Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy

Bài viết Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy”

Đánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậyKhoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy?

Trong quy trình biểu diễn xác suất tham số tổng thể trong nghiên cứu thì xác suất tham số này sẽ nằm giữa hai giá trị được đặt trong một tỉ lệ thời gian nhất định và khoảng này được gọi chung đó chính là khoảng tin cây trong nghiên cứu.

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Khoảng tin cậy là gì?
  • 2 2. Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy:

1. Khoảng tin cậy là gì?

Trong thống kê, khoảng tin cậy (CI) là một phạm vi ước tính cho một tham số không xác định. Khoảng có một mức độ tin cậy liên quan. Mức độ tin cậy 95% là phổ biến nhất, nhưng các mức độ khác, chẳng hạn như 90% hoặc 99%, đôi khi được dùng. [1] Mức độ tin cậy biểu thị mật độ tần suất dài hạn của khoảng tin cậy có chứa giá trị thực của tham số tổng thể không xác định. Nói cách khác, 95% khoảng tin cậy được tính ở mức độ tin cậy 95% chứa tham số và tương tự như vậy đối với các mức độ tin cậy khác. [2] Các yếu tố ảnh hưởng đến độ rộng của CI bao gồm mức độ tin cậy, kích thước mẫu và độ biến thiên trong mẫu. [3] Một mẫu lớn hơn sẽ có xu hướng tạo ra ước tính tốt hơn về tham số dân số, khi tất cả các yếu tố khác bằng nhau. Mức độ tin cậy cao hơn sẽ có chiều hướng tạo ra khoảng tin cậy rộng hơn

Khoảng tin cậy, trong nghiên cứu, nói đến xác suất mà một tham số dân số sẽ nằm giữa một tập hợp các tổng giá trị trong một tỷ lệ thời gian nhất định.

Khoảng tin cậy hiển thị xác suất mà một tham số sẽ nằm giữa một cặp tổng giá trị xung quanh tổng giá trị trung bình. Khoảng tin cậy đo lường mức độ không chắc chắn hoặc chắc chắn trong một phương pháp lấy mẫu. Chúng thường được xây dựng bằng cách sử dụng mức độ tin cậy 95% hoặc 99%. Khoảng tin cậy đo lường mức độ không chắc chắn hoặc chắc chắn trong một phương pháp lấy mẫu. Họ có thể nhận bất kỳ số lượng giới hạn xác suất nào, với mức thường nhật nhất là mức độ tin cậy 95% hoặc 99%. Khoảng tin cậy được thực hiện bằng các phương pháp nghiên cứu, chẳng hạn như kiểm định t.

Các nhà nghiên cứu dùng khoảng tin cậy để đo độ không đảm bảo trong một biến mẫu. Ví dụ, một nhà nghiên cứu chọn ngẫu nhiên các mẫu khác nhéu từ cùng một tổng thể và tính khoảng tin cậy cho mỗi mẫu để xem nó có khả năng đại diện cho giá trị thực của biến tổng thể như thế nào. Các bộ dữ liệu kết quả đều khác nhau; một vài khoảng bao gồm tham số dân số thực và những khoảng khác thì không.

Mọi Người Xem :   Thoái hóa cột sống thắt lưng: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Khoảng tin cậy là một phạm vi tổng giá trị, được giới hạn trên và dưới trung bình của nghiên cứu, có thể chứa một tham số tổng thể không xác định. Mức độ tin cậy nói đến tỷ lệ phần trăm xác suất, hoặc độ chắc chắn, rằng khoảng tin cậy sẽ chứa tham số dân số thực khi bạn vẽ một mẫu ngẫu nhiên thường xuyên lần. Hoặc, theo tiếng bản ngữ, “Chúng Tôi chắc chắn 99% (mức độ tin cậy) rằng hầu hết các mẫu này (khoảng tin cậy) đều chứa tham số dân số thực.”

Ít nhiều thì không thể thống kê từng người trong một quần thể, do đó các nhà thống kê chọn một mẫu hoặc một nhóm nhỏ của dân số. Điều này có nghĩa là nhà nghiên cứu chỉ có khả năng ước tính các tham số (tức là đặc điểm) của một quần thể, phạm vi ước tính được tính toán từ một tập hợp dữ liệu mẫu nhất định. Lấy mẫu từ một quần thể mục tiêu do đó, khoảng tin cậy chỉ dễ dàng là một cách để đo lường mức độ mẫu của bạn đại diện cho dân số bạn đang thống kê.  Xác suất mà khoảng tin cậy bao gồm tổng giá trị trung bình thực trong một tập hợp được gọi là mức độ tin cậy của CI. Bạn có thể tính toán CI cho bất kỳ mức độ tin cậy nào bạn muốn, nhưng tổng giá trị thường được sử dụng nhất là 95%. Khoảng tin cậy 95% là một phạm vi giá trị (trên và dưới) mà bạn có thể chắc chắn 95% chứa tổng giá trị trung bình thực của tổng thể.

2. Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy:

Khoảng tin cậy là một phạm vi giá trị, được giới hạn trên và dưới trung bình của nghiên cứu, có khả năng chứa một tham số tổng thể không xác định. Mức độ tin cậy đề cập đến tỷ lệ phần trăm xác suất, hoặc độ chắc chắn, rằng khoảng tin cậy sẽ chứa tham số dân số thực khi bạn vẽ một mẫu ngẫu nhiên nhiều lần. Các nhà nghiên cứu sử dụng khoảng tin cậy để đo độ không đảm bảo trong một biến mẫu. Ví dụ, một nhà nghiên cứu chọn ngẫu nhiên các mẫu khác nhéu từ cùng một tổng thể và tính khoảng tin cậy cho mỗi mẫu để xem nó có thể đại diện cho giá trị thực của biến tổng thể như thế nào. Các tập dữ liệu kết quả đều đặn khác nhau, trong đó một vài khoảng bao gồm tham số dân số thực và những khoảng khác thì không.

Quan niệm sai lầm lớn nhất liên quan đến khoảng tin cậy là chúng đại diện cho phần trăm dữ liệu từ một mẫu nhất định nằm giữa giới hạn trên và giới hạn dưới. Nói cách khác, sẽ không chính xác nếu giả định rằng khoảng tin cậy 99% có nghĩa là 99% dữ liệu trong một mẫu ngẫu nhiên nằm giữa các giới hạn này. Ý nghĩa thực sự của nó là người ta có thể chắc chắn 99% rằng phạm vi sẽ chứa trung bình dân số. Khoảng tin cậy được thực hiện bằng các phương pháp nghiên cứu, chẳng hạn như kiểm định t. Kiểm định t là một loại nghiên cứu suy luận được dùng để xác định xem có sự khác biệt đáng kể giữa phương thuận tiện của hai nhóm, có khả năng liên quan đến một vài tính năng nhất định. Tính toán kiểm tra t bắt buộc ba tổng giá trị dữ liệu chính. Chúng bao gồm sự khác biệt giữa các giá trị trung bình từ mỗi tập dữ liệu (được gọi là sự khác biệt trung bình), độ lệch chuẩn của mỗi nhóm và số lượng giá trị dữ liệu của mỗi nhóm.

Mọi Người Xem :   28/11 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Quan niệm sai lầm lớn nhất liên quan đến khoảng tin cậy là chúng đại diện cho phần trăm dữ liệu từ một mẫu nhất định nằm giữa giới hạn trên và giới hạn dưới. Ví dụ, người ta có thể diễn giải sai khoảng tin cậy 99% đã nói ở trên là 70 đến 78 inch khi chỉ ra rằng 99% dữ liệu trong một mẫu ngẫu nhiên nằm giữa những con số này. Điều này là không chính xác, mặc dù tồn tại một phương pháp phân tích nghiên cứu riêng để xác định như vậy. Làm như vậy bao gồm việc xác định giá trị trung bình và độ lệch chuẩn của mẫu và vẽ các số liệu này trên đường cong hình chuông.

Tính toán khoảng tin cậy

Để tính toán khoảng tin cậy, hãy bắt đầu bằng cách tính toán trung bình và sai số chuẩn của mẫu. Hãy nhớ rằng, bạn phải tính điểm trên và điểm thấp cho khoảng tin cậy bằng cách dùng điểm z cho mức độ tin cậy đã chọn (xem bảng bên dưới).

Công thức khoảng tin cậy

Confidence Interval Formula

Trong đó:

– x là tổng giá trị trung bình

– Z là giá trị Z đã chọn (1,96 cho 95%)

– s là lỗi tiêu chuẩnn là kích thước mẫu

Đối với điểm số khoảng thấp hơn, hãy chia sai số chuẩn cho căn bậc hai trên n, rồi nhân tổng của phép tính này với điểm số z (1,96 cho 95%). Cuối cùng, trừ tổng giá trị của phép tính này khỏi giá trị trung bình của mẫu.

Giả sử một nhóm các nhà thống kê đang nghiên cứu về chiều cao của các cầu thủ bóng rổ ở trường trung học. Các nhà thống kê lấy một mẫu ngẫu nhiên từ dân số và thiết lập chiều cao trung bình là 74 inch.

giá trị trung bình của 74 inch là ước tính điểm của trung bình dân số. Bản thân ước lượng điểm có tính hữu dụng Giảm vì nó không tiết lộ độ không đảm bảo đo liên quan đến ước tính; bạn không hiểu rõ giá trị trung bình của mẫu 74 inch này có thể chênh lệch bao xa so với trung bình dân số. Điều còn thiếu là mức độ không chắc chắn trong mẫu đơn này.

Khoảng tin cậy cung cấp nhiều thông tin hơn là ước tính điểm. Bằng cách thiết lập khoảng tin cậy 95% bằng cách dùng giá trị trung bình và độ lệch chuẩn của mẫu, cùng lúc ấy giả định phân phối chuẩn như được biểu diễn bởi đường cong hình chuông, các nhà thống kê đi đến giới hạn trên và giới hạn dưới chứa trung bình thực 95% thời gian. Giả sử khoảng cách là từ 72 inch đến 76 inch.

Nếu các nhà nghiên cứu lấy 100 mẫu ngẫu nhiên từ toàn bộ dân số của các cầu thủ bóng rổ trung học, tổng giá trị trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 72 đến 76 inch trong 95 mẫu đó. Nếu các nhà nghiên cứu muốn độ tin cậy cao hơn nữa, họ có thể mở rộng khoảng tin cậy lên 99%. Làm như vậy luôn tạo ra một phạm vi rộng hơn, vì nó tạo chỗ cho một số lượng lớn hơn các phương tiện mẫu. Nếu họ thiết lập khoảng tin cậy 99% là từ 70 inch đến 78 inch, họ có thể mong đợi 99 trong số 100 mẫu được đánh giá có chứa tổng giá trị trung bình giữa những con số này.  ngoài ra, mức độ tin cậy 90% ngụ ý rằng công ty chúng tôi mong đợi 90% các ước tính khoảng thời gian sẽ bao gồm tham số dân số, v.v.

Mọi Người Xem :   Thính Ở Nơi Đâu Cứ Bay Lung Tung - V.A - NhacCuaTui
Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.288 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Công nghệ đeo trên người là gì? Các ứng dụng đáp ứng đời sống?

Thực tế ảo là gì? Các ứng dụng thực tế ảo trong thực tế?

RJ-45 là gì? Chuẩn mạng Registered Jack 45 là gì?

Thu hút nhân tài là gì? Chính sách đãi ngộ nhân tài của Nhà nước?

Sáp nhập và mua lại là gì? Phân loại sáp nhập và mua lại M&A

Kiểm toán là gì? Nội dung về kiểm toán? các loại kiểm toán bao gồm: Kiểm toán bên ngoài; Kiểm toán nội bộ; Kiểm toán Sở Thuế vụ (IRS).

Du lịch quốc tế là gì? Phân loại các loại hình du lịch quốc tế hiện nay? Các giải pháp để phát triển ngành du dịch hiện nay?

Địa hình Cácxtơ là gì? một số địa hình Cácxtơ ở Việt Nam? Các giai đoạn phát triển của phong cảnh Cácxtơ? Vị trí địa lý và đặc điểm địa hình ảnh hưởng tới sự hình thành biến đổi khí hậu như thế nào?

Nhựa PET là gì? Đặc điểm của nhựa PET? tác dụng của nhựa PET? Lợi ích của nhựa PET?

Diễn đàn của 7 đại cường quốc G7 là gì? Nhóm các nước G7 và hội nghị thượng đỉnh G7? Vai trò của nhóm G7?

Bồi dưỡng là gì? Sự khác nhau giữa đào tạo và bồi dưỡng? Ý nghĩa của việc học bồi dưỡng?

Virus máy tính là gì? Lây lan như thế nào? Cách phòng chống?

Phong cách thiết kế hướng Hi-tech là gì? tiện ích phong cách Hi-tech mang lại là gì?

Phong cách thiết kế Retro là gì? So sánh với phong cách Vintage? Đặc trưng của phong cách nội thất Retro?

Phong cách mộc mạc Rustic là gì? Đặc trưng và nét nổi bật của phong cách mộc mạc Rustic? Ưu điểm và nhược điểm phong cách Rustic?

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là gì? Đặc trưng và nét riêng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển?

Hệ số lương là gì? Quy định về hệ số lương trung cấp? Các nguyên tắc pháp lý điều chỉnh tiền lương? Cách tính hệ số lương trung cấp?

Vi khuẩn HP dạ dày là gì? Đối tượng của Vi khuẩn Hp? Dấu hiệu nhận biết khi nhiễm vi khuẩn Hp?

Phong cách nội thất Bazaar là gì? Đặc trưng của phong cách nội thất Bazaar?

Phong cách Art Deco là gì? Những đặc điểm của phong cách Art Deco trong nội thất? Ứng dụng phong cách thiết kế Art Deco vào việc thiết kế nội thất?Các câu hỏi về mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì


Các hình ảnh về mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về mức ý nghĩa và độ tin cậy là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy1. Khoảng tin cậy là gì?2. Những quan niệm sai lầm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy1. Khoảng tin cậy là gì?2. Những quan niệm sai lầm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy1. Khoảng tin cậy là gì?2. Những quan niệm sai lầm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy1. Khoảng tin cậy là gì?2. Những quan niệm sai lầm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy1. Khoảng tin cậy là gì?2. Những quan niệm sai lầm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Khoảng tin cậy là gì? Những quan niệm sai lầm về Khoảng tin cậy1. Khoảng tin cậy là gì?2. Những quan niệm sai lầm…