Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo

Bài viết Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà

Đánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo


Xem nhanh
Top 10 quán ăn ngon nổi tiếng ở TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
Thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang, nằm ở miền Tây Nam Bộ. Thành phố Mỹ Tho đã được phát triển rất sớm từ thời Pháp thuộc, nên ở văn hóa Mỹ Tho có sự pha trộn giữa miệt vườn sông nước bình yên và đô thị phồn hoa rất đặc sắc. Một phần của nền văn hóa thành phố này được phản ánh qua ẩm thực, với nhiều quán ăn có tuổi thọ ngang ngửa tuổi đời của một con người. Hãy cùng điểm qua những quán ăn nhất định phải ghé khi đến Mỹ Tho nhé.

-----------------------------------------★★★★★-----------------------------------------
● Tác giả: Thiên Phúc Lý
● Link bài viết: https://toplist.vn/top-list/quan-an-ngon-noi-tieng-o-tp-my-tho-tien-giang-9528.htm
●Thu âm: Tâm Tình
★Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/tvtoplist/
★Website Chính Thức: http://toplist.vn/
-----------------------------------------★★★★★-----------------------------------------
Top 10 quán ăn ngon nổi tiếng ở TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
1. Bánh mỳ Chín Ngón
2. Bánh bèo Chợ Hàng Bông
3. Nước mía Giếng Nước
4. Quán Cơm Chí Thành
5. Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ
6. Hủ tiếu chay Cây Bồ Đề
7. Hủ tiếu Tám Lài
8. Út Dừa Nước
9. Hủ tiếu Tuyết Ngân
10. Cơm tấm Cầu Đôi
-----------------------------------------★★★★★-----------------------------------------
Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!Mỹ Tho – Tiền Giang có những món ngon đặc sản nào nổi tiếng? Du lịch Tiền Giang ăn gì, ăn ở đầu? Hay ăn đặc sản Mỹ Tho ở đâu thì ngon là những câu hỏi được du khách hỏi rất thường xuyên khi đến đây. Vậy, đặc sản Mỹ Tho – Tiền Giang có những món ngon, đặc sản nào nổi tiếng? Mua đặc sản Mỹ Tho, nên mua món nào để về làm quà cho bạn bè và người thân.

Mọi Người Xem :   Cải cách hành chính là gì? Nội dung và ý nghĩa của cải cách hành chính?

Nội dung bài viết

 • 1 11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức khi đi du lịch
  • 1.1 1. Hủ tiếu Mỹ Tho
  • 1.2 2. Cơm tấm Mỹ Tho
  • 1.3 3. Bún nem nướng
  • 1.4 4. Bún gỏi già
  • 1.5 5. Há cảo
  • 1.6 6. Bánh bèo
  • 1.7 7. Chuối vết dừa
  • 1.8 8. Chả nướng
  • 1.9 9. Sam biển
  • 1.10 10. Cháo cá lóc rau đắng
  • 1.11 11. Cá lóc nướng trui cuốn lá sen
 • 2 Đặc sản Mỹ Tho – Tiền Giang, mua gì về làm quà?
  • 2.1 1. Trái cây
  • 2.2 2. Hủ tiếu khô
  • 2.3 3. Kẹo dừa – mật ong hoa nhãn
  • 2.4 4. Mắm tôm chà – mắm còng – mắm cá

11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức khi đi du lịch

tương đương bao tỉnh thành khách ở miền Tây Nam Bộ, vùng đất địa linh nhân kiệt “Mỹ Tho – Tiền Giang” là nơi sản sinh ra nhiều món ngon, đặc sản nổi tiếng. Một trong số đó phải kể đến các món đã vang danh tứ phương là hủ tiếu Mỹ Tho, cơm tấm Mỹ Tho, Bún gỏi già Mỹ Tho, …. hay chả nướng Mỹ Tho.

Ăn bún gỏi già ở đâu?

 • Quán bún Gỏi Già, địa chỉ: 186 Nguyễn Huệ, Phường 1, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Giờ mở cửa: 7h00 – 17h30 hàng ngày.
 • Quán Bún đậu Thằng Bờm, địa chỉ: 124 Lê Thị Hồng Gấm, Phường 6, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Giờ mở cửa:7h00 – 17h30 hàng ngày.

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa của từ hữu nghị là gì

5. Há cảo

Há cảo không phải là món ăn của người Việt mà là món ăn của người Hoa. tuy nhiên, trong quy trình tiếp biến văn hóa, món há cảo từ nguyên vị của người Hoa đã dần biến thành hương vị của người Việt thông qua cách chế biến riêng của mình. Mặc dù vậy, nhưng muốn ăn món há cảo ngon thì phải tìm đến các quán há cảo của người Hoa hoặc của người Việt gốc Hoa.

Thông thường, món há cảo được nhiều người tìm đến và ăn vào lúc xế chiều. Tùy theo sở thích mà có người ăn món há cảo hấp hoặc há cảo chiên, cả hai món đều có chung nước chấm là nước tương và xì dầu. Nhưng dù có ăn món nào đi nữa thì chung quy lại, đây là món ăn ngon phải thử về Mỹ Tho.

Gợi ý một số quán ăn ngon, nổi tiếng ăn món há cảo:

 • Các hàng quán tại khu vực trung tâm thành phố Mỹ Tho, đặc biệt là các quán há cảo để bảng hiệu há cảo gia truyền.

✅ Mọi người cũng xem : tin nhắn từ người lạ trên zalo là gì

6. Bánh bèo

Bánh gì vừa trắng vừa tròn, vừa thơm, vừa dẻo, không ăn là thèm? Bánh gì thích ngó, thích xem, thích ăn mà chẳng dám ăn hả người? Đó bạn đó là bánh gì? …. Vân, đó là bánh bèo, thứ bánh được làm từ gạo, đổ khuôn tròn, có độ dẻo, ngọt, khi ăn rưới ngập nước mắm ớt cà chua, đậu xanh bóc vỏ giã nhuyễn, tóp mỡ giòn, hành phi, .. Ngon đến nỗi làm một phát ít nhất phải ba cái trở lên.

Gợi ý một vài quán ăn ngon, nổi tiếng ăn món bánh bèo:

 • Quán Bánh Bèo, địa chỉ: số 23 Lê Thị Phỉ, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
 • Khu chợ Hàng Bông, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

✅ Mọi người cũng xem : hồ sơ công bố tiếng anh là gì

7. Chuối vết dừa

Với những vị khách lần đầu đến vùng đất miền Tây Nam Bộ nói chung và Mỹ Tho – Tiền Giang nói riêng khi nghe qua món chuối vết dừa thì rất thắc mắc và hiếu kỳ, không biết là món ăn gì. Để rồi khi ăn thì ngỡ ra đây chỉ là món được làm từ chuối và dừa, nhưng được cái là rất ngon và lạ. Chuối thì có vị ngọt, dẻo, thơm. Dừa thì béo, sơn sớt, đặc đặc làm khi trộn cả hai lại quả thật rất tuyệt vời.

✅ Mọi người cũng xem : vi kim raphitox là gì

Gợi ý một vài quán ăn ngon, nổi tiếng thưởng thức chuối vết dừa:

 • Những hàng quán vỉa hè bán về chiều tại khu vực trung tâm thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang.

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn tâm lý là bệnh gì

8. Chả nướng

Chả nướng là món ăn dân dã được người Tiền Giang rất ưa chuộng, nhất là vào mỗi buổi sáng. Trước khi món chả gạo trở thành món đặc sản thì đây chỉ là món ăn chơi được bày bán nhiều ở các khu chợ quê. Nhưng khi du lịch phát triển, du khách tìm nhiều đến các khu chợ, thấy là lạ rồi nguồn xuống thưởng thức thì khen lấy, khen để. Và thế là món ăn dần dần được nhiều người biết đến rồi trở thành món đặc sản của Mỹ Tho.

✅ Mọi người cũng xem : trái phiếu tiết kiệm là gì

Gợi ý một vài quán ăn ngon, nổi tiếng thưởng thức chả nướng:

 • Khu vực chợ Gạo – thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang.

9. Sam biển

một trong số những món hải sản duy nhất được chế biến và được đưa vào danh sách các món ngon, đặc sản Mỹ Tho phải thử chính là Sam biển. Một món ăn ngon, bổ dưỡng, béo ngậy, thơm ngọt làm các cánh mày râu cũng như các chị em phụ nữ ưa thích khi đến biển Gò Công – Tiền Giang. Sam biển chế biến được rất nhiều món như hấp, xào, rang me, rang muối, … nhưng ngon nhất vẫn là nước mỡ hành, rưới đậu phộng và chấm với muối tiêu xanh. Ăn mà không ngon, không nhớ, không thèm thì không phải là ăn

✅ Mọi người cũng xem : bác sĩ quân y làm việc ở đâu

Gợi ý một số quán ăn ngon, nổi tiếng thưởng thức sam biển:

 • Quán Hải Sản, địa chỉ: Nguyễn Thìn, Long Thuận, Tx. Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30 hàng ngày.
 • Hải sản Trường Phú, địa chỉ: Quốc Lộ 50, Ấp Phong Thuận, Xã Tân Mỹ Chánh, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30 mỗi ngày.
 • Quán Hải Sản Hoàng Thành, địa chỉ: 109 Tết Mậu Thân, 4, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30 hàng ngày.

10. Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc là món ăn trong vòng gì xa lạ với nhiều người, nhưng ăn với rau đắng thì có rất ít người biết đến. Bởi lẽ, rau đắng là một loại rau mọc trong vườn, gần các bờ mương, ao hồ, gặp đất ẩm ướt là mọc rất tốt. Rau có khả năng ăn sống, ăn kèm với hủ tiếu hoặc lẩu, … tuy nhiên, ăn kèm với cháo nóng, cá lóc đồng là ngon nhất.

