Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – http://buyer.com.vn

Bài viết Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vn”

Đánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vn(Last Updated On: 01/08/2021)

tìm hiểu thông tin về sao hỏa, các đặc điểm khí hậu trên sao hỏa, cách con người khám phá sao hảo Hiện tại và trong tương lai.

Mục lục
 • Sao hỏa là gì?
 • Đặc điểm của Sao Hỏa – Hành tinh đỏ
  • Cấu trúc và bề mặt
  • Thời gian trên sao Hỏa
  • Vệ tinh của sao Hỏa
  • Sao Hỏa trông như thế nào?
 • NASA khám phá sao Hỏa thế nào?
  • NASA khám phá sao Hỏa ngày nay như thế nào?
  • NASA sẽ khám phá sao Hỏa trong tương lai như thế nào?

Sao hỏa là gì?

Sao Hỏa (Mars) là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời, hành tinh tiếp theo ngoài Trái đất. Trong hệ mặt trời, Sao hỏa cách mặt trời 142 million dặm, có kích thước bằng một nửa Trái đất. Một ngày trên sao Hỏa là 24,6 giờ. Một năm trên sao Hỏa là 687 ngày Trái đất. Sao Hỏa được gọi là Hành tinh Đỏ. Nó có màu đỏ vì đất trông giống như sắt gỉ. Sao Hỏa có hai mặt trăng nhỏ (là Phobos (FOE-bohs) và Deimos (DEE-mohs)).

Sự kiện về kích thước sao Hỏa
Xem thêm sự thật về sao Hỏa hoạt hình. https://mars.nasa.gov/all-about-mars/facts/ Nguồn: NASA

Đặc điểm của Sao Hỏa – Hành tinh đỏ

Sao Hỏa rất lạnh. Nhiệt độ trung bình trên sao Hỏa là âm 80 độ F – dưới mức đóng băng!

Mọi Người Xem :   50 câu tinh hoa cổ nhân truyền lại, chỉ đọc 1 lần thọ ích cả đời (P.1)

Sao Hỏa là đá với các hẻm núi, núi lửa và miệng núi lửa trên đó. Bụi đỏ bao phủ hầu như toàn bộ sao Hỏa. Nó có mây và gió, giống như Trái đất. Có khi gió thổi bụi đỏ thành bão bụi. Những cơn bão bụi nhỏ có thể trông giống như lốc xoáy, và những cơn bão lớn có thể bao phủ cả hành tinh! Sao Hỏa có lực hấp dẫn bằng 1/3 Trái đất. Một tảng đá rơi trên sao Hỏa sẽ rơi chậm hơn một tảng đá rơi xuống Trái đất. Mọi thứ trên sao Hỏa nhẹ hơn so với cân nặng trên Trái đất. Một người nặng 100 pound trên Trái đất sẽ chỉ nặng khoảng 38 pound trên sao Hỏa vì ít trọng lực hơn.

Không khí xung quanh sao Hỏa không có nhiều oxy. Con người cần oxy để thở. Không khí chủ yếu là một loại khí gọi là khí cacbonic.

Giống như Trái đất, sao Hỏa có các mùa, các chỏm băng ở hai cực, núi lửa, hẻm núi và thời tiết. Nó có một bầu khí quyển rất mỏng được tạo thành từ carbon dioxide, nitơ và argon.

Có những dấu hiệu về lũ lụt cổ đại trên sao Hỏa, nhưng Hiện tại nước chủ yếu tồn tại ở dạng đất băng và những đám mây mỏng. Trên một vài sườn đồi của sao Hỏa, có bằng chứng về nước mặn lỏng trong lòng đất.

Cấu trúc và bề mặt

 • Sao Hỏa là một hành tinh trên cạn. Nó nhỏ và nhiều đá.
 • Sao Hỏa có một bầu khí quyển mỏng.
 • Sao Hỏa có bầu khí quyển hoạt động, nhưng bề mặt của hành tinh này không vận hành. Núi lửa của nó đã chết.

✅ Mọi người cũng xem : zespri là quả gì

Thời gian trên sao Hỏa

 • Một ngày trên sao Hỏa kéo dài 24,6 giờ. Nó chỉ dài hơn một ngày trên Trái đất một chút.
 • Một năm trên sao Hỏa bằng 687 ngày Trái đất. Nó dài gần gấp đôi so với một năm trên Trái đất.

Vệ tinh của sao Hỏa

 • Sao Hỏa có hai mặt trăng. Tên của họ là Phobos và Deimos.
 • Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời. Điều đó có nghĩa là Trái đất và sao Mộc là hai hành tinh lân cận của sao Hỏa.

Sao Hỏa trông như thế nào?

Một bức ảnh chụp một mặt đầy đủ ánh sáng của sao Hỏa, cho thấy rằng màu nâu đỏ trên bề mặt của nó và một đốm trắng ở mặt phía nam.

Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA đã chụp được bức ảnh này về Sao Hỏa khi nó đang tiến gần Trái đất nhất trong 60.000 năm!

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : lễ phép | Vietnamese Translation

Một bức ảnh chụp một mặt đầy đủ ánh sáng của sao Hỏa cho thấy rằng một số vệt trắng là những đám mây băng nước và băng trên mặt đất.

Trong bức ảnh chụp sao Hỏa này, bạn có khả năng nhìn thấy những đám mây băng nước, băng ở vùng cực và một vài đặc điểm đá.

Một bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa với một ngọn đồi ở hậu cảnh và rất thường xuyên tảng đá nhỏ ở tiền cảnh.

NASA’s Mars Exploration Rover Opportunity đã chụp bức ảnh này bằng máy ảnh toàn cảnh gần “Solander Point” trên Sao Hỏa.

