Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mới

Bài viết Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mới thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mới”

Đánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mới


Xem nhanh
✪ KÊNH YOUTUBE CHÍNH THỨC DUY NHẤT CỦA TS LÊ THẨM DƯƠNG
- CHIẾN LƯỢC CÔNG TY
- CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH
- CHIẾN LƯỢC THÀNH PHẦN
- CHIẾN LƯỢC MARKETING
- CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ
- CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM
- QUẢN TRỊ KINH DOANH
- TRƯỜNG DOANH NHÂN PR
➥ Liên Hệ:
Website chính thức: https://lethamduong.edu.vn/
Khóa Học Online: https://khoahoc.lethamduong.edu.vn/
Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/lethamduong.edu.vn/
Hotline: 0981405186
#Quantrikinhdoanh #TruongdoanhnhanPR #tslethamduong #lethamduong #lethamduong2019 #chungkhoan #kynangmem #batdongsan #Chiasẻtrithức #nhữngcâuhỏiTạisao
----------------------------------------------/------------------------------------
© Bảo vệ bản quyền METUB NETWORK - Nghiêm Cấm Reup

Marketing là một lĩnh vực linh động, dễ bị tác động bởi những biến đổi của thị trường. do đó, các Marketer cần tự biến mình thành những “chú tắc kè” để thích nghi và duy trì sự tồn tại. Nhất là khi thị trường Hiện tại có thường xuyên đổi mới, những quan điểm Marketing truyền thống đã dần được thay thế bởi quan điểm Marketing hiện đại, đòi hỏi bộ phận tiếp thị của các Doanh nghiệp phải kịp thời hòa nhập theo chiều hướng mới.

tìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đại

hiện nay, khách hàng có “quyền lực” rất lớn đối với lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của một Doanh nghiệp. Thế nên, thay vì tập trung quảng bá danh mục như giai đoạn trước, Marketing hiện đại đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng, hình thành nên những quan điểm tiếp thị hoàn toàn mới.

quan-diem-marketing-hien-dai

✅ Mọi người cũng xem : quảng ngãi ở đâu

marketing hiện đại là gì?

Marketing hiện đại (Modern Marketing) là cách tiếp thị được công ty phát triển và tạo ra dựa trên mong muốn mua sắm thật sự của khách hàng về một sản phẩm/dịch vụ chi tiết.

Phương pháp này hình thành thông qua sự kết hợp giữa 4 yếu tố: chiến lược, tư duy sáng tạo, công nghệ hiện đại và có khả năng phân tích. Marketing hiện đại giúp công ty tạo ra các chiến lược tiếp thị và cung ứng danh mục đến người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Thế nào là quan điểm Marketing hiện đại?

Quan điểm Marketing hiện đại (Modern Marketing Concept) cho rằng: “con đường” ngắn nhất để Doanh nghiệp chinh phục mục tiêu kinh doanh của mình là xác định đúng nhu cầu và nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Thông qua đó, Doanh nghiệp có khả năng tạo ra các chiến lược tiếp thị và danh mục phục vụ đúng “nguyện vọng” của khách hàng, tạo ra sức mạnh cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành.

Trên thực tế, mục tiêu mà mọi công ty ngày nay hướng đến cũng chính là mang đến sự hài lòng cho khách hàng. do đó, quan điểm Marketing hiện đại và mục tiêu thực tiễn của Doanh nghiệp hoàn toàn tương đồng nhéu.

quan-diem-marketing-hien-dai

Quan điểm Marketing hiện đại là nhân tố hình thành các khẩu hiệu mới trong lĩnh vực kinh doanh như: “Hãy bán cái mà thị trường cần chứ không phải là cái mình có”, “Hãy tìm kiếm nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và thỏa mãn nó”, “Khách hàng là Thượng Đế”, “Bạn chỉ có một người sếp duy nhất, đó chính là khách hàng”,…

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng tiền ngũ đế ở đâu

Mọi Người Xem :   Những điều cần biết về thành phố Houston, bang Texas

Ưu điểm và Giảm của quan điểm Marketing hiện đại

✅ Mọi người cũng xem : bearberry là quả gì

Ưu điểm của quan điểm Marketing hiện đại

Marketing hiện đại được xem là “nền móng” giúp Doanh nghiệp kiến tạo sản phẩm/sản phẩm và các chiến lược tiếp thị mới mẻ nhất dựa trên thông tin khách hàng.

Những danh mục/dịch vụ này là “lời giải đáp” từ các công ty trước “bài toán” về sự biến đổi mong muốn, sở thích của người tiêu sử dụng hiện đại. Đây cũng chính là “bàn đạp” giúp công ty tạo ra sức mạnh cạnh tranh trước các đối thủ cùng ngành.

Trong bối cảnh hiện nay, mong muốn tiêu thụ sản phẩm không ngừng thay đổi, đòi hỏi Doanh nghiệp cần liên tục đổi mới để “chiều lòng” khách hàng. Thế nên, tư duy, quan điểm Marketing hiện đại chính là “chiếc chìa khóa” giúp Doanh nghiệp phát triển và tồn tại trên thị trường.

quan-diem-marketing-hien-dai

không chỉ thế, quan điểm Marketing hiện đại còn giúp công ty:

  • Định hình chính xác mong muốn của khách hàng, dễ dàng hòa nhập với thị trường hiện đại
  • Nâng cấp, cải tiến chiến lược kinh doanh, quy trình sản xuất và năng lực lãnh đạo
  • Tạo ra những hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm/sản phẩm mới.
  • nhénh chóng thích nghi với xu hướng mới, biến những điều kiện, thách thức thành cơ hội để phát triển, cải thiện mô hình kinh doanh
  • Tạo ra các chiến lược tiếp thị hợp thời đại, đơn giản chinh phục khách hàng tiềm năng

hạn chế của quan điểm Marketing hiện đại

✅ Mọi người cũng xem : hợp đồng bảo hiểm là gì

Khách hàng dễ cảm thấy bị làm phiền

Những Marketer hiện đại đã sử dụng thường xuyên phương thức khác nhéu để thu thập và phân tích thông tin khách hàng. do đó, mọi vận hành của người sử dụng mạng Internet gần như đều bị “giám sát” bởi một thế lực vô hình. Nếu đặt mình vào vị trí của khách hàng, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và thiếu an toàn.

Thậm chí, để thu thập được thông tin khách hàng, nhiều Marketer đã tận dụng các phương thức tiếp cận thiếu chuyên nghiệp và kém tinh tế. Điều này không những khiến khách hàng cảm thấy phiền nhiễu mà còn tác động rất lớn đến danh tiếng của công ty.

Khách hàng khó tiếp nhận thông tin

Marketing hiện đại có khả năng giúp Doanh nghiệp đơn giản tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình bằng vô số hình thức khác nhau. tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tiếp thu chiến dịch tiếp thị của bạn một cách trọn vẹn.

quan-diem-marketing-hien-dai

Người dùng hiện nay có xu hướng “sống nhénh – lướt nhénh”. do đó, nếu chiến dịch quảng cáo của bạn không đủ thu hút, họ sẽ sẵn sàng bỏ qua và không đón nhận bất kỳ thông điệp nào từ công ty bạn.

Tỷ lệ “chọi” quá cao

Một người sử dụng Internet có thể “ngốn” ít nhất từ 2 – 3 quảng cáo hàng ngày. mật độ tần suất tiếp nhận quảng cáo quá lớn sẽ khiến người dùng khó có khả năng “tiêu hóa” thông tin một cách hiệu quả. Thế nên, chỉ những quảng cáo thật sự mới lạ, hấp dẫn mới để lại ấn tượng mạnh trong lòng người sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc công ty của bạn phải nỗ lực không ngừng, liên tục thay đổi để tránh bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Thị trường rộng lớn, khách hàng có rất thường xuyên sự lựa chọn khác nhéu. Vì vậy, Doanh nghiệp cần “trang bị” cho mình các chiến lược lâu bền, tiềm lực tài chính vững chắc để có đủ sức mạnh chinh phục “đường đua” Marketing hiện đại.

✅ Mọi người cũng xem : điện khí hóa là gì

Mọi Người Xem :   trong sáng nghĩa là gì?

một số quan điểm Marketing hiện đại

✅ Mọi người cũng xem : áo sơ mi tiếng anh là gì

Tạo sự chủ động – đón đầu khách hàng tiềm năng

So với trước đây, Marketing hiện đại có thường xuyên bước tiến mới trong việc “theo đuổi” khách hàng tiềm năng. Thay vì tạo ra danh mục/sản phẩm trước rồi “chạy theo” chinh phục khách hàng, Doanh nghiệp hiện đại áp dụng phương thức đón đầu xu thế, nắm bắt thị hiếu khách hàng và chủ động đáp ứng nhu cầu của họ. Nghĩa là các danh mục/dịch vụ sẽ được tạo ra sau khi công ty thấu hiểu khách hàng của mình.

quan-diem-marketing-hien-dai

Theo quan vị trí này, Doanh nghiệp có thể tạo ra các dòng sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu về giá lẫn chất lượng của khách hàng tiềm năng. Đây được xem là cầu nối giúp công ty rút ngắn khoảng cách với khách hàng, mang đến những trải nghiệm tốt hơn.