✅ Mọi người cũng xem : túi gấm bán ở đâu

Gợi ý một số quán ăn ngon, nổi tiếng thưởng thức cháo cá lóc rau đắng:

 • Cháo cá lóc chợ Vòng Nhỏ, địa chỉ: Lê Thị Hồng Gấm, phường 6, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (gần chợ Vòng Nhỏ, cách bến phà cũ 200m). Mở cửa: 15h00 – 21h00 hàng ngày.
 • Các hàng hàng khu vực trung tâm thành phố Mỹ Tho đều đặn có.
Nướng mía sầu riêng – đặc sản Mỹ Tho

✅ Mọi người cũng xem : var trong tin học là gì

11. Cá lóc nướng trui cuốn lá sen

Gọi là món ăn đặc sản của Mỹ Tho nhưng hầu hết tỉnh thành nào ở miền Tây cùng có món cá lóc nướng trui cuốn là sen này. Dù vậy, ăn ở đâu, ăn như thế nào và ăn với cái gì thì mới là điều quan trọng. Chính từ điều này mà những cửa hàng, hàng quán, khu du lịch ở Mỹ Tho đã giữ nguyên cách chế biến hoang sơ, thuần góc hương đồng cỏ nội, tức là nướng trui theo kiểu phủ rơm lên cá rồi nướng trui. Sau đó hái lá sen non, rau vườn, mắm nêm hoặc muối ớt, … sau có thêm cả bún và bánh tráng. Tất cả cuống tròn lại, vừa ăn, vừa nói chuyện, vừa nhấp ly rượu nồng.  Ngon bá cháy!

✅ Mọi người cũng xem : lập dự toán ngân sách nhà nước là gì

Gợi ý một số quán ăn ngon, nổi tiếng thưởng thức cá lóc trui cuốn lá sen:

 • Các cửa hàng tại tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng”.

✅ Mọi người cũng xem : quả mận trong miền nam gọi là gì

Đặc sản Mỹ Tho – Tiền Giang, mua gì về làm quà?

Cùng với những đặc sản thưởng thức tại chỗ thì các đặc sản mua về như các loại trái cây, hủ tiếu khô, nem, … là các đặc sản được nhiều người chọn mua về làm quà.

✅ Mọi người cũng xem : nước đức tiếng anh đọc là gì

1. Trái cây

Là tỉnh thành nổi tiếng về diện tích canh trồng nhiều loại cây ăn trái như sầu riêng, mận, măng cụt, mít tố nữ, soài, bưởi, chôm chôm, nhãn, …do vậy mà một chuyến vào các nhà vườn tham quan bạn có thể tự tay lựa những loại quả ngon nhất để mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

✅ Mọi người cũng xem : motor 5v mua ở đâu

2. Hủ tiếu khô

Chắc chắn trong chuyến du lịch Mỹ Tho – Tiền Giang đi theo tour hoặc không theo tour, khi về đến cồn bạn sẽ được vào thăm các cơ sở sản xuất hủ tiếu truyền thống. Tại đây, bạn vừa được xem quá trình làm hủ tiếu, vừa được trải nghiệm làm hủ tiếu, thưởng thức hủ tiếu và tự tay chọn lựa các loại hủ tiếu vừa mới chế biến xong để mua về quà.

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa auth tuồn là gì

3. Kẹo dừa – mật ong hoa nhãn

Kẹo dừa là đặc sản của Bến Tre nhưng lại được bày bán ở Tiền Giang rất thường xuyên do hai tỉnh liền kề nhéu. Theo kinh nghiệm của thường xuyên người, muốn mua kẹo dừa và mật ong hoa nhãn thì nên mua ở cồn Quy và cồn Phụng, nơi tập trung thường xuyên cơ sở sản xuất sản xuất truyền thống.

✅ Mọi người cũng xem : mua bánh thạch 3d ở đâu

4. Mắm tôm chà – mắm còng – mắm cá

Mắm tôm chà, mắm còng và mắm cá là 3 thứ mắm đặc biệt rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày. Trong đó, mắm tôm chà là thứ mắm được các chị em phụ nữ rất thích và thường sử dụng ăn cơm nguội với dưa leo và cà giòn. Mắm còng thì được các cánh mày râu hay dùng vào những cuộc nhậu, đặc biệt là khi có bạn bè phương xa về. Còn mắm cá thì chuyên dành cho việc nấu lẩu, làm mắm kho ăn với bông súng, rau luộc, cà tím, … nhất là vào những ngày mùa nước nổi từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 12, hầu như nhà nào cũng có một hũ trong nhà.

Trên đây là những đặc sản ngon, nổi tiếng của Mỹ Tho – Tiền Giang mà Godidigo.com gợi ý đến bạn. Bạn có khả năng tham khảo và có khi dịp về vùng đất “địa linh nhân kiệt” này hãy thử một lần cho biết. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ tại Mỹ Tho.
Các câu hỏi về món ăn đặc sản mỹ tho là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê món ăn đặc sản mỹ tho là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đặc sản Mỹ Tho [Tiền Giang] là gì? Ăn và Mua làm quà | Godidigo11 đặc sản Mỹ Tho (Tiền Giang) nên thưởng thức…