Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?

Bài viết Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?”

Đánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?


Xem nhanh
Mùa khó khăn này, nếu bạn đang kinh doanh, hãy tham gia cùng chúng tôi bây giờ
https://sss.long.vn/go?utm_source=insertyt
Cảm xúc là một phần quyết định đến cuộc đời của chúng ta. nó ảnh hưởng đến tiền bạc, ảnh hưởng đến mối quan hệ, ảnh hưởng đến sự nghiệp và cả sức khỏe của con người. bằng việc kiểm soát được cảm xúc bạn có thể kiểm soát được cuộc đời mình. Trong video này Phạm Thành Long muốn gửi tới các bạn kỹ năng quản trị cảm xúc để thành công trong cuộc sống.

Có 2 yếu tố chính quyết định đến cảm xúc đó là hình ảnh tự thân và hành động của bạn. Hình ảnh tự thân được ảnh hưởng bởi môi trường sống xung quanh và những trải nghiệm trong quá khứ tạo nên. Bạn định nghĩa về bản thân mình là ai, hành động của bạn biểu hiện ra ngoài như thế nào.

Cảm giác tội lỗi xuất hiện khi hình ảnh tự thân khác với hành động của mình. Nếu hình ảnh tự thân của chúng ta là có đạo đức để cảm giác tội lỗi không xuất hiện thì chúng ra phải làm những điều tốt những công việc tốt để không trái lại với hình ảnh tự thân của mình.

Ngược lại hình ảnh tự thân là có đạo đức nhưng hành động là vô đạo đức thì tội lỗi xuất hiện. Cảm xúc tội lỗi làm cho cơ thể nhỏ lại, cho nên khi cảm giác tội lỗi xuất hiện thì con người trở nên hèn đi là như vậy. Mà đã hèn thì ít năng lượng thế là một chuỗi hiệu ứng đi sau cả cuộc đời trở nên xấu đi chỉ vì một phút lơ là với hình ảnh tự thân.

Vậy làm thế nào để hết cảm giác tội lỗi? Có 2 cách để khắc phục điều này.
1 thay đổi hình ảnh tự thân của mình để tương ứng với hành động của mình.
2 Bạn phải thay đổi hành động cho tương xứng với hình ảnh tự thân của con người mình.
Link khoá học của Phạm Thành Long: https://store.long.vn/
---------------------------
Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Radio: http://radio.long.vn/
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của TheBank để biết cách thực hiện.

Ngày nay, con người phải đối diện với rất thường xuyên áp lực. Điều này khiến cảm xúc của con người xuất hiện thường xuyên cảm xúc tiêu cực như tức giận, lo lắng, cáu gắt… Khi con người không kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực này, về dài lâu sẽ ảnh hưởng không những đời sống mà cả công việc. chính vì thế, học cách quản lý cảm xúc là điều nên làm với bất kỳ ai trong chúng ta. Vậy làm thế nào để quản lý cảm xúc?

Quản lý cảm xúc là gì?

Quản lý cảm xúc là gì

Quản lý cảm xúc là gì?

Cảm xúc là một trạng thái của sự phản ứng, rung động của con người trước những yếu tố ngoại cảnh. Mỗi hoàn cảnh khác nhau, não bộ của con người sẽ tiết chế những cảm xúc khác nhéu gắn liền với những suy nghĩ, có khả năng là tích cực hoặc cũng có thể là tiêu cực. Vậy nên việc học cách quản lý cảm xúc là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người.

Quản lý cảm xúc hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như xử lý cảm xúc, kiềm chế cảm xúc, làm chủ cảm xúc… giúp cho bạn có khả năng làm chủ được những xúc cảm cá nhân trong mọi tình huống giao tiếp. Từ đó, khi rơi vào bất kỳ hoàn cảnh nào dù là tồi tệ nhất bạn cũng có khả năng bình tĩnh và xử lý tốt được mọi việc.

Quản lý cảm xúc không nhất thiết là bạn phải loại bỏ hoàn toàn hoặc khống chế, kìm hãm chúng. Quản lý cảm xúc ở đây là bạn hiểu rõ cảm xúc của mình trong bất kỳ tình huống nào và thể hiện cảm xúc đó làm sao cho phù hợp.

Ví dụ: Bạn đi làm về và thấy con mình đổ hết đồ trang điểm của bạn ra chơi, trong tình huống này những người không biết quản lý cảm xúc ắt hẳn sẽ phát cáu và đánh con mình một trận thật đau. Nhưng với những người biết quản lý cảm xúc họ sẽ kìm nén sự tức giận của mình để không gây ảnh hưởng đến con, sau đó từ tốn hỏi con vì sao làm như vậy, sau đó hai mẹ con sẽ cùng nhéu dọn dẹp đồ lại chỗ cũ.

Vì sao bạn nên học cách quản lý cảm xúc?

Lợi ích của quản lý cảm xúc mang lại

Lợi ích của việc quản lý cảm xúc đem lại

Một người khi biết quản lý cảm xúc của bản thân sẽ phần nào bớt căng thẳng trong giao tiếp với mọi người, tự tìm ra những phương pháp xử lý vấn đề một cách tốt hơn.

Việc quản lý cảm xúc cá nhân sẽ giúp bạn điều chỉnh những hành vi, thuật ngữ… một cách đúng mực từ đó Giảm những sai lầm đáng tiệc có thể xảy ra. Những người biết quản lý cảm xúc cá nhân tốt thường có những mối quan hệ rất tốt.

✅ Mọi người cũng xem : mua băng điện tử 4 nút ở đâu

Mọi Người Xem :   Nghề Stylist là gì? Những thông tin hữu ích về nghề Stylist

Những cách để bạn rèn luyện kỹ năng quản lý cảm xúc hiệu quả

Cảm xúc của con người là cảm xúc một cách tự nhiên buồn thì khóc, vui thì cười… Còn kỹ năng quản lý cảm xúc là một quy trình rèn luyện của mỗi người theo thời gian. Khi rèn luyện kỹ năng này, bạn có thể điều tiết được cảm xúc của mình một cách hiệu quả ở mọi lúc mọi nơi với tất cả mọi người. Vậy làm sao để rèn luyện kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn thân?

Vận dụng sức mạnh của trí tuệ để quản lý cảm xúc

Quản lý cảm xúc bằng sức mạnh trí tuệ

Quản lý cảm xúc bằng sức mạnh trí tuệ

Thay vì xử lý cảm xúc một cách một cách tự nhiên, bộc phát thì bạn hãy dùng trí tuệ – EQ của mình để xử lý chúng. Theo đó, khi giải quyết các tình huống theo trí tuệ bạn sẽ nhìn nhận các vấn đề rõ ràng, từ đó đưa ra những quyết liệt đúng đắn nhất. Trí thông minh cảm giác có khả năng giúp bạn đạt được cân bằng giữa tình cảm và lý trí.

Những người có trí tuệ cảm giác tốt thường là những người am hiểu vấn đề và thông cảm cho những cảm xúc của mọi người xung quanh. Họ biết tiếp thu những đóng góp từ mọi người xung quanh và quan tâm đến cảm xúc của người đối diện. Từ đó, mối quan hệ của họ với mọi người dần trở nên tốt đẹp hơn.

Khi giải quyết vấn đề theo trí tuệ cảm xúc, nó còn giúp bạn nâng cao tính kỷ luật bản thân, luôn tư duy tích cực, sáng tạo để tìm ra cách thức làm giải quyết công việc có kết quả tốt hơn.

Không để cảm xúc tiêu cực điều khiển

Tùy vào từng hoàn cảnh mà bộ não con người sẽ tiết ra những cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực. Một người khi biết quản lý cảm xúc họ sẽ điều tiết và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, thay vào đó sẽ tăng cảm xúc tích cực. Những người có thường xuyên cảm xúc tích cực thường làn những người thành công và được mọi người yêu mến, bởi họ có khả năng điều khiển được những hành vi và lời nói để không làm tổn thương người khác.

Muốn loại bỏ được cảm xúc tiêu cực, bạn cần chú ý những điều sau: không đổ lỗi trốn tránh trách nhiệm, không bào chữa cho những sai lầm của mình, luôn dùng những ngôn từ tích tực và loại bỏ ngôn từ tiêu cực, có sự quyết tâm để thay đổi ngay và sửa chữa những sai lầm.

✅ Mọi người cũng xem : mua dầu gội khô ở đâu

Mọi Người Xem :   Đặc thù là gì?

Đối diện với những điều kiện

Thay vì trốn tránh những thử thách, điều kiện trong cuộc sống, công việc thì bạn hãy bắt đầu học cách đối diện với chúng. Khi đối mặt với những điều kiện đó, bạn sẽ thấy rằng thực sự nó không kinh khủng như bạn nghĩ. Lâu dần cảm xúc của bạn sẽ thấy rằng điều kiện không còn là nỗi sợ nữa, lúc đó bạn sẽ thấy mọi việc đều đặn là bình thường, bạn sẽ giải quyết được chúng.

✅ Mọi người cũng xem : dickinson’s enhanced witch hazel hydrating toner mua ở đâu

Học cách giải tỏa cảm xúc của bản thân

Nếu bạn là người mau nước mắt hoặc dễ bộc lộ cảm xúc vui buồn trên gương mặt thì hãy học cách giải tỏa chúng, đừng để mọi người nhìn thấy những cảm xúc đó của bạn.

Chẳng hạn khi bạn sắp khóc, bạn sẽ thấy sống mũi mình cay xè và nước mắt trực chờ tuôn ra. Lúc này hãy hít một hơi thật sâu để bình tâm và giải tỏa cảm xúc hoặc nghĩ đến những chuyện vui trong đời sống. Chắc chắn cảm xúc buồn tủi ấy sẽ qua đi. Còn nếu chẳng may bạn không kịp giải tỏa cảm xúc đó và khóc trước mặt cộng sự hoặc với sếp thì cũng không nên sợ, hãy trò chuyện và trình bày với họ về vấn đề của bạn. Lúc này, sẽ chẳng ai cười bạn mà họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hoặc cách giải quyết tốt nhất.

