Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”

Bài viết Giúp công nhân không dính “tín dụng đen” thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Giúp công nhân không dính “tín dụng đen” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giúp công nhân không dính “tín dụng đen””

Đánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”


Xem nhanh
Có người đã suýt phải mất mạng vì không trả được nợ vì vay tín dụng đen.

► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền Hình Việt Nam
►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24

Giúp làm công nhân không dính “tín dụng đen” Minh họa của ĐAN

Thiếu nguồn vay vốn tin cậy, làm công nhân bị lừa đảo trên mạng

Huyện Nhơn Trạch là địa phương có thường xuyên khu công nghiệp với hơn 100.000 công nhân, trong đó đa phần là lao động nhập cư.

Những tháng đầu năm 2022, huyện này đã ghi nhận hàng chục trường hợp bị lừa đảo khi vay tiền trên mạng, gây ra thiệt hại cho các nạn nhân là công nhân, người lao động có mức thu nhập thấp, phụ nữ nội trợ cần tiền để trang trải phí sinh hoạt… số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Anh P.V.T (ngụ thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) – phản ánh: “Một lần tình cờ lướt mạng tôi thấy quảng cáo về App cho vay tiền hồ sơ đơn giản, do cần vay tiền để trang trải chi phí sinh hoạt nên tôi tải về và đăng ký vay 60 triệu đồng. Nhưng tôi chưa vay được đồng nào thì lại bị lừa đảo chuyển ngược cho họ đến 81 triệu đồng. Tôi đã trình báo công an, nhưng hiện giờ đã tiền mất, tật mang”.

Mọi Người Xem :   Từ điển tiếng Đức - Việt, Việt - Đức

Tương tự, chị T.T.T.T (ngụ xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch), hiện đang là người lao động tại một công ty thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, kể lại: “Lướt Facebook tôi thấy tài khoản tên “N.T” đăng nội dung cho vay tiền. Tôi nhắn tin trao đổi cách thức vay thì được bắt buộc gửi hình ảnh sổ H.K, thẻ ATM chụp 2 mặt, hình ảnh màn hình Internet – banking và yêu cầu trong thẻ của tôi phải có 10% số tiền muốn vay.

Khi đó, tài khoản tôi có hơn 10,8 triệu đồng và tôi cũng không nghi ngờ gì nên đã gửi tất cả thông tin mà đối tượng này yêu cầu…”.

Sau vài động tác “xác nhận thông tin”, số tiền hơn 10 triệu đồng trong tài khoản chị T “biến mất”…

không chỉ bị lừa đảo vay tiền trên mạng xã hội, thực trạng “tín dụng đen” vẫn đang len lỏi, bủa vây cuộc sống công nhân, người lao động, đặc biệt là sau đợt dịch COVID-19 khi nhu cầu vay vốn của người lao động tăng cao, khiến người lao động càng dễ bị dính bẫy. 

Các cấp công đoàn trong tỉnh Đồng Nai đã đưa ra rất thường xuyên giải pháp thiết thực nhằm giúp công nhân tránh xa bẫy lừa đảo vay tiền, rời xa  tín dụng đen. mặc khác, thực tế số lượng công nhân được hỗ trợ vẫn còn khiêm tốn so với lực lượng công nhân lao động ở Đồng Nai lên tới hơn 1,2 triệu người.

Mọi Người Xem :   Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - buyer.com.vn

Nguồn vay vốn tin cậy, thiết thực giúp làm công nhân vượt khó 

công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom) là công ty có khoảng 25.000 công nhân. Ông Lê Nhật Trường – Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty TNHH Pousung Việt Nam cho biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Doanh nghiệp đã có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động nhưng công nhân lao động rất cần được quan tâm, hỗ trợ thường xuyên hơn nữa. Vì vậy, các chính sách vay vốn từ gói tín dụng 20.000 tỉ đồng nếu đến được với công nhân sẽ rất thiết thực, giúp cuộc sống họ giảm bớt điều kiện.

Để giúp làm công nhân rời xa bẫy vay tiền lừa đảo hay tín dụng đen, ông Trường cho biết, CĐCS Doanh nghiệp đã liên lạc với các công ty tài chính chính thống, có uy tín như Quỹ CEP, các ngân hàng… tạo nguồn vốn cho NLĐ vay, đến nay đã tổ chức cho hàng chục nghìn lượt làm công nhân vay với số tiền hàng nghìn tỉ đồng, giúp thường xuyên làm công nhân tránh xa tín dụng đen, liên kết được công nhân lao động với tổ chức Công đoàn. 

mặt khác, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai mới đây cũng vừa ký kết biên bản ghi nhớ chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ với một dịch vụ tài chính. 

Nội dung ký kết gồm các gói vay tiêu sử dụng ưu đãi, thẻ tín dụng dành riêng cho đoàn viên, NLĐ làm việc tại Đồng Nai, nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn mua sắm, sửa chữa nhà cửa, cho vay tiền trả góp, thẻ rút tiền mặt khẩn cấp với lãi suất ưu đãi.

Mọi Người Xem :   Thể nhân là gì? Các quy định về năng lực pháp luật của thể nhân?

Chương trình ký kết nhằm đưa các vận hànhtư vấn tài chính xuống tận cơ sở, đến được với đoàn viên, NLĐ hiệu quả, thiết thực nhất, giúp NLĐ kịp thời giải quyết những khó khăn, áp lực trong đời sống để yên tâm làm việc.

Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ phối hợp triển khai gói vay

Theo ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trước thông tin, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai gói vay 20.000 tỉ với lãi suất ưu đãi, đoàn viên và người lao động ở khu công nghiệp rất mừng, phấn khởi.

“Chúng tôi sẽ bố trí lịch làm việc với Ngân hàng Nhà nước tại tỉnh Bình Dương để triển khai nhénh gói hỗ trợ vay này. Chúng tôi cũng đề nghị công đoàn các cấp lập danh sách những nhé̂n viên, đoàn viên, lao động có nhu cầu vay vốn.

Khi chính sách được triển khai, tổ chức công đoàn ở Bình Dương sẽ cố gắng nhénh nhất hỗ trợ người lao động hoàn tất hồ sơ để tiếp cận gói vay này.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền để người lao động rời xa các hình thức tín dụng đen” – ông Nguyễn Đình Khánh cho biết.Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lừa đảo tín dụng đen là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì Bài viết Tính chất hóa học…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì Bài viết Sorbitol là gì? Tác…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì Bài viết Bạc là gì? Những…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì Bài viết CH3Cl – metyl clorua…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì Bài viết Aqua trong mỹ phẩm…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giúp công nhân không dính “tín dụng đen”Các câu hỏi về lừa đảo tín dụng đen là gì Bài viết I2 – Iot –…