Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3

Bài viết Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3 thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3”

Đánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3


Xem nhanh
Hỗn hợp X gồm 2 chất có công thức phân tử là C3H12N2O3 và C2H8N2O3. Cho 3,40 gam Xphản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH (đun nóng), thu được dung dịch Y chỉ gồm các chất vô cơ và 0,04 mol hỗn hợp 2 chất hữu cơ đơn chức (đều làm xanh giấy quỳ tím ẩm). Cô cạn Y, thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
Sơ đồ tư duy :

X [C3H12N2O3 - C2H8N2O3 ] + NaOH = Y [ 2 bazơ + muối ]
3,4 g 0,04 mol ? g
PỨ :
(CH3NH3)2CO3 + 2NaOH -- 2CH3NH2 + 2H2O + Na2CO3
x 2x x
(C2H5NH3)NO3 + NaOH = C2H5NH2 + H2O + NaNO3
y y y
Dựa vào đề bài :
mhh = 124.x + 108.y = 3.4
n = 2x + y = 0.04
x = 0,01 mol
y = 0,02 mol
m = 106.0,01 + 85.0,02 = 2,76 (g)

NaNO3 hay Natri nitrat là chất gì? NaNO3 màu gì? Đặc điểm tính tính chất, nguồn gốc của NaNO3 như thế nào và Ứng dụng nổi bật của NaNO3 trong sản xuất ra sao. Những ảnh hưởng của natri nitrat đối với sức khỏe con người và địa chỉ mua hóa chất NaNO3 trong công nghiệp và phòng thí nghiệm uy tín, chất lượng, giá hấp dẫn nhất hiện nay. Hãy cùng Ammonia-Vietchem giải đáp mọi thắc mắc ngay dưới bài viết này nha!

nano3 là chất gì?

nano3 là chất gì?

NaNO3 là công thức hóa học của một hợp chất gọi là Natri nitrat. ngoài ra nó còn có các tên gọi hác như: muối diêm, muối diêm tiêu Chile, diêm tiêu Peru, soda nitre, nitratine, sodium saltpeter, Nitric acid sodium salt, Natriumnitrat.…

Mọi Người Xem :   Kỹ thuật nuôi cua: cua con ăn gì để sống?

 NaNO3 là hợp chất rắn màu trắng, tan tốt trong nước được sử dụng trong thường xuyên lĩnh vực quan trọng như sản xuất phân bón, pháo hoa, bom khó, hóa chất thí nghiệm tinh khiết sử dụng làm chất bảo quản, thủy tinh, men gốm hay thuốc đẩy tên lửa.

NaNO3 là gì

Công thức cấu tạo của NaNO3

Công thức cấu tạo của NaNO3

✅ Mọi người cũng xem : hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì

Tính chất vật lý của NaNO3

Tính chất vật lý của NaNO3
  • Là một chất rắn màu trắng, không có màu, có vị ngọt và tan được trong nước.
  • Khối lượng mol: 84,9947 g/mol.
  • Khối lượng riêng: 2,257 g/cm3.
  • Độ hòa tan trong nước: 730 g/l (ở nhiệt độ 0 oC).
  • Điểm nóng chảy: 308 oC.
  • Điểm sôi: 380 oC.

✅ Mọi người cũng xem : 15 tháng 6 là cung hoàng đạo gì

Tính chất hóa học của NaNO3

Tính chất hóa học của NaNO3
  • NaNO3 có tính oxy hóa khử: khi cho kẽm phản ứng với NaNO3 trong dung dịch NaOH.

NaNO3 + 7NaOH + 4Zn → 2H2O + NH3 + 4Na2ZnO2

  • Khi đun nóng hỗn hợp NaNO3 với H2SO4 đặc sẽ xảy ra phản ứng trao đổi khi đun nóng.

H2SO4 (đặc) + NaNO3 → HNO3 + NaHSO4

  • NaNO3 với phương trình hóa học hữu cơ khi Cu tác dụng với H2SO4, NaNO3.

3Cu + 4H2SO4 + 2NaNO3 → 4H2O + Na2SO4 + 2NO + 3CuSO4

Xem thêm video cùng chủ đề : CHUYÊN ĐỀ 5 – NHẬN BIẾT CHẤT (P4) | ÔN THI HSG HÓA HỌC 9 2022-2023 | HÓA HỌC THCS 89

Mô tả video

CHUYÊN ĐỀ 5 – NHẬN BIẾT CHẤT (P4) | ÔN THI HSG HÓA HỌC 9 2022-2023 | HÓA HỌC THCS 89nDanh sách bài giảng ôn thi HSG hóa học lớp 9 năm học 2022-2023: nhttps://youtube.com/playlist?list=PLvdQFhIqsdiPTsUHnJ8_5ydgiRleRBR_snNội dung bài giảng: Bài tập nhận biết chất (p4)nLink bài giảng: https://youtu.be/h0D7wAx9Zk0nCác bài giảng được đăng tại: n+ Kênh youtube: https://www.youtube.com/hoahocthcs89 nVà https://www.youtube.com/thaydungle nThông tin khác đc đăng tải tại:n+ Group: https://www.facebook.com/groups/hoahocthcs89 n+ Page: https://www.facebook.com/hoathaydung

✅ Mọi người cũng xem : cho ăn tiếng anh là gì

Điều chế Natri nitrat NaNO3 trong công nghiệp

Điều chế Natri nitrat NaNO3 trong công nghiệp

Natri nitrat được sản xuất trong công nghiệp bằng phản ứng trung hoà axit nitric với natri cacbonat

2HNO3 + Na2CO3 → 2NaNO3 + H2O + CO2

✅ Mọi người cũng xem : siêu âm giới tinh thai nhi ở đâu hà nội

Natri nitrat NaNO3 có nhiều ở đâu?

Natri nitrat NaNO3 có nhiều ở đâu?

Ở Chile và Peru là các nơi có nguồn natri nitrat tự nhiên lớn nhất, nơi các muối nitrat kết rắn lại trong các trầm tích gọi là quặng caliche. Sau một thời gian dài khai thác cùng với sự bùng nổ của chiến tranh thế với đầy biến đổi, Chile vẫn là nguồn dự trữ caliche lớn nhất với thường xuyên mỏ đang vận hành chủ yếu ở các vùng Pedro de Valdivia hay Maria Elena, Pampa Blanca. Ở Chile Caliche còn được mệnh danh là vàng trắng (NaNO3 được khai thác bằng quy trình caliche).

Mọi Người Xem :   How old are you dịch ra tiếng việt là gì?

Ứng dụng của NaNO3 trong đời sống sản xuất

Ứng dụng của NaNO3 trong đời sống sản xuất

1. NaNO3 được dùng bảo quản thịt

1. NaNO3 được dùng bảo quản thịt

Natri nitrat là một chất bảo quản có khả năng tìm thấy trong những loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, giăm bông, những loại thịt nguội…

NaNO3 giúp ngăn ngừa sự phất triển của các vi khuẩn có hại làm hỏng thực phẩm và giúp giữ màu đỏ của thịt. mặc khác, chỉ nên sủ dụng natri nitrat cùng với các chất bảo quản khác với mức độ cho phép để tránh gây ra những rủi ro gây hại cho thể trạng con người khi sử dụng.

Natri nitrat sử dụng để bảo quản thịt

2. Natri nitrat làm phân bón

2. Natri nitrat làm phân bón

Natri nitrat là một thành phần được sử dụng làm phân bón, nó có khả năng giúp cây trồng phát triển nhénh hơn. Hợp chất này chứa vừa đủ lượng nito giúp cây phát triển tốt hơn. mặc khác, nếu dùng quá nhiều có khả năng sẽ làm Giảm tốc độ phát triển của cây trồng.

3. NaNO3 sử dụng để sản xuất kính

3. NaNO3 sử dụng để sản xuất kính

Để làm tăng chất lượng của kính cường lực, thường xuyên người đã dùng natri nitrat để tăng cường bề mặt kính giúp tăng có khả năng chịu lực của kính ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp ở một mức độ nhất định.

Sau khi ngâm kính vào dung dịch NaNO3 hòa tan kính sẽ có khản năng chống co giãn và uốn cong tốt hơn.

