chọn các dịch vụ đám mây. Người sử dụng có khả năng chọn các thiết bị nhỏ hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn, với ít nhất một vài công việc của họ sẽ diễn ra bằng cách dùng sản phẩm đám mây, chủ yếu thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng web.

Mọi Người Xem :   Lạc vào “Thế giới phù thủy” trong công viên Harry Potter

Một ví dụ điển hình về điều này là các mẫu Chrome OS và Chromebook của Google. Thường rẻ hơn thường xuyên so với một máy tính xách tay có kích thước tương tự, Chromebook là một máy tính tập trung vào đám mây chủ yếu nhắm đến người sử dụng hay di chuyển và thị trường giáo dục.

Một khía cạnh khác của điện toán đám mây là dung lượng lưu trữ đám mây lớn có sẵn cho người dùng cuối. Việc tải lên và lưu trữ hàng trăm gigabyte ảnh hiện đã trở nên thường nhật. Đây là một cách đơn giản và rẻ để sao lưu các tệp kỹ thuật số của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : hiện nay tiếng anh là gì

5. Điện toán đám mây có nhược điểm nào?

5. Điện toán đám mây có nhược điểm nào?

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ này là yêu cầu kết nối internet để truy cập các dịch vụ nhất định. Nếu kết nối internet của bạn bị ngắt, việc truy cập vào các tệp và dịch vụ dựa trên đám mây là không thể. bên cạnh đó, độ trễ đóng một vai trò quan trọng.

Người dùng các dịch vụ điện toán đám mây cũng phải đối diện với các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Vì các ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây liên tục trực tuyến, có nguy cơ vi phạm bảo mật từ người sử dụng hoặc sản phẩm. Ví dụ: bạn có biết rằng một số loại ransomware có thể mã hóa lưu trữ đám mây không?

ngoài ra, thường xuyên dịch vụ đám mây phổ biến nhất là hoàn toàn miễn phí, tình trạng này rất tuyệt cho người tiêu dùng. ngoài ra, nhiều sản phẩm lưu trữ dữ liệu người dùng, do đó tạo ra các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư.

Nói rộng ra, các sản phẩm điện toán đám mây cũng loại bỏ quyền kiểm soát khỏi tay người sử dụng. Bạn có khả năng tải ảnh xuống và đồng bộ hóa tệp với máy tính của mình. Nhưng bạn không kiểm soát sản phẩm, cũng như không sở hữu sản phẩm đó, dù bạn có đăng ký hay không. Nếu dịch vụ chuyển sang trạng thái ngoại tuyến, tốt hơn hết bạn nên hy vọng mình nhận được cảnh báo đủ sớm để sao lưu dữ liệu của mình. Tùy thuộc vào từng sản phẩm,  có khả năng khó để tìm kiếm một giải pháp thay thế.

✅ Mọi người cũng xem : mắt hạnh nhân là gì

6. Điện toán đám mây ở khắp mọi nơi

6. Điện toán đám mây ở khắp mọi nơi

Điện toán đám mây và các sản phẩm đám mây ở khắp mọi nơi. công ty nghiên cứu toàn cầu, Gartner, ước tính chi tiêu cho đám mây công cộng trên toàn thế giới sẽ tăng từ 182 tỷ USD vào năm 2018 lên con số khổng lồ 331 tỷ USD vào năm 2022. Sự ra đời của liên kết internet nhanh hơn trên toàn cầu và sự mở rộng sắp xảy ra của công nghệ 5G tạo cơ hội cho thường xuyên sản phẩm hơn nữa chuyển sang mô hình đám mây.

Bất chấp sự gia tăng của điện toán đám mây và các sản phẩm đám mây, vẫn còn rất nhiều nhầm lẫn. Hãy tìm hiểu về bảy hiểu lầm phổ biến về điện toán đám mây này. 

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/tag/what-is-cloud-computing/

Vân NguyễnCác câu hỏi về nền tảng điện toán đám mây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nền tảng điện toán đám mây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nền tảng điện toán đám mây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nền tảng điện toán đám mây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nền tảng điện toán đám mây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nền tảng điện toán đám mây là gì


Các hình ảnh về nền tảng điện toán đám mây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nền tảng điện toán đám mây là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về nền tảng điện toán đám mây là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng caoĐiện toán đám…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng caoĐiện toán đám…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng caoĐiện toán đám…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng caoĐiện toán đám…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng caoĐiện toán đám…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây (cloud computing) là gì? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng caoĐiện toán đám…