Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?

Bài viết Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?”

Đánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?


Xem nhanh
Cùng Thầy tìm hiểu về Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ? Học ở đâu , tương lai việc làm thế nào nhé 😉
------
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​​
???? Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​​
???? Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​​
???? Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​​
???? Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

Nếu như trước đây, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học mới mẻ, ít được các bạn sĩ tử và phụ huynh quan tâm thì nay Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lại trở thành ngành học Hot có sức hút vô cùng mạnh mẽ với các bạn thí sinh.

Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một vận hành mang tính chất dây chuyền, kết nối thường xuyên vận hành cùng tham gia vào việc sản xuất, cung ứng hàng hoá và sản phẩm đến tận tay người tiêu sử dụng. Với thường xuyên quá trình khác nhau như: lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quy trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

05 lý do khiến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ?

– Ngành nghề không thể thiếu trong guồng quay kinh tế: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành quản lý mạng lưới kết nối của các Doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng với thường xuyên quá trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất… Đây là một trong những ngành quan trọng, không thể thiếu trong guồng quay kinh tế của mỗi quốc gia.

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 8

Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về Logistics mới chỉ đạt 10% tổng quy mô nhân sự.

– mong muốn nhân lực lớn: Việt Nam là quốc gia có mạng lưới giao dịch xuất nhập khẩu lớn, nhiều đối tác quốc tế, nhiều nhà máy của các tập đoàn công nghệ sản xuất. Xét trên góc độ thị trường thì ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chính là một mắt xích rất quan trọng trong quá trình sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp top địa điểm du lịch giá rẻ từ Bắc ra Nam thú vị nhất

Đặc biệt, sự bùng nổ của công nghệ cũng như những loại hình sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa đã khiến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng những năm gần đây luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo Forbes Vietnam, đến năm 2030, mong muốn nhân lực của ngành Logistics Việt Nam lên đến 2,2 triệu lao động với hơn 30.000 Doanh nghiệp Logistics đang hoạt động trên cả nước. mặc khác, số lượng nhân sự hiện nay của ngành này chỉ phục vụ được 40%, trong đó 10% nhân lực được đào tạo bài bản.

– Lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng, thu nhập cạnh tranh và không giới hạn:  Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có cơ hội việc làm rộng mở ở các Doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, như: các cơ quan Nhà nước hải quan, thuế, các công ty vận tải đa phương thức, những Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, hãng hàng không, công ty xuất nhập khẩu…, các tập đoàn đa quốc gia DHL, Bosh, Samsung, Unilever Vietnam…

mức lương khởi điểm của Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. mức thu nhập gia tăng theo kinh nghiệm và tiềm lực của bản thân mỗi người.

– Cơ hội làm việc đa quốc gia: Nhân sự ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được chào đón ở tất cả các nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn có khả năng làm việc tại nước ngoài hay trong Doanh nghiệp đa quốc gia chỉ cần ngoại ngữ giỏi và đáp ứng bắt buộc công việc.

Vì sao nên học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại  trường Đại học Đại Nam

Cơ sở vật chất hiện đại

Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo, trường Đại học Đại Nam tham gia đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của xã hội và người học.

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được học tập với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò.

Đào tạo sát thực tế

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 9

Sinh viên Đại học Đại Nam trải nghiệm thực tế tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT).

Chương trình đào tạo Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam được thiết kế theo hướng ứng dụng, giảng dạy lý thuyết kết hợp với trải nghiệm thực tế.

Sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Người học có thể đáp ứng các bắt buộc về quản trị các hoạt động sản xuất, cung ứng trong các khâu của chuỗi tổng giá trị Doanh nghiệp, chuỗi tổng giá trị ngành; có tiềm lực tham mưu, tư vấn và có thể tổ chức các vận hành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với tư cách của một chuyên viên trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Mọi Người Xem :   Nhân phẩm là gì? Vai trò của nhân phẩm đối với con người?

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 10

Sinh viên thích thú trước kho hàng khổng lồ bên trong Trung tâm kho HTM Logistics thuộc Doanh nghiệp Cổ phần Vidifi Duyên Hải.

Trường ĐH Đại Nam chủ trương đào tạo người học năng lực học tập và nghiên cứu trong tư thế chủ động, sáng tạo và có sự kết hợp giữa lý thuyết thực hành. Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng xây dựng cân đối giữa nội dung lý thuyết và thực hành theo tỷ lệ 50% – 40% – 10%. Trong đó, chương trình giảng dạy với khoảng 50% nội dung lý thuyết; 40% nội dung về các chương trình, dự án và hoạt động thực tế công ty; 10% nội dung trao đổi trực tiếp với giảng viên chuyên gia. Đại học Đại Nam giúp sinh viên năng động, linh động trong xử lý tình huống, mở rộng các cơ hội công việc, cải thiện tổng giá trị bản thân và khẳng định vị trí trong môi trường nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Được học tập với đội ngũ giảng viên và chuyên gia giỏi

Đội ngũ giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế, đủ năng lực đảm bảo cho sự thành công của chương trình đào tạo.

Được trải nghiệm thực tế tối đa trong quy trình học

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 11

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng Mê Kông Nhật Bản, trường Đại học Hàng Hải Việt Nam – Trung tâm đào tạo Logistics lớn nhất châu Á.

Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã tạo ra cho sinh viên những cơ hội học tập và thực chiến trong môi trường công ty thông qua các chương trình như buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp tổ chức hoạt động đào tạo gắn với trải nghiệm thực tiễn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, buôn bán quốc tế”  phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) ngày 26/03/2022, hay như chương trình thực tiễn cho sinh viên và giảng viên tại Hải phòng tại Trung tâm Đào tạo Logistics Tiểu vùng Mekong Nhật Bản, Container Quốc tế Tân Cảng Hải phòng (HICT), Vidifi Duyên Hải Logistics Park…

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 12

Thầy trò Đại Nam tìm hiểu mô hình, cơ chế hoạt động của hệ thống các cảng biển trực thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tự tin tham gia thị trường lao động tại các Doanh nghiệp sản phẩm, Doanh nghiệp sản xuất, Doanh nghiệp vận tải, công ty tư vấn và tổ chức phi chính phủ… với các chức danh:

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 13

Sinh viên cùng các thầy cô khoa Logistics chụp hình lưu niệm tại cảng Container

– Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống quản lý kho hàng;

– Chuyên viên kinh doanh tại các công ty Logistics

Mọi Người Xem :   Hạt hạnh nhân là gì? Hạt hạnh nhân có tác dụng gì với sức khỏe?

– Chuyên viên chứng từ, sổ sách, vận đơn tại các Doanh nghiệp cung ứng, phân phối và xuất nhập khẩu

– Chuyên viên làm việc tại các cảng hàng không, vận tải thủy nội địa, cảng biển, hãng tàu…

– Chuyên viên thu mua, giao nhận hàng hóa trong và ngoài nước

– Chuyên viên hiện trường, hải quan… Tư vấn viên về các hồ sơ hải quan, thanh toán quốc tế, thương mại xuất nhập khẩu….

– Chuyên viên tại các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan đến hoạt động Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, giảng viên các trường ĐH, cao đẳng. 

Chế độ học bổng hấp dẫn

Đại học Đại Nam cấp học bổng Khuyến tài trị giá 50% – 100% học phí học kỳ I năm thứ nhất cho những sinh viên trúng tuyển, hoàn thành nhập học có tổng điểm 03 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển cao nhất.

vận hành ngoại khóa đa dạng, môi trường học tập năng động, giàu trải nghiệm

Sinh viên Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Đại học Đại Nam được trải nghiệm môi trường ĐH năng động, hiện đại, thân thiện và giàu trải nghiệm để phát triển bản thân một cách toàn diện. Trong quá trình học tập tạo trường, sinh viên được tham gia nhiều vận hành ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện, như: Hội thao, hội trại, các chương trình đại nhạc hội, tấm bánh tình nghĩa, hiến máu nhân đạo, các hoạt động vì môi trường… Thông qua các trải nghiệm này, sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và bồi dưỡng thái độ sống tích cực, đạo đức nghề nghiệp.

Nghĩa của từ : hometown | Vietnamese Translation 14

Để tham gia xét tuyển sớm vào Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Mã ngành: 7510605) Trường Đại học Đại Nam thí sinh cần làm theo các bước:

3. Chuyển phát nhanh hồ sơ bản cứng về trường gồm:

  • Đơn xin phép xét tuyển
  • Học bạ THPT bản công chứng
  • bản sao y công chứng CCCD/CMT
  • Giấy CNTN tạm thời/bằng tốt nghiệp THPT bản sao y công chứng

4. Các kênh tư vấn hỗ trợ thí sinh:

Fanpage: Đại học Đại Nam, Fanpage Tuyển Sinh Đại học Đại Nam.

Zalo/ Hotlines: 0931595599 – 0961595599 – 0971595599Các câu hỏi về logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì


Các hình ảnh về logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Hướng dẫn kích hoạt dịch vụ E commerce ACB và cách sử dụng - Ngân hàng 24h 15

Hướng dẫn kích hoạt dịch vụ E commerce ACB và cách sử dụng – Ngân hàng 24h

ContentsĐánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?Các câu hỏi về logistics và…
Rạp chiếu phim dịch ra tiếng Anh là gì 16

Rạp chiếu phim dịch ra tiếng Anh là gì

ContentsĐánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?Các câu hỏi về logistics và…
Khái niệm về dung dịch đất? Nguồn gốc? Thành phần? ý nghĩa? 17

Khái niệm về dung dịch đất? Nguồn gốc? Thành phần? ý nghĩa?

ContentsĐánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?Các câu hỏi về logistics và…
Công thức tính nồng độ phần trăm (C%) và bài tập có lời giải 18

Công thức tính nồng độ phần trăm (C%) và bài tập có lời giải

ContentsĐánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?Các câu hỏi về logistics và…
Song hành, quy nạp và diễn dịch là gì? Đặc điểm của từng phương pháp 19

Song hành, quy nạp và diễn dịch là gì? Đặc điểm của từng phương pháp

ContentsĐánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?Các câu hỏi về logistics và…
QUYỂN SÁCH - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh 20

QUYỂN SÁCH – nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Vì sao Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành mới mà lại đông thí sinh theo học?Các câu hỏi về logistics và…