Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng

Bài viết Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng”

Đánh giá về Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng


Xem nhanh
VTC Now | Những hoạt động quyết liệt từ các cơ quan Đảng, đến lập pháp, hành pháp và tư pháp trong việc phòng chống tham nhũng thời gian qua đang được dư luận đồng tình. Câu hỏi đặt ra là vì sao những hành vi tham nhũng, tiêu cực vẫn ngang nhiên, trắng trợn, quy mô lớn, tính chất nghiêm trọng, có tổ chức? Liệu có ai chống lưng không?

#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng

Tham nhũng là gì? Các hành vi tham nhũng (Ảnh minh họa)

1. Tham nhũng là gì?

Theo khoản 1 Điều 3 Luật Phòng, chống tham nhũng 2018, tham nhũng là hành vi của người có cấp bậc, quyền hạn đã lợi dụng cấp bậc, quyền hạn đó vì vụ lợi.

Trong đó:

Người có cấp bậc, quyền hạn là người do bổ nhiệm, do bầu cử, do tuyển dụng, do hợp đồng hoặc do một hình thức khác, có hưởng lương hoặc không hưởng lương, được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ nhất định và có quyền hạn nhất định trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó, bao gồm:

Mọi Người Xem :   Mua son afterglow - son dưỡng ở đâu? Nơi bán son afterglow - son dưỡng giá rẻ, uy tín, chất lượng | http://buyer.com.vn

+ Cán bộ, công chức, viên chức;

+ Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, làm công nhân công an trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân;

+ Người đại diện phần vốn nhà nước tại Doanh nghiệp;

+ Người giữ chức danh, cấp bậc quản lý trong Doanh nghiệp, tổ chức;

+ Những người khác được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ và có quyền hạn trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Vụ lợi là việc người có cấp bậc, quyền hạn đã lợi dụng cấp bậc, quyền hạn nhằm đạt được lợi ích vật chất hoặc lợi ích phi vật chất không chính đáng.

2. Các hành vi tham nhũng

– Các hành vi tham nhũng trong khu vực nhà nước do người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị khu vực nhà nước thực hiện bao gồm:

+ Tham ô tài sản;

+ Nhận hối lộ;

+ Lạm dụng cấp bậc, quyền hạn chiếm đoạt tài sản;

+ Lợi dụng cấp bậc, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi;

+ Lạm quyền trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi;

+ Lợi dụng cấp bậc, quyền hạn gây ra ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi;

+ Giả mạo trong công tác vì vụ lợi;

Mọi Người Xem :   Quyền nhân thân là gì? Quy định pháp luật về quyền nhân thân - Global Vietnam Lawyers

+ Đưa hối lộ, môi giới hối lộ để giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương vì vụ lợi;

+ Lợi dụng chức vụ, quyền hạn dùng trái phép của cải/tài sản công vì vụ lợi;

+ Nhũng nhiễu vì vụ lợi;

+ Không thực hiện, thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi;

+ Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho người có hành vi vi phạm pháp luật vì vụ lợi; cản trở, can thiệp trái pháp luật vào việc giám sát, kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án vì vụ lợi.

– Các hành vi tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước do người có chức vụ, quyền hạn trong Doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước thực hiện bao gồm:

+ Tham ô tài sản;

+ Nhận hối lộ;

+ Đưa hối lộ, môi giới hối lộ để giải quyết công việc của công ty, tổ chức mình vì vụ lợi.

– Cơ quan, tổ chức, đơn vị khu vực nhà nước bao gồm cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, Doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và tổ chức, đơn vị khác do Nhà nước thành lập, đầu tư cơ sở vật chất, cấp phát toàn bộ hoặc một phần kinh phí vận hành, do Nhà nước trực tiếp quản lý hoặc tham gia quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chung, thiết yếu của Nhà nước và xã hội.

– Doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước là công ty, tổ chức không thuộc trường hợp trên

(Điều 2, khoản 9, 10 Điều 3 Luật Phòng, chống tham nhũng 2018; khoản 3 Điều 217 Luật công ty 2020)

Mọi Người Xem :   Nơi bán Kiếm Star War giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Diễm My

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của công ty chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected]Các câu hỏi về mục đích của hành vi tham nhũng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích của hành vi tham nhũng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích của hành vi tham nhũng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích của hành vi tham nhũng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích của hành vi tham nhũng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích của hành vi tham nhũng là gì


Các hình ảnh về mục đích của hành vi tham nhũng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về mục đích của hành vi tham nhũng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về mục đích của hành vi tham nhũng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts