Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022

Bài viết Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022”

Đánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ

Băng Hình: #240 Vì Sao Động Vật 3 Chân Không Tồn Tại? | Sự Thật Nổ Não SS03E11-E15

✅ Mọi người cũng xem : 6 tốt bách hóa xanh là gì

NộI Dung:

 • nét đặc trưng
 • Tự túc
 • Cơ sở chung
 • Cộng đồng có tổ chức
 • Tập quán truyền thống
 • Sự tham gia của tất cả các thành viên
 • Ưu điểm và nhược điểm
 • Lợi thế
 • Nhược điểm
 • Ví dụ về các vận hành trong nền kinh tế tự cung tự cấp
 • Chăn nuôi gia súc
 • nông nghiệp
 • Đổi hàng
 • Người giới thiệu

Các nền kinh tế tự cung tự cấp Nó là một áp dụng cho các xã hội tự tiêu dùng và trong đó mọi thứ được sản xuất ra đều được tiêu dùng bởi cùng một xã hội sản xuất. Đây là một nền kinh tế kết hợp tài nguyên thiên nhiên và sức lao động của con người để thu mua, sản xuất và phân phối các sản phẩm tự cung tự cấp cho thị trấn hoặc cộng đồng.

Loại hình kinh tế này thường được đánh giá cao ở những xã hội hoặc khu vực không có chỉ số kinh tế cao, hoặc ở những nền văn hóa phát triển bên ngoài các xã hội khác có kỹ thuật và công nghiệp tiên tiến hơn.

image

Sản xuất diễn ra trong cộng đồng chỉ là những gì rất cần thiết để cư dân của xã hội chi tiết đó tồn tại, còn hàng hóa được tiêu sử dụng chủ yếu là hàng hóa mà chính cư dân đó sản xuất ra.

Nền kinh tế tự cung tự cấp thường có ở những nơi có khí hậu và địa hình thích hợp cho chăn nuôi và nông nghiệp, vì hai hoạt động này là vận hành chính trong hệ thống kinh tế này.

Mọi Người Xem :   Cục quản lý dược có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Trong loại hình kinh tế này, không có một mạng lưới thương mại quá phức tạp, cũng không có những danh mục lớn. Thông thường, thặng dư được sử dụng như một công cụ trao đổi hàng hóa với các khu vực khác hoặc chỉ được giao dịch trong nước.

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng nghiên cứu là gì

nét đặc trưng

image

Tự túc

Đây là những hệ thống sản xuất phong phú mà qua đó một xã hội có thể tồn tại mà không bao gồm các yếu tố công nghiệp khác. Chỉ với sản xuất của chính họ, họ mới có khả năng tự cung cấp và Vì vậy thỏa mãn mong muốn của chính họ.

Tương tự, không có ý định sản xuất với quy mô lớn để phân phối cho các cộng đồng khác, nên mục tiêu cuối cùng là tự tiêu dùng.

Điều này ngụ ý rằng các xã hội thực hành nền kinh tế này ít phụ thuộc vào các ngành công nghiệp và các biến thể của chúng, nhưng cùng lúc ấy chúng phụ thuộc rất nhiều vào các đặc điểm khí hậu của khu vực mà họ sinh sống.

Cơ sở chung

Mục tiêu cơ bản của nền kinh tế tự cung tự cấp là tận dụng lợi thế của các vùng đất một cách tổng thể, coi chúng là tổng thể.

Với mục đích cuối cùng là cung cấp tự cung tự cấp cho cùng một dân số, mỗi mảnh đất có khả năng trở thành một nguồn dự trữ kinh tế hấp dẫn cho phép sản xuất những thứ mà cư dân cần để phát triển đời sống của họ trong cộng đồng.

Cộng đồng có tổ chức

Mỗi thành viên của cộng đồng thực hiện một nhiệm vụ tạo nên toàn bộ quy trình. Vì nó là một hệ thống tìm kiếm sự tự cung tự cấp, tổ chức nội bộ là ưu tiên hàng đầu để tạo ra các quá trình hiệu quả và thu được các danh mục rất cần thiết để tồn tại.

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở khoa học là gì

Tập quán truyền thống

Trong loại hình kinh tế này, không có thường xuyên không gian cho đổi mới công nghệ, vì các nhiệm vụ cho phép sản xuất các yếu tố có lợi cho sự tồn tại của các thành viên trong cộng đồng được ưu tiên.

Khu vực kinh tế chính của nó là chính. Các ngành nông nghiệp và chăn nuôi chiếm ưu thế, nhờ đó mà gia đình tự kiếm được lương thực; một số cộng đồng cũng có khả năng coi trọng lĩnh vực dệt may.

✅ Mọi người cũng xem : giá mà thì là quan hệ gì

Sự tham gia của tất cả các thành viên

Toàn xã hội tham gia vào quá trình sản xuất, có tính đến có khả năng và kỹ năng của mỗi cá nhân để tận dụng chúng một cách hấp dẫn nhất có khả năng.

Mọi Người Xem :   3 khu vui chơi Vinpearl Phú Quốc nhất định phải đến 2022

Chúng Tôi rất cần lưu ý rằng công việc của mỗi thành viên trong cộng đồng là rất cần thiết cho việc đạt được các mục tiêu lương thực, do đó họ đều đặn tập trung hoàn thành trách nhiệm của mình để đạt được mục tiêu chung: tự cung tự cấp.

Ưu điểm và nhược điểm

image

Lợi thế

-khả năng tự cung tự cấp cho phép các cộng đồng lập kế hoạch dựa trên nguồn lực của chính họ, và do đó tránh phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài của lĩnh vực công nghiệp và kinh tế, trong một vài trường hợp có thể không ổn định hơn.

-Vì mức sản xuất chỉ nên phục vụ nhu cầu của các cá nhân trong cộng đồng, không cần thiết phải đầu tư lớn vào các ngành chuyên môn hóa và các nhà máy.

-Nó cho phép mối quan hệ trực tiếp hơn với thiên nhiên và liên kết hài hòa hơn với nó, tránh phá rừng hoặc các hệ lụy môi trường bất lợi khác có chiều hướng sinh ra khi tài nguyên bị khai thác theo cách xâm hại hơn và ít quan tâm đến môi trường.

-Người tiêu dùng các danh mục do chính họ thu hoạch, chắc chắn rằng chúng không bị nhiễm các yếu tố có hại như thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất khác đôi khi được đưa vào thực phẩm công nghiệp hóa: họ có khả năng tiêu thụ thực phẩm chưa qua chế biến , ở trạng thái khá tinh khiết.

Nhược điểm

-Nó được coi là một nền kinh tế kém phát triển trong đó trong nhiều trường hợp phải cố gắng rất nhiều để có thể trang trải được mong muốn của các thành viên trong cộng đồng.

-Sản xuất dựa trên các hoạt động nông nghiệp và họ nói chung là nông nghiệp theo mùa nên cây trồng phụ thuộc vào mưa và các hiện tượng khí tượng khác.

-Nó có khả năng tạo ra nghèo đói, vì một người sống với thu nhập kinh tế thấp dẫn đến chất lượng cuộc sống rất thấp.

-Trong trường hợp có sự bất tiện trong quá trình sản xuất có khả năng kéo theo tình trạng thiếu lương thực trầm trọng dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng đáng kể trong xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : phương châm quan hệ là gì

Ví dụ về các hoạt động trong nền kinh tế tự cung tự cấp

Chăn nuôi gia súc

Trong bối cảnh tự cung tự cấp, thông qua các cộng đồng chăn nuôi gia súc có khả năng được tiếp cận với các nhu yếu phẩm cơ bản như thịt và sữa. Vì nhu cầu sản xuất nhỏ lẻ nên không nhất thiết phải chăn nuôi với số lượng lớn.

nông nghiệp

có thể nói nông nghiệp là vận hành xuất sắc nhất của nền kinh tế tự cung tự cấp. Kích thước của những loại cây trồng sẽ phụ thuộc vào số lượng người được cung cấp thực phẩm, nhưng chúng có xu hướng là những khu vườn nhỏ.

Mỗi khu vườn đều chuyên biệt và Chúng Tôi tìm cách tìm hiểu sâu về đặc điểm của các không gian có sẵn, để canh tác trong từng khu vực những gì thuận tiện nhất. Trong nền kinh tế tự cung tự cấp, việc lập kế hoạch đúng đắn là điều cần thiết để các vụ mùa đạt được kết quả như mong đợi.

Mọi Người Xem :   Ung thư di căn hạch là gì? Bệnh tiến triển và chữa trị như thế nào?

Đổi hàng

Những danh mục đã được trồng và tạo ra thặng dư nhất định thường được trao đổi trong các cộng đồng lân cận cho những người khác có nhu cầu.

Điều quan trọng cần lưu ý là sản xuất trong hệ thống nền kinh tế tự cung tự cấp không tìm cách sản xuất thường xuyên hơn là công bằng để sống, nhưng nếu sản xuất được tạo ra thường xuyên hơn mức cần thiết để phục vụ nhu cầu của chính mình, thì một cộng đồng có thể thực hiện hàng đổi hàng và hưởng lợi từ những thặng dư này .

✅ Mọi người cũng xem : kí tự là gì

Người giới thiệu

 1. José Palanca “Nền kinh tế bao cấp” trên Tạp chí kỹ thuật số LC Historia. Được lấy vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 từ LC Historia: lacrisisdelahistoria.com
 2. Archetti, E. và Stolen, K. (1975). “Khai thác gia đình và tích lũy vốn ở vùng ven Argentina” trên Tạp chí Open Editions. Được lấy vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 từ Open Editions Journals: journals.openedition.org
 3. “Các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế” của Viện nghiên cứu Kinh tế thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico. Được lấy vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 từ Viện thống kê Kinh tế của Đại học Tự trị Quốc gia Mexico: iiec.unam.mx
 4. Luis Daniel Hocsman “Nền kinh tế tự cung tự cấp và lãnh thổ của nông dân” trong Dialnet. Được lấy vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 từ Dialnet: dialnet.unirioja.es
 5. “Từ nền kinh tế tự cung cấp đến nền kinh tế sản xuất (Nicaragua)” trong Fundación Universitaria Iberoamericana. Được lấy vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 từ Fundación Universitaria Iberoamericana: funiber.org


Các câu hỏi về nền kinh tế tự cung tự cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nền kinh tế tự cung tự cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nền kinh tế tự cung tự cấp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nền kinh tế tự cung tự cấp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nền kinh tế tự cung tự cấp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nền kinh tế tự cung tự cấp là gì


Các hình ảnh về nền kinh tế tự cung tự cấp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về nền kinh tế tự cung tự cấp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về nền kinh tế tự cung tự cấp là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kinh tế tự cung tự cấp: đặc điểm, lợi thế và ví dụ – Khoa HọC – 2022Băng Hình: Kinh tế tự cung tự…