Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vông

Bài viết Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vông thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vông”

Đánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vông


Xem nhanh
Ngưng mơ mộng viễn vông và hãy tập trung vào việc chinh phục mục tiêu tài chính. Đây là cách mà tôi sẽ chia sẻ để bạn có thể thiết lập và chinh phục mục tiêu tiền bạc, nó còn là cách chinh phục mục tiêu khác hay bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn.
Brian Tracy từng nói: “Thành công tương ứng với mục tiêu và tất cả những thứ khác chỉ là phụ”.
Khả năng đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch chi tiết cụ thể để đạt được mục tiêu đó là kỹ năng chủ đạo để thành công. Phát triển được kỹ năng này là sự đảm bảo chạm tay đến đỉnh thành công cho bạn.

5 bước để chinh phục mục tiêu tài chính một cách dễ dàng:

1. Xác định rõ số tiền bạn muốn đạt được, thời hạn đạt được
2. Biết rõ tại sao bạn cần phải có số tiền đó
3. Nếu đạt được số tiền đó thì cảm xúc bạn là gì
4. Đưa nó thành điều kiện PHẢI ĐẠT được nó
5. Nâng cao tiêu chuẩn lên
Trong đó, phải thường xuyên đo lường đánh giá xem bạn đã đạt được đến đâu mục tiêu rồi.

Có rất nhiều người không biết mục tiêu mình hướng đến là gì, không biết cách làm thế nào để đạt được mục tiêu đấy.

Nhưng nếu bạn trả lời được một câu hỏi duy nhất: tại sao bạn cần đạt mục tiêu này. Bạn sẽ từng bước chinh phục mục tiêu một cách dễ dàng.

Chúc bạn liên tục hoàn thành những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.
Rất mong các bạn nhấn Đăng Ký ủng hộ kênh và comment đóng góp ý kiến bên dưới để có động lực chia sẻ các video khác hay và ý nghĩa hơn. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
---------------------------
Kết nối với Trần Văn Đây
Hotline: 0987251501
Facebook: https://www.facebook.com/tranvanday9999
Youtube: https://bom.to/H6S94h

Đăng ký kênh Trần Văn Đây Official: https://bom.to/H6S94h để nhận được video mới sớm nhất. Xin cảm ơn mọi người ^^
#videongay7 #video28ngaymarketing #chinhphucmuctieu

hiện nay mỗi con người có rất thường xuyên cách sống khác nhau và một trong số những ý kiến đó là: Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể. Đây là một trong số những cách sống trong xã hội Hiện tại.

  • Dàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn
  • Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 1
  • Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 2
  • Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 3
  • Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 4
  • Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 5
  • Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 6
  • Video liên quan
Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vông

Trong bài viết dưới đây Download.vn xin giới thiệu đến các bạn dàn ý chi tiết kèm theo 6 bài văn mẫu Nghị luận xã hội Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng. Hy vọng rằng đây sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích giúp cho các bạn học sinh lớp 12 có thêm cách làm bài văn nghị luận xã hội. Nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo và tải tại đây.

Dàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn

I. Mở bài: Giới thiệu về câu nói Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng

Mỗi người chúng ta, ai cũng có ước mơ hoài bão cho chính cuộc đời của mình. hằng ngày chúng ta vẫn đang không ngừng nổ lực để chạm vào ước mơ của chính bản thân mình. mặc khác, khoảng cách mà chung ta chạm tay tới ước mơ hoàn toàn xa xôi. chính vì vậy mà có câu khuyên chúng ta hãy sống hiện thực và dần dần thực hiện ước mơ của mình, đó là: Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng.

II. Thân bài: Phân tích Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng

1. Giải thích câu Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng

– Điều ta ước muốn: là một diều gì đó mà ta ước muốn thực hiện trong tương lai, một điều xa vời và khó khan.

– điều ta có thể: là một điều ở Hiện tại, ta có khả năng hoàn toàn làm được và trở nên đơn giản.

-> Con người chúng ta nên nhìn vào thực tế, thực hiện những điều ta có khả năng và dừng suy nghĩ, ảo tưởng đến những điều viễn vông, xa vời.

2. Phân tích câu nói Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể

– Đây là một câu nói khuyên nhủ rất chân thực và thực tế

– Câu nói khuyên ta nên thực hiện điềunhỏ nhoi, hiện thực, chứ đừng chờ đợi những điều viễn vông rồi có thể mất niềm tin vào đời sống.

3. Ý nghĩa của câu nói Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng

– Ước mơ rất quan trọng đối với con người, giúp con người có mục đích sống và có niềm tin vào đời sống

– Mơ ước và khát vọng là tạo nên động lưc để con người vươn lên sống tốt hơn

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về câu Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể

– Câu nói Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể rất có ý nghĩa

– Ta nên học câu nói để có suy nghĩ thiết thực hơn

✅ Mọi người cũng xem : đồng bảo hiểm là gì

Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 1

Trong đời sống, con người cần phải biết ước mơ, nhưng ước mơ ấy phải phù hợp với khả năng của bản thân. Bởi có những ước mơ sẽ mãi chỉ là ảo nếu ta không thể đạt được nó bằng năng lực của mình. vì thế, câu ngạn ngữ: Đừng sống theo điều ta ước muốn. Hãy sống theo điều ta có khả năng đã nhắn nhủ con người cần có cái nhìn đúng đắn giữa ước muốn và có khả năng để có được hướng đi phù hợp trong cuộc đời.

