Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà Nội

Bài viết Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà Nội thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà Nội”

Đánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà Nội


Xem nhanh
THND |
Tham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtM
Xem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam - Quốc Tế mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
Xem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6X
Theo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWd

1. Bản #tinthoisu -- https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết -- https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp #tintrongnuoc -- https://goo.gl/zpGT5y
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết -- https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu -- https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim VN Cũ mà Hay -- https://goo.gl/RqvzJX
7. Sức Khỏe Cuộc Sống -- https://goo.gl/yDGMVZ

Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? đây là câu hỏi chung của khá thường xuyên người khi tìm hiểu về những cách thức tổ chức tang lễ cho cán bộ, làm công nhân, viên chức làm việc trong Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hay những cơ quan nhà nước khác. Trong bài viết này hãy cùng Tang lễ Hà Nội tìm hiểu đề điều này một cách cụ thể nha!

Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước?

Về câu hỏi: Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? chúng ta có khả năng tìm được câu trả lời khi tìm hiểu thông tin về quy định trong Nghị định 105/2012/NĐ-CP – Nghị định về việc tổ chức tang lễ cán bộ, công chức, viên chức.

Xem thêm: Quốc tang là gì? Những quy định khi tổ chức quốc tang

Dưới đây là danh sách những đối tượng khi từ trần sẽ được tổ chức lễ tang cấp Nhà nước:

 • Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
 • Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
 • Phó thủ tướng Chính phủ
 • Phoa chủ tịch Quốc hội Việt Nam
 • Chủ tịch ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc 
 • Chánh án thuộc tòa án nhân dâ tối cao
 • Viện trưởng viện kiể sát nhân dân tối cao
 • Đại tướng lực lượng vũ trang nhân dân
 • Thượng tướng là cán bộ hoạt đọng cách mạng trước tháng 8 năm 1945
Mọi Người Xem :   Đường xích đạo là gì? Những bí ẩn có thể bạn chưa biết về xích đạo
Những ai sẽ được tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước Những ai sẽ được tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước

Với trường hợp người mất giữ một trong các cấp bậc nêu trên nhưng bị kỷ luật thì việc tổ chức tang lễ được quy định cụ thể như sau:

Lễ tang được tiến hành tổ chức trên cách thức lễ tang cho cán bộ, công chức, viên chức với trường hợp bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm được câu trả lời cho: Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước.

Ngoài câu hỏi về những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, cũng có khá nhiều người có băn khoăn về việc đứng tên đưa tin buồn, ai sẽ là người thực hiện tình trạng này?

Trong tang lễ cấp Nhà nước, việc đứng tên đưa tin buồn sẽ được quyết định tùy vào cương vị, cấp bậc của người từ trần, việc thông báo tin buồn sẽ được tiến hành dưới danh nghĩa của toàn bộ hoặc một trong những cơ quan dưới đây:

 • Ban chấp hành Trung ương Đảng
 • Quốc hội nước Việt Nam
 • Chủ tịch nước
 • Chính phủ nước Việt Nam
 • Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc

Qua phần đầu của bài viết, bạn đã có khả năng giải đáp được câu hỏi: Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, vậy ban tổ chức lễ tang và Ban lễ tang Nhà nước gồm những ai? Hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Mọi Người Xem :   Bộ máy nhà nước là gì? Đặc điểm của bộ máy nhà nước
Quy định tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước Quy định tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước

✅ Mọi người cũng xem : mua tượng đức mẹ ở đâu

Ban tổ chức lễ tang và Ban lễ tang Nhà nước gồm những ai?

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, chúng ta cũng cần nắm được thành viên của Ban lễ tang Nhà nước và Ban tổ chức lễ tang vì bên cạnh câu hỏi những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước thì đây cũng thì ban tổ chức lễ tang cấp Nhà nước gồm những ai cũng được thường xuyên người quan tâm.

Ban tổ chức lễ tang cấp Nhà nước gồm có:

Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ quyết liệt việc thành lập Ban lễ tang Nhà Nước, bao gồm 20 đến 25 thành viên đại diện cho Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cơ quan nơi người mất đã hoăc đang công tác.

