Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?

Bài viết Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?”

Đánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?


Xem nhanh
FBNC TV - Câu Chuyện Kinh Doanh 7/10/2019 - Wayne Besant - AIA Việt Nam: Môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào? Câu Chuyện Kinh Doanh kỳ này, với hai vị khách mời Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và Ông Jose Carlos Bezanilla – Tổng Giám đốc Great Place To Work® khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan, để hiểu nhiều hơn về một môi trường làm việc lý tưởng là như thế nào!

Tham gia khảo sát “Môi trường làm việc lý tưởng” của GPTW có thể kể đến nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Google, Microsoft, Intel, Eu0026Y, McDonalds… hay các “đại gia” được chứng nhận Asia’s Best Multinational Workplace 2018 (Môi trường làm việc đa quốc gia tốt nhất châu Á) như DHL, Cisco, InterContinental Hotels Group…

Công ty Bảo hiểm Nhận thọ AIA Việt Nam vừa được tổ chức Great Place To Work (GPTW) tôn vinh là doanh nghiệp có “Môi trường làm việc lý tưởng” (Great Place To Work 2019). Đây là năm thứ 2 liên tiếp AIA Việt Nam được nhà cung cấp dịch vụ khảo sát toàn cầu GPTW cấp chứng nhận danh hiệu danh giá này.
---------------
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh,… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChi...
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn
---------------
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH - CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #CauChuyenKinhDoanh #AIAMoiTruongLamViecLyTuong

môi trường làm việc là gì

Môi trường làm việc là gì? Môi trường làm việc lý tưởng đối với bạn là như thế nào? Tìm một công việc phù hợp đã khó, tìm một môi trường làm việc lý tưởng lại càng khó hơn. Mỗi một cá tính sẽ phù hợp với những nơi làm việc khác nhéu nhưng nếu chỉ dùng cảm tính để nhận định, liệu bạn có kiếm được môi trường phù hợp?

Bằng cách đặt những câu hỏi và tự đi tìm kiếm câu trả thích đáng, bạn sẽ nhénh chóng xác định được môi trường làm việc sắp ứng tuyển có lý tưởng với mình hay không. 

Trong bài viết này, Glints sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về môi trường làm việc lý tưởng cũng như cách xác định một môi trường phù hợp với mình.

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc là các khó khăn, yếu tố xung quanh nơi chúng ta làm việc. Môi trường làm việc bao gồm cả các khó khăn vật chất như trang thiết bị, phòng làm việc, thiết bị, v.v. và các yếu tố vô hình như cách ứng xử, giao tiếp của nhân viên.

✅ Mọi người cũng xem : ra dịch màu nâu là hiện tượng gì

Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng? 

Sau đây là những đặc điểm nổi bật của một môi trường làm việc lý tưởng. Bạn có khả năng tham khảo và sau đó mô tả môi trường làm việc lý tưởng đối với bạn. 

✅ Mọi người cũng xem : quả táo trong tiếng anh gọi là gì

Có kế hoạch đào tạo và cơ hội phát triển cho nhân viên

Bạn có biết rằng trong xu hướng nghỉ việc “Great Resignation”, được cho là đạt tỷ lệ cao lịch sử trong năm 2021, một trong những nguyên nhân chính là do người lao động muốn tìm cơ hội mới? 

Thực tế thì các công ty luôn muốn mang về cho mình những tài năng và người đi tìm việc cũng không ngoại lệ. Họ sẽ chọn một môi trường làm việc lý tưởng dựa trên thường xuyên tiêu chí khác nhéu. Trong đó việc được học hỏi và phát triển luôn là ưu tiên hàng đầu. 

môi trường làm việc lý tưởng
Môi trường làm việc lý tưởng đối với bạn

Nếu một Doanh nghiệp có chương trình đào tạo và phát triển bài bản, nhân viên sẽ cảm thấy mình được quan tâm và có thường xuyên động lực để đóng góp. 

Các khoá đào tạo nên bao gồm cả kỹ năng mềm lẫn kỹ năng chuyên môn. Và trên hết, công ty cũng nên tham khảo nguyện vọng của nhân viên đối với những gì họ muốn học. 

✅ Mọi người cũng xem : bơ trồng ở đâu

Môi trường làm việc lý tưởng giúp cân bằng giữa cuộc sống và công việc (work-life balance)

Một môi trường làm việc lý tưởng đối với bạn nên đáp ứng yếu tố work-life balance. Rất nhiều người nghỉ việc vì không cân bằng được giữa công việc và đời sống.

Có những người ky sinh rất nhiều vì công việc để rồi không có lấy một ngày thảnh thơi cho riêng mình. Họ có khả năng làm việc quá giờ đến khuya, ưu tiên công việc hơn là những nhu cầu rất cần thiết của cá nhân. 

Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ khuyến khích bạn cân bằng hai thái cực này bằng nhiều cách khác nhéu. Chẳng hạn, không áp dụng overtime, cho phép nhân viên có ngày nghỉ hàng năm, hoặc quan tâm đến tình trạng của nhân viên khi thấy họ có dấu hiệu “burnout“. 

Một môi trường làm việc lý tưởng luôn bình đẳng và tôn trọng

Sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau trong môi trường làm việc chuyên nghiệp là rất quan trọng. 

Điều này được thể hiện ở việc không có sự phân biệt đối xử giữa nhân viên trong công ty và mọi người đều có quyền phát biểu ý kiến. 

Việc các Doanh nghiệp có sự phân tầng trong chức vụ là dễ hiểu. Nhưng nếu nhân viên bị đối xử bất công và không có quyền phản ánh về những mặt hạn chế của Doanh nghiệp, đó có khả năng được xem là môi trường làm việc độc hại. 

✅ Mọi người cũng xem : mua trứng tôm làm sushi ở đâu tphcm

Một môi trường làm việc lý tưởng có sự giao tiếp hiệu quả giữa nhân viên và lãnh đạo

Giao tiếp hiệu quả từ hai phía nhân viên và lãnh đạo là mấu chốt giúp tất cả thành viên của Doanh nghiệp cùng làm việc hiệu quả vì mục tiêu chung. 

môi trường làm việc lý tưởng là gì
môi trường làm việc lý tưởng là gì?

Điều mà nhân viên muốn không chỉ là được nghe thông báo về kế hoạch, mục tiêu phát triển của Doanh nghiệp từ leader hay sếp. Hơn hết, họ muốn ý kiến và đề xuất của mình được lắng nghe. 

Giao tiếp hiệu quả sẽ khiến hai bên thấu hiểu nhau và tránh những hiểu lầm không đáng có. Một môi trường làm việc lý tưởng của bạn nên được xây dựng từ tiêu chí này đầu tiên. 

Sự công nhận và phần thưởng cho đóng góp của nhân viên

Hãy tưởng tượng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty bị phớt lờ? Đó chắc hẳn không phải là nơi bạn muốn cống hiến phải không nào? 

Bằng cách này hay cách khác, công ty có khả năng khích lệ nhân viên để họ thấy mình được tôn trọng và công nhận. Một khoản tiền thưởng cho hiệu suất công việc vượt trội sẽ là niềm cổ vũ lớn đối với nhân viên. 

Mọi Người Xem :   100+ từ vựng tiếng Anh trái cây kèm hình ảnh giúp nhớ ngay trong 5 phút

Đọc thêm: Bonus Là Gì? Có Tất Cả Bao Nhiêu Loại Bonus?

✅ Mọi người cũng xem : nhôm hệ là gì

mức thu nhập xứng đáng với công việc

Lương cũng là một trong số những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người nghỉ việc. Một môi trường làm việc lý tưởng cho bạn trước hết phải trả công xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. 

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp không thể đưa ra mức thu nhập quá thấp so với lượng công việc phải làm và đóng góp thực tế của nhân viên. 

Đọc thêm: Các Yếu Yố Ảnh Hưởng Đến Sự Thích Nghi Với Môi Trường Công Việc

Những câu hỏi giúp bạn xác định môi trường làm việc lý tưởng

✅ Mọi người cũng xem : hành chính tư pháp là gì

Bạn nhu cầu tìm kiếm một công ty có thể phát triển trong tương lai?

Điều đầu tiên cần làm là hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin về tầm nhìn và sứ mệnh của Doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển, những thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển nếu có. 

xác định môi trường lý tưởng
Đặt câu hỏi để xác định môi trường làm việc lý tưởng cho bạn

Môi trường làm việc lý tưởng chắc chắn luôn là một công ty đầy tham vọng, liên tục đổi mới, mở rộng và bứt phá trở nên lớn mạnh hơn. 

