Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae

Bài viết Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae”

Đánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae


Xem nhanh
Nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) gửi băng vi đê ô này đến các bạn. Song song với việc cung cấp băng vi đê ô dưới dạng truy cập mở, Osmosis cũng mang đến một nền tảng học tập điện tử giúp các sinh viên y khoa kết nối với hàng ngàn thẻ nhớ và các câu hỏi kiểm tra, theo nhu cầu riêng của từng sinh viên một. Bạn có bao giờ muốn một thông tin nào đó ăn sâu vào trong trí não mình không? Nếu có, nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) sẽ giúp điều đó thành hiện thực — đừng học mà hãy thẩm thấu nó!

Địa chỉ: https://www.osmosis.org/

Chúng tôi cũng có các câu hỏi thực hành dành cho các cuộc kiểm tra giấy phép y tế của Mỹ (USMLE) và kiểm tra việc cấp giấy phép cho các điều dưỡng đã đăng ký của Hội đồng quốc gia (NCLEX-RN) tại địa chỉ: https://goo.gl/3oGOEi

Chúng tôi cũng có các hoạt động xã hội trên:

Facebook - https://www.facebook.com/OsmoseIt/
Twitter - https://twitter.com/osmoseit
Instagram - @osmosismed


Bạn sẽ gửi phản hồi cho chúng tôi chứ? Chúng tôi mong sẽ nhận được chúng!

Địa chỉ: http://goo.gl/forms/T6de48NVzR


Băng vi đê ô này được cấp giấy phép sáng tạo quốc tế dành cho mọi người (CC-BY-SA 4.0). Có nghĩa là bạn có thể chia sẻ và sửa lại chúng cho phù hợp, miễn là bạn tuân thủ các điều khoản và điều kiện về Quyền hạn được giao và Chia sẻ tương tự!

Nhiễm trùng Klebsiella Pneumoniae là một trong những loại nhiễm trùng nguy hiểm, cần được điều trị nhanh chóng, nếu không sẽ gây ra những tác động nhất định đến thể trạng của người bệnh.

Mọi Người Xem :   Tính khách quan là gì? Ví dụ về tính khách quan

1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae

1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae

Klebsiella Pneumoniae là một loại thuộc nhóm vi khuẩn klebsiella. Hầu hết những loại vi khuẩn thuộc nhóm này đều có thể gây ra ra rất nhiều lý do sức khỏe cho con người như:

 • K. Ozenae: gây ra ra bệnh trĩ ở mũi, khá hiếm gặp.
 • K. rhinoscleromatis: gây bệnh xơ cứng mũi.

Chủng klebsiella pneumoniae là một loại trực khuẩn ngắn, gram âm và có thường xuyên hình thể, đôi khi có hình dạng của cầu khuẩn, đôi khi có hình dạng dài. Vi khuẩn này thường có vỏ, không sinh nha bào và không di động. Loại vi khuẩn klebsiella pneumoniae là thường gặp nhất, còn được gọi là phế trực khuẩn Friedlander với khả năng gây ra ra những loại bội nhiễm ở đường hô hấp. Đây cũng là một mầm bệnh cơ hội, luôn trực chờ để tấn công khi hệ miễn dịch bắt đầu suy giảm.

Vi khuẩn klebsiella pneumoniae là loại vi khuẩn nguy hiểm, có nguy cơ gây ra bệnh trĩ

2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?

2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?

Thông thường, vi khuẩn klebsiella pneumoniae có tồn tại trong ruột của con người, mặc khác ở môi trường này, chúng sẽ không gây ra ra các tác hại đáng kể. Khi cơ thể gặp vấn đề nào đó, chúng sẽ nhanh chóng tấn công đến các bộ phận khác. Đây mới là giai đoạn nguy hiểm của chủng vi khuẩn này.

Nhiễm trùng Klebsiella pneumoniae thường có liên quan đến rất nhiều bệnh lý khác nhau như viêm phổi, nhiễm trùng vết thương, nhiễm trùng máu, viêm đường tiết niệu hay thậm chí là viêm màng não. Thông thường, người có thể trạng khỏe mạnh sẽ có ít khả năng nhiễm phải loại khuẩn này.

tuy nhiên, nếu đối tượng là một người đang có vấn đề về miễn dịch, thể trạng yếu, có vết thương nghiêm trọng…, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng cao hơn rất nhiều. và cạnh đó, một số yếu tố sau có thể tăng khả năng nhiễm trùng klebsiella pneumoniae:

 • Điều trị kháng sinh liên tục trong thời gian khá dài
 • Có dùng những loại máy hỗ trợ hô hấp hoặc các ống thông tĩnh mạch…

Xem thêm video cùng chủ đề : Dịch tễ học phân tử các chủng Klebsiella Pneumoniae kháng Carbapenem TS.BS. Phạm Hồng Nhung

Mô tả video

3. Nhiễm trùng Klebsiella Pneumoniae gây ra ra những nguy hiểm nào?

3. Nhiễm trùng Klebsiella Pneumoniae gây ra ra những nguy hiểm nào?
 • Viêm phổi

Thường đi kèm với các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, đau ngực… và có tỷ lệ mắc tương đối cao. Có khoảng 12% ca viêm phổi trên toàn thế giới đến từ nhiễm trùng này.

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
Mọi Người Xem :   Thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc

Nếu như vi khuẩn klebsiella pneumoniae xâm nhập vào đường tiết niệu, chúng sẽ gây ra ra nhiễm trùng tại khu vực này, bao gồm bàng quang, niệu đạo, niệu quản và thận. điều này cũng có thể đến từ tác nhân dùng ống thông nước tiểu trong thời gian dài.

Nhiễm trùng đường tiết niệu do K. Pneumoniae thường xảy ra ở đối tượng là phụ nữ lớn tuổi. một vài triệu chứng mà bạn có khả năng gặp là:

 • Đau buốt khi đi tiểu
 • Nước tiểu có máu, đục và nặng mùi
 • Chỉ đi được một lượng nước tiểu nhỏ
 • Đau nhức, khó chịu ở vùng bụng dưới, vùng lưng hoặc vùng chậu
 • Đối với trường hợp nhiễm trùng đường tiểu ở thận, người bệnh cũng có thể gặp tình trạng sốt, buồn nôn và nôn, ớn lạnh, đặc biệt đau ở vùng lưng trên và bên hông.
 • Nhiễm trùng da

Vi khuẩn klebsiella cũng có khả năng tấn công vào các vết thương trên da, gây ra nhiễm trùng da hoặc nhiễm trùng vùng mô mềm của cơ thể. Điều này thường xảy ra đối với vết thương do tai nạn, do chấn thương hoặc do phẫu thuật.

Khi gặp nhiễm trùng này, cơ thể sẽ xảy ra một vài biểu hiện như: Sốt, sưng đỏ và đau đớn tại vết thương, mỏi mệt, có các triệu chứng tương tự như cúm. Loại nhiễm trùng này bao gồm 3 hình thức viêm nhiễm chính:

 • Viêm mô tế bào
 • Viêm cơ
 • Hoại tử…
 • Viêm màng não

Ở một vài ít trường hợp, vi khuẩn klebsiella pneumoniae cũng có khả năng tấn công vào não để gây ra chứng viêm màng não hoặc viêm màng bao phủ não, viêm tủy sống… Thông thường, việc này sẽ xảy ra khi vi khuẩn đi vào chất lỏng ở khu vực xung quanh não/tủy sống.

Các trường hợp viêm màng não hầu hết đều có nguyên nhân từ viêm phổi do K.pneumoniae. Khi khởi phát, nó có khả năng gây ra các triệu chứng như sốt cao, cứng cổ, đau đầu… ngoài ra, một số người sẽ có các biểu hiện khác như buồn nôn và nôn, nhạy cảm với ánh sáng,..

 • Nhiễm trùng máu

Khi vi khuẩn klebsiella pneumoniae xâm nhập trực tiếp vào máu, nó sẽ gây ra bệnh nhiễm khuẩn huyết với độ nguy hiểm rất cao. Có khoảng 50% tình trạng nhiễm trùng huyết do K. pneumoniae đều đặn có tiền thân là nhiễm trùng phổi Klebsiella.

Mọi Người Xem :   Từ điển Lào việt. Giá từ 240.000 ₫ - 6 nơi bán.

Triệu chứng của nhiễm trùng máu do K.pneumoniae sẽ có các biểu hiện đột ngột như sốt cao, run rẩy, ớn lạnh… Ở trường hợp này, việc điều trị cần phải diễn ra sớm nhất có khả năng. Nếu như không được điều trị cẩn thận, chúng sẽ có khả năng gây ra ra đe dọa về tính mạng.

Nhiễm trùng máu là một trong số những bệnh nguy hiểm do vi khuẩn klebsiella pneumoniae gây ra

Xem thêm video cùng chủ đề : Họ vi khuẩn đường ruột (SALMONELLA+ ESCHERICHIA COLI + SHIGELLA + KLEBSIELLA PNEUMONIAE + PROTEUS )

Mô tả video

4. Điều trị nhiễm khuẩn Klebsiella pneumoniae như thế nào?

4. Điều trị nhiễm khuẩn Klebsiella pneumoniae như thế nào?

tương đương thường xuyên loại nhiễm khuẩn khác, nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae có khả năng được điều trị bằng các loại kháng sinh. mặc khác, cách này không đem lại hiệu quả 100% do một số chúng có thể kháng kháng sinh rất mạnh.

và cạnh đó, để phòng tránh tình trạng “nhờn thuốc” và kháng kháng sinh hiện nay ở rất thường xuyên bệnh nhân,người bệnh cần có ý thức dùng thuốc theo chỉ dặn từ bác sĩ. và cạnh đó, cần cố gắng thực hiện các biện pháp nâng cao thể trạng, đẩy lùi bệnh tật.

Chủng vi khuẩn klebsiella pneumoniae có độ nguy hiểm rất cao và có khả năng gây ra ra những loại bệnh lý theo nhiều phương thức. do đó, mỗi người cần phải chủ động phòng tránh cũng như điều trị bệnh để bớt lo lắng về sự lây nhiễm vi khuẩn trong xã hội.Các câu hỏi về klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì


Các hình ảnh về klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về klebsiella pneumoniae là vi khuẩn gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?Xem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?Xem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?Xem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?Xem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?Xem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu vi khuẩn Klebsiella Pneumoniae1. Các đặc điểm của vi khuẩn klebsiella pneumoniae2. Nhiễm vi khuẩn klebsiella pneumoniae là gì?Xem thêm video cùng…