Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếu

Bài viết Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếu”

Đánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếu


Xem nhanh
Tại Việt Nam, Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tính đến ngày 31/3, lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Việt Nam là 2,399%, thấp hơn so với một số nước trong khu vực ASEAN.
Khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu Chính phủ Việt Nam và Mỹ có xu hướng nới rộng ở các kỳ hạn ngắn và thu hẹp ở các kỳ hạn dài khi tốc độ tăng của lợi suất Mỹ đang nhanh hơn Việt Nam.
#traiphieu #loisuattraiphieu #traiphieuchinhphuMy
---
#TaiChinhKinhDoanh
Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam - Vietnam Wealth Advisors (VWA)
Facebook: https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
Tiktok: https://www.tiktok.com/@taichinhkinhdoanhafa
Spotify: https://open.spotify.com/show/4fVFOPGua325fIsoTvW6M6
Công ty AFA Capital: http://afacapital.vn
Liên hệ AFA Capital: https://bit.ly/2Z7RpUr
----
#TOPI - Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
???? Download ứng dụng và trải nghiệm tại: https://app.topi.vn/download
???? Website Topi: https://topi.vn/
???? Fanpage: https://www.facebook.com/topivn
---
- #WealthIntelligence - Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/
Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
- CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia). #phantichtaichinh

- FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM

Lợi suất trái phiếu chính phủ trong tiếng Anh là Government Bond Yield, được hiểu là lãi suất được trả cho việc sở hữu trái phiếu chính phủ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Có đặc điểm như thế nào? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ la gì
lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì?

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là lợi tức đầu tư, được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm, đối với các nghĩa vụ nợ của chính phủ Hoa Kỳ. Nhìn theo một cách khác, lợi tức kho bạc là lãi suất hiệu dụng mà chính phủ Hoa Kỳ trả để vay tiền trong các khoảng thời gian khác nhau.

Mọi Người Xem :   Top 9 Địa Điểm Tiêm Chủng Cho Trẻ Tốt Nhất Trên Toàn Quốc | Cleanipedia

Lợi tức kho bạc không chỉ ảnh hưởng đến số tiền chính phủ trả để đi vay và số tiền nhà đầu tư kiếm được bằng cách mua trái phiếu chính phủ. Chúng cũng ảnh hưởng đến lãi suất mà các cá nhân và doanh nghiệp phải trả để vay tiền để mua bất động sản, xe cộ và thiết bị. Lợi tức kho bạc cũng cho chúng ta biết cảm nhận của các nhà đầu tư về nền kinh tế. Lợi tức trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ càng cao, các nhà đầu tư càng có niềm tin vào triển vọng kinh tế. Nhưng lợi suất dài hạn cao cũng có thể là tín hiệu cho thấy lạm phát gia tăng trong tương lai.

Khi chính phủ Hoa Kỳ cần huy động vốn cho các dự án nguồn, chẳng hạn như xây dựng cơ sở hạ tầng mới, nó sẽ phát hành các công cụ nợ thông qua Bộ Tài chính Hoa Kỳ . Các loại công cụ nợ mà chính phủ phát hành bao gồm tín phiếu kho bạc (T-bill), tín phiếu kho bạc (T-note) và trái phiếu kho bạc (T-trái phiếu), có các kỳ hạn khác nhau lên đến 30 năm. Tín phiếu là trái phiếu ngắn hạn có thời gian đáo hạn trong vòng một năm, tín phiếu có thời gian đáo hạn từ 10 năm trở xuống và trái phiếu T là trái phiếu dài hạn có thời gian đáo hạn là 20 và 30 năm.

Kho bạc được coi là một khoản đầu tư có rủi ro thấp vì chúng được hỗ trợ bởi niềm tin và tín dụng đầy đủ của chính phủ Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư mua các Kho bạc này cho chính phủ vay tiền. Đến lượt mình, chính phủ trả lãi cho những trái chủ này như một khoản đền bù cho khoản vay đã cung cấp. Các khoản thanh toán lãi suất, được gọi là phiếu giảm giá , thể hiện chi phí đi vay của chính phủ. Tỷ lệ hoàn vốn hoặc lợi tức mà các nhà đầu tư yêu cầu khi cho chính phủ vay tiền của họ được xác định bởi cung và cầu.

Kho bạc được phát hành với mệnh giá và lãi suất cố định và được bán tại cuộc đấu giá ban đầu hoặc trên thị trường thứ cấp cho người trả giá cao nhất.

Khi có nhiều nhu cầu về chứng khoán, giá được đặt mua cao hơn mệnh giá của nó và giao dịch ở mức phí bảo hiểm . Điều này làm giảm lợi tức mà nhà đầu tư sẽ nhận được vì chính phủ chỉ hoàn trả mệnh giá của công cụ vào ngày đáo hạn. Ví dụ: một nhà đầu tư mua trái phiếu với giá 10.090 đô la sẽ chỉ được hoàn trả bằng mệnh giá 10.000 đô la khi trái phiếu đáo hạn. Khi lợi tức kho bạc giảm, lãi suất cho vay đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng giảm theo.

Nếu nhu cầu về Kho bạc thấp, lợi tức Kho bạc tăng lên để bù đắp cho nhu cầu thấp hơn. Khi nhu cầu thấp, các nhà đầu tư chỉ sẵn sàng trả một số tiền dưới mệnh giá. Điều này làm tăng lợi tức cho nhà đầu tư vì anh ta có thể mua trái phiếu với giá chiết khấu và được hoàn trả toàn bộ mệnh giá vào ngày đáo hạn. Khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, lãi suất trong nền kinh tế cũng tăng do chính phủ phải trả lãi suất cao hơn để thu hút nhiều người mua hơn trong các cuộc đấu giá trong tương lai.

Mọi Người Xem :   Công ty in catalogue giá rẻ #1 Hà Nội - In Đại Minh

Lợi tức kho bạc có thể tăng lên nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng mục tiêu đối với lãi suất quỹ liên bang (nói cách khác, nếu nó thắt chặt chính sách tiền tệ), hoặc ngay cả khi các nhà đầu tư chỉ mong đợi lãi suất huy động vốn tăng lên.

Mỗi chứng khoán Kho bạc có một lợi suất khác nhau. Trong trường hợp bình thường, chứng khoán Kho bạc dài hạn có lợi suất cao hơn chứng khoán Kho bạc ngắn hạn. Vì thời gian đáo hạn của tín phiếu kho bạc rất ngắn, chúng thường mang lại lợi suất thấp nhất so với trái phiếu chữ T và trái phiếu chữ T. Kể từ ngày 7 tháng 2 năm 2020, lợi tức kho bạc trên tín phiếu kỳ hạn 3 tháng là 1,56%; kỳ hạn 10 năm là 1,59% và kỳ hạn 30 năm là 2,05%. Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố lợi tức của tất cả các chứng khoán này hàng ngày trên trang web của mình .

lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì?
lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì?

Trong khi trái phiếu kho bạc và trái phiếu cung cấp các khoản thanh toán bằng phiếu giảm giá cho người sở hữu trái phiếu, T-bill tương tự như trái phiếu không phiếu giảm giá không có khoản thanh toán lãi suất nhưng được phát hành với chiết khấu theo mệnh giá . Một nhà đầu tư mua hóa đơn trong một cuộc đấu giá hàng tuần với giá thấp hơn mệnh giá và đổi nó khi đáo hạn với mệnh giá. Trong trường hợp này, chênh lệch giữa giá đấu và mệnh giá là tiền lãi có thể được sử dụng để tính lợi tức kho bạc. Bộ Ngân khố sử dụng hai phương pháp để tính lợi tức trên tín phiếu có kỳ hạn dưới một năm: phương pháp chiết khấu và phương pháp đầu tư.

Theo phương pháp lợi tức chiết khấu, lợi nhuận được tính theo phần trăm của mệnh giá, không phải giá trị mua. Ví dụ: một nhà đầu tư mua hóa đơn thanh toán trong 90 ngày với giá 9.800 đô la cho mỗi mệnh giá 10.000 đô la sẽ có lợi nhuận là:

Lợi nhuận chiết khấu = [(10.000 đô la – 9.800 đô la) / 10.000 đô la] x (360/91) = 7,91%

Theo phương pháp lợi suất đầu tư, lợi tức kho bạc được tính bằng phần trăm giá mua, không phải mệnh giá. Theo ví dụ của chúng tôi ở trên, lợi nhuận theo phương pháp này là:

Lợi tức đầu tư = [(10.000 đô la – 9.800 đô la) / 9.800 đô la] x (365/91) = 8,19%

Lưu ý rằng số ngày mỗi năm được sử dụng theo cả hai phương pháp là khác nhau. Phương pháp chiết khấu sử dụng 360, là số ngày được các ngân hàng sử dụng để xác định lãi suất ngắn hạn. Lợi tức đầu tư sử dụng số ngày trong năm dương lịch, là 365 hoặc 366. Do giá mua của tín phiếu Kho bạc luôn nhỏ hơn mệnh giá, phương pháp chiết khấu có xu hướng làm thấp hơn lợi tức.

Mọi Người Xem :   Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị

Tỉ lệ lợi nhuận cho nhà đầu tư giữ trái phiếu kho bạc và trái phiếu kho bạc bao gồm các khoản thanh toán coupon rằng họ nhận được nửa năm và mệnh giá của trái phiếu mà họ đang trả khi đến hạn. Trái phiếu và trái phiếu có thể được mua bằng mệnh giá , chiết khấu hoặc trả phí, tùy thuộc vào nhu cầu và cung của các chứng khoán này khi đấu giá hoặc trên thị trường thứ cấp. Nếu Kho bạc được mua bằng mệnh giá, thì lợi tức của nó bằng với lãi suất trái phiếu của nó; nếu ở mức chiết khấu, lợi tức sẽ cao hơn lãi suất coupon và lợi nhuận sẽ thấp hơn lãi suất coupon nếu được mua với giá ưu đãi.

Công thức tính lợi tức kho bạc đối với trái phiếu và trái phiếu nắm giữ đến ngày đáo hạn là:

Lợi tức kho bạc = [C + ((FV – PP) / T)] ÷ [(FV + PP) / 2]

trong đó C = lãi suất phiếu giảm giá

FV = mệnh giá

PP = giá mua

T = thời gian đến hạn

Lợi tức của trái phiếu kỳ hạn 10 năm với phiếu giảm giá 3% được mua với mức phí bảo hiểm là 10.300 đô la và được giữ đến ngày đáo hạn là:

Lợi tức kho bạc = [$ 300 + (($ 10.000 – $ 10.300) / 10)] ÷ [($ 10.000 + $ 10.300) / 2]

= $ 270 / $ 10.150 = 2,66%

Do rủi ro thấp, Kho bạc có lợi tức thấp so với nhiều khoản đầu tư khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc rất thấp, giống như lợi suất được quan sát vào năm 2020 cho đến nay, có thể khiến các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu, có lợi nhuận cao hơn.

Trên đây là những kiến thức về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹđánh giá sàn muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết có thể giúp ích trong quá trình đầu tư của trader.

Nguồn: https://www.investopedia.com/terms/t/treasury-yield.aspCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì


Các hình ảnh về lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về lợi suất trái phiếu kho bạc mỹ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếuCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếuCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếuCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếuCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếuCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là gì? Đặc điểm của lợi suất tái phiếuCác câu hỏi về lợi suất trái phiếu kho…