11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team

Bài viết 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team”

Đánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team


Xem nhanh
Muốn lãnh đạo giỏi phải biết 4 bước để tạo ra một đội nhóm tuyệt vời này.
Trong video là 4+1 bước quan trọng để xây dựng đội nhóm vô địch thành công. Đó là
1. Dạy ( Leader is teacher: nói cho họ biết họ phải làm gì)
2. Dỗ: hiểu nhu cầu con người, cho họ điều họ muốn và khuyến khích họ làm
3. Doạ: áp dụng các quy tắc kỷ luật
4. Giết (loại bỏ ra khỏi đội nhóm của mình nếu không phù hợp)

Một điều quan trọng nữa là tính Hệ Thống.
Hệ thống giúp họ lớn lên thì họ ở lại, hệ thống kéo họ nhỏ lại thì họ ra đi.

Điều này không những áp dụng hiệu quả ở đội nhóm bán hàng, dành cho người lãnh đạo đội nhóm hay quản lý đội nhóm mà nó còn hiệu quả đối với những người xung quanh ta: gia đình, bạn bè...

Hãy xem kỹ video và ghi xuống những điều bạn học được, áp dụng nó vào thực tiễn.
Chúc bạn thành côngg !
---------------------------

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

---------------------------
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events
Có rất nhiều người đang theo dõi kênh Youtube của tôi và muốn gặp tôi trực tiếp.
Tháng 8 này tôi có chương trình miễn phí mang tên Đánh Thực Sự Giàu Có giúp bạn đạt được Giàu Có - Sức Khoẻ - Hạnh Phúc
Tìm hiểu thêm: http://long.vn/dtyt
Hẹn gặp bạn trong chương trình !

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

4.9/5 – (134 bình chọn)

Kỹ năng lãnh đạo nhóm là một yếu tố quyết liệt sự thành công của người đứng đầu, leader team. Không phải ai cũng có thể trở thành một leader thực thụ, tài ba khi chưa rèn luyện kinh nghiệm lãnh đạo. Hãy cùng Fastdo tìm hiểu 11 kỹ năng lãnh đạo đội nhóm hiệu quả mà một leader team cần xuất hiện trong bài viết này nha!

Bạn quan tâm đến Bộ quản trị OKRs (fOKRs) của Fastdo. Click ngay vào ảnh để nhận bản Demo trải nghiệm các tính năng riêng biệt từ phần mềm.

nhan-ngay-ban-demo-fokrs
Nhận ngay Bản demo Bộ quản trị OKRs (fOKRs) của Fastdo

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Kỹ năng lãnh đạo nhóm là có khả năng dẫn dắt, khuyến kích, tạo động lực đến các thành viên trong nhóm hay nhân viên trong Doanh nghiệp… Kỹ năng này sẽ tác động trực tiếp đến phong cách làm việc của thành viên, nhân viên trong một nhóm, tổ chức hay Doanh nghiệp. Nhờ vậy, công việc sẽ được nâng cao chất lượng và đạt được mục tiêu đề ra.

ky-nang-lanh-dao-nhom
Kỹ năng lãnh đạo nhóm là gì?

mặt khác, lãnh đạo cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong một bộ phận quản lý, lãnh đạo của tổ chức, công ty. Dù đã có vô số người tạo ra thành quả xuất sắc cho công ty nhưng không phải ai cũng có tài lãnh đạo nhóm. Bởi, kỹ năng này không phải tự sinh ra nên bạn cần phải rèn luyện, nhìn nhận và trau dồi kinh nghiệm mới có thể lãnh đạo tốt.

Mọi Người Xem :   Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành phổ biến điện thoại, máy tính

>>>> XEM CHI TIẾT: 8 phần mềm lập kế hoạch công việc cá nhân miễn phí hấp dẫn nhất

Alibaba, Amzon là hai sàn thương mại điện tử nước ngoài nổi tiếng với sự tăng trưởng liên tục và lập nên thường xuyên kỷ lục về bán hàng online. Hai sàn thương mại có thể thành công như ngày hôm nay một phần là nhờ tài lãnh đạo tuyệt vời của hai nhà đứng đầu Jack ma và Jeff Bezos. Dù không quyết định 100% nhưng vẫn giữ vai trò quan trọng trong sự thành công của công ty.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
Vai trò của kỹ năng lãnh đạo đội nhóm

Để có thể thực hiện một dự án, kế hoạch thành công thì người đứng đầu phải có khả năng nhìn xa trông rộng và có tài lãnh đạo nhóm. Người đứng đầu chính là những người vạch ra những chiến lược và mục tiêu, những đường lối đúng đắn. Đồng thời, nhà lãnh đạo sẽ vạch ra những quy tắc chuẩn mực cho toàn bộ thành viên trong nhóm tuân theo.

>>>> BỎ TÚI NGAY: Những câu đánh giá hay về nhân viên trong từng khía cạnh

Là một doanh nhân hay một leader thì kỹ năng lãnh đạo nhóm luôn đóng vai trò then chốt. Để đưa đội nhóm hoặc công ty đến với thành công thì người đứng đầu cần phải nắm bắt 11 kỹ năng sau:

Kỹ năng đầu tiên là kỹ năng nhìn xa trông rộng, tầm nhìn của người đứng đầu. Một đội nhóm sẽ trở nên mạnh mẽ khi người lãnh đạo có tầm nhìn tốt cho tương lai. có khả năng nói đơn giản hơn chính là người đứng đầu biết làm thế nào để truyền đạt tầm nhìn của mình cho các thành viên trong nhóm và biến thành thành tầm nhìn chung của đội.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
Nhìn xa trông rộng

>>> ĐỌC NGAY: 11 bước xây dựng quy trình làm việc hiệu quả cho công ty

Kỹ năng thứ hai cần có của một nhà lãnh đạo là phải biết cách làm việc với các thành viên trong team. Người đứng đầu nhóm cần phải dẫn dắt, khuyến kích, động viên các thành viên hoàn thành công việc theo cách hấp dẫn nhất. Một điều quan trọng nữa là bạn cần có sự hiểu biết về phong cách, hành vi của từng cá nhân thành viên khi làm việc chung.

kỹ năng lãnh đạo đội nhóm
Quản lý nhân sự trong team

>>> THAM KHẢO NGAY: 10 phương pháp đánh giá nhân viên chính xác, hiệu quả nhất

Lắng nghe là một kỹ năng lãnh đạo đội nhóm quan trọng. Người lãnh đạo xuất sắc, có kiến thức và thói quen lắng nghe ý kiến của người khác sẽ tạo ra một môi trường làm việc nhóm hiệu quả. Việc lắng nghe ý kiến của tất cả các thành viên sẽ giúp người đứng đầu kết luận và đưa ra những kế hoạch, chiến lược tốt nhất.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
Kỹ năng lắng nghe

>>>> ĐỌC THÊM: 9 lợi ích của làm việc nhóm đối với cá nhân và Doanh nghiệp

Muốn trở thành một người lãnh đạo tốt thì kỹ năng sáng tạo đóng vai trò rất quan trọng. Người lãnh đạo sẽ dùng sự sáng tạo để giải quyết các vấn đề xảy ra khi làm việc. mặt khác, bạn còn sử dụng kỹ năng này để khuyến khích các thành viên khác sáng tạo hơn khi họ làm việc theo nhóm.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
Kỹ năng lãnh đạo nhóm

>>> XEM NGAY: 20 Các trang tìm việc uy tín nhà tuyển dụng có khả năng tìm thấy ứng viên tài năng

Để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc thì kỹ năng tổ chức là không thể thiếu bởi vì những công việc trong nhóm phải có người thực hiện và chịu trách nhiệm. Nhà lãnh đạo sẽ là người lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ và kiểm soát tiến độ công việc. bên cạnh đó, người đứng đầu còn quyết định quy mô tổ chức công việc.

Mọi Người Xem :   350 Câu hỏi trắc nghiệm Hệ điều hành Linux
kỹ năng lãnh đạo nhóm
Kỹ năng tổ chức

>>> THAM KHẢO NGAY: TOP 5 lưu ý cần nắm để xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả

Để đội nhóm làm việc có hiểu quả, một người đứng đầu cần phải lắng nghe, thấu hiểu các thành viên. ngoài ra, bạn cần phải tôn trọng ý kiến của các thành viên, đồng thời khuyến kích các thành viên nói lên suy nghĩ, ý kiến của mình. Nhờ đó, môi trường làm việc sẽ trở nên sôi nổi và tạo hiệu quả công việc tốt hơn.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
có khả năng giao tiếp tốt

>>> ĐỌC NGAY: Bức tranh tương lai của quá trình chăm sóc khách hàng

một trong số những kỹ năng quan trọng của một nhà lãnh đạo chính là quản lý thời gian. Người đứng đầu sẽ phải đối mặt với thách thức là vừa quản lý thời gian của bản thân, vừa quản lý thời gian của các thành viên nhóm. Trưởng nhóm sẽ là người sắp xếp và phân công công việc một cách hợp lý cho từng thành viên. Kỹ năng này sẽ làm tăng năng suất làm việc đội nhóm.

lãnh đạo nhóm
Kỹ năng quản lý thời gian

>>>> CLICK NGAY: 9 điều kiện khi làm việc nhóm thường gặp và cách giải quyết

Một nhà lãnh đạo đội nhóm xuất sắc cần phải biết làm thế nào để đàm phán, thuyết phục và tạo khó khăn cho quá trình làm việc được suôn sẻ. Hơn nữa, việc đàm phát tốt còn giúp giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong nhóm tốt hoặc mang lợi ích thường xuyên hơn về cho nhóm.

kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả
khả năng đàm phán

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 7 Cách tiếp cận khách hàng online đơn giản trong thời đại 4.0

Là người lãnh đạo không có nghĩa bạn sẽ ôm tất cả công việc khó mà phải biết nắm rõ những điểm mạnh điểm yếu của các thành viên để phân công hợp lý. Kỹ năng phân công công việc sẽ khiến cho các thành viên tự giác hơn trong công việc và có trách nhiệm với toàn bộ công việc được giao, giúp phát huy điểm mạnh, vượt trội của từng người.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
Kỹ năng phân công công việc

>>> ĐỌC NGAY: một vài lưu ý khi dùng câu hỏi tình huống phỏng vấn nhân viên

Kỹ năng lập kế hoạch cũng là một trong các kỹ năng quan trong của nhà lãnh đạo. Người có thể lãnh đạo nhóm cần biết lên kế hoạch, chiến lược chi tiết, sau đó đốc thúc các thành viên thực hiện công việc. Nhờ đó, các thành viên trong nhóm có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đúng hẹn và đúng mục tiêu đề ra.

kỹ năng lãnh đạo nhóm
Kỹ năng lập kế hoạch

>>> ĐỌC THÊM: tiềm lực công tác là gì? Cách đánh giá chi tiết nhất

Mỗi một vị trí trong ban lãnh đạo sẽ có quyền hạn lớn hơn các thành viên nhưng luôn đi kèm với đó là trách nhiệm. Trong những lúc khó khăn, việc có thể giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp người lãnh đạo gỡ rối và giải quyết một cách bình tĩnh. Nhờ đó, tiến độ công việc sẽ không bị ảnh hưởng và giúp các thành viên yên tâm làm việc.

10 kỹ năng lãnh đạo
có khả năng giải quyết vấn đề

công ty có thể chủ động xây dựng các khóa đào tạo về kỹ năng lãnh đạo cho cấp độ quản lý. Trong thực tế, có rất nhiều cách thức để công ty có khả năng tổ chức đào tạo cho nhân sự cấp quản lý. tuy nhiên, để có thể gặt hái được tối đa sự hiệu quả của việc đào tạo, tổ chức nên cân nhắc sử dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ cho công việc này.

