Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa

Bài viết Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa”

Đánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa


Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MAC LÊNIN | Chương 2. Phần 4 - Lượng giá trị của Hàng hóa | GLORY EDUCATION
#kinhtechinhtrimaclenin, #luonggiatri, giáoduccongdanlop11
Video về chương 2 Kinh tế chính trị mác leenin - phần 4. Nội dung video trình bày những kiến thức cơ bản về Lượng giá trị của Hàng hóa như:
1. Lượng giá trị của một đơn vị hàng hóa là lượng thời gian hao phí lao động xã hội cần thiết để sản xuất ra đơn vị hàng hóa đó.
2. Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị của hàng hóa gồm:
- Năng suất lao động
- Cường độ lao động
- Tính chất phức tạp hay giản đơn của lao động.

Người trình bày: TS. Trần Hoàng Hải
Đơn vị: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
--------------------------
1. Nội dung thuyết minh Video
https://by.com.vn/FmWvHg

Slide Chương 2: Kinh tế chính trị
https://link1s.com/kinh_te-chinh_tri_chuong_2

2.Sách : Sơ đồ hóa Kinh tế chính trị
https://link1s.com/so_do_hoa_kinh_te_chinh_tri

3. Ebook: Tư duy tích cực tạo thành công
https://link1s.com/Tu_duy_tich_cuc_tao_thanh_cong
=================
Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
=================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Áo Mưa Dáng Dài Có Mũ Trùm Đầu Chất Liệu Nhẹ Nhanh Khô Tiện Dụng Cho Nam Và Nữ Đen (Shopee) https://shope.ee/1pwjAdy31d

3. Mũ bảo hiểm nửa đầu có kính SUNDY HP-01K an toàn, thời trang, nhiều màu cá tính, Freesize (vòng đầu 55-61cm) https://shope.ee/9UMAK5nnMW

Mục lục bài viết

Lượng tổng giá trị hàng hóa đã còn là một khái niệm xa lại đối với tất cả các đối tượng, mặc khác để có cái nhìn toàn diện tương đương vừa cơ bản vừa đầy đủ nhất về lượng tổng giá trị hàng hóa thì không phải ai cũng biết.

Mọi Người Xem :   Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?

Trong bài viết hôm nay, công ty chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa.

lượng giá trị hàng hóa là gì?

Lượng giá trị của hàng hóa là một khái niệm trong kinh tế chính trị Mac-Lenin chỉ về một đại lượng đo bằng lượng lao động tiêu hao để sản xuất ra hàng hóa đó, lượng lao động tiêu hao đó được tính bằng thời gian lao động, cụ thể là thời gian lao động xã hội cần thiết. Lượng lao động xã hội cần thiết, hay thời gian lao động xã hội rất cần thiết để sản xuất ra một hàng hóa, mới quyết liệt đại lượng giá trị của hàng hóa.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng giá trị hàng hóa

Thứ nhất: Năng suất lao động

– Năng suất lao động là năng lực sản xuất của lao động. Nó được đo bằng số lượng sản phẩm sản xuất ra trong một đơn vị thời gian hoặc lượng thời gian lao động hao phí để sản xuất ra một đơn vị danh mục.

– Năng suất lao động tăng lên có nghĩa là cũng trong một thời gian lao động, nhưng khối lượng hàng hóa sản xuất ra tăng lên làm cho thời gian lao động cần thiết để sản xuất ra một đơn vị hàng hóa hạn chế xuống. do đó, khi năng suất lao động tăng lên thì giá trị của một đơn vị hàng hóa sẽ hạn chế xuống và ngược lại.

– tổng giá trị của hàng hóa tỷ lệ nghịch với năng suất lao động. Năng suất lao động lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Trình độ khéo léo (thành thạo) trung bình của người công nhân.

+ Mức độ phát triển của khoa học, kỹ thuật, công nghệ.

+ Mức độ ứng dụng những thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất.

+ Trình độ tổ chức quản lý.

+ Quy mô và hiệu suất của tư liệu sản xuất.

+ Các điều kiện một cách tự nhiên.

Muốn tăng năng suất lao động phải hoàn thiện các yếu tố trên.

✅ Mọi người cũng xem : dữ liệu là gì tin 7

Thứ hai: Cường độ lao động

– Cường độ lao động là đại dương chỉ mức độ hao phí sức lao động trong một đơn vị thời gian, nó cho thấy mức độ khẩn trương, nặng nhọc hay stress của lao động. Cường độ lao động tăng lên tức là mức hao phí sức cơ bắp, thần kinh trong một đơn vị thời gian tăng lên, mức độ khẩn trương, nặng nhọc hay căng thẳng của lao động tăng lên.

– Nếu cường độ lao động tăng lên thì số lượng (hoặc khối lượng) hàng hóa sản xuất ra tăng lên và sức hao phí lao động cũng tăng lên tương ứng, Vì vậy giá trị của một đơn vị hàng hóa vẫn không đổi. Tăng cường độ lao động thực chất tương đương kéo dài thời gian lao động cho nên hao phí lao động trong một đơn vị danh mục không đổi.

Mọi Người Xem :   Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ.

– Tăng năng suất lao động và tăng cường độ lao động giống nhéu là đều kéo theo lượng sản phẩm sản xuất ra trong một đơn vị thời gian tăng lên. Nhưng chúng khác nhau là tăng năng suất lao động làm cho lượng danh mục (hàng hóa) sản xuất ra trong một đơn vị thời gian tăng lên, nhưng làm cho tổng giá trị của một đơn vị hàng hóa Giảm xuống.

Tăng năng suất lao động có thể phụ thuộc nhiều vào máy móc, kỹ thuật, Vì vậy, nó gần như là một yếu tố có “sức sản xuất” vô hạn, còn tăng cường độ lao động, làm cho lượng sản xuất ra tăng lên trong một đơn vị thời gian, nhưng giá trị của một đơn vị hàng hóa không đổi. Tăng cường độ lao động phụ thuộc thường xuyên vào thể chất và tinh thần của người lao động, Vì vậy, nó là yếu tố của ‘sức sản xuất” có giới hạn nhất định. Chính Vì vậy, tăng năng suất lao động có ý nghĩa tích cực hơn đối với sự phát triển kinh tế.

Thứ ba: Tính chất của lao động

– Tính chất của lao động cũng tác động nhất định đến lượng tổng giá trị của hàng hóa. Theo tính chất của lao động, có khả năng chia lao động thành lao động giản đơn và lao động phức tạp.

+ Lao động giản đơn là lao động mà một người lao động bình thường không cần phải trải qua đào tạo cũng có thể làm được.

+ Lao động phức tạp là lao động đòi hỏi phải được đào tạo, huấn luyện mới có khả năng làm được.

– Trong cùng một thời gian, lao động phức tạp tạo ra nhiều giá trị hơn lao động giản đơn. Lao động phức tạp thực chất là lao động giản đơn được nhân lên. Trong quá trình trao đổi hàng hóa, mọi lao động phức tạp đều được quy về lao động dễ dàng trung bình, và điều đó được quy đổi một cách tự phát sau lưng những vận hành sản xuất hàng hóa, hình thành những hệ số nhất định thể hiện trên thị trường.

Ngoài việc chia sẻ về các nhân tố gây ảnh hưởng lượng giá trị hàng hóa Chúng Tôi còn làm rõ ý nghĩa của chúng qua nội dung dưới đây của bài viết, mời Quý vị tiếp tục theo dõi.

✅ Mọi người cũng xem : thẻ hành lý là gì

Ý nghĩa của các nhân tố gây ảnh hưởng lượng tổng giá trị hàng hóa

– Thước đo lượng tổng giá trị của hàng hóa: Đo lượng lao động hao phí để tạo ra hàng hóa bằng thước đo thời gian như một giờ lao động, một ngày lao động… do đó, lượng giá trị của hàng hóa cũng do thời gian lao động quyết định. Trong thực tế, một loại hàng hóa đưa ra thị trường là do rất nhiều người sản xuất ra, nhưng mỗi người sản xuất do điều kiện sản xuất, trình độ tay nghề là không giống nhéu, nên thời gian lao động cá biệt để sản xuất ra hàng hóa của họ khác nhéu.

Mọi Người Xem :   Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy, ô tô là gì? xem ở đâu? - Dịch vụ thám tử tư Hoàn Cầu

– Thời gian lao động cá biệt quyết liệt lượng tổng giá trị cá biệt của hàng hóa mà từng người sản xuất ra. Vậy phải chăng lao động cá biệt nào càng lười biếng, vụng về, phải dùng nhiều thời gian hơn để làm ra hàng hóa, thì hàng hóa đó càng có thường xuyên giá trị? C.Mác viết: “Chỉ có lượng lao động xã hội cần thiết, hay thời gian lao động xã hội cần thiết để sản xuất ra một tổng giá trị sử dụng, mới quyết định đại lượng giá trị của tổng giá trị dùng ấy”.

– Thời gian lao động xã hội cần thiết là thời gian rất cần thiết để sản xuất ra một hàng hóa trong khó khăn bình thường của xã hội, tức là với mộ trình độ kỹ thuật trung bình trình độ khéo léo trung bình và cường độ lao động trung bình so với hoàn cảnh xã hội nhất định. Trong một xã hội có hàng triệu người sản xuất hàng hóa, với thời gian lao động cá biệt hết sức khác biệt nhéu, thì thông thường thời gian lao động xã hội rất cần thiết gần sát với thời gian lao động cá biệt của những người sản xuất và cing cấp đại bộ phận một loại hàng hóa nào đó trên thị trường.

Như vậy, các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng giá trị hàng hóa đã được công ty chúng tôi đã phân tích chi tiết trong bài viết phái trên. và cạnh đó, Chúng Tôi cũng phân tích một vài nội dung cơ bản liên quan tới lượng tổng giá trị hàng hóa.Các câu hỏi về lượng giá trị hàng hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lượng giá trị hàng hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lượng giá trị hàng hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lượng giá trị hàng hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lượng giá trị hàng hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lượng giá trị hàng hóa là gì


Các hình ảnh về lượng giá trị hàng hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về lượng giá trị hàng hóa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về lượng giá trị hàng hóa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóalượng giá trị hàng hóa là gì?Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóalượng giá trị hàng hóa là gì?Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóalượng giá trị hàng hóa là gì?Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóalượng giá trị hàng hóa là gì?Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóalượng giá trị hàng hóa là gì?Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóalượng giá trị hàng hóa là gì?Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng tổng…