Thật vậy, điều ta ước muốn là ước mơ, khát vọng, những điều mong mỏi; còn điều ta có thể là những gì nằm trong có khả năng của bản thân. Như vậy, câu ngạn ngữ khuyên ta cần phải chọn cách sống thực tế. tránh sa vào việc mơ mộng viển vông, nằm ngoài khả năng.

Nếu chúng ta cứ khăng khăng sống theo ước muốn của mình mà không hiểu rằng nó không phù hợp thì sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại như bị ảo tưởng, xa vời thực tế, làm những việc vô ích, không có kết quả mà còn tốn thời gian, công sức. Để rồi khi nhận ra, ta sẽ rơi vào sự chán nản, thiếu niềm tin vào cuộc sống, vào bản thân, đúng như câu nói của người xưa trèo cao té đau. Nhưng nếu ta tỉnh táo, biết mình làm được việc gì tốt và theo đuổi chúng đến cùng, ta sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp, đơn giản đạt được thành công. Từ đó tạo cho ta tâm lí thoải mái, tự tin và sức mạnh để phát năng lực ấy, đóng góp được cho xã hội, cộng đồng. cuộc sống hiện nay, có nhiều bạn trẻ chọn trường ĐH không theo sức học, có khả năng của bản thân, mà đa số các bạn chọn trường theo danh tiếng, hoặc số đông, và có suy nghĩ theo lối mòn vào đại học mới là con đường duy nhất để tiến thân” thì sẽ khó mà đạt được thành quả nào. bên cạnh đó, có những bạn dù chỉ học ở những trường bình thường hoặc không học ĐH mà chọn học ngành nghề p hù hợp tiềm lực, nguyện vọng chính đáng bản thân, chắc chắn những bạn sẽ đạt được thành công, dễ có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Chính do đó, câu ngạn ngữ được xem như một phương châm sống tích cực, mang lại niềm vui, niềm tin cho con người.

Mặc dù vậy, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ước mơ chính đáng. Nó giúp con người có sự hứng khởi, quyết tâm vươn lên, tạo ra động lực khích lệ tinh thần hăng say học tập, làm việc, giúp con người vươn đến những điều tưởng chừng như không thể! Đồng thời, chúng ta cần phê phán, lên án những kẻ chỉ biết mơ mộng, phi thực tế và những con người lại quá thực dụng, không biết cầu tiến. Điều quan trọng nhất là con người phải sáng suốt kết hợp giữa ước mơ và điều ta có khả năng để phát triển chính mình.

Câu ngạn ngữ Đừng sống theo điều ta ước muốn. Hãy sống theo điều ta có thể, như một lời cảnh tỉnh những ai đã lỡ chọn sai hướng đi và hiểu sai giữa ước mơ và khả năng con người. Kết hợp giữa ước mơ và có khả năng của mình một cách lành mạnh là biểu hiện của một người thông minh khi biết lượng sức mình. Người Trung Hoa có câu: Tri chi vi tri, bất tri vi bất tri, thị tri giả: tức là biết thì nói biết, không biết thì nói không biết, tức là biết vậy’ Cho nên Đừng sống theo điều ta ước muốn. Hãy sống theo điều ta có thể là bài học vô cùng sâu sắc.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm BSH - TCT CP Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : tự lực là gì

Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 2

cuộc sống với biết bao bộn bề và toan tính thường ngày đôi khi đã vô tình cuốn ta vào guồng quay bất tận của đời sống hiện đại. Đôi khi ta có cảm giác mình trơ trọi giữa con phố đông người, có cảm giác mình mỏi mệt và cả thất bại sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng, có cảm giác muốn được quay về một thời tuổi thơ với cánh diều của uớo mơ và hi vọng nơi ấy ta mặc sức vùng vẫy trong thế giới bay bổng diệu kì của ước mơ. Đó cũng là khi ta đột ngột trở lại với thực tại, với cuộc sống thường trục của ta. Bất giác khi ấy, ta lại nhớ đến một lời khuyên đã từng nghe nhung chẳng hiểu sao lại quên bẵng đi: Đừng sống theo điều ta ước muốn. Hãy sống theo điều ta có khả năng.

Có lẽ bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng sống trong những giấc mơ, ấp ủ những hi vọng cho bản thân. Con người không xa lạ với ước muốn. Đó là những giấc mơ tuyệt đẹp và có khả năng đã theo ta từ những ngày còn thơ bé. Ai phát sinh mà lại không có khát khao, ước mơ cháy bỏng? Thế nhưng, đôi khi điều mà ta có khả năng làm được lại đối lập với ước mơ. Những điều có thể ấy là những gì trong khả năng của ta, không xa rời tầm với như những giấc mơ có khi là viễn vông. Con người ta ai cũng tồn tại trong bản thân mình phần ước muốn và phần có thể. Không ai dạy ta chỉ được quyền sống với ước muốn hay chỉ được sống với điều có thể. Và câu ngạn ngữ nhắc nhở ta hãy sống và làm theo những gì bản thân có thể làm được, trong tầm giới hạn của ta.

Vâng, những giấc mơ luôn tồn tại trong miền kí ức của ta. Thế nhưng, những giấc mơ ấy đôi khi là quá xa vời, là mỏng manh, dễ vỡ như những quả cầu pha lê cất giữ trong tủ kính mà ta chỉ có khả năng ngắm chứ không thể sờ đến nó. Vậy thì khi ấy, ta đừng mải miết ngắm nhìn thứ không thể thuộc về mình, ta hãy tìm đến những hạt pha lê có khả năng bé bỏng hơn nhưng chúng luôn ngự trị trong lòng bàn tay ta đó là điều ta có khả năng làm được.

Thực tiễn đời sống đã chứng minh cho ta thấy điều đó. Tôi nhớ đến một câu chuyện trong quyển sách có nhan đề Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ câu chuyện về một cậu bé bị liệt bẩm sinh. Thế nhưng, trái tim bé bỏng của cậu bao giờ cũng hướng về nơi các vận động viên điền kinh đang chạy, đôi mắt cậu bao giờ cũng rực sáng khi hướng ánh nhìn về sân vận động. Tôi biết cậu mong muốn được trở thành một vận động viên điền kinh đến nhường nào! Nhưng hơn ai hét, cậu hiểu rằng với đôi chân tật nguyền của mình, cậu không bao giờ làm được điều đó. Và có lẽ chúng ta sẽ vô cùng bất ngờ khi biết kết thúc của câu chuyện về nghị lục phi thường ấy. Mười năm sau, cậu bé không còn chỉ ngồi trên khán đài nữa, cậu đã đặt được đôi chân xuống nhà thi đấu với tư cách một huấn luyện viên điền kinh.

Trong mỗi chúng ta, hẳn ai cũng đã từng mơ ước được bay vào vũ trụ, được đặt chân lên các vì sao, được trở thành những chính khách nổi tiếng hay những vĩ nhân như Mozart, Bethoven. Và nếu biết rằng những giấc mơ ấy chỉ hiện hữu trong trái tim ta, thì tại sao ta lại không cố gắng thực hiện thật tốt điều ta có thể làm được? Đôi khi ta lớn lên, ta sẽ cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé với thế giới nhưng hãy biết rằng việc mà ta đang làm được, dẫu chỉ là một người lao động bình thường cũng sẽ lớn lao như những giấc mơ của ta vậy! có thể ta sẽ không trở thành chính trị gia, nhà du hành vũ trụ hay nhạc sĩ tài ba, nhưng ta có thể tự hào rằng: ta là chính ta, với những gì mà ta hoàn toàn có khả năng làm tốt!

Thế nhưng, nếu con người mà chỉ sống với nhũng gì mình có thể làm được, nếu con người hoàn toàn không có ước mơ thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt và vô vị biết dường nào! Đôi khi, giấc mơ có khả năng chỉ là giấc mơ, thế nheng chính giấc mơ ấy đã tiếp cho ta niềm tin, nghị lực vào đời sống. Đúng, ta nên sống theo điều ta có thể nhưng và cạnh đó, hscy gieo trồng trong vườn cây trái tâm hồn ta những hạt mầm của ước mơ.

đời sống quả là một mảng ghép hình đầy màu sắc sống động! Ở đó có mảng màu mà ta tô vẽ được, có mảng màu ta chỉ có khả năng đặt nó trong tưởng tượng xa xôi của ta. Và dù đó có là gì chăng nữa, ta hãy nhớ rằng ta nên sống theo điều ta có khả năng, và ta cũng nên để điều có thể ấy song song với con đường của những ước mơ. Bởi hơn ai hết, ta hiểu rằng bản thân ta có thể làm được việc gì, và ước mơ trong ta có ý nghĩa gì?

Lại một ngày trở về với biết bao bộn bề lo toan, với những nhộn nhịp và toan tính thường ngày, ta lại bị cuốn vào guồng quay bất tận của đời sống hiện đại. Thế nhưng, khi bản thân ta đã nhận thức được chân lí của đời sống, với con đường song song của điều ta có khả năng và điều ta ước muốn, có lẽ ta sẽ giảm bớt đi những giây phút thấy mình trơ trọi giữa phố, thấy mình mỏi mệt hay vênh váo tự đắc thấy mình đứng trên mọi người. Bởi lẽ khi ấy, ta mới là chính ta, sống theo chân lí đúng đắn của ta. Và khi ấy, ta mới có khả năng thấm thía ước nguyện của nhà thơ Thanh Hải muốn được làm Một mùa xuân nho nhỏ /Lặng lẽ dâng cho đời

✅ Mọi người cũng xem : tự phụ là gì

Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 3

Ước muốn và hiện thực, khát vọng và có khả năng là các mặt đối lập luôn luôn cùng lúc ấy đặt ra trước suy nghĩ và hành động của con người. Ước muốn thường cao hơn hiện thực, khát vọng thường lớn hơn có khả năng vậy phải giải quyết mối quan hệ giữa ước muốn và hiện thực, khát vọng và có khả năng như thế nào đây. Ngạn ngữ thì khuyên ta Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng.

Trước nhất, ta cần hiểu rõ ý nghĩa của lời khuyên, nội dung của từng vế của câu khuyên, sống theo điều ta ước muốn là thế nào, sống theo điều ta có thể là thế nào?

Ước muốn của con người bao giờ cũng cao hơn hiện thực và vượt trên có khả năng, thậm chí cao hơn, vượt trên rất xa và hình như không bao giờ dừng lại. trong khi đó thì hiện thực và có khả năng đều đặn có giới hạn nhất định tùy theo hoàn cảnh của từng người. Sống theo ước muốn nghĩa là sống với những yêu cầu cao hơn điều kiện mình có, kéo theo sự thiếu hụt trong kinh tế, hụt hẫng trong tình cảm, sự thất vọng trong ý chí. Sống theo ước muốn cũng có nghĩa là tự nhủ mình bằng ảo tưởng, bằng hành vi duy ý chí, bằng sự cố gắng quá sức và cuối cùng gục ngã và thất bại, từ đó có thể sinh ra chán nản, bi quan, mất sức chiến đấu. Còn sống theo điều gì có khả năng thì sao? Điều có khả năng cũng là điều đang có hoặc chưa có nhưng chắc chắn có vì phù hợp với điều kiện của mình, phù hợp với khả năng của mình. Sống theo điều có thể thì không phải làm việc quá sức, mà luôn đạt được kết quả khá, nó tạo cho mình sự phấn chấn, cảm giác bằng lòng và có cơ sở tuy không cao lắm nhưng vững chắc để đi lên các bước tiếp theo. tuy nhiên điều có thể ở mỗi người thường cao thấp khác nhéu nên với những người điều có thể thấp hay quá thấp thì cách sống ấy không tạo được một sức mạnh vượt lên để đạt yêu cầu của sự nghiệp. Và ngay cả với những người điều có khả năng tương đối cao, nếu thiếu một ước muốn cao hơn càng dễ đi đến sự tự mãn, không chịu vươn lên và tất nhiên, sẽ không có tiến bộ thường xuyên nếu không nói là có khả năng tụt hậu trước đà tiến như vũ bão của thời đại.

Ước muốn đúng mực là một động lực hành động, thúc đấy sự vươn lên mạnh mẽ của con người. Nó giúp cho con người đặt ra những mục tiêu cao, mục tiêu xa để hướng tới, nó thôi thúc động viên con người tạo ra những khó khăn mới, tranh thủ những thuận lợi mới, thời cơ mới. Nó khiến con người không bao giờ thỏa mãn với cái đạt được mà luôn luôn vươn tới những thành tích, chiến tích lớn hơn, cao hơn. Ước muốn đúng mực, cao đẹp còn chắp cánh cho tâm hồn, kích thích trí sáng tạo, thăng hoa những tiềm năng.

tuy nhiên ước muốn phải đúng mực, thống nhất với lợi ích của cộng đồng, phù hợp với tiến hóa, với quy luật phát triển của xã hội. Nếu ước muốn không phù hợp với cộng đồng, với quy luật của một cách tự nhiên, xã hội thì ước muốn đó là không tưởng nếu không là phản động. Ước muốn phải đi đôi với hành động, ý chí quyết tâm. quyết tâm sắt đá, hành động mạnh mẽ, nếu không, ước muốn mãi mãi là ước muốn, có nghĩa là không thành hiện thực.

Mọi Người Xem :   ĂN SÁNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Con người nên nhìn thẳng vào có khả năng và khó khăn của mình nhưng cũng phải biết đặt ra cho mình những mục tiêu xa và hun đúc cho mình một ý chí vững vàng, mạnh mẽ để đạt tới mục tiêu đó.

Hãy sống theo điều ta có thể nhưng biết nuôi dưỡng, biết hướng tới điều ta ước muốn. Đó là châm ngôn sống, châm ngôn hành động để thành đạt và tiến bộ mãi.

✅ Mọi người cũng xem : tiêu đề hồ sơ cv là gì

Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 4

Con người phát sinh không ai giống nhéu, không ai hoàn hảo. Ai cũng có khát khao, ước mơ và nỗ lực của riêng mình. Nhưng trong đời sống không phải bất cứ ai cũng tìm được đích đến thực sự. Bởi lẽ từ khát vọng tới thực tế, từ ước mơ tới đời thực là cả một quãng đường dài, khó khăn mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Để mở được cánh cửa của tương lai thì cách sống đúng đắn của mỗi người trong từng điều kiện khác nhau chính là chìa khóa vàng duy nhất. Hay nói cách khác đó là sự dung hòa giữa ước mơ và có khả năng của mỗi người. Bàn về vấn đề này, ngạn ngữ có câu :Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể. Câu nói là lời khuyên đầy kinh nghiệm về một cách sống đúng đắn trong cuộc đời.

Có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng sống trong những giấc mơ, ấp ủ những hi vọng cho bản thân. Đó là những giấc mơ tuyệt đẹp và có thể đã theo ta từ những ngày còn thơ bé. Thế nhưng, đôi khi đối lập với ước mơ chính là điều mà ta có thể làm được. Những điều ấy là những gì trong khả năng của ta, không xa rời tầm với như đôi khi những giấc mơ có khi là viễn vông. Con người ta ai cũng tồn tại trong bản thân mình phần ước muốn và phần có thể. Không ai dạy ta chỉ được quyền sống với ước muốn hay chỉ được sống với điều có thể. Và câu ngạn ngữ nhắc nhở ta hãy sống và làm theo những gì bản thân có thể làm được, trong tầm giới hạn của ta.

Chúng ta, những con người đã và đang sống trong thế giới của một nền văn minh đã đạt đến đỉnh cao, tất nhiên ai cũng thừa hiểu những viên ngọc ước trong thế giới cổ tích mãi mãi chỉ có thể làm được những điều kì diệu trong những câu chuyện mà thôi và tất nhiên cũng sẽ không có bà tiên hay ông bụt nào xuất hiện mỗi khi ta gặp điều kiện để có thể giúp đỡ ta. Thật vậy, chẳng có ai đánh thuế được ước mơ cả. Vậy thì tại sao ta lại không dám mơ ước. Một con người sống mà không có mơ ước thì họ tương đương cái xác không hồn mà thôi, đó chỉ là tồn tại chứ không phải sống theo đúng cái nghĩa của nó. Mỗi con người tự mình tìm đến những ước mơ thì cũng phải tự mình biến nó thành hiện thực. Chính do đó, những ước muốn vượt quá có khả năng của con người sẽ dẫn con người ta đến một trong số những nỗi bất hạnh lớn nhất của đời người, nỗi bất hạnh bởi sự tuyệt vọng, sự hụt hẫng vì không thực hiện được những điều mình muốn. có thể sẽ có người phản bác quan điểm trên bằng sự nhiệt huyết và lòng quyết tâm. Đúng, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm là hai yếu tố không thể thiếu trên con đường tìm đến ước mơ nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ.Thử hỏi nếu bạn mơ ước mình đạt học sinh giỏi mà lúc nào cũng chơi bời thì những điểm tốt có thể từ trên trời rơi xuống hay sao? Hay bạn mơ ước trở thành một ca sĩ nổi tiếng, được mọi người quan tâm, biết đến nhưng lại có một chất giọng không mấy thiện cảm thì bạn sẽ quyết tâm thế nào đây?

Vâng, những giấc mơ luôn tồn tại trong miền ký ức của ta. Nó thôi thúc ta tiến về phía trước. Thế nhưng, chúng đôi khi là quá xa vời, mỏng manh, dễ vỡ như những quả cầu pha lê cất giữ trong tủ kính mà ta chỉ có thể ngắm chứ không thể sờ đến. Vậy thì tại sao ta lại không tìm đến những hạt pha lê có thể bé bỏng hơn nhưng chúng luôn ngự trị trong lòng bàn tay ta đó là điều ta làm được. Hãy sống theo điều có thể, tìm kiếm những hạnh phúc trong tầm tay mới thực sự là cách lựa chọn đúng đắn.

Bác bỏ một cách sống không phù hợp, đó cũng là bước khởi đầu để tạo nên tính đúng đắn, tính thuyết phục cho việc sự lựa chọn một cách sống mới:Sống theo điều ta có khả năng. Thật vậy, mỗi người nảy sinh là một cá thể khác nhau, không ai giống ai. Tài năng của mỗi người cũng thế. Mỗi người có một ưu điểm và chính nó đã làm nên cái riêng của bạn trong đời sống này. Thế thì tại sao ta phaỉ chăm chăm nhìn con đường mà người khác đã và đang đi qua, tại sao lại không sống cho bản thân mình. Hãy tự khám phá bản thân, tìm ra những điều kì diệu ẩn chứa trong mỗi người. Hãy tìm ra con đường đúng đắn cho mình. Hãy làm những điều mình có thể làm chứ đừng bước đi trên con đường của người khác. Hãy nhớ rằng đời sống không thuộc về những ước muốn viển vông mà thuộc về những ước mơ có thể thực hiện. Bởi hạnh phúc thực sự không nằm ở nơi nào cao xa mà nằm ngay trong thực tế, trong những điều mình đang có hoặc sẽ có trong tầm tay.

Thực tiễn trong đời sống ta chứng minh điều đó. Tôi chợt nhớ đến một câu chuyện có nhén đề Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ câu chuyện về một cậu bé bị liệt hai chân. Thế nhưng, tình yêu của cậu dành trọn cho các vận động viên điền kinh, ánh mắt cậu luôn sáng rực khi nhìn về phía sân vận động. Ước mơ trở thành một vận động viên điền kinh của cậu không thể nào thực hiện được vì đôi chân tật nguyền. Chính cậu cũng hiểu rõ điều đó. Nhưng có ai ngờ đâu mười năm sau, cậu đã đặt được đôi chân của mình xuống mặt đất với tư cách là một huấn luận viên điền kinh. Thật đáng khâm phục biết bao. Dù không đạt được ước mơ nhưng cậu đã có thể tự mình chạm được đến một phần của nó.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng mơ ước được bay vào vũ trụ, được đặt chân lên các vì sao, được khám phá mặt trăng, được trở thành những người nổi tiếng như Barack Obama, Bill Gates hay những vĩ nhân như Mozart, Bethoven. Và nếu biết rằng những giấc mơ ấy rất xa vời thì tạo sao lại không làm thật tốt những điều ta có thể làm được? Tại sao lại không xây dựng ước mơ từ những viên gạch ta có trong tay mà phải vay mượn từ người khác? Hãy là chính mình, hãy vươn tới chạm đến những ngôi sao sáng trên bầu trời cao với những gì mà ta có khả năng làm tốt.