Nhiệm vụ của ban lễ tang cấp Nhà nước là chỉ đạo quá trình tổ chức tang lễ theo quy định chi tiết tại nghị định 105/2012/NĐ-CP.

không chỉ quy định về những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, nghị định 105/2012/NĐ-CP còn nêu chi tiết về Trưởng ban lễ tang cấp Nhà nước:

Trưởng ban lễ tang cấp Nhà nước là môt đồng chí nằm trong Bộ Chính trị; phó chủ tịch nước; phó chủ tịch quốc hội hoặc phó thủ tướng chính phủ.

Xem thêm: Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Cầu Giấy

Tang lễ cấp nhà nước gồm những vị trí nào trong đảng Tang lễ cấp nhà nước gồm những vị trí nào trong đảng

Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ quyết định việc lập Ban tổ chức lễ tang bao gồm 10 người đến 15 người làm đại diện cho các Bộ, Ban ngành tại Trung ương, địa phương là quê hương của người từ trần và người đại diện cho gia đình.

Nhiệm vụ của Ban tổ chức lễ tang chính là hỗ trợ Ban lễ tang Nhà nước điều hành cơ quan là thành viên của Ban tổ chức lễ tang, cơ quan tham gia tổ chức lễ tang cấp Nhà nước dựa trên quy định của nghị định này.

Tùy thuộc vào chức danh của người mất mà trưởng ban tổ chức lễ tang sẽ được quyết liệt là một trong số các đồng chí sau:

Mọi Người Xem :   Niệu đạo có chức năng gì?

Chánh văn phòng trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng chủ tich nước, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, hay Chánh văn phòng tại cơ quan có chức danh được quy định trong điều 21 của nghị định 105/2012/NĐ-CP.

Lễ tang theo cấp nhà nước Lễ tang theo cấp nhà nước

một số quy định trong việc tổ chức tang lễ cán bộ, công chức, viên chức

Trong nghị định về tổ chức tang lễ cho cán bộ, công chức, viên chức không chỉ nêu về hạng mục: những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước mà còn có một vài quy định cụ thể. Dưới đây là những quy định xoay quanh những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước mà bạn cần biết:

Lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ, lễ đưa tang và an táng được thực hiện cùng một ngày ( Không áp dụng với lễ Quốc tang).

Trong trường hợp tổ chức lễ viếng tại gia, tùy theo phong tục của gia đình và địa phương mà thi hài của người mất phải được khâm liệm vào linh cữu nhằm đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là trường hợp mất do các bệnh lây nhiễm.

Tang lễ Chủ Tịch Nước Tang lễ Chủ Tịch Nước thuộc cấp nhà nước

Bên cạnh quy định về những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, trong nghị định 105/2012/NĐ-CP còn quy định chi tiết về thời gian tổ chức tang lễ: Linh cữu người mất không được để quá 48 giờ kể từ khi khâm liệm cho đến khi an táng.

Linh cữu đặt tại nhà tang lễ hoặc gia đình không để ô cửa kính trên nắp, không rắc vàng mã hay những loại tiền được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành hoặc ngoại tệ trong khi đưa tang từ nhà tang lễ hay từ gia đình đến nơi an táng, tại nơi an táng không thực hiện đốt đồ mã.

Quy định trong tang lễ thuộc cấp nhà nước Quy định trong tang lễ thuộc cấp nhà nước

Những thành viên trong Ban lễ tang Nhà nước, Ban Tổ chức lễ tang mới đeo băng tang đen trên cánh tay trái.

Hy vọng những thông tin được Tang lễ Hà Nội chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? ngoài câu hỏi này, Tang lễ Hà Nội cũng thường xuyên nhận được thường xuyên câu hỏi liên quan đến quy định tổ chức tang lễ khác, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức này trong những bài viết tiếp theo của Tang lễ Hà Nội.Các câu hỏi về lễ tang cấp nhà nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ tang cấp nhà nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà NộiNhững ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà NộiNhững ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà NộiNhững ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà NộiNhững ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà NộiNhững ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước? – Tang Lễ Hà NộiNhững ai sẽ được tổ chức tang lễ cấp…