Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông

Bài viết Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông”

Đánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông


Xem nhanh
Thuyết trình trước đông người - Nỗi ám ảnh của nhiều người. Mỗi lần định xuất hiện để thuyết trình, chia sẻ về chủ đề nào đó, bạn luôn cảm thấy lo lắng, hồi hộp, hoặc thậm chí muốn bỏ trốn.

Anh cũng đã từng như vậy. Sau 10 năm mày mò, nghiên cứu, thể nghiệm những ý tưởng mới, anh đã đúc kết được 3 bí quyết để không run khi nói chuyện hay thuyết trình trước đông người.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với vấn đề giao tiếp trong công việc, cuộc sống, tạo mối quan hệ xung quanh hoặc khi thuyết trình trước đám đông.

Thì nhấn vào đây để cùng khám phá chương trình Workshop Public Speaking của anh: http://workshop.ayp.vn/publicspeaking
_________
👇 SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY👇
http://bit.ly/Huynh_Duy_Khuong

Top Playlist Hay Nhất Trên Kênh:
1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp - http://bit.ly/Top5giaotiep

2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả - http://bit.ly/Giaotiepcongviec

3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông - http://bit.ly/giaotiepdamdong

Anh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,
nơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thân
và sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.

Anh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng AYP, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.

Timecode:
00:00 - Thuyết trình: NỖI ÁM ẢNH của nhiều người
00:51 - Bí quyết #1: Tập trung vào khán giả
04:27 - Bí quyết #2: Đưa mình vào trạng thái nhiều năng lượng
08:25 - Bí quyết #3: Tập luyện thật nhiều

★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★
Facebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuong
Instagram: http://bit.ly/IG-HDK
TikTok: http://bit.ly/HDK-TikTok
Public Speaking: http://bit.ly/fanpage_PS

#huynhduykhuong #thuyettrinh #tutin

★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★
Kỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-online
Kỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-online
Kỹ năng Lãnh Đạo: https://bit.ly/underground_leader_11
Bí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtt
Bí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtp

Video này sẽ chia sẻ về Làm sao để KHÔNG RUN khi NÓI CHUYỆN hay THUYẾT TRÌNH trước đông người?

https://youtu.be/034ICVi8iJA
https://youtu.be/034ICVi8iJA

Bạn có biết có tới 75% người nói rằng họ sợ nói trước đám đông? (1) Thuyết trình trước đám đông là nỗi sợ hãi đối với nhiều người những cũng là một hoạt động thường nhật từ trường lớp đến môi trường làm việc. Kỹ năng thuyết trình vì vậy vừa là nỗi ám ảnh vừa là “vũ khí” mà ai cũng muốn sở hữu. 

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được cách làm thế nào để gạt bỏ nỗi sợ hãi và trở thành một người thuyết trình tự tin.

Loading poll …
Coming Soon

Mục Lục

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Kỹ năng thuyết trình là khả năng truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và hấp kéo theo một nhóm người nghe. 

Người thuyết trình cần hướng tới mục tiêu giúp người nghe hiểu được những gì mình đang nói, giải quyết một vấn đề nào đó của họ, hay chỉ đơn giản là tiếp nhận một thông tin mới mẻ. 

Để thuyết trình hiệu quả, người thuyết trình cần thực hiện các bước chuẩn bị quan trọng. Kỹ năng thuyết trình thành thạo hay không cũng có thể được nhìn nhận qua khâu chuẩn bị này. Và nó bao gồm những yếu tố như cấu trúc bài thuyết trình, slides, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể, v.v..

Đọc thêm: Ngại giao tiếp trước đám đông – Thuyết trình như nào?

Xem thêm video cùng chủ đề : Làm sao để KHÔNG RUN khi GIAO TIẾP – THUYẾT TRÌNH trước đám đông? | Huỳnh Duy Khương

Mô tả video

Thuyết trình trước đông người – Nỗi ám ảnh của nhiều người. Mỗi lần định xuất hiện để thuyết trình, chia sẻ về chủ đề nào đó, bạn luôn cảm thấy lo lắng, hồi hộp, hoặc thậm chí muốn bỏ trốn.nnAnh cũng đã từng như vậy. Sau 10 năm mày mò, nghiên cứu, thể nghiệm những ý tưởng mới, anh đã đúc kết được 3 bí quyết để không run khi nói chuyện hay thuyết trình trước đông người.nnNếu bạn cũng đang gặp khó khăn với vấn đề giao tiếp trong công việc, cuộc sống, tạo mối quan hệ xung quanh hoặc khi thuyết trình trước đám đông.nnThì nhấn vào đây để cùng khám phá chương trình Workshop Public Speaking của anh: http://workshop.ayp.vn/publicspeakingn_________n👇 SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY👇nhttp://bit.ly/Huynh_Duy_KhuongnnTop Playlist Hay Nhất Trên Kênh:n1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp – http://bit.ly/Top5giaotiepnn2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả – http://bit.ly/Giaotiepcongviecnn3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông – http://bit.ly/giaotiepdamdongnnAnh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,nnơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thânnvà sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.nnAnh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng AYP, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.nnTimecode:n00:00 – Thuyết trình: NỖI ÁM ẢNH của nhiều ngườin00:51 – Bí quyết #1: Tập trung vào khán giản04:27 – Bí quyết #2: Đưa mình vào trạng thái nhiều năng lượngn08:25 – Bí quyết #3: Tập luyện thật nhiềunn★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★nFacebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuongnInstagram: http://bit.ly/IG-HDKnTikTok: http://bit.ly/HDK-TikToknPublic Speaking: http://bit.ly/fanpage_PSnn#huynhduykhuong #thuyettrinh #tutinnn★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★nKỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-onlinenKỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-onlinenKỹ năng Lãnh Đạo: https://bit.ly/underground_leader_11nBí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmttnBí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtpnnVideo này sẽ chia sẻ về Làm sao để KHÔNG RUN khi NÓI CHUYỆN hay THUYẾT TRÌNH trước đông người?nnhttps://youtu.be/034ICVi8iJAnhttps://youtu.be/034ICVi8iJA

Mọi Người Xem :   Sao đạo trong rap là gì

Các yếu tố làm nên một buổi thuyết trình hiệu quả

Các yếu tố làm nên một buổi thuyết trình hiệu quả

Một bài thuyết trình hiệu quả bao gồm các yếu tố sau: 

 • Người thuyết trình có phong thái tự tin, tự nhiên, thoải mái
 • Mở đầu và kết thúc tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý của người nghe
 • Cấu trúc bài thuyết trình khoa học, mạch lạc, không lan man
 • Giọng nói dễ nghe, rõ ràng, truyền cảm hứng
 • Có sự tương tác với người nghe 
 • Phản hồi tích cực với thắc mắc của khán giả 
 • Cung cấp thông tin hữu ích
 • Thời gian thuyết trình hợp lý

Không phải ai phát sinh cũng có sẵn kỹ năng thuyết trình trong mình. Nhưng có rất nhiều cách để rèn luyện nó. Bạn không cần phải là một người hoạt ngôn, giỏi giao tiếp hay năng động để có khả năng thuyết trình hiệu quả. Hãy làm theo các bí quyết sau đây để xoá tan nỗi sợ mang tên “thuyết trình”:

Các yếu tố rất cần thiết làm nên buổi thuyết trình hiệu quả

10 bí quyết giúp bạn trau dồi kỹ năng thuyết trình hiệu quả

10 bí quyết giúp bạn trau dồi kỹ năng thuyết trình hiệu quả

1. Rèn luyện sự tự tin

1. Rèn luyện sự tự tin

Sự tự tin giúp đạt được những gì bạn nhu cầu. Những người thành công luôn nói rằng tin vào chính bản thân mình là chìa khoá của họ. mặc khác, xây dựng niềm tin vào bản thân mình là một thử thách lớn và đôi khi cần cả một quy trình rèn luyện. 

“Tự tin là một loại siêu năng lực. Một khi bạn tin vào chính bản thân mình, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.” 

Để rèn luyện sự tự tin, trước hết hãy thay đổi suy nghĩa của bạn. Đừng nghĩ rằng kỹ năng thuyết trình kém sẽ khiến bạn không thể làm nên một buổi thuyết trình hiệu quả. Khi bạn dám đứng lên và nêu ra quan điểm của mình chính là lúc bạn đang sử dụng kỹ năng đó hiệu quả.

Không có ai phán xét bạn ngoài chính bản thân bạn. do đó hãy tin rằng mình làm được và tự tin với những gì mình đã chuẩn bị. Việc bạn cần làm là nở một nụ cười thật tươi và cho khán giả lắng nghe những điều bạn muốn nói. 

Đọc thêm: Cách Khám Phá có khả năng Của Bản Thân, Tự Tin Hơn Vào Chính Mình

✅ Mọi người cũng xem : giấy tờ dd là gì

2. Hiểu về thính giả là bước quan trọng để rèn luyện kỹ năng thuyết trình

2. Hiểu về thính giả là bước quan trọng để rèn luyện kỹ năng thuyết trình

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”

Nếu đám đông ngồi phía dưới là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với bạn, hãy khiến họ trở thành những người thân thuộc để giảm đi cảm giác xa cách, choáng ngợp. 

Điều này không có nghĩa là bạn phải tìm gặp và làm quen với từng người một. Ý chính ở đây là hãy tìm hiểu về họ trước buổi thuyết trình để thấu hiểu họ. Bạn cần biết ai sẽ là người nghe mình nói đúng không nào? Vậy thì hãy tìm hiểu xem họ là ai, họ muốn nghe điều gì, và vấn để mà họ đang cần được giải quyết (nếu có). 

Dù đến ngày thuyết trình bạn mới có khả năng gặp người nghe của mình, nhưng tìm hiểu trước về họ sẽ giúp bạn cảm thấy thân thuộc và dễ dàng tương tác với họ hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : mua thùng carton ở đâu hà nội

3. Chuẩn bị tài liệu và nội dung bài thuyết trình thật kỹ lưỡng 

3. Chuẩn bị tài liệu và nội dung bài thuyết trình thật kỹ lưỡng 

Kỹ năng thuyết trình không là một khái niệm gì đó quá xa xôi, mà được thể hiện ngay trong những hành động nhỏ. Nó bao gồm sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng đến từ người thuyết trình. 

Từ nội dung cho đến các phương tiện cần thiết trong buổi thuyết trình của bạn, hãy chuẩn bị và kiểm tra để chắc chắn mọi thứ đều đặn sẵn sàng. Bạn chỉ tự tin khi bạn biết rõ mình phải nói những gì và trình tự ra sao. 

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn đạt được điều gì sau buổi thuyết trình và nó sẽ mang lại lợi ích gì cho người nghe. Sau đó thống kê các tài liệu liên quan và chuẩn bị thêm các yếu tố từ hình ảnh cho đến âm thanh nếu rất cần thiết. 

4. Cố gắng nói thật tự nhiên, đừng đọc từ kịch bản

4. Cố gắng nói thật tự nhiên, đừng đọc từ kịch bản

một trong những lỗi hay gặp nhất khi thuyết trình chính là nhìn vào giấy và đọc toàn bộ nội dung. 

Thông thường chúng ta hay soạn sẵn nội dung của bài thuyết trình và học thuộc nó trong lúc luyện tập. Cách này tưởng chừng như hiệu quả nhưng lại rất dễ khiến ta rơi vào tình trạng học vẹt và bị động nếu bỏ sót mất một ý nào đó. 

dùng outline để thuyết trình một cách một cách tự nhiên

Soạn nội dung trước là cần thiết nhưng hãy ghi chú những ý chính ra một tờ giấy và tập nói theo những ý đó. Một khi đã thực sự hiểu những gì mình cần nói và trình tự của chúng trong bài thuyết trình, bạn sẽ đơn giản ghi nhớ hơn. 

Thay vì cầm cả một kịch bản hoàn chỉnh, hãy chỉ mang theo tấm giấy ghi chú. Việc nói chính xác từng từ một như trong kịch bản là không cần thiết, hãy nói như bạn đang chia sẻ một điều  gì đó rất thú vị

5. Luyện tập trước buổi thuyết trình

5. Luyện tập trước buổi thuyết trình

Như đã đề cập ở trên, không phải ai phát sinh cũng là một người có tài ăn nói. Bạn hoàn toàn có khả năng trau dồi kỹ năng thuyết trình bằng cách luyện tập nó thường xuyên. 

Bạn có biết rằng một chương trình truyền hình có thể phát sóng trực tiếp suốt hai giờ đồng hồ mà không xảy ra bất cứ sai sót nào từ MC là do họ đã luyện tập trước đó rất nhiều? 

Mọi Người Xem :   Đã tìm ra nơi ẩn náu của hành tinh thứ 9?

Nếu muốn buổi thuyết trình của mình diễn da trơn tru như vậy, hãy luyện nói thật nhiều. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ những gì cần nói mà còn giúp bạn phát hiện được lỗi sai của mình. 

✅ Mọi người cũng xem : mua mirin ở đâu hà nội

6. Một chút hài hước, một câu chuyện thú vị sẽ giúp bài thuyết trình thêm phần hấp dẫn 

6. Một chút hài hước, một câu chuyện thú vị sẽ giúp bài thuyết trình thêm phần hấp dẫn 

Nói đúng những gì cần nói cộng thêm với sự hài hước một cách thông minh sẽ là điểm cộng lớn cho bài thuyết trình của bạn đấy. 

Mang câu chuyện và khiếu hài hước của bạn vào thuyết trình

Nếu có khả năng hãy lồng ghép thêm một câu chuyện có liên quan đến nội dung bạn nói để tăng thêm phần sinh động. Theo Harvard Business Review, con người ta thường bị hấp dẫn và dễ cảm thông hơn bởi những câu chuyện. (2)

Và nếu bạn khơi dậy được sự tò mò của người nghe qua câu chuyện của mình, họ sẽ muốn lắng nghe bạn nói tiếp. 

✅ Mọi người cũng xem : hệ số trượt giá là gì

7. dùng ngôn ngữ cơ thể

7. dùng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể hay phi ngôn ngữ sẽ giúp bài thuyết trình của bạn tự nhiên, hấp dẫn, và có “hồn” hơn. 

Cử chỉ bàn tay linh động, ánh mắt hay một cái gật đầu khi nói sẽ giúp bạn tự tin hơn và kiểm soát được trạng thái của cơ thể khi thuyết trình. Anh mắt tương tác với người nghe giúp bạn đơn giản tạo sự liên kết với họ. 

mặc khác, đừng quá lạm dụng cử chỉ hay ngôn ngữ cơ thể vì nó có thể làm sao nhãng lời nói của bạn. nặng hơn nữa là gây khó chịu cho người nghe. 

✅ Mọi người cũng xem : người thi công ra những ngôi nhà gọi là gì

8. Mở đầu và kết thúc thật ấn tượng

8. Mở đầu và kết thúc thật ấn tượng

Bạn có thấy hào hứng khi ai đó bắt đầu bài thuyết trình của họ với câu nói quen thuộc: “Hôm nay tôi sẽ nói về blablabla”?

Đừng làm vậy nếu bạn muốn bài thuyết trình của mình “đầu xuôi đuôi lọt”

Mở đầu và kết thúc bài thuyết trình thật ấn tượng

Hãy lôi kéo sự chú ý của khán giả ngay từ những giây đầu tiên bằng một màn mở đầu thật thú vị. Bạn hoàn toàn có thể kể một câu chuyện, dùng âm thanh, hình ảnh, hoặc video để tạo hứng thú cho người nghe. Một con số ngoạn mục hay một câu trích dẫn nổi tiếng liên quan cũng là ý tưởng hay. 

Tương tự với lời mở đầu, hãy kết thúc bài thuyết trình một cách chuyên nghiệp và tạo dấu ấn. Tóm tắt và nhấn mạnh thông tin quan trọng giúp người nghe tổng hợp và nhớ lâu hơn. 

9. Lắng nghe góp ý và cải thiện

9. Lắng nghe góp ý và cải thiện

Đừng chỉ tập trung vào những gì mình nói mà hãy để ý đến thái độ và phản ứng của khán giả. Chú ý đến cảm xúc của họ, quan sát xem liệu họ có đang bối rối trước những gì mình nói hay có vẻ đang thắc mắc điều gì không. Nếu có hãy làm rõ ngay và điều chỉnh bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng như giọng nói hay thuật ngữ. 

Đặc biệt, sau khi thuyết trình xong, nếu có thể hãy thu thập góp ý từ người nghe. Tìm hiểu xem họ cảm thấy như thế nào về bài nói của bạn, lắng nghe và cải thiện những điểm hạn chế. 

Đây là bước quan trọng để kỹ năng thuyết trình của bạn ngày một tiến bộ hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : niệu đạo là gì

10. Luyện tập thật thường xuyên để cải thiện kỹ năng thuyết trình

10. Luyện tập thật thường xuyên để cải thiện kỹ năng thuyết trình

Đây dường như là bước kinh điển trong mọi bài viết về bí quyết hay cách học một thứ gì đó. 

Đơn giản là vì “Practice makes perfect.”

mặc khác, không ai là hoàn hảo cả, và bạn cũng vậy. Bạn không cần phải hoàn hảo trong mọi khía cạnh của bài thuyết trình. Và cũng đừng lo sợ nếu mắc phải bất cứ lỗi sai nào. 

Quan trọng là bạn nhận ra các lỗi sai và tìm cách sửa chúng. 

Một phương pháp luyện tập kỹ năng thuyết trình hữu hiệu là xem các bài thuyết trình mẫu và bắt chước. Bạn không nhất thiết phải “copy” như một cái máy toàn bộ cử chỉ, phong thái, hay giọng điệu của ai đó. Hãy học hỏi cái hay từ họ và kết hợp với nét riêng của bạn để tạo nên một phong cách thuyết trình của riêng mình. 

Ted Talks là một nguồn tài nguyên miễn phí với vô vàn video truyền cảm hứng mà bạn có khả năng học hỏi. 

Một video trên Ted Talks giúp bạn luyện tập kỹ năng thuyết trình

Đọc thêm: Những bài TED talk hay, thú vị nhất

✅ Mọi người cũng xem : nhân trung là gì

Những điều cần tránh để không phá hỏng buổi thuyết trình của bạn

Những điều cần tránh để không phá hỏng buổi thuyết trình của bạn
 • Không luyện tập trước buổi thuyết trình 
 • Trang phục không phù hợp hoặc quá gò bó
 • Nhìn vào giấy và đọc thay vì dùng outline 
 • Lạm dụng slide thuyết trình
 • Không tương tác với người nghe
 • Nói lan man, không có trọng tâm, không điểm nhấn
 • Mở đầu và kết thúc một cách nhàm chán
 • Có những cử chỉ không hay trong khi nói 
 • Không chú ý đến người nghe 

✅ Mọi người cũng xem : visa d41 là gì

Cách vận dụng kỹ năng thuyết trình trong phỏng vấn thuyết trình

Cách vận dụng kỹ năng thuyết trình trong phỏng vấn thuyết trình

Phỏng vấn thông qua bài thuyết trình đang là một chiều hướng tìm kiếm nhân tài được ưa chuộng bởi nhiều công ty lớn nhỏ.

có khả năng nói, phỏng vấn thuyết trình là một phương thức kiểm tra toàn diện một ứng viên tiềm năng. Tại đó, bạn có cơ hội để thể hiện kỹ năng thuyết trình, khả năng thuyết phục, cách biểu đạt và sự tự tin, tương đương cả tiềm lực, lẫn tư duy nghề nghiệp mà bạn đang có. 

Để thể hiện tốt, kỹ năng thuyết trình của bạn đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây để nâng cấp phần thuyết trình trong buổi phỏng vấn của bạn nhé!

Đọc thêm: chiều hướng Mới Về Các cách thức Phỏng Vấn

Hiểu những gì được bắt buộc từ Doanh nghiệp

Hiểu những gì được bắt buộc từ Doanh nghiệp

Điều đầu tiên cần lưu ý trong buổi thuyết trình này là bạn phải hiểu rõ đề bài được công ty đưa ra. Nếu chưa được cung cấp các thông tin rất cần thiết hoặc chưa hiểu rõ một yêu cầu nào đó, đừng ngần ngại kiểm tra lại với nhân viên tuyển dụng.

© Freepik.com

Hãy để ý tới những thông tin cơ bản như: 

Biết được thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bài thuyết trình được hấp dẫn nhất, đảm bảo đi sát được đề bài, cũng như thực hiện được nó trong khoảng thời gian cho phép.

Mọi Người Xem :   Thị thực hoạt động đặc biệt "Working Holiday" là gì?

✅ Mọi người cũng xem : yếu tố là gì

tìm hiểu thông tin về khán giả của bạn

tìm hiểu thông tin về khán giả của bạn

Những người khán giả này vô cùng đặc biệt. Họ sẽ là người nghe và thẩm định những thông tin bạn đưa ra, tương đương tư duy trong công việc được bạn thể hiện qua bài thuyết trình. 

© Freepik.com

Chính Vì vậy, hãy tìm hiểu xem họ là ai, đến từ bộ phận nào và chuyên môn của họ là gì. Từ đó, bạn có thể cân nhắc đưa vào bài thuyết trình những nội dung và luận điểm phù hợp nhất để những giám khảo đó có thể đơn giản đánh giá được khả năng chuyên môn của bạn.

bên cạnh đó, mỗi người có thể sẽ có mức độ quen thuộc khác nhéu với chủ đề bạn đang nói tới. do đó, hãy nghĩ tới thành phần trong ban phỏng vấn để xác định những điểm nào cần được giải thích rõ ràng để họ có thể hiểu được ý định của bạn.

Khai thác nội dung hấp dẫn người nghe

Khai thác nội dung hấp dẫn người nghe

có khả năng bạn sẽ không được tự chọn về chủ đề mà mình sẽ phải thuyết trình, nhưng bạn luôn có toàn quyền quyết định nội dung đó sẽ được thể hiện như thế nào.

Một kỹ năng thuyết trình quan trọng đó là trình bày nội dung sao cho thu hút và hấp dẫn đối với người nghe.

Thông thường các công ty sẽ giao chủ đề để bạn thực hiện bài thuyết trình phỏng vấn. Tùy vào vị trí ứng tuyển mà đề bài cũng có độ khó dễ khác nhéu.

Bất kể chủ đề được giao là gì, hãy luôn tìm cách tiếp cận hấp dẫn nhất để đưa bài thuyết trình gần hơn với khán giả của bạn.

Khi xây dựng cấu trúc cho bài làm, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu bằng phần giới thiệu và mục lục. mặt khác, đừng quên bao gồm đầy đủ 3 phần, mở đầu, thân bài và kết luận, thật rõ ràng.

© Freepik.com

Nếu thông tin được cung cấp còn hạn chế, bạn có khả năng đưa ra những số liệu giả định, hoặc giả thuyết để phần trình bày của mình được hoàn thiện hơn. mặc khác, đừng quên giải thích rằng bạn dựa vào đâu để hình thành những thông tin giả định đó. 

và cạnh đó, hãy bao gồm các câu chuyện hoặc ví dụ thực tế để thông điệp của bạn trở nên sống động và có sức thuyết phục cao hơn đối với khán giả. 

Kỹ năng thuyết trình này đã được các nhà tâm lý học chứng minh là vô cùng hiệu quả, bởi người nghe có chiều hướng hứng thú hơn với những câu chuyện hay sự kiện có thật.

Đọc thêm: Bí Quyết cải thiện Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông

✅ Mọi người cũng xem : cách lập luận là gì

Thiết kế slide thuyết trình bắt mắt

Thiết kế slide thuyết trình bắt mắt

Nội dung của bạn dù có hay đến mấy cũng có thể bị hạn chế giá trị nếu bản trình bày của bạn không được chau chuốt.

Đây có thể được xem là một yếu tố quan trọng trong số các bước chuẩn bị bài thuyết trình của bạn. Kỹ năng thuyết trình không chỉ ăn điểm ở việc nghe bằng tai, nhìn bằng mắt cũng quan trọng không kém. 

Khi soạn thảo các slide thuyết trình phỏng vấn của bạn, điều quan trọng cần nhớ là các slide chỉ ở đó để hỗ trợ và bổ sung cho những gì bạn đang nói. Nó không phải là một chiếc bảng trắng để bạn viết hết những gì bạn cần nói lên đó.

© Freepik.com

một trong những sai lầm lớn nhất của các ứng viên là luôn sợ rằng người phỏng vấn sẽ không nhớ hết những gì được thuyết trình. do đó, họ thường viết đầy đủ mọi câu từ vào slide, đề phòng nhà tuyển dụng cần xem lại khi đánh giá. 

tuy nhiên, đây là lúc mà kỹ năng thuyết trình của bạn cần được phát huy tối đa để kết hợp hiệu quả giữa phần nói và phần nhìn.

Nếu phần nói của bạn súc tích và dễ hiểu, người nghe có thể nhanh chóng ghi lại những ý chính. Từ đó, slides của bạn không cần thiết phải bao gồm tất cả mọi thứ trong đó nữa.

ngoài ra, để phần nhìn trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các mẫu slides có sẵn trên Google Slide hoặc Canva để làm nổi bật thêm phần trình bày của mình.

Tập dượt trước nhiều lần

Tập dượt trước nhiều lần

Kỹ năng thuyết trình của bạn dù có tốt đến mấy cũng không thể bỏ qua phần luyện tập trước này.

Thậm chí tới những diễn giả hàng đầu của Ted Talk cũng thú nhận rằng, họ đã trải qua rất nhiều buổi luyện tập trước khi đứng trên sân khấu và thuyết trình về các ý tưởng đã được chuẩn bị sẵn. 

© Freepik.com

Việc tập dượt trước cũng rất quan trọng để bạn kiểm tra về thời lượng nói của mình. Nếu nói dài hơn, bạn có khả năng sẽ bị ngắt lời, và từ đó bỏ lỡ việc trình bày những thông tin quan trọng.

tuy nhiên, việc để thừa phần lớn thời gian cho phép cũng có thể khiến người phỏng vấn nghĩ rằng bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ và khai thác chưa tốt các thông tin. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn bám sát thời gian được cho phép.

Dự đoán câu hỏi của nhà tuyển dụng

Dự đoán câu hỏi của nhà tuyển dụng

Sau phần tập dượt, hãy thử nghĩ về những câu hỏi mà bạn có thể sẽ nhận được sau phần thuyết trình của mình. 

© Freepik.com

Điều này không những giúp bạn đơn giản ứng phó trong tình huống thật, mà còn hiểu rõ hơn mọi ngóc ngách trong bài làm của mình.

Đọc thêm: Chinh Phục Đám Đông Với 10 Video Ted Talk Hay Nhất Mọi Thời Đại

Cũng không cần quá lo lắng nếu không thể trả lời một câu hỏi nào đó. Hãy thẳng thắn thừa nhận và mong được hướng dẫn thêm. Nhà tuyển dụng hiểu họ không thể mong đợi một ứng viên biết tất cả mọi thứ. Và trên hết, tinh thần học hỏi luôn được đề cao khi làm việc.

Tóm lại là

Tóm lại là

Một bài thuyết trình hiệu quả không nằm ở giọng nói truyền cảm hay slide thuyết trình đẹp mắt. Điều quan trọng là sau khi kết thúc, những thông tin hữu ích có đọng lại trong đầu người nghe hay không. 

Kỹ năng thuyết trình không giúp bạn trở thành một người giỏi ăn nói nhưng nó chắc chắn giúp bạn mỗi khi nói sẽ có người lắng nghe chân thành. Vì vậy hãy cùng Glints trau dồi kỹ năng này, để nó không còn là điểm yếu hay trở ngại trong công việc, học tập, và đời sống của bạn nhé.

Nguồn tham khảo

 1. 70% say presentation skills critical for career cuccess
 2. Why your brain loves good storytelling
 3. Tips for improving public speaking skill

Tác GiảCác câu hỏi về kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì


Các hình ảnh về kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư l[email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về kỹ năng thuyết trình trước đám đông là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám ĐôngKỹ năng thuyết trình là gì?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám ĐôngKỹ năng thuyết trình là gì?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám ĐôngKỹ năng thuyết trình là gì?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám ĐôngKỹ năng thuyết trình là gì?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám ĐôngKỹ năng thuyết trình là gì?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám ĐôngKỹ năng thuyết trình là gì?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.