Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ Dũ

Bài viết Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ Dũ thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ Dũ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ Dũ”

Đánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ Dũ


Xem nhanh
NANG ĐÁM RỐI MẠCH MẠC
Nhiều bạn hỏi Bác sĩ về vấn đề đi siêu âm thai thấy kết luận nang đám rối mạch mạc, về search google thì thấy nhiều thuật ngữ chuyên môn đọc không hiểu, tâm lý rất lo lắng hoang mang vì nang xuất hiện ở não bé.

Làm cha mẹ ai cũng mong con khoẻ mạnh, phát triển bình thường. Khi phát hiện nang thì tuổi thai cũng lớn rồi nên tâm lý này không tránh khỏi! Để trả lời các bạn, nay Bác sĩ viết bài này với từ ngữ thật dễ hiểu để các mẹ cùng theo dõi bé nhé:
🔹 Nang đám rối mạch mạc xuất hiện 2-4%, đa số là nang sinh lý, thường xuất hiện từ 16 tuần trở lên và thường mất đi ở tuần 22-26 tuần, có trường hợp muộn hơn là 28 tuần. Tuy nhiên một số trường hợp liên quan đến bất thường NST 18 ( hội chứng Edward: đầu nhỏ, cằm trái dâu, cằm nhỏ, tai đóng thấp, nang đám rối mạch mạc vv...). Kích thước của nang có thể vài từ mm đến 1-2 cm.
🔹 Bản chất của nang là các khoảng không gian bên trong các đám rối mạch của não thất bên chứa đầy chất lỏng trong suốt.
🔹 Nguyên nhân là trong 3 tháng giữa thai kỳ thường xảy ra hiện tượng rối loạn dẫn truyền khiến cho các khoảng không gian của đám rối mạch mạc chứa đầy dịch tạo thành nang. Tuy nhiên đây là các nang sinh lý nên sẽ biến mất sau 26 tuần và không để lại biến chứng gì cho thai cả các mẹ ạ.
🔹 Trường hợp đường kính của nang lớn hơn 1cm, kết hợp thêm yếu tố siêu âm thấy bất thường (như dị tật: đầu nhỏ, cằm nhỏ, tai đóng thấp, dị tật tim, đa ối, thiểu ối, cột sống chẻ đôi, hở thành bụng, bánh rau nhỏ, bàn tay co quắp, lòng bàn chân dày,..vvvv), mẹ lớn tuổi ( trên 35 tuổi) thì các nang nguy cơ cao là nang bệnh lý.

❓ 𝐂𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀ 𝐤𝐡𝐢 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐚𝐧𝐠 đ𝐚́𝐦 𝐫𝐨̂́𝐢 𝐦𝐚̣𝐜𝐡 𝐦𝐚̣𝐜???
Tùy trường hợp mà có hướng giải quyết cụ thể các mẹ nhé!
𝑉𝑖́ 𝑑𝑢̣: Bạn T. đến phòng khám Chuyên khoa Phụ sản An Phúc ở tuần thai 18 và được phát hiện có nang đám rối mạch mạc, đã được làm xét nghiệm triple test kết quả nguy cơ thấp thì có thể tạm yên tâm và theo dõi qua siêu âm đánh giá sự tiến triển của nang đám rối mạch mạc vào tuần thứ 26. Nếu làm xét nghiệm triple test kết quả nguy cơ cao thì bạn tiếp tục được làm chọc ối.
Trường hợp nếu bạn chưa làm xét nghiệm triple test, tuổi thai từ tuần thứ 22 trở lên, xuất hiện nang đám rối mạch mạc ở thời điểm này, thì lời khuyên là nên được chọc ối để khảo sát bộ nhiễm sắc thể của bé.
Tuy nhiên nhiều người lại lo ngại việc chọc ối có nguy cơ gây sảy thai, nhiễm trùng ối ..vv. Nguy cơ này là có, tuy nhiên tỷ lệ không cao, chỉ khoảng 1% thôi, sau thủ thuật sẽ được dùng kháng sinh nhằm mục đích an toàn cho cả mẹ và con.
💙 Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, tự tin, khám thai định kỳ để mẹ khoẻ con khoẻ nhé!
💙 Nếu như các mẹ có thắc mắc, hãy inbox fanpage tại m.me/phongkhamAnPhuc để được Bác sĩ Thùy Linh hỗ trợ các mẹ nhé!

---💠-- Phòng khám chuyên khoa Phụ Sản An Phúc --💠---
👩‍⚕️ Phụ trách chuyên môn: BSCKI. Nguyễn Thị Thùy Linh
📋 Dịch vụ Phòng khám: http://bit.ly/3opeatP
📍 Số 62 Ngõ 24 Kim Đồng - P. Giáp Bát - Q. Hoàng Mai - Hà Nội (có chỗ đỗ ô tô)
⏰ Giờ làm việc: 8h-19h tất cả các ngày trong tuần
✉ Inbox Fanpage: m.me/bacsithuylinh
📲 Hotline Bác sĩ Thùy Linh: 096.262.5558 - 02422.689.666
🔗 Tiktok: https://www.tiktok.com/@bacsithuylinh
🔗 Youtube: http://bit.ly/2KU0fOw
🔗 Website: phongkhamanphuc.com

20/11/2020

Mọi Người Xem :   Hiện tượng vua chuột là gì

Ths. Bs. Trịnh Nhựt Thư Hương

Nang đám rối mạng mạch là gì?

Đám rối mạng mạch (đám rối mạch mạc) là 1 loại tuyến bên trong não tiết ra dịch não tủy. Dịch não tủy này có vai trò bao phủ và bảo vệ não và tủy sống. Trong 1-2% trẻ sơ sinh, đám rối mạng mạch có thể có nang nhỏ chứa dịch bên trong.

nguyên nhân hình thành nang đám rối mạng mạch?

tác nhân chính xác của sự hình thành nang đám rối mạng mạch chưa được biết rõ. Đây là hiện tượng tích tụ dịch tại vị trí đám rối mạng mạch, giống như mụn nước ngoài da, và đây không phải là một bất thường của nhu mô não.

Nhiễm sắc thể có liên quan thế nào đến sự hiện diện của nang đám rối mạng mạch?

Nhiễm sắc thể (NST) là nơi nắm giữ hầu hết thông tin di truyền của chúng ta. Con người có 46 NST được xếp thành từng cặp: 23 NST có nguồn gốc thừ cha, 23 NST còn lại xuất phát từ mẹ. Ví dụ: Người có Tam bội 18 (Trisomy 18) có dư một NST 18. một số báo cáo cho thấy rằng có mối tương quan giữa nang đám rối mạng mạch với tam bội 18. Thai mắc tam bội 18 sẽ có nang đám rối mạng mạch trong khoảng ⅓ trường hợp. Ngược lại, chỉ có 2.1% thai có nang đám rối mạng mạch là thật sự có bất thường về số lượng NST,  và phần lớn trong số đó có các bất thường hình thái có thể phát hiện qua siêu âm thai. mặc khác, khi không có sự hiện diện của các bất thường hình thái trên siêu âm, nguy cơ bất thường về số lượng NST của thai kì có nang đám rối mạng mạch là 1/300.

Mọi Người Xem :   Thuật ngữ FYP trong bảo hiểm có nghĩa là gì hả mọi người? | Vatgia Hỏi & Đáp

Tôi cần thực hiện thêm xét nghiệm gì thai có nang đám rối mạng mạch?

Hình minh họa – nguồn internet

Thai kì với nang đám rối mạng mạch thông thường sẽ được khảo sát hình thái thai kỹ lưỡng qua siêu âm nhằm kiểm tra các bất thường khác nếu có. Nếu không có bất thường hình thái nào khác thì trong hầu hết các trường hợp ta không cần làm thêm xét nghiệm nào khác. Trong trường hợp có các bất thường khác thì tùy thuộc vào loại bất thường bạn có khả năng được tư vấn để thực hiện các xét nghiệm nhằm khảo sát thường xuyên thông tin hơn về NST của thai. Đó có thể là xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn (NIPT) hoặc chọc ối, tùy thuộc theo lựa chọn của bạn, và các xét nghiệm-thủ thuật sẵn có tại nơi đó.

Cần lưu ý gì khi phát hiện nang đám rối mạng mạch trong thai kì?

Việc phát hiện nang đám rối mạng mạch đơn độc trong thai kì không làm thay đổi ngay quy trình quản lý thai kì. Phần lớn những nang này sẽ tự biến mất sau 28 tuần tuổi thai

Nang đám rối mạng mạch có ảnh hưởng gì cho bé sau sinh không?

các thống kê chỉ ra rằng trẻ em với bộ nhiễm sắc thể bình thường được phát hiện nang đám rối mạng mạch trong thời kì bào thai không cho thấy có bất cứ bất thường nào trong chức năng bộ não, vận động hoặc hành vi. Vì vậy, việc đánh giá theo dõi sau sinh là không cần thiết.

Mọi Người Xem :   Lựa chọn một loài hoa biểu trưng cho Việt Nam

Những câu hỏi gì tôi nên hỏi?

–  Có kèm theo bất thường cấu trúc khác không?

–  Nguy cơ tôi sanh một bé bị Trisomy 18 là bao nhiêu?

–  Tôi có thể được chỉ định chọc ối hoặc xét nghiệm trước sinh không xâm lấn không?Các câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nang đám rối màng mạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nang đám rối màng mạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nang đám rối màng mạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nang đám rối màng mạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nang đám rối màng mạch là gì


Các hình ảnh về nang đám rối màng mạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về nang đám rối màng mạch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về nang đám rối màng mạch là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ DũCác câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gìCác Hình Ảnh Về nang…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ DũCác câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gìCác Hình Ảnh Về nang…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ DũCác câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gìCác Hình Ảnh Về nang…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ DũCác câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gìCác Hình Ảnh Về nang…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ DũCác câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gìCác Hình Ảnh Về nang…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nang đám rối mạng mạch – Bệnh viện Từ DũCác câu hỏi về nang đám rối màng mạch là gìCác Hình Ảnh Về nang…