Thế nhưng, nếu con người chỉ biết bằng lòng với thực tại , cho rằng đời sống như thế là đủ mà đánh mất ước mơ, đánh mất hoài bão thì đời sống sẽ vô vị biết nhường nào! Dù biết rằng ước mơ đôi khi chỉ là mơ ước nhưng chính nó sẽ là động lực để ta có khả năng vững bước trên con đường đời đầy chông gai này. Mỗi khi cảm thấy mỏi mệt, cảm thấy chán chường thì bạn hãy bình tâm, hãy đặt gánh nặng xuống, hãy ngoảnh đầu lại, nhìn về những ước mơ mà ta đã từng mơ để từ đó có thêm nghị lực, thêm hi vọng mà bước tiếp. Giấc mơ đâu chỉ là giấc mơ! Vì nếu nó chỉ sống trong ta những một ước muốn thì có lẽ Bác Hồ cũng đã như người anh em của mình Bác Lê, chấp nhận cuộc sống quê hương mà không bôn tẩu bao phương tìm đường cứu nước. Nếu chỉ an phận với đời sống của một bệnh nhân ung thư thì làm sao Lê Thị Thúy có khả năng làm nên điều kì diệu Ước mơ của Thúy được. Hay nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Elizabeth Taylor đã từng nghiện rượu và ma túy nhưng do biết khai thác nghị lực nên đã thoát khỏi cơn ghiền. ngoài ra, những ước muốn còn là mục đích và cũng là động lực cho sự phát triển của cuộc sống. Nếu luôn luôn vừa lòng, luôn luôn thỏa mãn, con người sẽ không tìm thấy mục đích để hướng tới và cũng không thể có được một sinh lực sống dồi dào. có khả năng giấc mơ chỉ là những điều ta muốn nhưng hãy để ước muốn ấy làm nên một bức tranh đẹp, bức tranh của lý tưởng đời ta.

Thật vậy, đời sống được tạo nên từ những mảnh ghép đa sắc màu. Có những mảnh ghép ta có khả năng nắm trong tay nhưng cũng có những mảnh ghép mà cả đời ta cũng chỉ có khả năng ngắm nhìn mà thôi, sẽ chẳng bao giờ chạm tay vào được. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, ta hãy nhớ rằng ta nên sống theo điều ta có thể, và ta cũng nên để điều có thể ấy song song với con đường của ước mơ. Vì chỉ có mình ta mới biết ta cần gì và nên làm gì.

mỗi ngày là một trang sách mới, hãy học tập không ngừng, hãy sống như thể ngày mai là ngày cuối cùng trong cuộc đời bạn. Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, làm những gì bạn muốn làm và hãy xem mình đã có gì trong tay. Thực hiện điều ta ước muốn bắt đầu từ điều ta có khả năng luôn là phương châm có thể đảm bảo và chắc chắn hơn cho đời sống của chính mình. Hãy biết mình là ai và mình đang ở đâu trên con đường đời mà chính bạn đã chọn.

Mọi Người Xem :   Mua son màu đen ở đâu? Nơi bán son màu đen giá rẻ, uy tín, chất lượng | buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : hạn mức giao dịch là gì

Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 5

đời sống là một vực thẳm phía sau lưng mình và ta chỉ có khả năng tiến lên phía trước mà không thể nào dừng lại hoặc lùi bước. Bởi vậy, bản thân ta cần hiểu rõ: sống là không hối hận. tuy nhiên để tìm ra được lối đi đúng đắn trước hàng ngàn ngả rẽ của cuộc đời không phải là điều đơn giản. Thế nên có ý kiến cho rằng: Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng. Dừng lại ở lời khuyên này, có thể mỗi chúng ta sẽ tìm ra những bài học cho riêng mình.

Câu nói dường như đưa ra hai vế trái ngược nhéu: đừng và hãy. Ta thử hình dung bản thân mình đang đứng dưới một cây táo có nhiều trái chín. Những trái ngon nhất, thơm nhất thì ở trên cao, ngoài tầm với nhưng ai nhìn vào cũng nhu cầu có được: đó là điều ta ước muốn. Có những người cho ràng những trái táo trên cao kia chắc chắn phải là của mình, và họ cho đó là thử thách buộc mình phải phấn đấu, tự tìm ra cách để hái được những trái táo ấy, đó là suy nghĩ chủ động và tích cực. tuy nhiên một số khác lại suốt ngày ngồi ngắm những trái táo ngon ngọt kia mà quên mất rằng vẫn còn những trái khác, có khả năng không ngon bằng, chưa chín tới hoặc vẫn còn xanh nhưng bản thân ta hái được và với tới được để rồi cuối cùng không có gì trong tay khi không biết nắm bắt những điều ta có khả năng. đời sống cũng như vậy; đôi khi có những điều ta không thể nào thực hiện được nhưng bản thân suốt ngày mộng tưởng để rồi cả đời chỉ là một chuỗi những giấc mơ hão huyền. Ngược lại, vẫn có những thứ nằm trong có khả năng của ta mà bản thân chắc chắn đạt được, nắm bắt được những điều ấy, ta có thể gặt hái được những trái chín mà ta không ngờ tới. Nói thế không có nghĩa là sống thì không được ước muốn. Con người cũng can có những ước mơ, nhưng hãy cho những ước mơ ấy là mục tiêu để phấn đấu, vạch ra từng bước đi mà ta có khả năng thực hiện được để đến dần với điều ta ước muốn”, có chủ động vươn đến ước mơ thì ta mới có khả năng vững bước trên con đường mình đã chọn, dù chắc rằng sẽ không thiếu chông gai.

Mỗi chúng ta đều đặn hiểu rõ, bản chất cuộc sống là hiện thực, là những điều ta nắm giữ được, là những gì ta làm, ta trải qua chứ không phải là thế giới ảo đầy mộng tưởng. Nếu không tự ý thức giữa những điều mình có thể với những tham vọng hão huyền, những ước muốn mà bản thân không bao giờ vươn tới được thì cuộc đời ta sẽ trôi đi chẳng khác gì một cơn gió nhẹ thoảng qua giữa biển đời mênh mông mà chẳng thể lưu lại điều gì. Chúng ta nhận thấy gần đây, các phương thuận tiện truyền thông thường đưa tin có những fan hâm mộ vì quá yêu mến ai đó mà bỏ nhà, bỏ cuộc sống của chính mình chỉ để chạy theo thần tượng, để rồi khi nhận ra điều đó quá xa vời thì viết thư đòi bỏ cả mạng sống để đe doạ người mình hằng hâm mộ. Điều đó thật nguy hiểm. mặt khác, nếu hiểu rõ khả năng của bản thân, ta sẽ chủ động hơn trong mọi công việc, điều đó giúp chúng ta bước đến cánh cửa thành công trên những con đường khôn ngoan nhất. Chẳng hạn như một nhà kinh doanh nắm rõ năng lục nhân sự, khả năng tài chính của Doanh nghiệp mình, ông ấy sẽ chọn những bước đi đúng đắn nhất thay vì cứ lao vào những dự án quá khổng lồ mà mình không bao giờ đảm đương nổi khiến cho cuộc sống của bao người cũng bị dìm chết bởi những ảo mộng của ông ta. Đặc biệt, nếu ý thức được có những điều trong đời sống mà bản thân ta không có thể thực hiện, thì chính ta sẽ cảm thấy lạc quan hơn, yêu đời sống thực tại hơn.

Nhìn chung, nếu ta biết hoà hợp giữa điều ước muốn và điều có thể hay nói cách khác, biết ước mơ trong tầm với của mình, thì chắc chắn ta sẽ thành công. Bởi lẽ mơ ước đối với một số người còn được nâng lên thành ý nghĩa của đời sống, thế nên ta mới nhận thấy những vận động viên dù tật nguyền nhưng vẫn thành công bằng nghị lực của mình, những cậu học trò nghèo vẫn nỗ lực để đạt đến đỉnh vinh quang bằng lòng quyết tâm. Nhờ có ước mơ mà ta mới thấy hình ảnh của ông chủ hãng gốm sứ Minh Long, dù cha mất sớm, phải nghỉ học từ nhỏ nhưng vẫn miệt mài với quyết tâm phát triển ngành gốm ở địa phương để rồi sau ba năm trời đã tìm ra loại men đặc biệt, tạo nên thương hiệu Minh Long nổi tiếng ngày nay với hàng loạt những danh mục phân phối rộng khắp trong và ngoài nước. Hay nhà tỉ phú nổi tiếng nhất thé giới Bill Gates, dù từng làm ở những nơi tồi tàn nhất, từng rớt tốt nghiệp ĐH Harvard nhưng vẫn cố gắng thực hiện ước mơ của mình để trở thành chủ của tập đoàn Microsoft lớn nhất thế giới. Qua đó ta nhận ra rằng, khả năng của con nguôi là vô hạn, nếu ta biết dùng đôi tay vằ khối óc của chính mình để nhào nặn những nguyên liệu mà ta có được trong tầm tay: lòng quyết tâm, kiến thức, ước mơ cháy bỏng thì dù bánh xe cuộc đời có thể sẽ không đi trên những con đường bằng phẳng nhưng ta vẫn tự hào khi chính mình đã nỗ lực để vươn đến những mơ ước tưởng chừng như không thể.

Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ quá mơ mộng, là một lời động viên, an ủi cho những người vẫn chưa thực hiện được ước mơ của mình và cũng có khả năng là lời thách thức đối với những ai luôn muốn vượt qua hoàn cảnh để đạt được điều mình mơ ước. Tất cả đều tuỳ thuộc vào cách ta nghĩ gì và làm gì.

