Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bài viết Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng”

Đánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng


Xem nhanh
Nhớ nhấn SUBSCRIBE (đăng ký kênh) u0026 bật 🔔 để cập nhật những thông tin mới nhất về Tâm lý học từ PsyWic-V

Lòng Tự Trọng - Lòng Tự Trọng Là Gì?
Producer: Kha Vũ
Scriptor: Hoa Võ
Voiceover: Đăng Khoa
Translator: Thiên Trúc

✪✪✪ Kết nối với PsyWicV - Tâm Lý Cho Người Việt:
🔸Facebook: https://www.facebook.com/PsyWicV
🔸Youtube: https://www.youtube.com/PsyWicV​​

💦 PsyWicV là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích đem đến những thông tin tâm lý hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Để làm được điều này chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Ngoài share, like và subscribe, quý vị còn có thể hỗ trợ chúng tôi về mặt tài chính để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung. Nếu quý vị thấy những video này hữu ích và muốn những thông tin này đến được với nhiều người hơn nữa, quý vị có thể đóng góp thông qua:
💸 PayPal: https://paypal.me/PsyWic
👉 Quý vị bấm vào nút SEND và chọn số tiền mình muốn hỗ trợ. Số tiền có thể chỉ bằng một phần ăn sáng từ mọi người nhưng lại là sự giúp đỡ to lớn cho PsyWicV. Xin cảm ơn rất nhiều!

----------
© Bản quyền thuộc về PsyWic-V.
👉 Xin vui lòng không cut và re-up videos của PsyWic-V dưới mọi hình thức.
👉 Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

#PsyWicV​ #Tamlyhoc #LongTuTrong​ #LòngTựTrọng

Cùng THPT Sóc Trăng tìm hiểu lòng tự trọng là gì? The current key as any world?

Nội dung

Bài viết liên quan
 • Điểm chấm, phân loại biển Việt Nam
  tally là gì? Kiểm soát hàng hóa (Tally)
 • Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
  1000 lời chúc 20/11 cho thầy cô ngắn gọn, có ý nghĩa
  3 giờ trước
 • Lời chúc 20/11 hay nhất
  999+ Lời chúc 20/11 cho cô chủ nhiệm hay, có ý nghĩa
 • Ngôn ngữ Nhất Trì là ai? Người đoản mệnh của em - Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada
  Ngôn ngữ Nhất Trì là ai? Những điều cần biết về Language Nhất Trì
 • 1 Lòng tự trọng là gì?
 • 2 Phân cấp xin trọng lượng
 • 3 Vì sao mỗi chúng ta phải có lòng quan trọng? li >
 • 4 The show the special features
 • 5 hệ lụy khi đánh mất lòng tự trọng là gì? li >
 • 6 Làm gì để nâng cao lòng tự trọng?
  • 6.1 Suy nghĩ chín chắn hơn
  • 6.2 Set kỳ vọng và mục tiêu cho bản thân
  • 6.3 Giúp đỡ người khác
  • 6.4 thay đổi cái nhìn về sự việc hoàn toàn
  • 6.5 Hãy ngừng so sánh bản thân với những người khác
 • 7 Điểm khác biệt giữa tự ái và tự trọng là gì? li>
 • 8 Những câu nói hay nhất về lòng tự trọng

Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọng là coi trọng chất lượng, danh sách dự án và tư cách của từng người. Bất kỳ ai cũng đều có lòng quan trọng. Nếu mất lòng tự trọng, bạn sẽ đánh mất chính bản thân mình.

Người có lòng tự trọng là những người hiểu giá trị của mình, biết mình là ai, mình có những gì,… Và họ luôn cố gắng bảo vệ lòng tự trọng đó của mình, không cho bất kỳ ai xâm phạm và cũng không bao giờ làm những điều trái lương tâm.

Mọi Người Xem :   Banca ngân hàng là gì
tự trọng là gì
Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọng được chia thành 2 chức vụ là: lòng tự trọng cao và lòng tự trọng thấp. Những người có lòng tự trọng thấp luôn nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực, phiến diện. Họ luôn nghĩ những thứ đang xảy ra không quan trọng đối với họ và có cách cư xử, suy nghĩ làm mất đi giá trị của bản thân. Ngược lại với những người có lòng tự trọng, họ không bao giờ coi rẻ giá trị bản thân vì bất cứ điều gì, mọi hành động và suy nghĩ của họ đều đặn cho thấy họ là người liêm khiết, chính trực, dám làm dám nhận.

