Những điều cần biết về mua bán hóa đơn

Bài viết Những điều cần biết về mua bán hóa đơn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Những điều cần biết về mua bán hóa đơn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những điều cần biết về mua bán hóa đơn”

Đánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơn


Xem nhanh
Xin chào gần đây dư luận sôn sao về 1 đại gia đất hải phòng bị bế đi vì tội buôn bán hóa đơn .Không phải là ma túy hay hàng cấm . Hóa đơn mua trên cơ quan thuế thì vô cùng nhiều.
Vậy tại sao buôn bán hóa đơn lại bị bế đi ?
Hãy cùng mr thông não tìm hiểu nhé !

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Đã là giao dịch thì phải có người mua, kẻ bán, và vẫn đảm bảo “thuận mua, vừa bán” như bất cứ một thương vụ bình thường nào khác; chỉ có điều, hàng hóa (hay sản phẩm) ở đây lại là hóa đơn mà thôi.

Trong đó, người mua có thể là bất cứ Doanh nghiệp nào có nhu cầu. Song, không phải bất cứ Doanh nghiệp nào cũng làm kẻ bán được. Thủ đoạn thường thấy, là thành lập một Doanh nghiệp mới, “sạch” về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, tồn tại một cách hợp pháp trên giấy tờ với trụ sở, Giám đốc, ngành nghề kinh doanh,… nhưng thực tế chỉ là vỏ bọc cho một “ngành nghề” duy nhất – mua bán hóa đơn.

Sau khi hoàn tất mọi hồ sơ pháp lý ban đầu như mọi công ty khác, những Doanh nghiệp này sẽ bắt đầu gia nhập “thị trường”, móc nối với các công ty có mong muốn rồi xuất khống số lượng lớn hóa đơn, cuối cùng là ôm tiền bỏ trốn. Đến khi sự việc được phát hiện, lần theo đường dây của chúng thì mới vỡ lẽ toàn bộ thông tin kê khai nếu không là thông tin giả, thì cũng là ăn cắp, kéo theo những chuyện bi hài như chuyện một ông cụ tuổi hơn 80 làm mất hồ sơ tùy thân bỗng có thêm một công ty lúc nào chẳng biết!

Mọi Người Xem :   Thẩm định là gì? Công việc cụ thể của một thẩm định viên

Người bán hóa đơn thu được lợi nhuận, thường được xác định theo tỷ lệ % tổng giá trị hóa đơn được xuất bán. Vậy, người mua thu được gì? Thực tế, mua hóa đơn là khá mạo hiểm và có khả năng coi là “hạ sách” của công ty để đạt được những mục đích như trốn thuế hay ẩn dấu tài sản, tình trạng của công ty mình. Cơ chế thực tế khá phong phú, nhưng về cơ bản có thể hiểu như sau:

Trốn thuế, tránh thuế

Bằng thủ đoạn mua hóa đơn, Doanh nghiệp có thể hạn chế số tiền đóng thuế tổng giá trị gia tăng và thuế mức lương Doanh nghiệp cho Doanh nghiệp mình.

Để hiểu được vì sao mua hóa đơn sẽ giúp Doanh nghiệp Giảm số tiền đóng thuế mức thu nhập công ty, trước tiên chúng ta cần biết rằng một khoản chi trong hoạt động của Doanh nghiệp chỉ được tính là chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập Doanh nghiệp nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và là mong muốn hợp lý của Doanh nghiệp. Từ đó, một khi có hóa đơn, công ty sẽ dễ dàng hơn trong việc được xác nhận chi phí tương ứng là chi phí được trừ khi tính thuế mức thu nhập Doanh nghiệp, và là tiền đề cho việc số tiền thuế mà công ty phải đóng thấp hơn mức mà đáng ra công ty phải đóng.

Với thuế giá trị gia tăng, thủ đoạn này chỉ giúp công ty “lời” thuế khi Doanh nghiệp tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Theo đó, công ty thường sẽ mua hóa đơn với giá thấp hơn mức thuế phải nộp và thu về phần chênh lệch khi đưa hàng hóa, dịch vụ ra thị trường.

Ví dụ: công ty A bán sản phẩm có thuế suất được áp dụng là 10%.

Thì A tiến hành mua hóa đơn với trị giá 5% của giá trị giao dịch tương ứng.

Vậy, khi mua hóa đơn A sẽ “lời” 5% tổng giá trị giao dịch.

✅ Mọi người cũng xem : chuột rút là thiếu chất gì

Ẩn giấu tình trạng hoạt động thực tế

“Treo đầu dê, bán thịt chó” không còn là hiện tượng xa lạ trong giới kinh doanh: đăng ký ngành này, nhưng thực tế lại không hề hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng để “làm chui” một ngành, nghề khác.

Mọi Người Xem :   Top 10 địa chỉ bán giường ngủ tại Hà Nội đẹp hiện đại nhất | Top Nội Thất

Ngành, nghề “làm chui” thường những ngành, nghề buôn bán có điều kiện, khi mà thương nhân không phục vụ đủ khó khăn theo quy định của pháp luật nhưng vẫn muốn kinh doanh. Họ cần một vỏ bọc pháp lý để duy trì tư cách pháp nhân, tổ chức, tạo sự tín nhiệm trong vận hành kinh doanh của mình.

Trong một số trường hợp, Doanh nghiệp dạng này có thể cần đến hóa đơn trong một vài giao dịch ở những ngành nghề đã đăng ký, nhằm phục vụ cho việc kê khai với cơ quan nhà nước, bảo đảm tình trạng pháp lý của Doanh nghiệp mình. Và đó là khi họ cần mua hóa đơn, dù là với giá cao.

Dẫu vậy, mua hóa đơn thật sự chỉ là giải pháp đối phó tức thời, mà không giải quyết được thực trạng của công ty. Ấy là chưa kể đến rủi ro “mất cả chì lẫn chài”: vừa bị khui ra việc kinh doanh chui, lại còn bị phát hiện mua hóa đơn – vừa mất tiền mua, tiền phạt lại còn tội chồng thêm tội.

✅ Mọi người cũng xem : mua lợn giống ở đâu

Kết luận là, công ty có nên mua bán hóa đơn?

Thứ nhất, cần biết rằng mua bán hóa đơn là một hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo số lượng hóa đơn bất hợp pháp được sử dụng hay số hóa đơn được dùng bất hợp pháp mà công ty có khả năng bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Nếu thực hiện mua bán hóa đơn số lượng lớn, thì Doanh nghiệp (trừ công ty tư nhân) còn có khả năng phải chịu trách nhiệm hình sự, chi tiết là:

– Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng;

– Đình chỉ vận hành vĩnh viễn;

– Cấm buôn bán, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định từ 01 năm đến 03 năm hoặc cấm kêu gọi vốn từ 01 năm đến 03 năm.

Thứ hai, xét từ góc độ kiểm soát, mua bán hóa đơn không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vốn dĩ đây là hành vi vi phạm pháp luật, nên không lấy gì làm đảm bảo rằng các bên tham gia sẽ giữ đúng cam kết, đặc biệt là bên đã “dám” bán hóa đơn.

Bên bán khống hóa đơn có thể ngưng hoạt động, bỏ trốn, bị kiểm tra, bị bắt, bị phạt bất cứ lúc nào mà bên mua không có cách nào bảo đảm được rằng khi đó mình đã đạt được mục đích.

Mọi Người Xem :   Bán Cây Tần Dày Lá - Liều thuốc trị ho hiệu quả tuyệt đối 100% !

Và cũng cần biết rằng, các công ty có dấu hiệu kinh doanh hóa đơn hoặc có dấu hiệu rủi ro hóa đơn luôn nằm trong vòng đối tượng “quan tâm đặc biệt” của cơ quan thuế.

Thứ ba, xét từ góc độ lợi ích, quy trình thanh toán khi mua bán hóa đơn cho những giao dịch có giá trị trên 20 triệu đồng thường là bên mua sẽ chuyển khoản cho bên bán, sau đó bên bán sẽ rút tiền ra và trả lại tiền cho bên mua, sau khi đã trích % theo thỏa thuận. Từ đó, muôn vàn rủi ro có khả năng sinh ra, đơn cử:

– Bên bán vòi tiền bên mua, vì khi đã chấp nhận mua hóa đơn, chuyển tiền, bên mua đã rơi vào thế bị động;

– Bên bán hóa đơn ôm tiền bỏ trốn mà không trả lại tiền cho bên mua;

– Giao dịch chuyển khoản rồi rút ngay trong thời gian ngắn là đối tượng “đáng ngờ” đối với cơ quan thuế và có thể Doanh nghiệp sẽ phải giải trình đối với giao dịch này;

Nếu không giải trình được, Doanh nghiệp có khả năng phải chịu xử phạt vi phạm hành chính hay trách nhiệm hình sự như đã đề cập ở trên.

Mua bán hóa đơn, lợi ích chưa kịp thấy nhưng đã phải đối diện với hàng loạt rủi ro và nguy cơ, thì có đáng để Doanh nghiệp “liều mình” thực hiện không?

Quỳnh NhưCác câu hỏi về mua bán hóa đơn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua bán hóa đơn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua bán hóa đơn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua bán hóa đơn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua bán hóa đơn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua bán hóa đơn là gì


Các hình ảnh về mua bán hóa đơn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về mua bán hóa đơn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về mua bán hóa đơn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơnTrốn thuế, tránh thuếẨn giấu tình trạng hoạt động thực tếKết luận là, công ty có…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơnTrốn thuế, tránh thuếẨn giấu tình trạng hoạt động thực tếKết luận là, công ty có…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơnTrốn thuế, tránh thuếẨn giấu tình trạng hoạt động thực tếKết luận là, công ty có…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơnTrốn thuế, tránh thuếẨn giấu tình trạng hoạt động thực tếKết luận là, công ty có…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơnTrốn thuế, tránh thuếẨn giấu tình trạng hoạt động thực tếKết luận là, công ty có…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những điều cần biết về mua bán hóa đơnTrốn thuế, tránh thuếẨn giấu tình trạng hoạt động thực tếKết luận là, công ty có…