Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu

Bài viết Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu”

Đánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu


Xem nhanh


Tamiflu (oseltamivir) là một loại thuốc chống vi-rút ngăn chặn các hành động của vi-rút cúm loại A và B trong cơ thể bạn.

Tamiflu được sử dụng để điều trị các triệu chứng cúm do virus cúm gây ra ở những người có triệu chứng dưới 2 ngày. Thuốc này cũng có thể được dùng để phòng ngừa cúm ở những người có thể bị phơi nhiễm nhưng chưa có triệu chứng.

Trước khi dùng Tamiflu, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã tiêm vắc-xin cúm mũi trong vòng 2 tuần qua, hoặc nếu bạn bị bệnh thận, bệnh tim, bệnh phổi hoặc bất kỳ bệnh nghiêm trọng hoặc vấn đề sức khỏe nào khác. Cũng nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ điều kiện gây ra sưng hoặc rối loạn não.

Dùng Tamiflu trong bao nhiêu ngày vì nó đã được kê đơn cho bạn ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Các triệu chứng của bạn có thể bắt đầu cải thiện trước khi nhiễm trùng được điều trị hoàn toàn.

Một số người sử dụng oseltamivir đã gặp phải tác dụng phụ hiếm gặp là nhầm lẫn đột ngột, mê sảng, ảo giác, hành vi bất thường hoặc tự gây thương tích. Những triệu chứng này đã xảy ra thường xuyên nhất ở trẻ em. Người ta không biết liệu thuốc này là nguyên nhân chính xác của các triệu chứng này. Tuy nhiên, bất cứ ai sử dụng thuốc này nên được theo dõi chặt chẽ để có dấu hiệu nhầm lẫn hoặc hành vi bất thường. Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn hoặc trẻ sử dụng thuốc này có bất kỳ triệu chứng nào trong số này. Thành phần thuốc TamifluOseltamivir: 75mg, 45mg, 30mg.Quy cách: Hộp 10 viên nang.

Mọi Người Xem :   NGHỊ QUYẾT - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh
Tôi nên dùng Tamiflu như thế nào để đạt hiệu quả?

Uống Tamiflu chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.Bắt đầu dùng Tamiflu càng sớm càng tốt sau khi các triệu chứng cúm xuất hiện, chẳng hạn như sốt , ớn lạnh, đau cơ, đau họng và chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.Lấy viên nang với một ly nước đầy -> Lắc hỗn dịch uống (chất lỏng) trước khi bạn đo liều. Sử dụng ống tiêm định lượng được cung cấp, hoặc sử dụng thiết bị đo liều thuốc (không phải thìa bếp).Tamiflu có thể được dùng cùng với thức ăn nếu nó làm đau dạ dày của bạn.

Liều dùng Tamiflu điều trị cúm

Bắt đầu điều trị bằng Tamiflu trong vòng 48 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.Người lớn – 13 tuổi trở lên:

 • Ngày 2 lần, dùng liên tiếp 5 ngày, hàm lượng 75mg/lần

Trẻ em:

 • Ngày dùng 2 lần, hàm lượng 30mg (trẻ dưới 15kg)
 • Ngày dùng 2 lần, hàm lượng 45mg (trẻ trên 15kg)
 • Ngày dùng 2 lần, hàm lượng 75mg (trẻ trên 40kg)

✅ Mọi người cũng xem : mua cá chỉ vàng ở đâu hà nội

Liều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:

Điều trị dự phòng ở bệnh nhân nhi được khuyến cáo trong 10 ngày sau khi tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh và tối đa 6 tuần trong khi bùng phát cộng đồng.Người lớn:

 • Ngày dùng 1 lần, hàm lượng 75mg (dùng 10 ngày liên tiếp)

Trẻ em:

 • Ngày dùng 1 lần, hàm lượng 30mg (trẻ dưới 15kg)
 • Ngày dùng 1 lần, hàm lượng 45mg (trẻ trên 15kg)
 • Ngày dùng 1 lần, hàm lượng 60mg (trẻ trên 23kg)
 • Ngày dùng 1 lần, hàm lượng 75mg (trẻ trên 40kg)

✅ Mọi người cũng xem : mua bột dong riềng ở đâu

Liều dùng cho bệnh nhân suy thận

Bảng 2hiển thị các khuyến nghị về liều điều trị và dự phòng cúm ở người lớn bị suy thận ở các giai đoạn khác nhau (độ thanh thải creatinin ước tính dưới hoặc bằng 90 ml mỗi phút). Sửa đổi liều dùng được khuyến nghị ở người lớn có độ thanh thải creatinin ước tính nhỏ hơn hoặc bằng 60 ml mỗi phút.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?Sử dụng thuốc ngay khi bạn có thể, nhưng bỏ qua liều đã quên nếu liều tiếp theo của bạn là do trong vòng chưa đầy 2 giờ. Không sử dụng hai liều cùng một lúc. Điều gì xảy ra nếu tôi quá liều?Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp

Tôi nên tránh những gì khi dùng Tamiflu?

Không sử dụng vắc-xin cúm mũi (FluMist) trong vòng 48 giờ sau khi dùng Tamiflu. Oseltamivir có thể can thiệp vào hành động thuốc của FluMist, làm cho vắc-xin kém hiệu quả. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với thuốc Tamiflu ( phát ban , khó thở, sưng mặt hoặc cổ họng) hoặc một phản ứng da nghiêm trọng (sốt, đau họng, cay mắt, đau da, màu đỏ hoặc màu tím nổi mẩn trên da với phồng rộp và bong tróc).

Mọi Người Xem :   Thúy An - Xoài Cóc Bao Tử & Đồ Ăn Vặt Online - Khương Trung ở Quận Thanh Xuân, Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : xây nhà tiếng trung là gì

Tác dụng phụ Tamiflu phổ biến có thể bao gồm:

Các tác dụng phụ phổ biến nhất được báo cáo với thuốc này trong các nghiên cứu điều trị cúm là buồn nôn, nôn và đau đầu. Hầu hết các tác dụng phụ đã được báo cáo trong một lần duy nhất, xảy ra vào ngày điều trị đầu tiên hoặc thứ hai và được giải quyết một cách tự nhiên trong vòng 1 đến 2 ngày.

Cùng với các tác dụng cần thiết của nó, oseltamivir (hoạt chất có trong Tamiflu ) có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các tác dụng phụ này có thể xảy ra, nhưng nếu chúng xảy ra, chúng có thể cần được chăm sóc y tế.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây xảy ra trong khi dùng oseltamivir:

Ít phổ biến

 • Ho có đờm

 • khò khè

Hiếm gặp

 • Bụng hoặc đau bụng hoặc đau

 • đau cánh tay, lưng hoặc hàm

 • Đầy hơi

 • Đau ngực hoặc khó chịu

 • Tiêu chảy, chảy nước và nghiêm trọng, cũng có thể có máu

 • Chảy nước dải

 • Sưng mặt

 • Nhịp tim nhanh 

 • khàn tiếng

 • cơn khát tăng dần

 • đau đớn

 • khó thở

 • Giảm cân bất thường

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Tamiflu?

Các loại thuốc khác có thể tương tác với oseltamivir, bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược . Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn và bất kỳ loại thuốc bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng.

Trước khi dùng thuốc này: Bạn không nên sử dụng Tamiflu nếu bạn bị dị ứng với oseltamivir.

Không sử dụng Tamiflu để điều trị các triệu chứng cúm ở trẻ dưới 2 tuần tuổi. Trẻ em từ 1 tuổi trở lên có thể sử dụng thuốc này để ngăn ngừa các triệu chứng cúm.Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng có: bệnh thận (hoặc nếu bạn đang lọc máu); bệnh tim hoặc bệnh phổi mãn tính; một tình trạng gây sưng hoặc rối loạn não; một hệ thống miễn dịch yếu (gây ra bởi bệnh hoặc bằng cách sử dụng một số loại thuốc); không dung nạp fructose di truyền; hoặc là nếu bạn đã sử dụng vắc-xin cúm mũi ( FluMist ) trong vòng 2 tuần qua.

✅ Mọi người cũng xem : doanh nhân tiếng anh là gì

Có nên sử dụng thuốc Tamiflu cho bà bầu? 

Hiện chưa có nghiên cứu thuốc này sẽ gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, bị cúm khi mang thai có thể gây ra các biến chứng dẫn đến dị tật bẩm sinh, nhẹ cân, sinh non hoặc thai chết lưu. Bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có nên dùng oseltamivir nếu bạn đang mang thai.Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến nghị phụ nữ mang thai có thể tiêm vắc-xin cúm hàng năm để phòng ngừa cúm. Oseltamivir không được sử dụng thay cho mũi tiêm phòng cúm hàng năm.Chưa có nghiên cứu Tamiflu truyền vào sữa mẹ hay liệu nó có thể gây hại cho em bé bú. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú.

Giá thuốc Tamiflu: 950.000/ hộp 10 viên nang.Đơn vị sản xuất: Cenexi SAS – PHÁP.Nhà đăng ký: F.Hoffmann-La Roche LtdSố đăng ký thuốc: SĐK: VN-16262-13image

Dược Sĩ Đỗ Thế Nghĩa, tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và đã có nhiều năm làm việc tại các công ty Dược Phẩm hàng đầu. Dược sĩ Đỗ Thế Nghĩa có kiến thức vững vàng và chính xác về các loại thuốc, sử dụng thuốc, tác dụng phụ, các tương tác của các loại thuốc, đặc biệt là các thông tin về thuốc điều trị các triệu chứng cúm do virus cúm gây ra 

Bài viết với mong muốn tăng cường nhận thức, hiểu biết của người bệnh về việc sử dụng thuốc đúng cách, dự phòng, phát hiện và xử trí những tác dụng không mong muốn của 1 số thuốc điều trị điều trị các triệu chứng cúm do virus cúm gây ra.

Bài viết có tham khảo một số thông tin từ: https://www.drugs.com/tamiflu.htmlCác câu hỏi về mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội


Các hình ảnh về mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về mua thuốc tamiflu ở đâu hà nội từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêuLiều dùng Tamiflu điều trị cúmLiều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:Liều dùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêuLiều dùng Tamiflu điều trị cúmLiều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:Liều dùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêuLiều dùng Tamiflu điều trị cúmLiều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:Liều dùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêuLiều dùng Tamiflu điều trị cúmLiều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:Liều dùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêuLiều dùng Tamiflu điều trị cúmLiều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:Liều dùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc gì, mua ở đâu, giá bao nhiêuLiều dùng Tamiflu điều trị cúmLiều dùng Tamiflu phòng ngừa bệnh cúm:Liều dùng…