Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508

Bài viết Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508”

Đánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508


Xem nhanh

Cung cấp Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr ✅ Chất lượng. ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Giá Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr: 85.000đ . Quy cách:

Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB - Bắp Mỹ - Gói 50Gr

Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr

Thông tin chi tiết sản phẩm

Tên sản phẩmHạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr
Mô tả ngắn Xuất xứ Thái lanNẩy mầmKhoảng 80%Thời gian thu hoạch60 – 70 ngày sau khi gieoKhoảng cách trồngCây – cây : 25 – 30cmHàng – hàng : 70 – 75cmĐặc tính giốngCây sinh trưởng khỏe, rể chắc. Trái to trung bình 500-550gHạt đóng cùi dày, thẳng hàng, vị trí…)
Giá85.000 ₫
Xuất xứ Thái lan
Nẩy mầmKhoảng 80%
Thời gian thu hoạch60 – 70 ngày sau khi gieo
Khoảng cách trồng

Cây – cây : 25 – 30cm
Hàng – hàng : 70 – 75cm

Đặc tính giống

Cây sinh trưởng khỏe, rể chắc. Trái to trung bình 500-550g
Hạt đóng cùi dày, thẳng hàng, vị trí đồng trái thấp, ăn mềm và ngọt

**Chú ý : Chú ý thời vụ trồng để cây không trổ cờ vào thời điểm có nhiệt độ >35 hoặc

Cung cấp năng lượng

Bắp ngọt là một trong những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao mà điển hình là năng lượng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể dùng bắp ngọt trong các bữa ăn sáng của mình vì nó có chứa tinh bột nên không chỉ giúp cơ thể chống đói mà còn góp phần bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Mọi Người Xem :   Tại sao cần làm xét nghiệm miễn dịch? - Sonapharm VN

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa trĩ và ung thư ruột

Với hàm lượng chất xơ cao trong trái bắp ngọt, bạn không còn phải lo lắng về tình trạng táo bón, khó tiêu… của mình nữa. Chất xơ trong ngô ngọt góp phần ổn định hệ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn gấp nhiều lần bình thường và từ đó cũng làm giảm thiểu nguy cơ bệnh trĩ, ung thư ruột.

Tốt cho mắt

Những ai đang phải khổ sở vì tình trạng cận, loạn… của mắt thì thật tuyệt vời nếu bạn biết cách bổ sung ngô ngọt vào bữa ăn của mình để bồi dưỡng sức khỏe cho mắt. Bắp ngọt giàu lutein và zeaxanthin, hai hoạt chất cực tốt cho mắt của chúng ta, vậy còn ngại ngần gì mà không dùng ngô cho bữa ăn để cải thiện thị lực cho cả gia đình.

Giảm thiểu tình trạng mất trí nhớ

Lượng vitamin trong ngô ngọt góp phần vào quá trình đẩy lùi các triệu trứng của bệnh mất trí nhớ, có lợi cho hệ thống thần kinh của chúng ta. Với những người mắc bệnh Alzheimer thì ngô ngọt thực sự là một người bạn cần được dùng thường xuyên trong khẩu phần ăn.

Nguồn oxy hóa dồi dào

Chất chống oxy hóa trong bắp ngọt góp phần đẩy lùi các gốc tự do gây nên ung thư, từ đó giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm hay u nhọt ở cơ thể. Trong ngô ngọt hướng hữu cơ có chứa phenolic, axit ferulic có tác dụng làm giảm các khối u, ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan.

Ngô ngọt chứa nhiều sắt tốt cho mẹ sau sinh

Hàm lượng sắt trong ngô ngọt cực kỳ tốt cho các chị em sau sinh vì nó giúp bổ máu, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, thiếu máu.

Giảm đau xương khớp

Ngô ngọt rất giàu magie, sắt, vitamin B và protein, chúng tăng cường các mô liên kết trong cơ thể và từ đó giúp giảm đau nhất là ở những người lớn tuổi.

Kỹ thuật canh tác Ngô Ngọt

1 sào = 360m2

1. Chuẩn bị đất

 Ngô ngọt có khả năng thích nghi rộng, đất càng màu mỡ cho năng suất càng cao. Chỉ cần chọn đất không bị ngập úng, gần nguồn nước để có thể chủ động cung cấp đầy đủ nước trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển. Đất trồng ngô ngọt phải được cày sâu 18 – 20 cm, làm sạch cỏ, bừa phẳng, lên luống.

Mọi Người Xem :   TOP 9 div là phép toán gì trong pascal HAY và MỚI NHẤT - Kiến Thức Về Ngành Tự Động Hóa

2. Gieo hạt

 Có thể gieo hạt ngô ngọt trực tiếp xuống đất mà không cần ngâm ủ. Gieo hạt sâu 2-2,5cm. Sau khi gieo phải tưới nước thật ẩm cho đến khi hạt nảy mầm mới tưới lại. Chỉ cần gieo 1 hốc 1 hạt. Chú ý đề phòng kiến. Có nơi người ta ủ hạt trong khăn bông ẩm, đợi hạt nảy mầm mới đem ra trồng. Nhưng qua kinh nghiệm thực tế thì phương pháp ủ hạt trong cát ẩm là tốt nhất. Giống ngô ngọt nảy mầm chậm, có hạt 4-5 ngày mới nảy mầm, chỉ khi nào bóp thấy hạt đã thối nhũn mới bỏ đi. Để đảm bảo mật độ cần gieo 5% lượng giống dự phòng, nên gieo trước 1 ngày.

Mật độ: Mật độ gieo trồng phụ thuộc vào thời vụ và độ phì nhiêu của đất. Nhưng thường trồng với mật độ 1.600-1.800 cây/sào (khoảng 360m2) là tốt nhất. Hàng cách hàng 65 – 70 cm, cây cách cây 25×30 cm. 1 kg giống ngô ngọt trồng 4,5 – 5 sào Bắc bộ ~ 1500 – 1800m2 (8.000 – 9.000 hạt/kg).

3. Bón phân và tưới nước

Bón phân

Bón lót: Phân chuồng là một yếu tố rất quan trọng, lượng phân chuồng hoai mục bón lót cần 500 kg/sào. Phân lân 12 – 15 kg/sào. Phân đạm 3 – 4 kg/sào.

Bón thúc:

·         Lần 1: Khi ngô 3  -4 lá bón 3 kg N + 2 kg K/sào;

·         Lần 2: Khi ngô 7 – 8 lá bón 3 kg N + 2 kg K/sào;

·         Lần 3: Khi ngô 10 – 11 lá bón 3 kg N/sào.

Lượng phân và cách bón còn phụ thuộc vào tình trạng đất đai và tập quán của địa phương. Những diện tích chua (pH = 4,5) cần bón lót vào rãnh hay hốc 30 – 40 kg vôi bột/sào.

Tưới nước

Nước là yếu tố quan trọng nhất đối với ngô ngọt. Thời kỳ gieo hạt độ ẩm tốt nhất là 50%. Khi cây 3-4 lá cần tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, có thể kết hợp pha loãng phân để tưới. Lúc cây 7-8 lá tưới nước đủ độ ẩm 70%. Chú ý khi ngô ngọt giai đoạn xoắn loa kèn, giai đoạn này bón thúc lần cuối, vun cao và tiến hành tưới nước. Nếu thời tiết này tưới nước bảo đảm đủ độ ẩm, năng suất có thể tăng từ 15-20%.

Mọi Người Xem :   Tìm Hiểu Về Các Loại Bơ Nấu Ăn

4. Tỉa chồi, bắp và phòng trừ sâu bệnh

Tỉa chồi và bắp

Ngô ngọt thường phát sinh nhiều chồi phụ, để đảm bảo chất lượng bắp thương phẩm, khoảng 3 tuần sau khi trồng bắt buộc phải tiến hành tỉa chồi. Khi dùng tay bẻ chồi phải cẩn thận để không ảnh hưởng đến thân bắp.

Ngô ngọt thường có 1 bắp chính và nhiều bắp phụ, do vậy cần tỉa bắp phụ để mỗi cây 1 bắp ở đốt cao nhất.

Trừ sâu bệnh: Phòng trừ sâu bệnh cho ngô ngọt như các giống ngô khác.

5. Thu hoạch

Khác với các giống ngô thông thường, thời gian thu hoạch của ngô ngọt rất ngắn, chỉ trong 2-3 ngày. Khi nhìn các hạt ngô căng đều có màu vàng cam, râu hơi chớm héo thì thu hoạch. Nếu trồng để chế biến thì việc thu hoạch do cơ sở chế biến xác định.

Chú ý: Trồng ngô ngọt tránh giai đoạn trỗ cờ phun râu gặp thời tiết trên 37°C và dưới 15°C. Ngô ngọt nhất thiết chỉ để 1 trái bắp/cây.

(Tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, khi trồng thực tế cần nghiên cứu điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để điều chỉnh thích hợp)

Mua Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr ở đâu? tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, TPHCM.Các câu hỏi về mua giống bắp mỹ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua giống bắp mỹ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua giống bắp mỹ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua giống bắp mỹ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua giống bắp mỹ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua giống bắp mỹ ở đâu


Các hình ảnh về mua giống bắp mỹ ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về mua giống bắp mỹ ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về mua giống bắp mỹ ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508Thông tin chi tiết sản…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508Thông tin chi tiết sản…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508Thông tin chi tiết sản…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508Thông tin chi tiết sản…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508Thông tin chi tiết sản…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hạt giống Ngô ngọt lai F1 Golden COB – Bắp Mỹ – Gói 50Gr – 85.000đ – Hạt Giống F1508Thông tin chi tiết sản…

Trả lời