Một phần mềm đào tạo sẽ giúp công ty tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc đào tạo. Thêm vào đó, thông qua phần mềm đào tạo, nhân sự sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian học tập cũng như xác định lộ trình phù hợp cho bản thân.

Mọi Người Xem :   Búa căn là gì? Ưu điểm nổi bật của búa căn phá dỡ bê tông, nén khí trong xây dựng? – Tin Tức tổng hợp 24/7 | buyer.com.vn

Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo được tối ưu hóa để phục vụ đầy đủ các tính năng hỗ trợ nhà quản lý đào tạo, giám sát và theo dõi quá trình đào tạo một cách dễ dàng, nhanh chóng. công ty có thể tổ chức và lưu trữ các khóa học đào tạo để nhân sự có khả năng theo dõi và học tập vô cùng thuận tiện. mặt khác, phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo còn giúp:

 • Hỗ trợ lưu trữ tốt các bài học, tài liệu chuyên môn.
 • Phân quyền để giúp người giảng dạy tương đương nhân viên tiếp cận đúng với nội dung cần nắm bắt.
 • Hỗ trợ đánh giá năng lực từng cá nhân, từ đó sắp xếp lộ trình học tập phù hợp.
 • Quản lý thông tin học viên.
 • Cung cấp chứng chỉ cho nhân sự.
phan-mem-dao-tao-ftrain
Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo

Đăng ký nhận ngay bản demo Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo tại đây:

Nhận ngay bản Demo phần nềm fTrain tại đây

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là một vài kỹ năng lãnh đạo quan trọng đối với một người đứng đầu đội nhóm hay tổ chức của một Doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết trên, Fastdo có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về những kỹ năng cần có của một team leader để mang lại hiệu quả cao khi áp dụng vào thực tế. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971 126 599
 • Email: [email protected]
 • Website: https://fastdo.vn/

Kỹ năng lãnh đạo nhóm là có khả năng dẫn dắt, khuyến kích, tạo động lực đến các thành viên trong nhóm hay nhân viên trong công ty… Kỹ năng này sẽ tác động trực tiếp đến phong cách làm việc của thành viên, nhân viên trong một nhóm, tổ chức hay công ty. Nhờ vậy, công việc sẽ được cải thiện chất lượng và đạt được mục tiêu đề ra.

Để có thể thực hiện một dự án, kế hoạch thành công thì người đứng đầu phải có thể nhìn xa trông rộng và có tài lãnh đạo nhóm. Người đứng đầu chính là những người vạch ra những chiến lược và mục tiêu, những đường lối đúng đắn. Đồng thời, nhà lãnh đạo sẽ vạch ra những quy tắc chuẩn mực cho toàn bộ thành viên trong nhóm tuân theo.

11 kỹ năng rất cần thiết trong lãnh đạo nhóm bao gồm: Nhìn xa trông rộng; Quản lý nhân sự trong team; Lắng nghe các thành viên; Kỹ năng sáng tạo; Kỹ năng tổ chức; có khả năng giao tiếp tốt; Kỹ năng quản lý thời gian; khả năng đàm phán; Kỹ năng phân công công việc; Kỹ năng lập kế hoạch; khả năng giải quyết vấn đề.Các câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lãnh đạo đội nhóm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lãnh đạo đội nhóm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lãnh đạo đội nhóm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lãnh đạo đội nhóm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lãnh đạo đội nhóm là gì


Các hình ảnh về lãnh đạo đội nhóm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về lãnh đạo đội nhóm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về lãnh đạo đội nhóm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader teamCác câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gìCác Hình…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader teamCác câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gìCác Hình…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader teamCác câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gìCác Hình…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader teamCác câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gìCác Hình…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader teamCác câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gìCác Hình…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader teamCác câu hỏi về lãnh đạo đội nhóm là gìCác Hình…