Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Bài viết Kỹ năng lãnh đạo là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Kỹ năng lãnh đạo là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kỹ năng lãnh đạo là gì?”

Đánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?nhu cầu chinh phục những vị trí quản lý cấp cao là điều mà tất cả mọi người đều hướng đến trên con đường sự nghiệp của mình. Nhưng để hoàn thành ước mơ này, việc tiếp thu những kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành là chưa đủ. Những kỹ năng mềm đối với một người quản lý là rất quan trọng, trong đó phải kể đến kỹ năng lãnh đạo. Và nội dung bài viết hôm nay, TalentBold sẽ đi sâu phân tích kỹ năng lãnh đạo là gì? Đó là một kỹ năng riêng lẻ hay là một tập hợp của những kỹ năng?

tuyển dụng hành chính nhân sự

I. kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng được dùng để định hướng, sắp xếp những cá nhân, những bộ phận cùng phối hợp thực hiện một loạt nhiệm vụ theo một lịch trình nhất định, hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

Kỹ năng lãnh đạo là sự phối hợp thường xuyên kỹ năng, nhiều kiến thức ở thường xuyên khía cạnh khác nhéu. Một ứng viên sở hữu kỹ năng lãnh đạo xuất sắc luôn thuận lợi đạt những thành tích cao trong công việc và những vị trí quản lý cấp cao trong tổ chức.

kỹ năng lãnh đạo là gì

✅ Mọi người cũng xem : tinh tinh sống ở đâu

II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công ty

Kỹ năng lãnh đạo góp phần mang đến lợi thế lớn cho ứng viên trong quy trình cạnh tranh ứng tuyển, đặc biệt là ở những vị trí quản lý cấp cao.

Đây cũng là kỹ năng mà nhà tuyển dụng đặc biệt tìm kiếm và có tỷ lệ thang điểm đánh giá cao nhất khi lựa chọn ứng viên. Bởi lẽ, một người sở hữu kỹ năng lãnh đạo giỏi sẽ :

 • Ủy thác, phân bổ đúng người đúng việc

 • Giải quyết xung đột hiệu quả, công bằng, tạo sự an tâm cho nhân viên

 • Khích lệ tinh thần làm việc cống hiến của tập thể

 • ✅ Mọi người cũng xem : a tu-la giới là gì

  Những việc làm hấp dẫn

  image

  ✅ Mọi người cũng xem : cao đẳng điều dưỡng là gì

  Trưởng Phòng Sản Xuất – 产品经理 (Open for expat)

  TPHCM, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Người nước ngoài/Việt Kiều, Sản Xuất
  image

  Head of Recruitment

  TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Nhân sự
  image

  ✅ Mọi người cũng xem : phê bình và tự phê bình là gì

  Sales Staff

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc, Bán hàng (Khác)
  image

  Sales Staff

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc, Bán hàng (Khác)
  image

  ✅ Mọi người cũng xem : đinh bộ lĩnh lên ngôi đặt tên nước là gì

  General Accountant

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/sản phẩm ăn uống

  Hỗ trợ đắc lực cho ban giám đốc trong vai trò điều phối, chỉ đạo triển khai kế hoạch…

Mọi Người Xem :   Cây Cỏ Ngọt - Tác Dụng Chữa Bệnh Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Chính vì tầm quan trọng này mà ngay từ khi soạn CV, ứng viên đã phải chú trọng thể hiện tiềm lực lãnh đạo vượt trội của mình.

✅ Mọi người cũng xem : tế bào nhân chuẩn là gì

III. Kỹ năng lãnh đạo bao gồm những nội dung gì

Lãnh đạo không những là một kỹ năng đơn lẻ mà là sự kết hợp của thường xuyên kỹ năng khác nhéu, phối hợp đan xen lãnh nhéu trong quy trình làm việc. Trong đó, 9 kỹ năng nhỏ dưới đây chính là những trọng tâm cốt lõi hợp thành kỹ năng lãnh đạo

1. Kỹ năng giao tiếp linh động

Giao tiếp là hoạt động thường xuyên đối với vị trí quản lý cấp cao. Xét trong phạm vi kỹ năng lãnh đạo thì giao tiếp nội bộ được chú trọng hơn, bao gồm:

 • Chủ trì cuộc họp trao đổi thống nhất ý kiến

 • Định hướng giải quyết, triển khai kế hoạch

 • Xây dựng quy chuẩn thực hiện, đẩy nhanh mục tiêu cho từng nhân viên…

mặt khác, nhiệm vụ giao tiếp thương thảo hợp đồng, thuyết phục khách hàng cũng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp giỏi từ người lãnh đạo.

Các kỹ năng lãnh đạo>>>> Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng ra quyết định của người lãnh đạo

✅ Mọi người cũng xem : vi rút là gì

2. năng lực quyết đoán vượt trội

Quyết đoán phương án và phương hướng xử lý giỏi mới có khả năng khiến nhân viên nể phục và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo được giao phó.

Đây là yêu cầu bắt buộc một người lãnh đạo cấp cao phải hoàn thành tốt do đó, tiềm lực quyết đoán chính là mảnh ghép không thể thiếu trong kỹ năng lãnh đạo.

3. Ủy thác đúng người, đúng việc

Mỗi cá nhân có những ưu nhược điểm riêng. Với vai trò quản lý, người lãnh đạo phải có trực giác và năng lực phân tích nhân sự tốt để phát hiện điểm mạnh của từng nhân viên. Từ đó mới có khả năng phân chia công việc cụ thể phù hợp, bố trí đúng người đúng việc, tiết kiệm chi phí và thời gian cho công ty mà vẫn có thể cải thiện hiệu quả công việc

Mọi Người Xem :   Đạo đức cách mạng

✅ Mọi người cũng xem : shop piggy slime 18 ở đâu

4. có khả năng truyền năng lượng tích cực

Một người lãnh đạo nhiệt huyết là chưa đủ, bản thân họ còn phải truyền nhiệt huyết đó đến tất cả nhân viên cấp dưới để tạo thành một tập thể đoàn kết, nỗ lực hết mình vì mục tiêu đề ra.

Truyền động lực có nhiều phương cách từ lời động viên, lời khen, phần thưởng vật chất, quyền chủ động quyết định… để nhân viên biết được rằng một khi họ nỗ lực mang lại kết quả tốt, tất cả đều đặn được công nhận và đánh giá công bằng, minh bạch.

5. khả năng linh hoạt sáng tạo

Cùng một tính chất công việc nhưng ở những giai đoạn kinh tế khác nhéu đều sẽ đòi hỏi sự linh động thích ứng khác nhau. Nếu người quản lý cứ theo lối mòn thì hiệu quả chỉ đạo công việc sẽ không cao, chưa kể nhân viên cấp dưới sẽ không cảm nhận sự vượt trội từ cấp trên của mình. Điều này ít thường xuyên gây ảnh hưởng chất lượng lãnh đạo những nhiệm vụ sau này.

Kỹ năng lãnh đạo quản lý là gì

6. có khả năng xây dựng sự tin cậy

 • Đối xử nhân viên công bằng minh bạch

 • Phân rõ trách nhiệm từng cá nhân

 • Đồng hành cùng nhân viên xử lý sự cố nảy sinh

 • Chắc chắn trong từng quyết định đưa ra…

Làm được những tình trạng này, niềm tin của nhân viên dành cho lãnh đạo sẽ ngày càng tăng cao. Nhân viên cảm thấy an tâm khi làm việc và sẵn sàng cống hiến hết mình vì họ biết rằng những gì họ làm luôn được đánh giá trung thực và có sự hỗ trợ từ chính người quản lý của mình.

✅ Mọi người cũng xem : yếu tố sinh thái là gì

7. Tinh thần trách nhiệm cao

Muốn nhân viên làm việc có trách nhiệm thì chính người lãnh đạo phải là một tấm gương sáng.

 • Nắm rõ quá trình triển khai từng nhiệm vụ

 • Theo sát tiến độ thông qua báo cáo và trực tiếp khảo sát

 • Sẵn sàng chịu trách nhiệm, không đổ lỗi nhân viên …

8. Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi kế hoạch đề ra đều có thời hạn cụ thể nhưng thực hiện chi tiết từng bước trong khoảng thời gian bao lâu, dự phòng thời gian thế nào, phương án xử lý khi có nguy cơ kéo dài tiến độ ra sao…. Đều thuộc trách nhiệm của người quản lý.

Để hoàn thành xuất sắc kỹ năng này, người quản lý có thể nhờ sự tham mưu từ những cá nhân, trưởng bộ phận chứ không nhất thiết phải tự mình đảm trách toàn bộ. Điều quan trọng là một khi đã thống nhất xong kế hoạch chi tiết thì thời hạn thực tế cần được thông báo rõ ràng để mọi người hiểu tầm quan trọng mà tuân thủ triệt để.

Mọi Người Xem :   Vi khuẩn E. coli có vai trò gì trong cơ thể và thường gây bệnh gì?

✅ Mọi người cũng xem : chất lượng là gì

9. Xây dựng tầm ảnh hưởng

Tầm ảnh hưởng tương tự như vai trò của người dẫn đường. Nhân viên cấp dưới là người trực tiếp triển khai công việc cụ thể nhưng quyền hạn và năng lực của họ có giới hạn. Trong những tình huống ngoài kế hoạch, họ rất cần một người có thể dẫn đường, giúp họ có khả năng học hỏi và giải quyết vấn đề đúng phương pháp.

Và lúc này, quản lý cấp cao chính là người phải thực hiện hiệu quả kỳ vọng này. Đây chính là tầm ảnh hưởng mà kỹ năng lãnh đạo luôn đặt ra cho mọi ứng viên. 

Khái niệm kỹ năng lãnh đạo>>>> có thể bạn quan tâm: Bật mí cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý

Để có thể thành công ứng tuyển ở những vị trí quản lý cấp cao, mỗi ứng viên đều đặn phải nỗ lực trau dồi kỹ năng lãnh đạo ngay từ khi còn ở chức vụ nhân viên. Nội dung những kỹ năng hợp thành kỹ năng lãnh đạo giỏi đã được TalentBold chia sẻ trên đây. Còn làm thế nào để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, Chúng Tôi sẽ gửi đến bạn đọc trong loạt bài tiếp theo. Mời các bạn cùng đón đọc !

Xem thêm: Là một phần của TalentBold – nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích cải thiện chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các Doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 chi tiết LH:

Talentbold – We bold your talentsHotline: 077 259 1080Mail: [email protected]: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internetCác câu hỏi về kỹ năng lãnh đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỹ năng lãnh đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỹ năng lãnh đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỹ năng lãnh đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỹ năng lãnh đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỹ năng lãnh đạo là gì


Các hình ảnh về kỹ năng lãnh đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về kỹ năng lãnh đạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về kỹ năng lãnh đạo là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?I. kỹ năng lãnh đạo là gì?II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công tyNhững việc…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?I. kỹ năng lãnh đạo là gì?II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công tyNhững việc…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?I. kỹ năng lãnh đạo là gì?II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công tyNhững việc…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?I. kỹ năng lãnh đạo là gì?II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công tyNhững việc…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?I. kỹ năng lãnh đạo là gì?II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công tyNhững việc…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kỹ năng lãnh đạo là gì?I. kỹ năng lãnh đạo là gì?II. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong công tyNhững việc…