Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | Timo

Bài viết Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | Timo thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | Timo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022

Đánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | Timo


Xem nhanh
Password là gì? Mật khẩu là gì và những bí quyết để cài đặt mật khẩu an toàn giúp bạn tránh được các rủi ro như bị hack mật khẩu, bị người khác dò ra password...
- Xem thêm password là gì tại website: https://dobaonamblog.com/tin-hoc/thuat-ngu-tin-hoc/password-la-gi/
- Đăng ký kênh ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: https://www.youtube.com/channel/UCNcwCwpA5Pb7Re_x7WrHyvQ?sub_confirmation=1
- Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://www.youtube.com/watch?v=6gufWAX463Qu0026list=PLN3piE-wUotqxueFnfy8xmkf6upYVNcXw
- Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: https://www.youtube.com/watch?v=pH1ZV4e7Qpsu0026list=PLN3piE-wUotpDJfLyZfM85kLCr671dx9q
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn

Password hay còn gọi là mật khẩu là thuật ngữ không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Dù bạn sử dụng điện thoại, máy tính bảng, hay laptop…, thì ít nhiều bạn cũng đã phải sử dụng mật khẩu để đăng nhập vào một tài khoản nào đó, hoặc để mở một file tài liệu nếu file đó đã được bảo vệ bởi mật khẩu.

Vậy password là gì? Ngay tại video này, bạn sẽ hiểu đầy đủ thông tin về password là gì. Và bạn cũng sẽ biết cách đặt mật khẩu như nào để đảm bảo an toàn, chống bị hack tài khoản…

Password là gì?
Password là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là mật khẩu. Về bản chất, password chính là một chuỗi các ký tự dùng để xác minh danh tính của một user trong quá trình đăng nhập vào một tài khoản hay dịch vụ nào đó. Thông thường, password sẽ đi kèm với username. Khi người dùng phải nhập đúng đồng thời cả 2 thông tin này, thì mới có thể đăng nhập vào hệ thống hoặc tài khoản của nhà cung cấp.

Ngoài ra, password cũng được dùng để bảo mật cho một file hay tài liệu nào đó. Khi ấy muốn xem nội dung của tài liệu, bạn cần phải mở mật khẩu. Đây cũng là một trong những phương thức bảo mật cho tài liệu khá phổ biến.

Bí quyết tạo mật khẩu an toàn
Để đảm bảo an toàn cho tài liệu hoặc các tài khoản, khi đặt mật khẩu bạn cần phải chú ý các vấn đề sau:
- Không nên đặt chung một mật khẩu cho tất cả các tài khoản.
- Không đặt các mật khẩu dễ nhớ, dễ đoán như: ngày sinh, số căn cước công dân, 123456, admin, admin123…
- Không đặt mật khẩu quá ngắn. Bạn có thể đặt mật khẩu từ 8 đến 16 ký tự hoặc dài hơn.
- Nên sử dụng ít nhất một ký tự đặc biệt khi tạo mật khẩu. Ví dụ @, #, !,^,u0026,*…
- Nên có cả ký tự số, chữ cái thường và in hoa trong mật khẩu.
- Thường xuyên thay đổi mật khẩu định kỳ đối với các tài khoản quan trọng.
- Không nên ghi nhớ mật khẩu ở những thiết bị không tin cậy, không phải của bạn.
- Tuyệt đối không nhập mật khẩu vào các trang web lạ, không chính thống.

Và như vậy chỉ cần bạn áp dụng đầy đủ các mẹo đặt mật khẩu ở trên, độ mạnh mật khẩu của bạn chắc chắn ở mức cao nhất. Hãy trang bị cho mình những thông tin hữu ích này để bảo vệ tài khoản của bạn an toàn, tránh xảy ra các rủi ro về bảo mật. Cảm ơn bạn đã theo dõi video! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những video tiếp theo!

Đỗ Bảo Nam Blog!
#DoBaoNamBlog #TinHoc #PasswordKhi thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn thường được yêu cầu nhập mã OTP (One Time Password), bạn đã biết mã OTP là gì chưa? Cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu kỹ hơn về mã OTP và cách sử dụng mã này như thế nào ngay sau đây. Xem ngay nha!

