Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?

Bài viết Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?”

Đánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?


Xem nhanh

1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức Bình

Thành phần

 • Hàm lượng đường: > 45%
 • Thành phần đường: Sucrose (15%), Glucose (8%), Fructose (16%)
 • Các nguyên tố khác: P, K, Mg, Ca, Cu, Fe, Na,…
 • Tỉ trọng: 1.4 ± 0.05 g/ml
 • Độ Brix:  > 80%
Mật rỉ đường đậm đặc Đức Bình
Mật rỉ đường đậm đặc Đức Bình chuyên dùng ủ men vi sinh, phân hữu cơ …

Công dụng

Mật rỉ đường đậm đặc được sử dụng trong nuôi cấy vi sinh, ủ phân bón và rác thải hữu cơ, xử lý nước thải, nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, phụ gia, nguyên liệu sản xuất cồn công nghiệp,…

Mật rỉ đường Đức Bình chuyên dụng ủ vi sinh, ủ phân bón hữu cơ
Mật rỉ đường Đức Bình chuyên dụng ủ vi sinh, ủ phân bón hữu cơ

Cách bảo quản

 • Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp và nguồn nhiệt
 • Đóng kín nắp sau khi mở

Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

2. Mật rỉ đường là gì? Những ứng dụng nổi bật của sản phẩm

Mật rỉ đường là phụ phẩm được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống sản xuất. Mặc dù chỉ là phụ phẩm nhưng khả năng ứng dụng của mật rỉ là rất lớn. Chính điều này được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp. Vậy mật rỉ đường là gì? Những ứng dụng tiêu biểu của chúng là gì bạn có biết?

Mật rỉ đường là gì? Đặc tính nhận biết

Mật rỉ đường còn được gọi là phụ phẩm được sinh ra trong giai đoạn cuối cùng sản xuất đường mía. Đặc biệt lượng mật đường sinh ra cực kỳ ít, cứ 100 tấn mía được sử dụng ếp đường thì chỉ có khoảng từ 3 đến 4 tấn mật đường nguyên chất sinh ra. Vì thế chúng mới được gọi là mật rỉ đường hay rỉ mật hoặc rỉ đường. Tên tiếng anh của chúng là Molasses.

Mật rỉ đường là gì? Đặc tính nhận biết
Mật rỉ đường là gì? Đặc tính nhận biết

Tại Việt Nam, mật rỉ đường chủ yếu được lấy trong quá trình sản xuất mía lấy đường. Tuy nhiên chúng cũng có thể lấy từ củ cải đường ở một số quốc gia khác. Sau khi cô đặc và kết tinh để rút đường thì rỉ mật sẽ được sinh ra dưới dạng chất lỏng rất đặc và sánh.

Mọi Người Xem :   10 bệnh tâm lý mà chúng ta thường nhầm tưởng là tính cách • Hello Bacsi

Mật đường có màu hơi nâu đen. Màu sắc của chúng thường có sự khác biệt sau mỗi mẻ làm vì phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Rỉ mật chất lượng là có độ nguyên chất cao, đồng nhất và có thể hòa tan được khi đưa vào nước. Vì thế, khi tìm mua rỉ mật đường,bạn có thể dựa vào đặc tính này của chúng để đảm bảo sản phẩm mua là tốt, chất lượng.

Mật rỉ đường có những thành phần hóa học nào? Hàm lượng dinh dưỡng?

Để xác định chính xác mọi thành phần có trong mật đường là rất khó bởi chúng hoàn toàn phụ thuộc vào giống mía được đem ép. Bên cạnh đó, thời tiết, thổ nhưỡng hay khoảng thời gian thu hoạch cũng có những tác động nhất định đến các chất có trong rỉ mật. Đây cũng là nguyên do chính khiến màu sắc, mùi vị và độ nhớt của chúng đôi khi không giống nhau.

Mật rỉ đường có những thành phần hóa học nào?
Mật rỉ đường có những thành phần hóa học nào?

Tuy có sự khác biệt nhất định về một số thành phần nhỏ nhưng công dụng và vị đặc trưng của rỉ mật là không khác. Theo đó, mật rỉ đường nguyên chất vẫn đảm bảo được những thành phần cố định là:

Đường đôi và đường đơn

Vì rỉ mật là sản phẩm cuối cùng của đường mía khi ép nên thành phần chính của chúng chính là các loại đường đôi và đường đơn. Những chất này gọi chung là gluxit hòa tan. Trong đó, sucroza là thành phần chủ yếu, hòa trộn thêm với số ít glucoza và fructoza.

Thành phần hữu cơ

Trong rỉ mật không chỉ chứa các thành phật của đường mà còn có nhiều chất hữu cơ khác. Những chất này quyết định một phần đến trạng thái vật lý của rỉ mật đường, đặc biệt là ở độ nhớt dính. Những chất hữu cơ không phải đường có trong rỉ mật thường là những loại gluxit từ tinh bột, hợp chất chứa N và thêm những loại axit hữu cơ khác.

Mật rỉ chứa thành phần hữu cơ không đường
Mật rỉ chứa thành phần hữu cơ không đường

Thành phần khoáng

Trong rỉ mật đường có chứa hàm lượng khoáng lớn. Trong rỉ mật có chứa các khoáng tự nhiên như Na, K, Mg, S. Bên cạnh đó, chúng cũng có nhiều các nguyên tố vi lượng, tiêu biểu là Cu, Zn, Fe, Mn. Nhờ vậy chúng có tác động tích cực lớn trong các hoạt động chăn nuôi, làm kinh tế hiện nay.

Quy trình sản xuất mật rỉ đường cơ bản

Mật rỉ đường là sản phẩm quen thuộc nhưng phần lớn người dùng chỉ biết chúng được làm ra trong quá trình sản xuất đường mía. Tuy nhiên chi tiết các bước hình thành rỉ mật nguyên chất đạt tiêu chuẩn thì hiếm người có thể hình dung. Vì thế, những chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về quy trình sản xuất mật rỉ đường cơ bản:

 • Mía đến mùa sẽ được thu hoạch, gọt sạch lá chỉ để lại phần thân. Thân mía được rửa sạch đất, bỏ đi phần rễ mọc rồi cắt thành các đoạn nhỏ. Những đoạn này sẽ được ép bằng máy để lấy nước.
 • Nước mía thu được người công nhân sẽ mang đi đun sôi, quấy đều liên tục cho đến khi phần nước mía cô đặc lại và hình thành nên các tinh thể đường.
Mọi Người Xem :   VAPE THẢO DƯỢC KHÁC CÁC LOẠI VAPE THÔNG THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?
Quy trình sản xuất mật rỉ đường cơ bản
Quy trình sản xuất mật rỉ đường cơ bản
 • Những tích thể đường này sẽ được công nhân tách ra để làm thành phẩm, bao gồm đường mía và mật mía. Mật mía lúc này sẽ được tiếp tục cô đặc để lấy tiếp tinh thể.
 • Quá trình này lặp lại đến lần thứ 3 thì không thể tạo ra thêm được tinh thể đường nữa. Lúc này, chất lỏng đặc quánh, màu nâu đen còn lại được gọi là rỉ đường. Rỉ được được lấy sau khi quá trình sản xuất đường mía hoàn thành. Số lượng rỉ đường thu được cực kỳ ít, chỉ chiếm khoảng 3% đến 4% tổng số lượng mía tươi được đem đi ép.

Ứng dụng của mật rỉ đường trong các lĩnh vực đời sống

Rỉ mật đường được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực sản xuất trong đời sống. Công dụng của rỉ mật đã được phát hiện sớm từ thế kỉ 19, đưa vào sử dụng trong cả nông nghiệp, công nghiệp lẫn thủy sản. Cùng với sự phát triển khoa học ngày nay, tính ứng dụng của rỉ mật đường lại càng trở nên linh hoạt hơn. Tiêu biểu là:

Ứng dụng trong nông nghiệp

Rỉ mật đường mang lại giá trị sử dụng rất lớn đối với các ngành nông nghiệp, thể hiện ở:

Ứng dụng trong nông nghiệp
Ứng dụng trong nông nghiệp
 • Giúp ủ phân vi sinh nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao khi có nhiều khoáng chất và vi lượng có lợi. Rỉ mật sẽ trở thành thức ăn làm tăng nhanh sự phát triển của vi sinh vật, từ đó giúp thời gian ủ phân ngắn nhưng chất lượng sử dụng cao, đảm bảo an toàn khi bón cho cây trồng.
 • Rỉ mật bổ sung nhiều cho đất trồng cây, giúp đất tăng hoạt tính sinh học. Nhờ vậy đất luôn màu mỡ, tốt cho sự phát triển của các loại cây trồng, giúp cây luôn hấp thụ được các chất cần thiết. Như vậy, cây có thể phát triển khỏe mạnh mà không cần chăm bón thường xuyên, tiết kiệm chi phí mà năng suất vẫn cao.
 • Rỉ mật hỗ trợ tốt trong việc cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây được trồng theo phương pháp thủy canh
 • Rỉ mật đường đống vai trò quan trọng trong quá trình làm enzyme sinh học GE, dùng trong ủ và làm phân chuối trứng sữa, …

Ứng dụng trong công nghiệp

Bên cạnh nông nghiệp, mật rỉ đường cũng đóng góp không nhỏ đối với lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Chúng là một trong những nguyên liệu để sản xuất ra các nhiên liệu, sản phẩm. Theo đó, ứng dụng trong công nghiệp của rỉ mật được thể hiện tiêu biểu qua các ngành là:

Ứng dụng trong công nghiệp
Ứng dụng trong công nghiệp
 • Được xem là nguồn cacbon được sử dụng trong một số ngành công nghiệp nhất định
 • Rỉ mật khi được tẩy trắng bằng MgCl2 sẽ trở thành chất chống tạo băng hiệu quả và an toàn
 • Rỉ mật được dùng trong quá trình sản xuất cồn etylic làm nhiên liệu giúp động cơ hoạt động
 • Khi kết hợp với keo, rỉ đường còn có tác dụng đối với ngành in ấn
 • Rỉ mật có ý nghĩa lớn đối với ngành xây dựng khi có thể bị phân hóa thành CO2 trong hỗn hợp với vữa và cát, có độ chắc chắn cao.
 • Để xử lý nước thải công nghiệp, các doanh nghiệp cần phải đầu tư vào việc nuôi vi sinh hiếu khí. Và lúc này, rỉ mật đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng tiết kiệm và đầy đủ nhất dành cho chúng khi chứa đủ khoáng và nguyên tố vitamin. Bằng cách này, việc xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học sẽ diễn ra trơn tru, hiệu quả và cực kỳ tiết kiệm cho doanh nghiệp.
Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất

Ứng dụng trong ngành chăn nuôi, thủy – hải sản

Chăn nuôi, thủy – hải sản cũng là một lĩnh vực mà rỉ mật được sử dụng rất nhiều. Chúng vừa mang lại nguồn dinh dưỡng cho vật nuôi, vừa giúp cải thiện môi trường sinh sống cho chúng. Những ứng dụng tiêu biểu của rỉ mật đường có thể kể đến là:

Ứng dụng trong ngành chăn nuôi, thủy - hải sản
Ứng dụng trong ngành chăn nuôi, thủy – hải sản
 • Rỉ mật được dùng trong việc lên men, sản xuất ra những sản phẩm tiêu biểu như nấm men, axit amin hay axit citric
 • Rỉ mật làm phụ gia, trộn với thức ăn cho vật nuôi để kích thích vị giác và giúp chúng ăn ngon miệng hơn. Không chỉ trộn vào thức ăn, chúng có thể còn được pha vào nước hay ủ phụ phẩm.
 • Giúp kiểm soát và cân bằng amonia, PH có trong ao nuôi tôm, đảm bảo tôm phát triển tốt và khỏe mạnh
 • Làm mồi câu cá

⫸ Xem thêm: Công dụng và cách sử dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm

Ứng dụng trong đời sống sản sinh hoạt

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, rỉ mật đường cũng được sử dụng rất nhiều. Theo đó, chúng là thành phần quan trọng để làm lên men và sản xuất rượu rum ngon. Với những loại bia đặc biệt có màu sắc trầm tối cũng cần đến loại phụ phẩm này. Mặt khác, trong sản xuất thuốc lá, rỉ mật cũng được sử dụng để tạo hương.

Ứng dụng trong đời sống sản sinh hoạt
Ứng dụng trong đời sống sản sinh hoạt

Có thể nói, tính ứng dụng linh hoạt cùng giá thành rẻ giúp rỉ mật trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chính vì dùng được trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau nên việc tìm hiểu cách bảo quản mật rỉ đường là rất quan trọng. Và những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về cách bảo quản.

Cách bảo quản mật rỉ đường khi sử dụng

 • Rỉ mật đường dễ tan trong nước nên cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Rỉ mật nguyên chất sẽ có màu đen cánh gián. Trong quá trình lên men, chúng sẽ bám vào các vi sinh vật cũng như sản phẩm. Vậy nên việc tách chúng ra thường rất khó khăn. Do đó, để đảm bảo hiệu quả đạt được, rỉ mật phải được xử lý trước khi thực hiện lên men.
 • Rỉ mật phải được pha loãng đến nồng độ tiêu chuẩn khi thực hiện lên men thì hàm lượng đường trong rỉ mật chứa rất cao
 • Theo thời gian, chất lượng rỉ mật có thể thay đổi nên bạn cần kiểm tra kỹ càng và bảo quản tốt, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Thông tin liên hệ mua mật rỉ đường

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình 

Địa chỉ: số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần ngã tư Khuất Duy Tiến)

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Hotline: 024.66.55.46.86

Trang web: https://vinong.net/

FB: https://www.facebook.com/vinong.net

⫸ Xem thêm: Mật rỉ đường mua ở đâu tại Hà NộiCác câu hỏi về mật đường mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mật đường mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mật đường mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mật đường mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mật đường mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mật đường mua ở đâu


Các hình ảnh về mật đường mua ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về mật đường mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về mật đường mua ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức BìnhThành…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức BìnhThành…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức BìnhThành…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức BìnhThành…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức BìnhThành…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mật rỉ đường là gì? Mua mật rỉ đường ở đâu tại Hà Nội?1. Thông tin về sản phẩm Mật rỉ đường Đức BìnhThành…