Bạn mong muốn làm việc ở Doanh nghiệp khởi nghiệp hay tập đoàn đã ổn định?

Những công ty trẻ thường sẽ nhiều có những sự điều chỉnh, thay đổi ngay trong quá trình làm việc với nhu cầu khẳng định không ngừng. Nếu bạn thuộc tuýp người luôn muốn học hỏi, không ngại thử thách và tìm kiếm cơ hội phát triển, hãy thử sức ở những môi trường làm việc này.

Nhưng nếu bạn muốn ổn định, đã có một lượng kinh nghiệm cơ bản, những tập đoàn lớn thường là môi trường làm việc lý tưởng cho bạn hơn. Những công ty này thường đã có những hệ thống, quy trình làm việc được xây dựng chặt chẽ. Bạn sẽ không phải cập nhật hay thay đổi ngay liên tục, điều có thể kéo theo những sự xáo trộn trong công việc.

Đọc thêm: Có nên chọn Doanh nghiệp Startup hay công ty Lớn?

Bạn tìm kiếm môi trường làm việc có cấu trúc như thế nào?

Có hai loại cấu trúc chính là phân tầng và phẳng. Một cơ cấu phẳng thường sẽ thấy ở những công ty nhỏ, khi số lượng nhân viên không quá nhiều. Cơ cấu tổ chức này thường có ít hoặc không có cấp quản lý cấp trung giữa nhân viên và giám đốc điều hành.

do đó, việc trao đổi và làm việc với người có trách nhiệm cao hơn chỉ gói gọn trong 1 hoặc 2 lớp. Tuy đem lại sự thoải mái nhưng cũng ảnh hưởng ít thường xuyên đến có khả năng thăng tiến.

cấu trúc môi trường làm việc
Xác định môi trường làm việc lý tưởng

Những Doanh nghiệp có cơ cấu phân cấp thường là các Doanh nghiệp lớn, đã có thường xuyên năm kinh nghiệm trong xây dựng và quản lý nguồn nhân lực. 

Cơ cấu này sẽ giúp quản lý chặt chẽ năng suất lao động của toàn nhân viên và đưa ra được lộ trình thăng tiến cụ thể. Đa phần những bạn trẻ sau một vài năm kinh nghiệm luôn chọn đây là môi trường làm việc lý tưởng để phát triển bản thân và tìm cơ hội thăng tiến.

Đọc thêm: Cách nhận biết môi trường làm việc Toxic

✅ Mọi người cũng xem : ngày đáo hạn visa là gì

cách thức khen thưởng và đánh giá của công ty ra sao?

Sau khi xác định những yếu tố cơ bản về một môi trường làm việc lý tưởng của bản thân, bước kế tiếp là tham gia phỏng vấn và đào sâu thêm những thông tin rất cần thiết. 

Bạn sẽ không thể tìm hiểu được những thông tin về lương thưởng, triển vọng thăng tiến, cơ sở vật chất thực tế của Doanh nghiệp chỉ qua Internet. Cách tốt nhất là dám dấn bước để trao đổi trực tiếp.

Tùy vào kỳ vọng của bạn mà đưa ra mức deal lương hợp lý. Bên cạnh vấn đề lương thưởng, hãy để tâm đến những phúc lợi phi tiền mặt, như chế độ bảo hiểm hay số ngày nghỉ phép.

mặt khác, bạn cũng nên nắm rõ về những điều như trong bao lâu bạn sẽ được xem xét và đánh giá tăng lương một lần; hay lộ trình thăng tiến như thế nào. Chung quy, động lực của một người làm việc tốt chính là khi họ được khen thưởng và đánh giá cao.

Mọi Người Xem :   Luận điểm là gì? Luận cứ là gì? Ví dụ luận cứ và luận điểm

✅ Mọi người cũng xem : giấy đề nghị thanh toán tạm ứng là gì

Cơ sở vật chất có tốt hay không?

Bằng óc quan sát nhạy bén tại buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn có thể đánh giá nhanh tổng quát về điều kiện cơ sở vật chất nơi bạn có thể bạn sẽ làm việc. Đương nhiên ai cũng sẽ muốn làm việc tại văn phòng khang trang, được đầu tư về nội thất, không gian và các thiết bị hiện đại.

cơ sở vật chất
© Freepik.com

Sự quan tâm của công ty đến nhân viên của họ cũng được thể hiện phần nào qua cách trang bị trong văn phòng, như thiết bị hỗ trợ nhu cầu cá nhân của nhân viên mình, các hoạt động vui chơi giải trí giải tỏa stress giữa giờ, hay kể cả đồ ăn vặt nhẹ.

✅ Mọi người cũng xem : hoa gì là biểu tượng nước trung quốc

Môi trường làm việc lý tưởng được bạn định nghĩa như thế nào?

Điều cuối cùng để xác định xem một Doanh nghiệp có phải môi trường làm việc lý tưởng hay không, chính là dựa vào những nhu cầu cá nhân của bạn.

Bạn định nghĩa về nơi làm việc trong mơ như thế nào? Hãy để tâm suy nghĩ đến những khía cạnh sau đây và đối chiếu với những Doanh nghiệp mình đang ứng tuyển nhé.

định nghĩa môi trường làm việc lý tưởng
© Freepik.com
  • công ty đó có bắt buộc phải mặc đồng phục hay ko?
  • thời gian hoạt động có linh hoạt hay ko?
  • Bạn muốn làm việc tại nơi mà đồng nghiệp gồm những người trẻ tuổi, năng động, dễ hòa nhập; hay là những Anh chị tuổi tác lên cao và thường xuyên kinh nghiệm hơn để được học hỏi và hướng dẫn thường xuyên hơn?
  • Bạn thích một môi trường với ít số lượng nhân viên để dễ dàng trao đổi; hay một Doanh nghiệp với nhiều phòng ban phức tạp và chỉ cần quan tâm đến đội nhóm của mình là được?

Để đánh giá được một môi trường làm việc lý tưởng không hề dễ dàng. Bạn không chỉ cần lắng nghe ý kiến từ những người đã từng làm việc ở đó, mà còn phải dựa vào phân tích và cảm nhận trực tiếp của chính bạn. 

Đọc thêm: Văn hóa giao tiếp, ứng xử nơi công sở

Bạn chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo các thông tin trên mạng để tránh có cái nhìn phiến diện và ảnh hưởng bởi ý kiến tiêu cực. Đừng vội vàng đánh giá một công ty khi chỉ nghe những lời bóng gió ở bên ngoài nha!

image

Kết

Để chọn được một môi trường làm việc lý tưởng đổi với bạn, đôi khi phải trực tiếp thử mới biết được. mặc khác, hãy xem xét và đánh giá thật khách quan trước khi quyết liệt làm việc cho một công ty nào. Chúc bạn tìm được một môi trường phù hợp với bản thân.

Đọc thêm: Chọn môi trường cho phép bạn Cân bằng giữa công việc và đời sống

Ghé Glints để tham khảo thường xuyên cơ hội và môi trường làm việc lý tưởng.

Nguồn tham khảo

The ideal work environment

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về môi trường làm việc lý tưởng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môi trường làm việc lý tưởng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môi trường làm việc lý tưởng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môi trường làm việc lý tưởng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môi trường làm việc lý tưởng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môi trường làm việc lý tưởng là gì


Các hình ảnh về môi trường làm việc lý tưởng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về môi trường làm việc lý tưởng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về môi trường làm việc lý tưởng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

câu hỏi có nghĩa là gì ??? 1

câu hỏi có nghĩa là gì ???

ContentsĐánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?Môi trường làm việc…
CÁC TỪ ĐỂ HỎI TRONG TIẾNG ANH - WOW ENGLISH 2

CÁC TỪ ĐỂ HỎI TRONG TIẾNG ANH – WOW ENGLISH

ContentsĐánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?Môi trường làm việc…
Chịu khó tìm tòi học hỏi in English with examples 3

Chịu khó tìm tòi học hỏi in English with examples

ContentsĐánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?Môi trường làm việc…
Tôi luôn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu dịch 4

Tôi luôn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu dịch

ContentsĐánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?Môi trường làm việc…
Học hỏi tiếng Nhật là gì 5

Học hỏi tiếng Nhật là gì

ContentsĐánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?Môi trường làm việc…
6 nguyên tắc VÀNG trong thiết kế bảng câu hỏi 6

6 nguyên tắc VÀNG trong thiết kế bảng câu hỏi

ContentsĐánh giá về Môi Trường Làm Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Đối Với Bạn?Môi trường làm việc…