“Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bài viết “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “”Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”

Đánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt


Xem nhanh
Sunward Nguyen is an English mentor with on personalizing your English. Joining his course, you will be trained to specify your English words into your professional vocabulary!

Trong cuộc sống thường ngày, khi sử dụng một vật dụng  hoặc một món ăn nào đó, chúng ta có đôi khi thắc mắc tên Tiếng Anh của chúng là gì không? Vậy thì bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng nhéu tìm hiểu về một từ vựng cụ thể liên quan đến chủ đề vật dụng trong gia đình đó chính là “Máy lọc nước”. Vậy “Máy lọc nước” có nghĩa là gì trong Tiếng Anh? Nó được dùng như thế nào và có những cấu trúc ngữ pháp nào trong Tiếng Anh? StudyTiengAnh thấy nó là một loại từ khá phổ biến và hay đáng được tìm hiểu. Hãy cùng chúng mình đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nha. Chúc bạn học tốt nha!

 máy lọc nước tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa Máy lọc nước trong Tiếng Anh)

 

1. Thông tin từ vựng:

– Từ vựng: Máy lọc nước – Water purifier

– Cách phát âm:

+ UK: /ˈwɔː.tər ˈpjʊə.rɪ.faɪ.ər/

+ US:  /ˈwɑː.t̬ɚ  ˈpjʊr.ə.faɪ.ɚ/

– Nghĩa thông dụng: Theo từ điển Cambridge, từ vựng Máy Lọc nước trong Tiếng Anh có nghĩa là Water Purifier thường được sử dụng dưới dạng cụm danh từ nhằm mô tả một loại thiết bị hỗ trợ lọc nước giúp nước trong sạch và tinh khiết để có khả năng dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

Mọi Người Xem :   Low Carb là gì? Cẩm nang chế độ ăn Low Carb cho người mới bắt đầu

Ví dụ:

 • For families, there will be water purifiers suitable for families, for places with large water needs such as agencies and enterprises, there will be large-capacity water purifiers to meet, and for families using well water, there will be water purifiers dedicated to drilling wells.

 • Đối với các gia đình, sẽ có máy lọc nước phù hợp với gia đình, đối với những nơi có mong muốn dùng nước lớn như cơ quan, công ty sẽ có máy lọc nước công suất lớn đáp ứng, và đối với các gia đình sử dụng nước giếng khoan sẽ có máy lọc nước dành riêng cho giếng khoan.

 •  

 • RO water purifier in English called Reverse Osmosis is a device that uses modern RO filtration technology with a reverse osmosis body, helping to remove impurities, bacteria, heavy METAls present in water …

 • Máy lọc nước RO bằng tiếng Anh có tên Reverse Osmosis là thiết bị dùng công nghệ lọc RO hiện đại với thân máy thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng có trong nước…

 •  

 • Currently, there are also a number of electrolyzed water purifiers with features that support alkaline adjustment, creating a variety of alkaline water sources to help users easily choose the type of water that suits their needs.

 • hiện nay, cũng có một vài máy lọc nước điện phân với các tính năng hỗ trợ điều chỉnh kiềm, tạo ra nhiều nguồn nước kiềm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn loại nước phù hợp với nhu cầu của mình. 

 •  

2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc nước trong Tiếng Anh:

Từ vựng Water Purifiers (hay Máy lọc nước) trong Tiếng Anh được cấu tạo từ 2 danh từ riêng biệt là Water và Purifier. Trong khi danh từ Water thường được sử dụng thông dụng với nghĩa là một chất lỏng trong suốt, không có màu sắc hoặc hương vị, rơi từ trên trời xuống như mưa và cần thiết cho cuộc sống động vật và thực vật. trong khi đó, Purifier được hiểu là một loại máy móc hoặc chất loại bỏ các chất có hại khỏi thứ gì đó. Hãy cùng Studytienganh.vn tìm hiểu thông tin về 2 danh từ này thông qua một số cấu trúc và ví dụ sau đây nhé!