Bên cạnh những cách trên, thì bạn cũng có thể giải tỏa cảm xúc bằng một vài cách sau: Viết nhật ký, kể cho một người bạn thân của bạn vấn đề bạn đang gặp phải, đi dạo, nghe nhạc, ngồi thiền… là những cách tốt nhất giải tỏa cảm xúc nhanh chóng.

Luôn tự tin vào bản thân mình

Tự tin vào chính bản thân mình

Tự tin vào bản thân giúp bạn quản lý cảm xúc tốt hơn

Thiếu tự tin là một trong những nguyên nhân dẫn bạn đến những cảm xúc tiêu cực trong bạn. Bạn sẽ thấy bản thân mình thật kém cỏi, không bằng người khác. Lúc này cảm xúc tiêu cực xâm chiếm con người bạn kéo theo những hành vi, lời nói gây ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Vậy nên, hãy học cách đối mặt với điều kiện để giúp bản thân mình tự tin hơn. Khi bạn tự tin bạn sẽ điều khiển được những cảm xúc của bạn thân, từ đó mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn mà thôi.

một số bí quyết để rèn luyện sự tự tin:

+ Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi giao tiếp để giúp cho bạn được tin tưởng cũng như giúp họ cảm thấy bạn đang chú ý vào câu chuyện của họ.

+ Thử thách bản thân ở những điều mới lạ trong mọi tình huống và lĩnh vực

+ Tưởng tượng đến thành công chứ không phải thất bại khi làm bất cứ việc gì

✅ Mọi người cũng xem : mua xốp dẻo ở đâu

Mọi Người Xem :   Lá thyme - xạ hương là gì? Lá thyme mua ở đâu? Công dụng của lá thyme

Điều chỉnh hành động của cơ thể

Khi rơi vào những tình huống tiêu cực, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu, “đá thúng, đụng nia” là chuyện thường gặp với thường xuyên người. Nếu không muốn tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra thì hãy tự điều chỉnh lại những hành động cơ thể của mình.

Chẳng hạn, khi cảm xúc tiêu cực ùa đến, việc đầu tiên hãy thả lỏng cơ thể ra để đầu óc được thư giãn, từ đó cảm xúc tích cực sẽ bắt đầu tăng lên. Tiếp đó, hãy hít một hơi thật sâu để hạn chế sự stress, lo lắng. Mỉm cười thật tươi. thay đổi tư thế ngồi hoặc đứng để cảm thấy thoải mái nhất.

Chỉ với một vài hành động dễ dàng này, bạn sẽ thấy bộ não sẽ thoải mái hơn, từ đó những hướng suy nghĩ tích cực hơn sẽ có trong đầu của bạn.

Với những chia sẻ này, hy vọng bạn đọc đã biết học cách quản lý cảm xúc của mình tốt hơn. Từ đó có những hành động lành mạnh.Các câu hỏi về kỹ năng quản lý cảm xúc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỹ năng quản lý cảm xúc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỹ năng quản lý cảm xúc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỹ năng quản lý cảm xúc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỹ năng quản lý cảm xúc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỹ năng quản lý cảm xúc là gì


Các hình ảnh về kỹ năng quản lý cảm xúc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về kỹ năng quản lý cảm xúc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về kỹ năng quản lý cảm xúc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Gluxit là gì? Phân loại và vai trò dinh dưỡng của Gluxit 1

Gluxit là gì? Phân loại và vai trò dinh dưỡng của Gluxit

ContentsĐánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?Quản lý cảm xúc là gì?Vì sao bạn nên học…
Khí H2S là gì? H2S sinh ra từ đâu và có tác hại thế nào? 2

Khí H2S là gì? H2S sinh ra từ đâu và có tác hại thế nào?

ContentsĐánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?Quản lý cảm xúc là gì?Vì sao bạn nên học…
Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục? 3

Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?

ContentsĐánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?Quản lý cảm xúc là gì?Vì sao bạn nên học…
Lý thuyết phản ứng oxi hoá - khử - buyer.com.vn 4

Lý thuyết phản ứng oxi hoá – khử – buyer.com.vn

ContentsĐánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?Quản lý cảm xúc là gì?Vì sao bạn nên học…
Khí CO2 là gì? Nguồn gốc hình thành và ứng dụng Cacbon đioxit 5

Khí CO2 là gì? Nguồn gốc hình thành và ứng dụng Cacbon đioxit

ContentsĐánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?Quản lý cảm xúc là gì?Vì sao bạn nên học…
Chất vấn là gì? (Cập nhật 2022) 6

Chất vấn là gì? (Cập nhật 2022)

ContentsĐánh giá về Quản lý cảm xúc là gì? Làm sao để quản lý cảm xúc hiệu quả?Quản lý cảm xúc là gì?Vì sao bạn nên học…