Duy trì mối quan hệ bền lâu

Quan điểm Marketing truyền thống chỉ chú trọng vào các giao dịch giữa công ty với khách hàng. Điều này khiến mối quan hệ giữa người mua và người bán trở nên khô khan, thực dụng và không lâu dài.

trong khi đó, Marketing hiện đại không chỉ quan tâm đến quy trình giao dịch mà còn chú trọng các mối quan hệ với khách hàng. Quan điểm mới chú ý xây dựng, bồi đắp mối quan hệ hai chiều giữa người bán và người mua, khiến tổng chi phí đầu tư Giảm nhưng hiệu quả lại tăng lên.

✅ Mọi người cũng xem : sóng ánh sáng là gì

Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng hoàn hảo

Trong bối cảnh hiện đại, các biện pháp chăm sóc khách mỗi ngày càng phát triển phong phú. không những tập trung thiết kế hỗn hợp Marketing phục vụ bán hàng, công ty ngày nay còn xây dựng các hệ thống chăm sóc khách hàng hấp dẫn nhất. Quan nơi này đã giúp Doanh nghiệp giữ chân khách hàng lâu hơn và tạo ra một vị thế nhất định trên thị trường.

thay đổi tiêu chí đánh giá

Trước đây, các tiêu chí để đánh giá một chiến lược Marketing sẽ dựa trên doanh số, lợi nhuận và số lượng giao dịch. Ngày nay, những tiêu chí này đã được thay đổi bới các nhân tố vô hình khác.

Theo quan điểm mới, một chiến lược Marketing hiệu quả khi thỏa mãn tốt nhu cầu của khách hàng, duy trì tối đa lòng trung thành của họ đối với Doanh nghiệp. Đây không những là tiêu chí đánh giá mà còn là mục tiêu “tối thượng” mà mọi công ty đều hướng đến.

quan-diem-marketing-hien-dai

Marketing hiện đại không đi ngược lại với Marketing truyền thống, mà chỉ cải tiến và nâng cấp những khái niệm cũ, lạc hậu thành quan điểm mới, phù hợp với sự biến đổi của thị trường hơn. Hy vọng với những kiến thức Tino Group đã chia sẻ, Doanh nghiệp đã phần nào có cái nhìn tổng quan hơn về các quan điểm Marketing hiện đại.

✅ Mọi người cũng xem : số quản lý trên đăng kiểm là gì

Mọi Người Xem :   Tin học văn phòng tiếng Anh là gì? Chứng chỉ tin học MOS - Trung tâm tin học Homies MOS

FAQs về quan điểm Marketing hiện đại

✅ Mọi người cũng xem : oc trái phiếu là gì

Công cụ thực hiện marketing hiện đại là gì?

Có 2 công cụ phổ biến nhất giúp Doanh nghiệp xây dựng các chiến lược Marketing hiện đại là: mô hình 4P và mô hình 4C

Quan điểm Marketing hiện đại và quan điểm bán hàng có gì khác nhéu?

Quan điểm Marketing hiện đại đặt trọng tâm vào việc thỏa mãn mong muốn của khách hàng, còn quan điểm bán hàng chỉ tập trung vào nhu cầu của người bán.

✅ Mọi người cũng xem : lão hóa ngược là gì

Công cụ đo lường chiến dịch marketing hiện đại là gì?

hiện nay, có 3 công cụ đo lường mức độ thành công của các chiến dịch Marketing là: rating, monitoring và khảo sát.

✅ Mọi người cũng xem : quyền hưởng dụng là gì

Có nên thay thế hoàn toàn Marketing truyền thống thành Marketing hiện đại không?

Câu trả lời là “Không!”. Mặc dù Marketing truyền thống có thường xuyên quan điểm đã cũ, nhưng không vì thế mà phương thức này lại kém hiệu quả. công ty có thể kết hợp cả Marketing hiện đại và Marketing truyền thống để tạo ra chiến lược Marketing hoàn thiện nhất.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin phép vui lòng liên hệ ngay Tino Group để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nha!

Tinh gọn quy trình – chạm đỉnh doanh thu – Tino Group tự tin đồng hành cùng công ty Việt trên hành trình chuyển đổi số!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org
Tags: Kiến thức Marketing


Các câu hỏi về marketing hiện đại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê marketing hiện đại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mớitìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đạimarketing hiện đại là gì?Thế…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mớitìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đạimarketing hiện đại là gì?Thế…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mớitìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đạimarketing hiện đại là gì?Thế…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mớitìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đạimarketing hiện đại là gì?Thế…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mớitìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đạimarketing hiện đại là gì?Thế…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quan điểm Marketing hiện đại – “ngòi pháo” kích thích đổi mớitìm hiểu về các quan điểm Marketing hiện đạimarketing hiện đại là gì?Thế…