Xem thêm: Mã Token là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng token

Menu Ẩn
1. Mã OTP là gì?
2. Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện giao dịch online?
3. Cách lấy mã xác thực OTP nhanh chóng
4. các loại mã OTP phổ biến hiện nay
5. Lưu ý khi dùng mã OTP
6. Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
7. Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Mã OTP là gì?

Mã OTP là gì?

Mã OTP (One Time Password) là loại mật khẩu chỉ sử dụng một lần và được xem là lớp bảo vệ thứ hai cho dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay e-mail, mạng xã hội.

Mọi Người Xem :   Đoán bệnh qua chuyện ăn uống

Mã xác thực OTP giúp ngăn chặn, Giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập. Nó gồm một dãy gồm các ký tự hoặc chữ số được tự động tạo ra gửi đến số điện thoại của bạn. Đúng như tên gọi, mã OTP được sử dụng xác nhận giao dịch một lần duy nhất. Thậm chí khi bạn chưa sử dụng thì sau khoảng 30 giây đến 2 phút, mã xác nhận này cũng không còn hiệu lực. Và bạn cũng không thể sử dụng nó cho bất kì giao dịch nào khác.

Tìm hiểu thêm: Lỗi mã OTP không gửi về điện thoại

Mã OTP là gì? (Nguồn: Timo)

✅ Mọi người cũng xem : siêu vi là gì

Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện giao dịch online?

Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện giao dịch online?

Nắm được bản chất của mã OTP là gì, bạn sẽ hiểu được vì sao các giao dịch luôn được bắt buộc mã OTP. OTP là loại “mật khẩu” được gửi về tin nhắn SMS trong điện thoại và chỉ sử dụng duy nhất một lần đế xác nhận giao dịch. Nên khi bạn có vô tình để lộ mã OTP cũ cùng với mật khẩu tài khoản ngân hàng thì những kẻ gian cũng không thể lấy tiền của bạn. Trong thời buổi “tội phạm công nghệ” phổ biến như Hiện tại, nếu các ngân hàng không sử dụng mã OTP mà chỉ dùng bảo mật một lớp như trước thì nguy cơ tài khoản của khách hàng mất tiền sẽ rất cao.

Ứng dụng Timo bảo mật an toàn với mã OTP (Nguồn: Timo)

Cách lấy mã xác thực OTP nhénh chóng

Cách lấy mã xác thực OTP nhénh chóng

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu muốn

Mọi Người Xem :   Creative commons là gì ? - Blog Tôi học Đồ họa
chuyển tiền qua điện thoại sang một số tài khoản khác bằng Internet Banking. Bạn cần tiến hành đăng nhập với tên tài khoản cùng mật khẩu đã đăng ký. Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch gồm: người nhận, số tiền cần chuyển, cách thức chuyển tiền.

Mỗi khi giao dịch ứng dụng Internet Banking tại ngân hàng đã đăng ký sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại một lần nữa về thông tin giao dịch kèm theo nút bấm “lấy mã OTP”. Sau khi chọn nút bấm “lấy mã OTP”, trong vài phút sẽ có một đoạn mã bằng số gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) được gửi về điện thoại của bạn. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch lần cuối. và cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán online sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hay thậm chi với nghiệp vụ mở tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng online, mã OTP cũng sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

✅ Mọi người cũng xem : kí tự có nghĩa là gì

những loại mã OTP phổ biến hiện nay

những loại mã OTP phổ biến hiện nay

Các ngân hàng thường xem đây là một dịch vụ thuận tiện ích thêm cho khách hàng dùng những sản phẩm của ngân hàng khi giao dịch. Đồng nghĩa là để dùng được dịch vụ này, bạn cần trả thêm phí nhỏ. hiện nay, có 3 hình thức cung ứng mã OTP là:

 • SMS OTP: Bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đăng ký khi mở tài khoản tại ngân hàng. Chẳng hạn như thẻ ATM nội địa, khi bạn thanh toán trực tuyến bằng tài khoản này. Phải nhập mã trong tin nhắn được gửi đến điện thoại thì bạn mới tiến hành giao dịch được. Đa số các ngân hàng như Timo, Vietcombank, VPbank,… đều đặn có dịch vụ SMS OTP.
 • Token: Là một thiết bị điện tử mà chủ tài khoản được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng. Nó có khả năng tự động phát sinh mà không cần đến liên kết mạng. Nếu bạn sử dụng hình thức này sẽ phải trả thêm phí làm máy Token. Giới thiệu một vài ngân hàng đang có sản phẩm bảo mật Token như ACB, HSBC, Sacombank,…
 • Smart OTP: Đây là ứng dụng tạo mã OTP mà bạn có khả năng cài trên điện thoại có hệ điều hành Android hay iOS. Sau khi đăng kí tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công thì ứng dụng này sẽ hoạt động tương tự như Token.
 • Voice OTP: Đây là cách thức lấy mã OTP mới xuất hiện gần đây. Với hình thức này, hệ thống tự động gọi đến số điện thoại mà bạn đăng ký dùng để cung cấp mật khẩu dùng 1 lần theo file ghi âm sẵn.
Tin nhắn SMS sẽ được gửi đến điện thoại của bạn để thông báo mã OTP (Nguồn: Timo)

Lưu ý khi sử dụng mã OTP

Lưu ý khi sử dụng mã OTP

Đây là lớp bảo mật cuối cùng trước khi tiền được chuyển ra khỏi tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kĩ số tiền và khoản chi trước khi nhập mã OTP để thanh toán. Đồng thời bạn cũng nên thực hiện thường xuyên hành động để bảo vệ lớp bảo mật này. 

 • Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã OTP để tránh trường hợp người khác có thể lấy mã OTP từ điện thoại của bạn. 
 • Thường xuyên thay đổi ngay mật khẩu để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn. 
 • Báo ngay với ngân hàng để khóa tạm thời tính năng SMS OTP khi bạn bị mất điện thoại.
Ngân hàng Timo luôn cảnh báo khách hàng không nên để lộ mã OTP

Trên đây bạn đã hiểu được ý nghĩa của mã OTP là gì và rất cần thiết như thế nào thì hãy đăng ký tính năng này ngay hôm nay nhé! Vì thẻ ngân hàng được xem là chiếc ví của bạn, nếu bỏ ra số tiền nhỏ để tăng cường thêm bảo mật cho ví của mình thì việc đó hoàn toàn xứng đáng. Đối với thẻ ATM nội địa Timo, bạn hoàn toàn không cần tốn phí cho sản phẩm này. Bất kỳ giao dịch nào từ nạp tiền điện thoại, đóng tiền điện online, chuyển tiền cho người khác,… cũng sẽ được bảo mật bởi mã OTP. mặt khác, Timo có đến 3 lớp bảo mật. vì thế, những thành viên Timo hiện nay và tương lai có khả năng yên tâm hơn với hệ thống bảo mật của ngân hàng số Timo.

 • ✅ Mọi người cũng xem : kẹo fruit by the foot mua ở đâu

  Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, đơn giản

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng hàng ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!
Khi nào thì mã OTP được gửi đến điện thoại?

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. bên cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán online sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã OTP cũng sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Có bao nhiêu loại mã OTP hiện nay?

Hiện tại có 3 loại mã OTP là SMS OTP, Token, Smart OTP.Các câu hỏi về mật khẩu giao dịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mật khẩu giao dịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mật khẩu giao dịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mật khẩu giao dịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mật khẩu giao dịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mật khẩu giao dịch là gì


Các hình ảnh về mật khẩu giao dịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về mật khẩu giao dịch là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về mật khẩu giao dịch là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | TimoMã OTP là gì?Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | TimoMã OTP là gì?Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | TimoMã OTP là gì?Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | TimoMã OTP là gì?Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | TimoMã OTP là gì?Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2022 | TimoMã OTP là gì?Tại sao phải cần mã OTP khi thực hiện…

This Post Has One Comment

Comments are closed.