NASA khám phá sao Hỏa thế nào?

NASA đã dùng cả tàu vũ trụ quỹ đạo (tàu vũ trụ bay quanh hành tinh) và robot trên mặt đất để tìm hiểu thêm về sao Hỏa. Năm 1965, Mariner 4 là tàu vũ trụ đầu tiên của NASA có cái nhìn cận cảnh về hành tinh này. Năm 1976, Viking 1 và Viking 2 là tàu vũ trụ đầu tiên của NASA hạ cánh trên sao Hỏa. Họ đã chụp ảnh và khám phá mặt đất. Kể từ đó, thường xuyên tàu vũ trụ đã bay gần hoặc hạ cánh trên sao Hỏa.

Các tàu thám hiểm Spirit and Opportunity của NASA đã hạ cánh trên sao Hỏa vào tháng 1 năm 2004. Họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nước đã từng chảy trên sao Hỏa. Các sinh vật cần nước để tồn tại. do đó, bất kỳ dấu hiệu nào của nước trên sao Hỏa đều có nghĩa là có thể có, hoặc có khả năng có sự sống trên hành tinh này.

Bề mặt sao Hỏa hiển thị các điểm hạ cánh của máy bay
nhiều nhiệm vụ đã hạ cánh thành công trên các khu vực khác nhau của sao Hỏa. Nguồn: NASA

NASA khám phá sao Hỏa ngày nay như thế nào?

Ngày nay, ba tàu vũ trụ của NASA đang bay vòng quanh, hoặc quay quanh sao Hỏa. Các tàu vũ trụ đang dùng các công cụ khoa học để đo núi lửa, hẻm núi, miệng núi lửa, nhiệt độ và những loại khoáng chất trên sao Hỏa. Họ cũng đang chụp ảnh và tìm kiếm nước.

Một robot di chuyển quanh hành tinh, được gọi là rover, đang khám phá vùng đất của Hành tinh Đỏ. Chiếc rover được đặt tên là Curiosity. Người thám hiểm đi khắp nơi để chụp ảnh và quan sát kỹ đất và đá của hành tinh. Robot ở yên một chỗ được gọi là tàu đổ bộ. Tàu đổ bộ InSight đang đo các trận động đất trên sao Hỏa, được gọi là sao hỏa. NASA dùng hình ảnh và thông tin từ tàu vũ trụ, tàu lặn và tàu đổ bộ để tìm hiểu thêm về sao Hỏa.

✅ Mọi người cũng xem : lý tưởng của em hiện nay là gì

NASA sẽ khám phá sao Hỏa trong tương lai như thế nào?

NASA muốn cử người đến khám phá Hành tinh Đỏ. Nhưng trước tiên, cơ quan vũ trụ sẽ gửi thường xuyên robot hơn. Chiếc máy bay Perseverance chở một chiếc trực thăng nhỏ. Họ hạ cánh trên sao Hỏa vào ngày 18 tháng 2 năm 2021. một trong số những công việc của người thám hiểm sẽ là thu thập đá và đất. NASA có kế hoạch đưa đá và đất trở lại Trái đất trong một sứ mệnh trong tương lai. Đây sẽ là lần đầu tiên một sứ mệnh mang thứ gì đó về nhà từ sao Hỏa. Chiếc trực thăng nhỏ được đặt tên là Ingenuity. Máy bay trực thăng sẽ ngắt kết nối với máy dò và xem liệu nó có khả năng tự bay trên sao Hỏa hay không. Nếu nó vận hành, NASA có khả năng chế tạo các máy bay trực thăng khác giống như nó để giúp khám phá sao Hỏa hoặc các hành tinh khác.

Mọi Người Xem :   Chả hoa ngũ sắc, chả hoa Năm Thụy mua bán giá tốt
Một máy bay thám hiểm và một máy bay trực thăng nhỏ sẽ bắt đầu nghiên cứu sao Hỏa vào năm 2021.
Một máy bay thám hiểm và một máy bay trực thăng nhỏ đang thống kê sao Hỏa. Nhà cung cấp hình ảnh: NASA

NASA đang nghiên cứu những kiểu nhà mới, nơi các phi hành gia có thể sống trong không gian. Các nhà khoa học đang thống kê cách con người trong không gian có khả năng trồng cây để làm thực phẩm. Bằng cách theo dõi những gì xảy ra với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, các nhà khoa học đang tìm ra cách sống trong không gian ảnh hưởng đến con người. Tất cả những thống kê và thử nghiệm này đang giúp NASA sẵn sàng đưa người lên sao Hỏa.

 • https://www.nasa.gov/audience/forstudents/k-4/stories/nasa-knows/what-is-mars-k4.html
 • https://spaceplace.nasa.gov/all-about-mars/en/
Bài viết trước
Bài viết tiếp theo


Các câu hỏi về mars là hành tinh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mars là hành tinh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mars là hành tinh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mars là hành tinh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mars là hành tinh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mars là hành tinh gì


Các hình ảnh về mars là hành tinh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về mars là hành tinh gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về mars là hành tinh gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vnSao hỏa là gì?Đặc điểm của Sao Hỏa…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vnSao hỏa là gì?Đặc điểm của Sao Hỏa…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vnSao hỏa là gì?Đặc điểm của Sao Hỏa…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vnSao hỏa là gì?Đặc điểm của Sao Hỏa…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vnSao hỏa là gì?Đặc điểm của Sao Hỏa…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sao Hỏa (Mars) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh của hành tinh đỏ – https://buyer.com.vnSao hỏa là gì?Đặc điểm của Sao Hỏa…