Lịch sử Cocktail

Bài viết Lịch sử Cocktail thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lịch sử Cocktail trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lịch sử Cocktail”

<?xml:namespace prefix = o /??>

Cocktail blue Margarita (Ảnh: www.cocktail.com.vn)

 

Cock là con gà trống, tail là cái đuôi, cocktail là cái đuôi của con gà trống. Và tất cả những câu chuyện về sự ra đời của Cocktail cũng thật sự gắn liền với “đuôi của chú gà trống”.

 

Sự tích các bartender (người pha chế) hay kể nhất là câu chuyện về cô hầu bàn mang tên Betsy. Betsy có một món đồ uống rất độc đáo mang tên mình là Betsy’s Bracers. Cô thường dùng lông đuôi của gà trống trang trí cho Betsy’s Bracers. Mỗi khi lính Mỹ yêu cầu thêm một ly nữa đều nâng cao ly lên và hô to “Vive le cocktail (cocktail muôn năm)”. Từ đó, cocktail trở thành một tên gọi chung cho một loại thức uống hấp dẫn này.

 

Vẫn là câu nói “Vive le cocktail” nhưng với một biến thể khác, đó là vào thời kỳ Mỹ còn là thuộc địa, những người lính Mỹ sau khi ăn trộm được một chú gà trống từ lính Anh đã mở tiệc trong quán bar của Betsy. Tại đây, người lính Mỹ đã nhổ lông chú gà trống rồi cắm lên cốc đồ uống của mình và hô vang “Vive le cocktail (cocktail muôn năm)”. Hay một câu chuyện khác, đơn giản và dễ liên tưởng giữa đuôi chú gà trống với một ly đồ uống đó là do màu sắc sau khi pha trộn hỗn hợp rượu với nhau sẽ sặc sỡ như màu đuôi của con gà trống. Do vậy người ta gọi thức uống này là cocktail. Đến năm 1806, khái niệm Cocktail lần đầu tiên được xuất hiện trên tờ Balance And Columbia Repository của NewYork.

 

Mọi Người Xem :   Sao gọi là Ngã tư Ga?

Dù có hỏi biết bao bartender chuyên nghiệp kể về sự ra đời của cái tên cocktail đi nữa, chắc chắn rằng không ai dám khẳng định đâu là truyền thuyết chính xác. Bởi những sự tích đó đều được mang ra kể vui khi hơi rượu trong ly cocktail đã thấm ngà ngà, mỗi bartender lại thêm vào một vài chi tiết cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn, hòng mang lại sự thoải mái cho thực khách.

 

Cocktail Martini (Ảnh: www.cocktail.com.vn)

 

<?xml:namespace prefix = st1 /??> California chính là quê hương của loại cocktail đầu tiên: Martini. Vào năm 1862, Jerry Thomas, một nhân viên của khách sạn tại San Francisco đã pha Dry Martini với công thức vermouth ngọt, một phần rượu gin và trang trí bằng một quả anh đào. Dần dần, với mỗi lượng rượu Gin và Vermouth khác nhau, các bartender có có hàng chục loại cocktail Martini như Dry Martini, Voldka Martini, Blue Martini, Apple Martini hay Chocolate Martini.

 

Đến năm 1948, không muốn sử dụng Gin cho công thức cocktail của đất nước mình, người Mexico dùng chính loại rượu được làm từ cây xương rồng, đặc trưng của đất nước nhiều sa mạc, techquila, làm nên thứ cocktail vô cùng nổi tiếng ngày nay, Margarita. Công thức làm nên Margarita là ba phần rượu tequila pha vào một phần Triple Sec và một phần nước chanh. Cocktail Margarita đặc biệt ở chỗ có một lớp muối trên miệng ly tạo nên vị mặn đậm đà hòa cùng vị chua mát của chanh, vị thơm của tequila cùng vị ngọt dịu của đường.

Mọi Người Xem :   Mua trứng tôm làm sushi ở đâu hà nội

 

Dần dần, do nhu cầu tăng lên cùng sự sáng tạo của các bartender mà hàng nghìn công thức pha chế cocktail khác nhau đã ra đời. Dù thực khách đang ở cung bậc cảm xúc nào, bartender đều có thể tạo ra loại cocktail phù hợp. Song các loại cocktail đều dựa trên bốn loại rượu căn bản là Gin, Whisky, Techquila và Rum.

                                                                           Thu ThủyCác câu hỏi về rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu


Các hình ảnh về rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Unix là gì? Có gì ở hệ điều hành thuộc thế hệ sơ khai này?

Tham khảo thêm tin tức về rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về rượu cocktail xuất hiện sớm nhất ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment