Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàng

Bài viết Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Tín dụng – Ngân hàng”

Đánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàng


Xem nhanh
Tại Việt Nam, Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tính đến ngày 31/3, lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Việt Nam là 2,399%, thấp hơn so với một số nước trong khu vực ASEAN.
Khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu Chính phủ Việt Nam và Mỹ có xu hướng nới rộng ở các kỳ hạn ngắn và thu hẹp ở các kỳ hạn dài khi tốc độ tăng của lợi suất Mỹ đang nhanh hơn Việt Nam.
#traiphieu #loisuattraiphieu #traiphieuchinhphuMy
---
#TaiChinhKinhDoanh
Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam - Vietnam Wealth Advisors (VWA)
Facebook: https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
Tiktok: https://www.tiktok.com/@taichinhkinhdoanhafa
Spotify: https://open.spotify.com/show/4fVFOPGua325fIsoTvW6M6
Công ty AFA Capital: http://afacapital.vn
Liên hệ AFA Capital: https://bit.ly/2Z7RpUr
----
#TOPI - Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
???? Download ứng dụng và trải nghiệm tại: https://app.topi.vn/download
???? Website Topi: https://topi.vn/
???? Fanpage: https://www.facebook.com/topivn
---
- #WealthIntelligence - Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/
Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
- CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia). #phantichtaichinh

- FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM

Giá vàng tuần tới: Coi chừng cú sốc từ lợi suất trái phiếu Mỹ

Diễn biến thị trường trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm trong 5 năm qua.

Tính từ năm 2018, đây là lần đầu tiên lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức gần 3%, cụ thể là 2,986%.

Trái phiếu chính phủ là một khoản cho vay đối với Chính phủ Mỹ và thường được xem là một sự đặt cược an toàn đối với giới đầu tư vì khoản vay này có rủi ro ít, nguy cơ không được hoàn trả rất thấp.

Cột mốc quan trọng này diễn ra khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tuần này.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày với một tuyên bố về quyết định của họ về lãi suất dự kiến sẽ tăng bao nhiêu phần trăm.

Lạm phát gia tăng và việc FED có kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ để chống lại những áp lực về giá này đã làm dấy lên lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Những lo ngại này đã khiến các nhà đầu tư bán ra trái phiếu gần đây, đẩy lợi suất cao hơn.

Biến động lợi suất các kỳ hạn trái phiếu Mỹ (Nguồn: CNBC).

Biến động lợi suất các kỳ hạn trái phiếu Mỹ (Nguồn: CNBC).

Trong khi đó, kỳ vọng ngày càng tăng về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ sớm tăng lãi suất đã được phản ánh trong diễn biến trên thị trường trái phiếu Đức. Theo dữ liệu của Reuters, gói trái phiếu 10 năm của Đức đã tăng 4 điểm cơ bản đạt 1% lần đầu tiên kể từ năm 2015, trước khi giảm trở lại vào cuối ngày.

Các ngân hàng trung ương đang tìm cách tăng lãi suất như một phần của quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ, kéo lùi sự hỗ trợ kinh tế được cung cấp trong đại dịch COVID-19. Lạm phát gia tăng, được thúc đẩy cao hơn bởi cuộc chiến Nga-Ukraine, đã chứng kiến FED đặc biệt tìm cách đẩy nhanh chu kỳ tăng lãi suất của mình để kiềm chế giá tăng.

Cuộc chiến để kiểm soát lạm phát diễn ra trong bối cảnh lo ngại rằng điều này thực sự có thể cản trở tăng trưởng kinh tế. Cuộc chiến Nga-Ukraine, vốn đã khiến lạm phát tăng cao, cũng làm tăng thêm những lo ngại xung quanh tăng trưởng kinh tế. Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội phê chuẩn 33 tỷ USD hỗ trợ thêm cho cuộc chiến ở Ukraine.

Mọi Người Xem :   Đề văn nghị luận và việc lập ý cho bài văn nghị luận

FED tăng lãi suất, giá vàng tuần tới sẽ “co giật” mạnh?

