Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?

Bài viết Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?”

Đánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?


Xem nhanh
#vothuylinh2702 #TikTok
Các Bạn Nhớ Ấn Like Share Và Đăng Ký Kênh Và Bật Chuông Thông Báo❤️
----------------------------------------------------
© Bản Quyền Thuộc Về Võ Thùy Linh
© Copyright By VoThuyLinh - Do Not Reupload

“Open relationship” là gì?

Open relationship là mối quan hệ mà hai người đều có sự đồng thuận để đối phương theo đuổi tình dục hoặc đôi khi là sự gắn bó tình cảm với người khác.

Mối quan hệ mở không giống với trò swinging – kiểu trao đổi người tình, với mục đích thỏa mãn mong muốn tình dục thuần túy. Mối quan hệ mở cũng khác với polyamory – thực hành, nhu cầu hoặc chấp nhận có thường xuyên hơn một mối quan hệ thân mật tại một thời điểm với sự đồng ý của người liên quan.

Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là thỏa thuận tình dục? - 1
“Open relationship” chấp nhận cho đối phương được trải nghiệm tình dục với người khác (Ảnh: ShutterStock).

Nói một cách đơn giản, “open relationship” là mối quan hệ mà trong đó một người dù đang có vợ/chồng hoặc người yêu nhưng vẫn có khả năng quan hệ tình dục với bất kỳ ai.

Vẫn còn thường xuyên tranh cãi xoay quanh mối quan hệ mở. Không phải ai cũng sẵn sàng thừa nhận việc họ đang có mối quan hệ như thế. Một thống kê được công bố trên Journal of Sex & Marital Therapy cho biết, khoảng 20% người trưởng thành ở Mỹ đã từng trong một mối quan hệ mở.

Một cuộc khảo sát khác cho thấy rằng, 31% phụ nữ và 38% đàn ông thích mối quan hệ một vợ một chồng. Nhìn chung, so với nhóm tuổi tác lên cao, tỷ lệ những người trẻ tuổi tham gia khảo sát có xu hướng không thích chế độ hôn nhân một vợ một chồng cao hơn. Số người ở trong mối quan hệ mở ngày càng gia tăng. Có nhiều lý do thúc đẩy thực trạng này, bao gồm cả việc mọi người cởi mở và sẵn sàng “thử” nó.

Mọi Người Xem :   "phiếu bảo hành" là gì? Nghĩa của từ phiếu bảo hành trong tiếng Anh. Từ điển Việt-Anh

một số người cho hay, từ tuổi thiếu niên họ đã trong vòng đặt nặng quan tâm đến sự chung thủy của một mối quan hệ. Mặc dù thông thường mọi người đều đặn mong đợi kết quả tình yêu là tiến đến hôn nhân, nhưng không ít người chọn bước vào mối quan hệ mở do “hoàn cảnh đưa đẩy”, chẳng hạn như họ phải lòng một người mới.

Câu chuyện thường gặp là một cặp đôi đã ở bên nhau được vài năm, bắt đầu cảm thấy thiếu say mê với đối phương; một người, hoặc cả hai, rung động trước người khác, hay một người ngoại tình. Để giải quyết vấn đề này, họ quyết liệt công khai mối quan hệ ngoài luồng của mình.

Đáng buồn thay, đây không phải là phương án tốt nhất để gỡ rối cho mối quan hệ của bạn. Đặc biệt, khi không còn yêu, tốt hơn hết là hãy giải quyết những mâu thuẫn nội tại, thay vì cố gắng che giấu nó bằng cách tiến đến mối quan hệ mở. Thông thường, các cặp đôi lựa chọn chia tay. mặc khác, đôi khi, cách nhìn nhận “thoáng” khiến hai người quyết liệt tiến tới mối quan hệ mở với những cam kết nhất định.

Mối quan hệ mở: Được gì và mất gì?

Theo Verywellmind, khi một mối quan hệ mở bắt đầu dựa trên sự đồng ý của những người trong cuộc, nó mang lại khá nhiều lợi ích. Điều đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là sự thỏa mãn về tình dục. Con người thích sự mới lạ khi đề cập đến tình dục.

Mối quan hệ cởi mở cũng cho phép những người trong cuộc thể hiện mong muốn và bản sắc của họ mà không sợ hãi. Họ không cần phải che giấu tình cảm của mình hoặc các mối quan hệ ngoài luồng, ít nhất là với đối phương, và điều này giúp giảm bớt cảm giác đau buồn.

Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là thỏa thuận tình dục? - 2
Open relationship có lợi ích và tiềm ẩn cả những rủi ro không lường trước (Ảnh: ShutterStock).

có khả năng kể đến một vài lợi ích của mối quan hệ mở:

Mọi Người Xem :   Túi cùng douglas có dịch có phải là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa?

– cải thiện có khả năng giao tiếp của cả 2 người. Thoải mái bày tỏ về nhu cầu và mong muốn.

– Theo đuổi những trải nghiệm và sở thích mới.

– Trải nghiệm tình dục thú vị và khác biệt.

– Tự do thể hiện những khía cạnh khác nhau của bản thân.

– Không có áp lực cho một người để đáp ứng tất cả các mong muốn và sở thích về tình cảm và tình dục của đối phương.

tuy nhiên, một mối quan hệ mở cũng đem lại nhiều rủi ro mà đôi khi bạn không ngờ đến:

– Lòng tự trọng bị hạ thấp.

– Đau đớn về cảm xúc khi đối tác của bạn trải qua niềm vui và hạnh phúc với người khác.

– Nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục.

– Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

– Nguy cơ nghiện tình dục hoặc mất ham muốn tình dục do cố gắng làm hài lòng thường xuyên đối tác.

Các mối quan hệ mở đều luôn tiềm ẩn những vấn đề của riêng chúng. Với những người nhu cầu tìm kiếm sự thủy chunng thì sự ghen tuông có khả năng “nảy mầm” nhanh chóng nếu họ chọn mối quan hệ mở. Hãy nhớ rằng, ghen tuông bắt nguồn từ cảm giác không đủ, với ý niệm rằng đối phương là tất cả với bạn, và ngược lại.

Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là thỏa thuận tình dục? - 3
Tình dục liệu có phải là cuộc trải nghiệm, đáng để bạn “thử”? (Ảnh: ShutterStock)

Một khi bỏ ý nghĩ một mình bạn phải đáp ứng mọi nhu cầu của đối tác, bạn sẽ đơn giản kiểm soát cảm giác ghen tuông hơn, cho dù bạn đang ở trong mối quan hệ chung thủy hay ngoài luồng.

Ranh giới cho mối quan hệ mở

Không có quy định hay giới hạn nào cho một mối quan hệ mở. Trên thực tế, sẽ rất có lợi khi 2 người cùng nhéu trao đổi nhắm thiết lập các kỳ vọng và ranh giới.

Ranh giới tình dục

Quan hệ tình dục với các “đối tác” khác nhau liệu có được không, và nếu có thì bạn cảm thấy thoải mái với những hành vi nào? Càng chi tiết càng tốt, bao gồm phương án tình dục an toàn như sử dụng bao cao su và khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Ranh giới cảm xúc

Hãy nói về điều gì có thể khiến bạn ghen và 2 người sẽ giải quyết trong trường hợp xảy ra ghen tuông. Khi nói về ranh giới tình cảm, bạn cũng có thể thảo luận về tình yêu, tình dục và phân biệt chúng một cách rạch ròi.

Mọi Người Xem :   Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính truyền - Tài liệu text

Ranh giới cá nhân

Bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác cũ có phải là điều không cần bàn cãi? Bạn cảm thấy thế nào về những người lạ?

Bạn cũng có thể muốn thảo luận về các chủ đề như xu hướng tình dục và bản dạng giới. Điều này tốt cho cả bản thân bạn và các đối tác tiềm năng khác.

Phân tách thời gian

Bạn và đối tác của mình nên đặt ra các nguyên tắc về thời gian có thể dành cho các đối tác khác. Sau đó cùng thống nhất việc khi nào thì nên cắt Giảm thời gian ở bên nhau để tích cực khám phá các mối quan hệ khác.

***

Chỉ bạn mới có khả năng quyết liệt rằng, liệu một mối quan hệ mở có phù hợp với mình hay không. Bắt đầu một mối quan hệ bằng cách xem xét niềm tin và cảm xúc của bạn; hoặc những gì bạn thực sự nhu cầu từ tình yêu, đối phương.

Mối quan hệ mở này không dành cho tất cả mọi người. Cuối cùng, hãy thành thật với bản thân và cả đối phương.Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mối quan hệ mở là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mối quan hệ mở là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mối quan hệ mở là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mối quan hệ mở là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mối quan hệ mở là gì


Các hình ảnh về mối quan hệ mở là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về mối quan hệ mở là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về mối quan hệ mở là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gìCác…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gìCác…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gìCác…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gìCác…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gìCác…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Mối quan hệ mở: Lối sống cởi mở hay chỉ là “thỏa thuận tình dục”?Các câu hỏi về mối quan hệ mở là gìCác…