✅ Mọi người cũng xem : luân thường đạo lý là gì

Phân cấp lòng tự trọng 

Ai ai cũng có lòng tự trọng chỉ là khác nhéu về mức độ thôi. Tự trọng được chia thành hai cấp bậc là lòng tự trọng cao và lòng tự trọng thấp. chi tiết:

 • Những người có lòng tự trọng thấp đa phần là những người ích kỷ, bất chấp tất cả thủ đoạn để đạt được lợi ích cá nhân. Họ luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tiêu cực, phiến diện. Những người có lòng tự trọng thấp sẽ cho rằng những điều đang xảy ra không hề quan trọng đối với họ và có cách cư xử làm mất đi tổng giá trị bản thân.
 • Ngược lại, những người có lòng tự trọng cao sẽ không bao giờ coi rẻ tổng giá trị của bản thân vì bất cứ điều gì. Tất cả hành động, suy nghĩ của họ đều đặn toát ra là những người liêm khiết, chính trực, dám làm dám nhận. Đối với những người có lòng tự trọng cao, lòng tự trọng chính là kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động. Lòng tự trọng sẽ là động lực để họ luôn cảm thấy tự tin, phát triển bản thân và sự nghiệp dù gặp bất kỳ hoàn cảnh nào.

DẠY TRẺ VỀ LÒNG TỰ TRỌNG | Kỹ Năng Sống

Mô tả video

Lòng tự trọng là một bài học kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ. Vậy lòng tự trọng xuất phát từ đâu và mang ý nghĩa gì? Khi xây dựng lòng tự trọng cho trẻ chúng ta cần chú ý những điều gì? Hãy cùng Kỹ Năng Sống tìm hiểu thông qua Video này nhé.nn➤ Đừng quên Đăng ký (Subscribe) kênh YouTube Kỹ Năng Sống để xem được những video mới nhất nhé!!! nSubscribe: https://www.youtube.com/KyNangSongVTV3n ___________________________________ n➤ Kỹ Năng Sống – Kênh chia sẻ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho mọi lứa tuổi.n➤ HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI: nFacebook: https://www.facebook.com/KNS.kynangsong.vn nWebsite: https://kynangsongvtv3.wordpress.com/ n– © Copyright by Dolphin Media ☞ Do not Reupnn#kỹnăngsống #kynangsong #lòngtựtrọng #giáodụctrẻem

Vì sao mỗi chúng ta phải có lòng tự trọng?

không những là một phẩm chất cao quý, lòng tự trọng còn mang đến thường xuyên ý nghĩa tích cực cho con người như:

 • Giúp chúng ta biết cách tôn trọng bản thân tương đương tôn trọng người khác.
 • Tạo động lực để chúng ta vượt qua mọi điều kiện, gian khổ trong đời sống để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tự trọng là động lực để chúng ta mạnh mẽ bước tiến và gặt hái thường xuyên thành công.
 • cải thiện phẩm giá và sự uy tín cho bản thân.
 • Được nhiều người yêu mến, nể phục và tôn trọng.

Lòng tự trọng giúp con người nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực, tạo động lực và tự tin vững bước trên con đường của chính mình.

Lòng tự trọng chính là cầu nối gắn kết niềm tin và tư duy. Người có tự trọng cao luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực. Họ lấy nguồn năng lượng lạc quan làm kim chỉ nam cho mọi hành động của bản thân. Và cũng từ những tín hiệu tích cực đó, người tự trọng cao sẽ biết cách tạo động lực và tự tin bước đi trên con đường của mình.

Với người có tự trọng thấp thì khác. Lăng kính tiêu cực luôn là điều họ bị chi phối. Từ đó họ dễ dàng cư xử theo hướng làm mất giá trị của bản thân. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của họ trong mắt đối phương, khiến tâm trí họ mông lung và mất đi sự định hướng. Nếu không muốn tương lai bị ảnh hưởng, việc nuôi dưỡng lòng tự trọng là điều mà tất cả chúng ta nên làm ngay hôm nay.

tự trọng là gì
Lòng tự trọng có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Những biểu hiện đặc trưng của lòng tự trọng

Khi đời sống ngày càng xô bồ thì lòng tự trọng ngày càng được đề cao. Con người cần phải có lòng tự trọng để biết cách đối nhân xử thế, biết mình cần làm gì và muốn làm gì để phân biệt được đúng – sai, phải – trái, ngăn ngừa bản thân làm những việc trái với lương tâm.

Mỗi chúng ta không phải ai phát sinh đều hoàn hảo cả. Ai cũng có những khuyết điểm cần sửa chữa và khắc phục từng ngày. Và chính lòng tự trọng sẽ là kim chỉ nam giúp chúng ta có hướng đi cụ thể, rõ ràng hơn cho bản thân.

Trong cuộc sống, lòng tự trọng hiện hữu trong mọi vận hành sống thường ngày, từ những việc to lớn cho đến những hành động rất nhỏ. có khả năng liệt kê một số biểu hiện của lòng tự trọng như:

 • Luôn cố gắng hoàn thành công việc mình chịu trách nhiệm bằng chính tiềm lực bản thân.
 • Sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra, không bao giờ đổ lỗi cho người khác để phủ nhận sai sót của bản thân.
 • Tự nhận ra lỗi lầm của bản thân và lắng nghe góp ý của người khác với thái độ cầu tiến.
 • Sống nhã nhặn, luôn chan hòa vui vẻ với người khác. Họ luôn ý thức rằng tôn trọng người khác là tôn trọng chính bản thân mình.
 • Có chứng kiến, kiên định với các hoạch định, mục tiêu của bản thân, không bị tác động bởi những yếu tố tiêu cực.
 • ngoài ra, tự trọng còn được thể hiện trong nhiều hành động nhỏ như: không tham tiền bạc của người khác, nhặt được của rơi trả lại cho người mất. Lỡ va quệt vào người khác khi tham gia giao thông thì sẽ xin phép lỗi, hỏi han người đó cẩn thận,….
tự trọng là gì
Người có lòng tự trọng sẽ không đùn đẩy trách nhiệm cho người khác

hậu quả khi đánh mất lòng tự trọng là gì?

Một người không có lòng tự trọng sẽ rất khó để có khả năng thành công. Họ luôn cảm thấy mình thiệt thòi hơn người khác, không đủ tài năng, không đủ giỏi giang. Do vậy, họ thường có khuynh hướng bộc lộ những điều xấu, không dám đặt ra mục tiêu phát triển cho bản thân. Họ không có niềm tin rằng mình xứng đáng và có cơ hội thành công. Do vậy, họ thu mình vào vỏ ốc chật hẹp, không dám làm bất cứ điều gì bởi họ sợ phạm sai lầm, sợ thất bại, sợ bị người khác từ chối. Họ cũng rất dễ bị tổn thương và dễ tự ái.

Từ đó, họ cảm thấy mình vô dụng và bất lực, không thể thay đổi được điều gì. Từ đó, khiến họ có khuynh hướng coi thường, lăng mạ người khác.

✅ Mọi người cũng xem : bún riêu chay ở đâu

Làm gì để cải thiện lòng tự trọng?

Suy nghĩ chín chắn hơn

Những suy nghĩ tích cực sẽ luôn là liều thuốc bổ giúp bạn thoát khỏi sự u mê, lạc lối. Hãy giữ cho mình thái độ sống tích cực, luôn lạc quan, yêu đời. Hãy tự biến mình trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho bản thân. Tự an ủi tinh thần để bạn có động lực cố gắng và có những suy nghĩ tích cực hơn nha!

Đặt kỳ vọng và mục tiêu cho bản thân

Hãy ghi ra tất cả những điều mà bạn muốn thực hiện ra một tờ giấy. Ví dụ như quyết liệt học một ngôn ngữ mới, giao lưu kết bạn, làm tình nguyện viên,… Chỉ khi bạn có những mục tiêu cụ thể thì bạn mới có định hướng cho những hành động tiếp theo của bản thân. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu dễ dàng nhất vì nó dễ thực hiện và tạo sự khích lệ cho bản thân cực kỳ hiệu quả.

đặt mục tiêu cố gắng cho bản thân
Đặt mục tiêu cho bản thân

Giúp đỡ người khác

Khi bạn cho đi một điều gì, thứ bạn nhận lại không phải là tổng giá trị vật chất nhưng nó vẫn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và an nhiên. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng sự hài lòng với bản thân. Từ đó giúp trau dồi lòng tự trọng trong mỗi cá nhân.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống mes là gì

thay đổi cái nhìn về sự hoàn hảo

Trên đời này không có bất cứ thứ gì nảy sinh đều đặn hoàn hảo cả. Và độ hoàn hảo như thế nào sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận cũng như suy nghĩ của mỗi người. nhiều người vẫn cho rằng sự hoàn hảo là đích đến và là động lực để tạo sự cố gắng cho tất cả việc làm của mình. Thay vì hướng đến những mơ ước và hoài bão viển vông, hãy không ngừng cố gắng, nỗ lực, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thành quả xứng đáng. Có mơ ước, khát khao là một điều tốt song chỉ suốt ngày nghĩ về nó mà quên đi những việc cần phải làm để đạt được nó thì điều đó là nhớ đừng nên.

Mọi Người Xem :   Hợp đồng bảo hiểm là gì? Hợp đồng bảo hiểm có đặc trưng gì?

Hãy ngừng so sánh bản thân với những người khác

Sự so sánh chỉ khiến bạn thiếu tự tin, mất niềm tin vào bản thân và chỉ cảm thấy mình thua kém so với những người khác. Hãy luôn nhớ rằng, mọi sự so sánh đều đặn là khập khiễng. VÌ vậy, thay vì so sánh bản thân mình với những người khác, hãy tự đo lường chính mình, tập trung vào bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, thoải mái và nuôi dưỡng lòng tự trọng tốt hơn.

không đánh giá bản thân mình với bất kỳ ai
Không so sánh mình với những người khác

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm gic là gì

Điểm khác biệt giữa tự ái và tự trọng là gì?

Tự trọng là biểu hiện cho cái “tôi” cá nhân. do đó, đôi khi nó khiến cho nhiều người cảm thấy lòng tự trọng giống với tự ái. tuy nhiên, tự trọng khác hoàn toàn so với tự ái. Tự trọng xuất phát từ việc coi trọng nhân cách, phẩm vị và tổng giá trị nội tại trong mỗi con người, tất cả nhằm làm đẹp cho cộng đồng và cho xã hội.

Ngược lại, tự ái có nghĩa là chỉ biết yêu thương bản thân, coi mình là “trung tâm của vũ trụ”, là trên hết. Tất cả mọi hành động của người tự ái đều đặn chỉ vì mục đích cá nhân, bất chấp danh dự, quyền lợi của người khác. Tự ái chính là cội nguồn của những hành vi hẹp hòi, xấu hổ và ích kỷ.

Lòng tự trọng có thể được tiếp thu bởi từ sự giáo dục tốt đẹp của gia đình, của nhà trường và xã hội. tuy nhiên, bản thân mỗi người cũng phải tự nhận thức, tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp để trở thành một người tốt, một người tử tế.

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ là gì

Những câu nói hay nhất về lòng tự trọng

 1. Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng. (Hồ Chí Minh)
 2. Ngay cả khi trong túi hết tiền, cái mũ trên đầu anh cũng phải đội cho ngay ngắn. (Ngạn ngữ Nga)
 3. Cái gì không thuộc về mình thì đừng có lấy, đói quá thì đi xin phép. Đã làm người thì phải có lòng tự trọng. (Nguyễn Bá Thanh)
 4. Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu. (Thomas Carlyle)
 5. Ai cũng có lòng tự trọng. Tôi sẵn sàng quên đi nó, nhưng do mình tự quyết chứ không phải vì ai đó bảo mình. (Denis Diderot).
tự trọng là gì
Những câu nói hay nhất về lòng tự trọng

Lòng tư trọng là yếu tố quan trọng tạo nên tổng giá trị của con người, hướng chúng ta đến những hành động và suy nghĩ tích cực. Đồng thời, nó cũng góp một phần quan trọng làm nên sự giàu đẹp, văn minh cho xã hội. Vì vậy, chúng ta cần phải rèn luyện đức tính này mỗi ngày.

Qua bài viết trên, THPT Sóc Trăng đã giúp các em học sinh hiểu rõ lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của lòng tự trọng? Tại sao tất cả chúng ta phải có lòng tự trọng,… Các em học sinh có thể truy cập website THPT Sóc Trăng để tìm hiểu thường xuyên bài viết hữu ích, phục vụ cho quy trình học tập và thi cử.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)


Các câu hỏi về lòng tự trọng có nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lòng tự trọng có nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lòng tự trọng có nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lòng tự trọng có nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lòng tự trọng có nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lòng tự trọng có nghĩa là gì


Các hình ảnh về lòng tự trọng có nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về lòng tự trọng có nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về lòng tự trọng có nghĩa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc TrăngLòng tự trọng là gì?Phân…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc TrăngLòng tự trọng là gì?Phân…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc TrăngLòng tự trọng là gì?Phân…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc TrăngLòng tự trọng là gì?Phân…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc TrăngLòng tự trọng là gì?Phân…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện của người có lòng tự trọng? – Trường THPT Thành Phố Sóc TrăngLòng tự trọng là gì?Phân…

This Post Has One Comment

Comments are closed.