Thị trường trái phiếu đang phát đi một tín hiệu mang tính cảnh báo vốn đã đoán đúng gần như mọi đợt suy thoái trong 60 năm qua, đó là khả năng đảo ngược của đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Một đường cong lợi suất đảo ngược thường được xem là một dấu hiệu cho thấy giới đầu tư đang lo ngại về tương lai gần hơn là dài hạn, khiến lãi suất của các loại trái phiếu kỳ hạn ngắn tăng lên cao hơn lãi suất của các loại trái phiếu kỳ hạn dài.

Dù hiện tại đường cong lợi suất vẫn chưa đảo ngược, nhưng hiện tượng này sắp diễn ra. Và đây không phải là một điều đáng ngạc nhiên, khi xét đến tác động của căng thẳng Nga-Ukraine, và những hệ quả về kinh tế của nó, đối với nền kinh tế toàn cầu.

Lợi suất trái phiếu tăng làm giảm nhu cầu đầu tư vào cổ phiếu.

Lợi suất trái phiếu tăng làm giảm nhu cầu đầu tư vào cổ phiếu.

Các nhà kinh tế khi đánh giá quỹ đạo của một nền kinh tế đều rất chú trọng và sử dụng lợi suất trái phiếu chính phủ để đưa ra đánh giá. Thông thường khi các nhà đầu tư bán trái phiếu chính phủ, giá giảm và lợi suất tăng. Nếu lợi suất của một trái phiếu cao hơn nhiều so với giá khi nó được phát hành thì có khả năng là chính phủ phát hành bị căng thẳng về tài chính, rủi ro không trả được vốn có thể xảy ra.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, về mặt lý thuyết lợi suất trái phiếu chính phủ sẽ có mối quan hệ nghịch chiều với giá của nó. Có nghĩa là khi lợi suất trái phiếu tăng, giá sẽ giảm, vì khi đó người mua trái phiếu phải trả lãi suất cao hơn. Điều này khiến cho trái phiếu đó trở nên kém hấp dẫn, giá trái phiếu giảm và ngược lại. Khi đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ đi lên thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư về một nền kinh tế sẽ đi lên, phục hồi tốt hơn và ngược lại.

 Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng, lãi suất ngắn hạn của Mỹ hiện được dự đoán ở mức gần 2,5% vào cuối năm 2022, cao hơn nhiều so với phạm vi hiện tại là 0,25-0,5%.

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng anh chủ đề bao bì giấy

Giới phân tích cho rằng, đây sẽ là thách thức lớn và là nhân tố tác động mạnh tới dòng chảy của các nguồn vốn vào cổ phiếu, làm giảm sức hấp dẫn của loại tài sản này.

Thông thường, lãi suất ngân hàng cũng như lãi suất/lợi suất trái phiếu tăng sẽ làm suy yếu sức mua trên thị trường chứng khoán, tác động đến các mô hình tính toán liên quan đến chiết khấu dòng tiền trong tương lai. Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu tăng sẽ tác động đáng kể đến một số lĩnh vực như đầu tư nhà đất.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? tại chuyên mục Tín dụng – Ngân hàng của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: 0985698786,Các câu hỏi về lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì


Các hình ảnh về lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Chảy máu chất xám (Brain drain) là gì? Nguyên nhân và hậu quả của chảy máu chất xám 1

Chảy máu chất xám (Brain drain) là gì? Nguyên nhân và hậu quả của chảy máu chất xám

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàngCác câu hỏi về…
Chất lưỡng tính là gì – Các chất lưỡng tính thường gặp 2

Chất lưỡng tính là gì – Các chất lưỡng tính thường gặp

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàngCác câu hỏi về…
Chất xám là gì? Vai trò quan trọng của chất xám như thế nào? 3

Chất xám là gì? Vai trò quan trọng của chất xám như thế nào?

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàngCác câu hỏi về…
Ví dụ về bản chất của ý thức 4

Ví dụ về bản chất của ý thức

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàngCác câu hỏi về…
Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi 5

Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàngCác câu hỏi về…
Chất phác là gì? Một người chất phác có đặc điểm gì? | Ngôi Sao Gia Định 6

Chất phác là gì? Một người chất phác có đặc điểm gì? | Ngôi Sao Gia Định

ContentsĐánh giá về Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3% phát đi “tín hiệu” gì? | Tín dụng – Ngân hàngCác câu hỏi về…