Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn

Bài viết Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn”

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn – Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Hiện nay có một số phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn như điều trị nội khoa bằng hormon hay điều trị ngoại khoa như mổ hở, mổ nội soi. Mổ nội soi thường được áp dụng trong trường hợp nghi ngờ tinh hoàn vẫn còn trong ổ bụng khi không sờ thấy tinh hoàn.

1. Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn được áp dụng cho đối tượng nào ?

Tinh hoàn chưa xuống bìu hay còn gọi là tinh hoàn ẩn, tinh hoàn lạc chỗ là tình trạng bất thường trong quá trình di chuyển của tinh hoàn từ ổ bụng xuống bìu. Khi trẻ được chẩn đoán tinh hoàn ẩn sẽ có 2 trường hợp xảy ra là tinh hoàn có thể còn nằm trong ổ bụng hoặc đang nằm trong ống bẹn. Nếu khi thăm khám, bác sĩ sờ được tinh hoàn nằm ở bẹn thì sẽ tiến hành mổ mở. Trường hợp không sờ thấy tinh hoàn thì phải tiến hành mổ nội soi ổ bụng để tìm và đưa tinh hoàn xuống bìu.

Mọi Người Xem :   Diễn viên hài Công Lý

2. Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn được thực hiện khi nào ?

Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn cần được thực hiện càng sớm càng tốt ngay sau khi phát hiện bệnh để tránh các thương tổn cho tinh hoàn. Nhờ vào cấu tạo đặc biệt bìu luôn được giữ ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể 1 độ C. Nếu tinh hoàn chưa xuống bìu sẽ phải ở trong môi trường có nhiệt độ cao, không thuận lợi cho sự phát triển của tinh hoàn và ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh ra tinh trùng

Thời điểm tốt nhất để phẫu thuật là 6 – 12 tháng vì sau 1 tuổi trong tinh hoàn ẩn sẽ xuất hiện tế bào Leydig bất thường, giảm số lượng tế bào mầm và xuất hiện xơ hóa quanh các ống sinh tinh. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh về sau.

3. Cách tiến hành mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn

Mổ nội soi điều trị tinh hoàn ẩn
Tinh hoàn ẩn
  • Quan sát, đánh giá các tạng trong ổ bụng để tìm, xác định có hay không có tinh hoàn, vị trí của tinh hoàn và kích thước của tinh hoàn. Đồng thời đánh giá lỗ bẹn đã bịt kín hay vẫn còn mở.
  • Cắt bỏ dây treo tinh hoàn càng xa tinh hoàn càng tốt và giải phóng tinh hoàn khỏi thành bụng.
  • Giải phóng bó mạch tinh và ống dẫn tinh tối đa khỏi thành bụng.
  • Tạo đường hầm cho tinh hoàn di chuyển xuống bìu
  • Mở cơ bìu tạo khoang và kéo tinh hoàn ra khỏi ổ bụng để đi xuống bìu.
  • Kiểm tra lại ổ bụng, lau rửa ổ bụng và cầm máu.
Mọi Người Xem :   Những "bí ẩn” về số thẻ tín dụng

4. Ưu điểm của phẫu thuật nội soi điều trị tinh hoàn ẩn

  • Tỷ lệ hạ được tinh hoàn thành công cao hơn mổ mở do di động được tối đa bó mạch tinh hoàn và ống dẫn tinh.
  • Thẩm mỹ và ít đau hơn so với mổ hở
  • Thời gian hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể mau chóng xuất viện và trở về các sinh hoạt thường ngày.

Hiện nay kỹ thuật gây tê khoang cùng là một trong những kỹ thuật được sử dụng để điều trị tinh hoàn ẩn tại bệnh viện Vinmec Đà Nẵng.

Đây là một kỹ thuật gây tê vùng được tiến hành bằng cách đưa thuốc tê vào khoang ngoài màng cứng qua khe cùng và ống cùng. Giúp giảm đau trong và sau mổ cho hầu hết tất cả các phẫu thuật can thiệp trên phần bụng dưới và chi dưới như: Phẫu thuật tinh hoàn ẩn, thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn trẻ em. Vì thế, gây tê khoang cùng hay còn gọi là gây tê ngoài màng cứng qua khe xương cùng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

Bài viết này được viết cho người đọc tại Đà Nẵng.

Các câu hỏi về mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất


Các hình ảnh về mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về mổ tinh hoàn ẩn ở đâu tốt nhất từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment