Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast

Bài viết Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : VinFast”

Đánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast


Xem nhanh


1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do bị mất

Dù đi xe máy xăng hay xe máy điện hiện đại đều cần có bằng lái. Dựa theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT, chủ phương tiện bị mất giấy phép lái xe (GPLX) nếu có nhu cầu sẽ được xét cấp lại. Về việc cấp bằng lái có hai trường hợp: 

1.1 Mất GPLX còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng

Đây là trường hợp người lái xe có thể xin cấp lại GPLX mà không phải thi lại. Trường hợp này người lái xe cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất cụ thể như sau: 

 • Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị cấp lại GPLX đúng theo mẫu quy định Phụ lục 19 đã ban hành cùng Thông tư 12/2017, giấy khám sức khỏe, bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư, hộ chiếu còn thời hạn), hồ sơ gốc cấp GPLX cũ nếu còn giữ.
 • Nộp hồ sơ: Để được giải quyết yêu cầu xin cấp lại bằng lái xe máy, người bị mất GPLX cần đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tại địa phương để nộp hồ sơ. Tại đây, người bị mất GPLX sẽ được chụp ảnh để đính kèm trên bằng lái mới. Bên cạnh đó, người bị mất GPLX cần mang theo bản chính của các hồ sơ nêu trên để tiến hành đối chiếu.
 • Nộp lệ phí: Theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC, người bị mất GPLX cần nộp lệ phí 135.000 đồng/lần. Sau 02 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ và đóng đủ lệ phí, nếu kiểm tra GPLX xin cấp lại không bị thu giữ bởi các cơ quan có thẩm quyền hoặc có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch, thì người mất GPLX sẽ được cấp lại.
Hướng dẫn cấp lại giấy phép lái xe máy bị mất nhanh chóng
Chủ phương tiện bị mất giấy phép lái xe có thể xin cấp lại (Nguồn: Sưu tầm)

✅ Mọi người cũng xem : tập trượt patin ở đâu

Mọi Người Xem :   Nơi bán Sách English Grammar In Use giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

1.2 Mất GPLX quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên

Mất bằng lái xe máy có phải thi lại không? Trường hợp GPLX bị mất quá thời hạn sử dụng tối thiểu trên 03 tháng, có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch, bằng lái không phải bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ và đóng đủ lệ phí sẽ được tham gia dự thi sát hạch lại để được cấp lại GPLX.

– GPLX quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm, phải thi lại lý thuyết.

– GPLX quá hạn từ 01 năm trở lên, phải thi cả lý thuyết và thực hành.

Thủ tục xin cấp lại GPLX bị mất trong trường hợp này sẽ thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ dự sát hạch lại với đầy đủ các loại giấy tờ sau: Bản sao giấy tờ tùy thân (CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu), giấy khám sức khỏe, đơn đề nghị cấp lại GPLX, hồ sơ gốc của GPLX bị mất (nếu còn giữ).
 • Nộp hồ sơ: 01 hồ sơ dự sát hạch nộp trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tại địa phương.
 • Dự sát hạch lại GPLX: Đầu tiên người mất GPLX cần nộp các khoản phí, lệ phí đó là: lệ phí xin cấp lại bằng lái 135.000 đồng/lần và phí thi sát hạch lại. Cụ thể phí thi sát hạch xe máy đối với thi lý thuyết 40.000 đồng/lần, thi thực hành là 50.000 đồng/lần. Để thông qua kỳ thi sát hạch, bạn cần nắm vững những lưu ý khi thi bằng lái xe A1 để đạt điểm cao.

Sau khi đạt kết quả của kỳ sát hạch, người lái xe sẽ được các cơ quan có thẩm quyền liên quan cấp lại GPLX theo đúng quy định.

>>> Xem thêm:

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe bị mất quá thời hạn phải thi sát hạch
Mất GPLX quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên phải thi sát hạch (Nguồn: Sưu tầm)

✅ Mọi người cũng xem : carcinoma tuyến biệt hóa vừa là gì

2. Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy A1

Bên cạnh nhu cầu xin cấp lại bằng lái xe máy do bị mất, nhiều người còn có nhu cầu đổi mới giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa để đảm bảo độ bền. Ngay cả trong trường hợp mất GPLX dùng thẻ nhựa dễ dàng làm lại bởi quản lý bằng số seri.

2.1 Hướng dẫn cấp lại bằng lái xe máy qua mạng

Nhằm tạo điều kiện để công dân dễ dàng đăng ký đổi giấy phép lái xe dễ dàng, tiết kiệm thời gian, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã triển khai dịch vụ công đăng ký đổi GPLX qua mạng cực kỳ đơn giản và tiện lợi. 

Dịch vụ công đăng ký đổi GPLX qua mạng sẽ áp dụng đối với công dân có GPLX do Bộ GTVT quản lý. Áp dụng cho giấy phép còn thời hạn và giấy phép quá hạn dưới 3 tháng. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến 

Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Bước 2: Gửi hồ sơ 

Khai thông tin cấp lại giấy phép lái xe máy online

Bước 3: Nhận thông báo xác nhận lịch hẹn làm việc 

Tra cứu tiến độ hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe

Bước 4: Đến nơi nhận hoàn thiện thủ tục.

2.2 Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy A1 bị mất

Người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông cần có GPLX. Trường hợp GPLX bị mất bạn cần xin cấp lại theo đúng quy định của Pháp luật. Dưới đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc cấp lại bằng lái xe máy trực tiếp mà nhiều người quan tâm.

Mọi Người Xem :   Cùng dòng máu về trực hệ là gì? Công ty luật 24h

2.2.1 Hồ sơ xin cấp lại bằng lái bằng lái xe máy

Việc đầu tiên cần quan tâm khi xin cấp lại bằng lái xe đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm lại bằng lái xe máy theo đúng quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT tùy trường hợp. Cụ thể:

– Trường hợp giấy phép còn thời hạn hoặc quá hạn sử dụng dưới 3 tháng

Người mất bằng lái xe cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin cấp lại, bao gồm: Đơn đề nghị cấp lại GPLX, hồ sơ gốc giấy phép lái xe cũ, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, bản sao giấy tờ tùy thân (CMND hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn.

Tính từ ngày nộp đủ hồ sơ và lệ phí, trong khoảng thời gian 2 tháng, nếu không phát hiện người xin cấp GPLX vi phạm pháp luật, bị tạm giữ bằng và có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch, thì được cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép lái xe.

– Trường hợp bằng lái quá thời hạn 3 tháng trở lên

Như đã chia sẻ ở trên, bị mất GPLX đã quá thời hạn từ 3 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch và bằng lái không bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ và lệ phí  sẽ tiến hành dự thi sát hạch cấp lại bằng lái xe mới. Tùy vào thời gian quá hạn của bằng lái xe mà người xin cấp phải thi lý thuyết hoặc thực hành. Nếu quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm sẽ chỉ cần thi lý thuyết, trường hợp quá hạn trên 1 năm sẽ phải thi cả lý thuyết lẫn thực hành. 

Người xin cấp mới bằng lái xe chuẩn bị 1 bộ hồ sơ dự thi sát hạch lại, bao gồm các loại giấy tờ cụ thể như: Đơn đề nghị cấp lại GPLX, hồ sơ gốc giấy phép lái xe cũ, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, bản sao giấy tờ tùy thân (CMND hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn.

Căn cứ vào  quy định tại  Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thời gian cấp Giấy phép lái xe sau khi đã thông qua kỳ thi sát hạch chậm nhất không quá 10 ngày kể từ ngày hoàn thành kỳ thi.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất
Hồ sơ xin cấp GPLX phải nộp tại các sở ban ngành có liên quan (Nguồn: Sưu tầm)

2.2.2 Nộp hồ sơ cấp lại bằng lái xe A1

Hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất sẽ nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam. Người xin cấp bằng lái xe mới cần  xuất trình bản chính các loại giấy tờ bên trong hồ sơ để đối chiếu. 

Tại Hà Nội, người mất GPLX có thể tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại tại các địa chỉ sau:

 • Trung tâm hành chính công Hà Nội: Số 258 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, TP.Hà Nội
 • Tổng cục đường bộ Việt Nam: D20, Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Sở Giao thông vận tải Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội
 •  Phòng quản lý phương tiện giao thông – Sở GTVT Hà Nội: Số 16 Cao Bá Quát, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Đội Thanh tra Giao thông Long Biên: Vạn Hạnh, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
Mọi Người Xem :   Tokyo, 13の天気予報と天候状況 - The Weather Channel | buyer.com.vn

Tại TP.HCM,  người mất GPLX có thể tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại tại các địa điểm sau.

 • Phòng quản lý sát hạch cấp GPLX: Số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3
 • 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
 • Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12
 • 937 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8
 • Trường dạy lái xe Tiến Bộ: 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhất, Quận Tân Phú
Người xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất ở đâu
Người xin cấp lại giấy phép lái xe phải có ảnh chụp trực tiếp (Nguồn: Sưu tầm)

✅ Mọi người cũng xem : đất mặt nước chuyên dùng là gì

2.2.3 Chụp ảnh và đóng lệ phí làm GPLX

Khi đem nộp hồ sơ đăng ký xin cấp mới GPLX tại các cơ quan ban ngành cho liên quan, người xin cấp bằng lái sẽ được chụp ảnh trực tiếp và tiến hành đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC.  

Lệ phí cấp lại GPLX bị mất được quy định như sau: Lệ phí cấp lại là 135.000 đồng/lần; Đối với đối tượng phải thi sát hạch lái sẽ phải nộp phí sát hạch lý thuyết 40.000 đồng/lần và thực hành: 50.000 đồng/lần.

2.2.4 Chờ nhận kết quả

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin cấp mới GPLX và thông qua kỳ thi sát hạch (nếu có). Người mất GPLX sẽ đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ tại nơi mình nộp hồ sơ để nhận giấy phép lái xe được cấp lại theo đúng thời gian hẹn trên giấy hẹn.

Thời hạn cấp lại giấy phép lái xe bị mất
Giấy phép lái xe được cấp lại sẽ nhận tại nơi bạn nộp hồ sơ xin cấp (Nguồn: Sưu tầm)

Người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông không có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt. Tại Khoản 5, khoản 7 Điều 21 Nghị định 46 của Chính phủ, quy định mức phạt không có bằng lái xe máy từ 800.000 đồng – 6.000.000 đồng (tùy phương tiện). Do đó nếu bị mất GPLX thì người lái xe cần nhanh chóng làm thủ tục để cấp lại bằng lái xe máy.

Tham khảo thông tin chi tiết, đăng ký lái thử và đặt mua xe máy điện VinFast ngay hôm nay để nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn!

>>> Xem thêm:Các câu hỏi về mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu


Các hình ảnh về mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy theo quy định 2022 | VinFast1. Cấp lại giấy phép lái xe máy do…