Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securities

Bài viết Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securities thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securities trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securities”

Đánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securities


Xem nhanh
Lý thuyết Dow (Dow theory) được tổng hợp lại từ những nghiên cứu và bài viết của Charles Dow (1851- 1902). Những nguyên lý cơ bản này được coi là tiền đề cho sự phát triển của phân tích kĩ thuật sau này.
6 nguyên lý cơ bản của Lý thuyết Dow sẽ là nội dung tìm hiểu trong video này.
Cùng với đó là một vài bình luận và ứng dụng khi giao dịch với lý thuyết Dow.

# Video nằm trong chuỗi video PTKT của Vnuptrend.
Theo dõi các video khác trong danh sách này: https://www.youtube.com/watch?v=BgD4gH2p9UMu0026list=PLK318jVzY5-kA1VpW7iUyCKINxZ6SqxRVu0026ab_channel=VNUptrend

Xem chuỗi video về chứng khoán tại đây:
https://www.youtube.com/watch?v=8k5EiRoNWtgu0026list=PLK318jVzY5-mRJsN9dSTy4YlXCAChhLjeu0026index=1u0026t=56su0026ab_channel=VNUptrend
---
Khóa học giao dịch theo xu hướng cực kì chất lượng: https://vnuptrend.com/course/giao-dich-theo-xu-huong/
---
Website: http://vnuptrend.com/​
- FB: https://www.facebook.com/vnuptrend

-Music: Bensound.com/free-music-for-videos

lý thuyết dow là gì?

Lý thuyết Dow được xem là nền tảng, và viên gạch đầu tiên để nghiên cứu về phân tích kỹ thuật. Tuy bị vấn đề về độ trễ, trái ngược với Nến Nhật, nhưng nó luôn được thường xuyên nhà đầu tư coi trọng.

Lý thuyết Dow thể hiện biến động của thị trường chung hoặc của từng mã cổ phiếu hay cặp tiền tệ nào đó. Khi thị trường chứng khoán tăng hoặc hạn chế, dù có 1 số cổ phiếu đi ngược với thị trường nhưng theo thường xuyên nhà đầu tư thì ¾ cổ phiếu sẽ giao động giống thị trường & chắc chắn mã cổ phiếu của bạn cũng sẽ ảnh hưởng ít thường xuyên về chiều hướng.

Mọi Người Xem :   Tình bạn là gì? Giải đáp tình cảm bạn bè | Tình bạn đẹp

Cho nên khi bạn mua cổ phiếu dựa vào phân tích kỹ thuật thì cũng nên quan tâm đến chỉ số chung. Ví dụ: Khi mua cổ phiếu ở Việt Nam thì nên quan tâm đến chỉ số Vn-Index!

Lý thuyết Dow được gắn liền với chỉ số trung bình chứng khoán, mà ngày nay người ta biết đến cái tên: “Chỉ số Dow Jone”, tập hợp 30 cổ phiếu lớn & hàng đầu nước Mỹ. Chỉ số Dow Jone có thể hiểu tương tự như chỉ số VN30, còn S&P500 thì giống như chỉ số VNIndex.

✅ Mọi người cũng xem : nên treo ảnh cưới ở đâu trong phòng

6 nguyên lý quan trọng trong lý thuyết Dow

  • Giá phản ảnh tất cả

Tức là mọi thứ đều phải thể hiện về giá, nó phản ánh đầy đủ thông tinh tất tần tật không loại trừ bất cứ yếu tố nào.

Nghĩa là thu nhập, tương lai,lợi thế cạnh tranh, tiềm lực quản lý, chỉ số ROA, ROE, rủi ro, các chỉ số định giá cổ phiếu, mức cổ tức… tất tần tật đều thể hiện vào giá & đều đặn là đúng giá.

Vì vậy, lý thuyết Dow hoạt động dựa vào giả thuyết thị trường hiệu quả (EMH), nó phản ánh đúng & đủ. Điều này trái ngược với trường phái phân tích cơ bản, đầu tư giá trị, tăng trưởng hay kinh tế học hành vi

  • Thị trường có 3 xu hướng chính

Trong lý thuyết Dow, thị trường thể hiện qua 3 xu hướngchính: Một trend chính, một trend thứ cấp & 1 trend nhỏ.

Trend chính (Cấp 1): Thường kéo dài từ 1 năm trở lên, thể hiện mức biến động lớn của thị trường chung. Ở đây nó thể hiện mức tăng giá hoặc cả hạn chế giá, trader kiếm được thường xuyên tiền nhất khi đầu tư vào trend chính.

Trend thứ cấp (Cấp 2): Thường kéo dài từ 3 tuần đến 3 tháng, có xu hướng ngược chiều với trend chính. Thể hiện ở khi trend chính là trend tăng thì trend thứ cấp sẽ là Giảm giá & ngược lại.

Trend nhỏ (Cấp 3): Thường kéo dài dưới 3 tuần, nó là mang tính nhiễu thường xuyên hơn và gắn với bẫy nhiều hơn. Thực tế một vài nhà đầu tư có độ nhạy cao có thể kiếm tiền được từ trend nhỏ, nhưng đa số thì sẽ thua lỗ.

3 chiều hướng giá lý thuyết dow phân tích kỹ thuật chứng khoán
  • xu hướng chính có 3 pha
Mọi Người Xem :   Nhân viên hành chính tiếng Anh là gì?

Trong giai đoạn thị trường uptrend (tăng giá), chiều hướng chính gồm 3 pha là:  pha tích luỹ (accumulation), pha tăng (big move) và pha quá độ.

Với thị trường dowtrend (Giảm giá) thì sẽ có tên gọi lần lượt là pha phân phối (distribution), pha Giảm mạnh, pha tuyệt vọng (panic phase).

  • Các chỉ số thị trường phải xác nhận lẫn nhau.

Để khẳng định xu thế xác nhận, chỉ số Dow & chỉ số trung bình phải xác nhận lẫn nhau.

Bản thân Dow sử dụng 2 chỉ số trung bình là D chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số ngành vận tải (Transportation Averages) để đo lường tình trạng sức khoẻ của nền kinh tế. Phải đảm bảo cả 2 chỉ số này xác nhận lẫn nhéu thì mới khẳng định chiều hướng xác lập

Ở Việt Nam, bạn có thể kết hợp xem các chỉ số VN30, Vn-index, HNX Index có thể hiện sự cùng chiều & xác nhận nhau hay không?

  • Khối lượng (Volume) phải xác nhận chiều hướng.

Khi thì trường có xu hướng chính tăng giá, thì để xác nhận chiều hướng đó là thật thì khối lượng cổ phiếu phải tăng lên, và ở chiều hướng thứ cấp khi giá Giảm, khối lượng Giảm theo.

Nếu xu hướng tăng giá mà khối lượng cạn kiệt hay suy giảm thì thể hiện lực cầu yếu, và nó cũng thể hiện xu hướng yếu, thiếu chuẩn xác. Nếu chiều hướng chính đang tăng, khi chuyển qua sự điều chỉnh giá với khối lượng tăng vọt thì có khả năng cao thì cổ phiếu hay thị trường sắp đảo chiều chiều hướng.

khối lượng phản ánh xu hướng giá lý thuyết dow phân tích kỹ thuật
  • xu hướng sẽ tồn tại đến khi sự đảo chiều thực sự rõ ràng

Sự đảo chiều của trend chính rất dễ nhầm lẫn với một đợt giá ở hướng ngược chiều của một con trend thứ cấp.

Rất khó để xác định sự chuyển giao là trend vẫn tiếp tục hay là sự đảo chiều, lý thuyết Dow ủng hộ sự cẩn trọng và chỉ khi sự xác nhận rõ ràng thì mới xác nhận là đảo chiều.

Và điều này, cũng gây không ít khó dễ cho NĐT cá nhân mới tham gia.

Mọi Người Xem :   Viêm bao hoạt dịch: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Giảm của lý thuyết DOW

Không có phương pháp nào hoàn hảo 100%. Ngoài những đóng góp quan trọng của lý thuyết Dow để đặt nền tảng cho phân tích kỹ thuật thì cũng sẽ có những hạn chế nhất định như:

  • Độ trễ lớn: Lý thuyết Dow rất coi trọng việc giao dịch theo trend chính, đồng nghĩa với việc nó sẽ báo hiệu tín hiệu bán đỉnh hình thành & mua sau khi đáy hình thành một khoảng thời gian & một đoạn giá lớn. Bởi nếu tập trung vào việc giao dịch các chiều hướng ngắn hạn sẽ tốn nhiều chi phí giao dịch.
  • Không thể phân loại chiều hướng rõ ràng: Lý thuyết Dow sẽ có 3 xu hướng gồm chiều hướng chính (chiều hướng cấp 1), chiều hướng thứ cấp (cấp 2), xu hướng nhỏ/ngắn hạn (cấp 3).

Nhưng chính sự dao động giá rất khó để xác định chúng thuộc xu hướng nào, có thể một chiều hướng thứ cấp trọn lẫn chiều hướng chính, rất khó xác định, bởi khi bắt đầu thì chúng có nhiều nét quá giống nhéu, nên tạo sự nhầm lẫn.

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí hấp dẫn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.Các câu hỏi về lý thuyết dow là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lý thuyết dow là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lý thuyết dow là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lý thuyết dow là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lý thuyết dow là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lý thuyết dow là gì


Các hình ảnh về lý thuyết dow là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về lý thuyết dow là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về lý thuyết dow là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securitieslý thuyết dow là gì?6 nguyên lý…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securitieslý thuyết dow là gì?6 nguyên lý…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securitieslý thuyết dow là gì?6 nguyên lý…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securitieslý thuyết dow là gì?6 nguyên lý…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securitieslý thuyết dow là gì?6 nguyên lý…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lý thuyết DOW – Áp dụng trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán – PineTree Securitieslý thuyết dow là gì?6 nguyên lý…