NaNO3 dùng để làm kính

4. NaNO3 được dùng làm thuốc nổ và nguyên liệu cho động cơ

4. NaNO3 được dùng làm thuốc nổ và nguyên liệu cho động cơ

Natri nitrat là một thành phần cung cấp nguyên liệu không thể thiếu cho tên lửa. Nó được sử dụng để thay thế cho Kali Nitrat (KNO3) trong động cơ đẩy của tên lửa bởi NaNO3 có giá thành rẻ, ít độc hại và ổn định hơn so với KNO3. tuy nhiên Natri nitrat lại có nhược điểm là cháy chậm hơn so với Kali nitrat.

✅ Mọi người cũng xem : giấy c120 là gì

5. Trong dược phẩm

5. Trong dược phẩm

Trong dược phẩm natri nitrat có khả năng tìm thấy trong thuốc nhỏ mắt. NaNO3 được dùng như một hỗn hợp giúp kiểm soát chứ không phải là thành phần chính của thuốc. Bởi Nito là nguyên tố cần thiết trong thuốc nhỏ măt.

mặc khác natri nitrat là chất Giảm sử dụng trong dược phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : ý thức đạo đức là gì

Natri nitrat NaNO3 có gây ra hại cho thể trạng con người?

Natri nitrat NaNO3 có gây ra hại cho thể trạng con người?

Như đã biết NaNO3 được sử dụng thường xuyên trong các sản phẩm đóng hộp và đồ ăn sẵn. Nếu cơ thể con người có nhiều NaNO3 sẽ tạo ra các nitrosamin, gây ung thư dạ dày và ung thư thực quản ở người, phá huỷ DNA và làm gia tăng thoái hoá tế bào. Natri nitrat và nitrit còn gây nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.

Mọi Người Xem :   Bệnh tự kỷ

Theo quỹ thống kê ung thư Vương quốc Anh: Lượng nitrat trong thịt chế biến là một trong nguyên nhân gây ra ung thư ruột kết. Trong thành phần chất bảo quản một lượng nhỏ nitrat bị phân tách ra nitrit, làm tăng lượng nitrit có sẵn trong thực phẩm. Lượng nitrit này công dụng với các thức ăn giàu protein (như thịt, cá) hình thành các hợp chất N-nitroso có thể gây ung thư. N-nitroso bị hình thành không những trong quá trình xử lý mà còn trong quá trình tiêu hóa trong cơ thể con người.

✅ Mọi người cũng xem : phiên điều chỉnh là gì

Mua Natri nitrat NaNO3 ở đâu giá tốt, chất lượng Hiện tại?

Mua Natri nitrat NaNO3 ở đâu giá tốt, chất lượng Hiện tại?

Ngày nay, với những ứng dụng quan trọng natri nitrat được bán khá thường xuyên trên thị trường nên đã làm người mua phân vân về chất lượng sản phẩm và giá cả. do đó, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, sản phẩm chất lượng mà giá thành tốt hiện nay không phải ai cũng biết.

VietChem với hơn 20 năm trong lĩnh vực cung ứng hóa chất sẽ là lựa chọn khiến mọi khách hàng hài lòng về sự tin tưởng và chất lượng danh mục. VietChem luôn cung cấp đến khách hàng các danh mục NaNO3 có chất lượng hấp dẫn nhất với giá thành hợp lý. Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm natri nitrat NaNO3, quý khách hàng có khả năng liện hệ đến số hotline 096 302 9988 hoặc truy cập website https://ammonia-vietchem.vn/ để nhận được báo giá và hỗ trợ từ các chuyên viên.

Xem thêm:Các câu hỏi về nano3 là chất gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nano3 là chất gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nano3 là chất gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nano3 là chất gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nano3 là chất gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nano3 là chất gì


Các hình ảnh về nano3 là chất gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nano3 là chất gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về nano3 là chất gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3nano3 là chất gì?Tính chất vật lý của NaNO3Tính chất hóa học của…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3nano3 là chất gì?Tính chất vật lý của NaNO3Tính chất hóa học của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3nano3 là chất gì?Tính chất vật lý của NaNO3Tính chất hóa học của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3nano3 là chất gì?Tính chất vật lý của NaNO3Tính chất hóa học của…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3nano3 là chất gì?Tính chất vật lý của NaNO3Tính chất hóa học của…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Natri nitrat NaNO3 là chất gì? Tính chất, ứng dụng của NaNO3nano3 là chất gì?Tính chất vật lý của NaNO3Tính chất hóa học của…

This Post Has One Comment

Comments are closed.