Mọi Người Xem :   Người dưng nước lã

Cấu trúc/Từ vựng

Nghĩa

To cross the water

vượt biển

To make water

tiểu tiện

To be in smooth water

trong hoàn cảnh thuận lợi, thuận buồm xuôi gió

To cash/throw one’s bread upon the water

làm điều không tốt không cần được trả ơn

To make one’s mouth water

làm ai đó thèm chảy nước dãi

 

3. Cách dùng từ vựng Máy lọc nước trong Tiếng Anh:

máy lọc nước tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa Máy lọc nước trong Tiếng Anh)

 

Theo nghĩa thông dụng, cụm danh từ Water Purifier (hay Máy lọc nước) thường được dùng ở cả 3 vị trí trong câu: đầu câu, giữa câu và cuối câu đều đặn nhằm để nhấn mạnh ý mô tả một loại thiết bị hỗ trợ lọc nước giúp nước trong sạch và tinh khiết để có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Ví dụ:

 • Currently, water purifiers are equipped with RO, Nano, UF water filtration technology … with a water filtration core system of 4 to 10 different cores. Therefore, the water taken out of the machine is always safe for human health.

 • Hiện tại, máy lọc nước được trang bị công nghệ lọc nước RO, Nano, UF… với hệ thống lõi lọc nước từ 4 đến 10 lõi khác nhau. do đó, nước lấy ra khỏi máy luôn an toàn cho thể trạng con người.

 •  

 • The water purifier is designed quite compact in the shape of a standing cabinet or desktop.

 • Máy lọc nước được thiết kế khá nhỏ gọn theo hình tủ đứng hoặc máy tính để bàn.

 •  

 • The water source of the water purifier is taken directly from the daily water of the family through the connecting pipe.

 • Nguồn nước của máy lọc nước được lấy trực tiếp từ nước sinh hoạt của gia đình thông qua đường ống kết nối.

 •  

 • Besides, you can get water directly from the water purifier to cook, drink without having to buy a container, water container or boil it again.

 • và cạnh đó, bạn có thể lấy nước trực tiếp từ máy lọc nước để nấu ăn, uống mà không cần phải mua một thùng chứa, hộp đựng nước hoặc đun sôi lại.

 •  

Mọi Người Xem :   Top 19 Nước Kí Hiệu Hóa Học Là Gì - buyer.com.vn

4. Các dạng Máy lọc nước trong Tiếng Anh:

máy lọc nước tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa Máy lọc nước trong Tiếng Anh)

 

Từ vựng

Nghĩa

Máy lọc nước điện phân (Electrolyzed Water Purifier)

dùng công nghệ điện phân để tạo ra nguồn nước Hydrogen

Máy lọc nước công nghệ NANO (NANOTechnology Water Purifier)

giúp loại bỏ hoàn toàn chất cứng và cung cấp một lượng khoáng nhất định

Máy lọc nước công nghệ RO (Reverse Osmosis)

dùng công nghệ lọc RO, cơ chế thẩm thấu ngược, hỗ trợ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng xuất hiện trong nước.

Ultraviolet(UV)

công nghệ đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt bệnh do nước gây ra ra vi sinh vật, mầm bệnh như vi khuẩn, virus và u nang.

UltraFiltration(UF)

dùng các sợi rỗng của màng được làm bằng một lớp vật liệu mỏng có thể tách nước và các hạt khác có trong nước.

Activated Carbon

loại bỏ hầu hết các bệnh do nước gây ra ra thuốc trừ sâu và kim loại nặng.

Sediment filter

Bộ lọc trầm tích cơ bản bắt được bụi không mong muốn, các hạt bùn xuất hiện trong nước.

 

 

Vậy là chúng ta đã có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về nghĩa cách dùng cấu trúc từ Máy lọc nước trong Tiếng Anh. Hi vọng Studytienganh.vn đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về Tiếng Anh. Chúc các bạn học Tiếng Anh thật thành công

 

 • “Phố Đi Bộ” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Apply là gì và cấu trúc từ Apply trong câu Tiếng Anh
 • Gấp rưỡi là gấp bao nhiêu: một vài bài tập về vận dụng về Gấp Rưỡi
 • Justina Xie là ai ? Tiểu sử Nữ Thần tiktoker nổi tiếng người Trung Quốc
 • Open To là gì và cấu trúc cụm từ Open To trong câu Tiếng Anh
 • “Khuyến Mãi” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt.
 • Hấp trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Waste Disposal là gì và cấu trúc cụm từ Waste Disposal trong câu Tiếng Anh


Các câu hỏi về lọc nước tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lọc nước tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Thông tin từ vựng:2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Thông tin từ vựng:2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Thông tin từ vựng:2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Thông tin từ vựng:2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Thông tin từ vựng:2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về “Máy Lọc Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Thông tin từ vựng:2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc…