Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại học

Bài viết Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại học thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại học”

Đánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họcĐề án do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (17.9).

Học để vì công việc chứ không phải để lấy điểm cao

Nên coi ngoại ngữ là môn khó khăn vào ĐH - ảnh 1
Chúng ta hướng tới học ngoại ngữ để phục vụ công việc, đáp ứng cuộc sống chứ không phải học để thi lấy điểm cao. Từ đó hoạch định việc dạy học của giáo viên

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ

Ông Nguyễn Văn Huấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Bến Tre, nêu thực trạng trước đây vấn đề lớn nhất là thiếu giáo viên (GV), nhưng nay khi mà GV đã cơ bản phục vụ được bắt buộc thì sinh ra thực tế là thiếu học sinh (HS). Chương trình tiếng Anh bậc THCS khó tuyển HS đủ chuẩn để học tiếp chương trình ngoại ngữ 10 năm.

Ông Huấn đề nghị: “Bộ nên mềm dẻo trong quy định chuẩn đối với HS các vùng miền khác nhau, vì HS ở những vùng sâu, vùng xa khó đạt chuẩn bậc 1 như HS ở thành phố lớn, nơi có điều kiện dạy học ngoại ngữ và môi trường giao tiếp thuận lợi hơn hẳn”.

Đồng quan điểm, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế, kiến nghị: “Nên chỉ đạo dạy học ngoại ngữ theo hướng phù hợp với khó khăn vùng miền, tăng sự lựa chọn cho các sở, tỉnh, thành phố bằng cách mở rộng khung chuẩn, mở rộng các quy định, bắt buộc và tổ chức dạy học ngoại ngữ để các tỉnh có khó khăn hoặc chưa có điều kiện lựa chọn phù hợp”.

Mọi Người Xem :   Câu hỏi và đáp án thi AT-VSV - Nội dung KTAT-VSLĐ-PCCN

Ông Hùng cũng cho biết khó khăn không nhỏ trong việc dạy học ngoại ngữ thời gian qua đó là phần lớn HS chưa có động lực học ngoại ngữ. thường xuyên phụ huynh ngại cho con học chương trình tiếng Anh mới bởi vì học vất vả hơn, đánh giá khắt khe hơn so với chương trình cũ. Chương trình mới phải đánh giá bằng 4 kỹ năng, trong khi chương trình đại trà chỉ đánh giá kỹ năng đọc – viết.

Đại diện Trường ĐH Tây Nguyên cũng cho hay trong số 47% sinh viên chưa đủ khó khăn tốt nghiệp năm qua có tới 79% do không đạt được chuẩn đầu ra về tiềm lực ngoại ngữ. Với HS, do Bộ vẫn cho thi thay thế môn tiếng Anh nên tỷ lệ chọn môn này rất thấp trong kỳ thi THPT quốc gia.

Còn ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng, cho rằng việc dạy học ngoại ngữ ở các trường vẫn chưa theo hướng học để sử dụng vào thực tiễn, chủ yếu dạy HS viết, đọc để đi thi; kỹ năng nói nghe rất ít.

n

Chia sẻ vấn đề này, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ ra rằng Hiện tại chúng ta vẫn chưa chú trọng đúng mức tới thực tế, thực hành, nên thường xuyên HS, sinh viên đáp ứng chuẩn, thi đạt điểm cao nhưng khi gặp người nước ngoài vẫn lúng túng trong giao tiếp, điều này cần chấn chỉnh. “Chúng ta hướng tới học ngoại ngữ để đáp ứng công việc, phục vụ đời sống chứ không phải học để thi lấy điểm cao. Từ đó hoạch định việc dạy học của GV”, Bộ trưởng nói.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về Visa Việt Nam ký hiệu VR

Ông Nhạ cho rằng sẽ phải tăng cường môi trường giao tiếp cho người học bằng việc thành lập các câu lạc bộ trong nhà trường. Mời GV, tình nguyện viên là người bản ngữ. “Ngoại ngữ khi đó sẽ từ áp lực trở thành động lực đối với người học”, ông Nhạ khẳng định.

Mạnh dạn thí điểm các môn học bằng tiếng Anh

Ông Phạm Văn Hùng đề xuất cần tạo động lực học tập ngoại ngữ cho HS bằng cách quy định ngoại ngữ là môn thi đầu vào trong tuyển sinh các trường ĐH, CĐ, TCCN.

Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại học - ảnh 3

tin liên quan

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia: Giữ hay bỏ phần tự luận?

Một lần nữa các trường ĐH và sở GD-ĐT lại đề nghị Bộ GD-ĐT bỏ phần tự luận trong đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia sắp tới với những lý do như không có ý nghĩa trong việc phân hóa học sinh, gây ra khó khăn trong công tác chấm thi.

Ông Vũ Văn Trà đồng tình với đề xuất này và cho rằng làm sao để sau 12 năm học phổ thông, HS phải có kiến thức nghe – nói – đọc – viết cơ bản để khi học ĐH sẽ đi sâu vào ngôn ngữ chuyên ngành, học các môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ…

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh quan điểm: Bậc học phổ thông, từ tiểu học đến THPT và giáo dục nghề nghiệp mạnh dạn thí điểm những môn học dùng tiếng Anh, nhất là các môn khoa học một cách tự nhiên. Đặc biệt giáo dục đại học, dạy nghề, khuyến khích đẩy nhénh những ngành khoa học công nghệ, kỹ thuật, thậm chí nhập giáo trình nước ngoài về dùng. Chú trọng cải thiện tiếng Anh chuyên ngành.

Mọi Người Xem :   Văn phòng phẩm tiếng Anh là gì? | VPP An Lộc Việt

Đầu tư mạnh vào người thầy

Nhấn mạnh các yếu tố tiên quyết, quyết định chất lượng dạy và học ngoại ngữ, nội dung quan trọng đầu tiên được người đứng đầu ngành GD-ĐT đưa ra là cần nâng cao chất lượng đội ngũ, từ GV sư phạm đến GV các trường phổ thông.

Ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội, cho rằng công tác bồi dưỡng GV ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc tổ chức bồi dưỡng do các cơ sở hay trung tâm bồi dưỡng GV ngoại ngữ trọng điểm đặt tại các cơ sở đào tạo ĐH chuyên ngữ lớn, có uy tín, đủ có khả năng và kinh nghiệm thực hiện.

Tin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môn điều kiện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môn điều kiện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môn điều kiện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môn điều kiện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môn điều kiện là gì


Các hình ảnh về môn điều kiện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về môn điều kiện là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về môn điều kiện là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họctin liên quanTin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gìCác Hình…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họctin liên quanTin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gìCác Hình…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họctin liên quanTin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gìCác Hình…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họctin liên quanTin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gìCác Hình…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họctin liên quanTin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gìCác Hình…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại họctin liên quanTin liên quanCác câu hỏi về môn điều kiện là gìCác Hình…