✅ Mọi người cũng xem : cái kẹp giấy tiếng anh là gì

Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốn – Mẫu 6

Mỗi chúng ta đều phải xác định cho mình cách sống đúng đắn, đem lại nhiều ý nghĩa cho con người, tương đương giá trị sống cho mỗi chúng ta. hiện nay mỗi con người có rất nhiều cách sống khác nhau và một trong số những ý kiến đó là: Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể, đây là một trong số những cách sống trong xã hội hiện nay.

Câu nói: Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có khả năng. Câu này có ý nghĩa là khuyên ngăn con người ta nên lượng sức mình, cần sống theo điều mà chúng ta có thể làm, đừng vượt qua so với giới hạn, những ước mơ quá viển vông trong đời sống, hãy sống theo điều mà ta có khả năng làm trong cuộc sống, chứ không nên làm theo điều mà ta ước muốn.

Sống có ước mơ, có hoài bão là điều cực kì quan trọng và hữu ích cho tất cả mỗi chúng ta, mặc khác, sống nên sống có mục đích rõ ràng, cần phải có ước mơ, khát vọng đúng đắn, phù hợp với có khả năng của mình, nhớ đừng nên mơ tưởng đến những điều quá xa dời thực tế, những điều mà chúng ta không thể làm được trong cuộc đời của mình.

Vậy nên câu nói trên khuyên nhủ chúng ta nên sống theo đúng như có khả năng của mình, đừng sống theo điều mà chúng ta muốn. Mỗi người đều phải có ước mơ, có hoài bão, mặc khác phải biết sống thực tế, nhớ đừng nên mơ mộng tới điều mà điều kiện, chúng ta không bao giờ có khả năng làm được. Nếu chúng ta sống theo điều mà chúng ta sống thì cả cuộc đời của chúng ta sẽ vất vả khi phải theo đuổi, cố gắng, mơ mộng trong những việc làm khó khăn, khó có thể hoàn thành được.

Câu nói trên mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, khuyên nhủ con người biết cách sống đúng đắn, tổng giá trị, để lại ý nghĩa to lớn cho cuộc sống của mình, mang lại điều có giá trị, có ý nghĩa cho cuộc sống. Luôn biết tự lựa sức, và khả năng của mình để làm những điều phù hợp, có ước mơ thực tế, để có khát vọng thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.

Sống luôn phải đi liền với trải nghiệm và sự cố gắng đó sẽ dành cho những người biết ước mơ, biết hoài bão những ước mơ thực tế, những ước mơ có khả năng phù hợp với khả năng của mình. Ngày nay xã hội cũng xuất hiện ngày càng thường xuyên trường hợp con người đang bị mơ mộng trong những mơ mộng của cuộc sống, để rồi, cứ ngơ dại, mơ mộng sống trong hoài niệm của đời sống.

Như chúng ta đều thấy Hiện tại có rất thường xuyên người trở nên ngơ dại vì lý tưởng sống của mình, họ mơ mộng đến đời sống mà họ không thể làm, cố gắng mãi không được, thất bại rồi trở nên ngô nghê, ngờ khạo đây là điều đang được cảnh báo, tình trạng sống ảo là một trong cảnh báo mạnh mẽ trong xã hội ngày nay. Con người không sống đúng với thân phận của mình, mà đang ảo tưởng đến mới đời sống xa vời.

chính vì vậy câu khuyên nhủ trên có ý nghĩa giúp con người sống thực tế hơn, không mơ mộng trước những vấn đề mà chúng ta nhu cầu quá xa vời thực tế, nó thực sự là điều đáng cảnh báo. chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải xác định cho mình cách sống đúng đắn, phù hợp với có khả năng, hoàn cảnh, cũng như có một ước mơ chân chính.

Câu nói trên đã khuyên nhủ, dạy chúng ta biết cách sống đúng đắn hơn trong cuộc sống, biết sống đúng đắn, không xa dời thực tế, luôn sống với đúng hoàn cảnh, với có khả năng của mình, biết lựa sức mình, biết ước mơ, biết hoài bão những ước mơ thực tế. Những điều mà chúng ta có khả năng làm cho đời sống của mình. Nên sống đúng có khả năng, đừng sống theo điều mà chúng ta mong muốn.Các câu hỏi về mơ mộng viển vông nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mơ mộng viển vông nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mơ mộng viển vông nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mơ mộng viển vông nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mơ mộng viển vông nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mơ mộng viển vông nghĩa là gì


Các hình ảnh về mơ mộng viển vông nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về mơ mộng viển vông nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về mơ mộng viển vông nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vôngDàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốnNghị luận Đừng sống theo điều…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vôngDàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốnNghị luận Đừng sống theo điều…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vôngDàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốnNghị luận Đừng sống theo điều…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vôngDàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốnNghị luận Đừng sống theo điều…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vôngDàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốnNghị luận Đừng sống theo điều…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Em hiểu thế nào là mơ mộng viển vôngDàn ý Nghị luận Đừng sống theo điều ta ước muốnNghị luận Đừng sống theo điều…