Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympus

Bài viết Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympus thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympus trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympus”

Đánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympus


Xem nhanh
Lịch Sử Kính Hiển Vi - “Mắt Thần” Của Giới Sinh Vật Học, Cứu Thế Giới Khỏi Đại Dịch Diệt Vong

Nếu như kính viễn vọng giúp nhân loại khám phá một thế giới bao la rộng lớn bên ngoài Trái Đất thì ngược lại, kính hiển vi lại cho cả thế giới biết rằng, cùng đồng hành với loài người chúng ta là cả một thế giới tí hon của những vi sinh vật, vi khuẩn, virut… Để có được chiếc kính hiển vi hoàn thiện như ngày hôm nay, rất nhiều nhà khoa học trong lịch sử nhân loại đã không ngừng nghiên cứu, tiếp nối giá trị của người đi trước, cũng cố phát hiện của riêng mình để tạo ra những càng trở nên tinh vi hơn.

Nguồn: vi.wikipedia.org, en.wikipedia.org, butkythuatso.com, kienthuckhoahoc.org, mpc247.com, khoahocphattrien.vn, maykhoahoc.com, cafetvnews.blogspot.com, microscopeworld.com

Kính hiển vi từ lâu đã được biết đến là một loại thiết bị khoa học không thể thiếu trong phòng thí nghiệm hóa – lý – sinh. chính vì vậy mà những loại kính hiển vi hiện đại liên tục được giới thiệu và tung ra thị trường với nhiều tính năng, giá thành khác nhau. Vậy kính hiển vi là gì? công dụng ra sao? những loại kính hiển vi nào nên dùng năm 2021?.

Mục lục

 • Định nghĩa kính hiển vi là gì?
 • Thông tin chung về kính hiển vi
  • 1. Kính hiển vi dùng để làm gì?
  • 2. Cấu tạo của kính hiển vi
  • 3. Cách sử dụng kính hiển vi
  • 4. Lưu ý khi dùng kính hiển vi
 • các loại kính hiển vi được sử dụng thường nhật Hiện tại
  • 1. Kính hiển vi điện tử
  • 2. Kính hiển vi quang học
  • 3. Kính hiển vi soi nổi
  • 4. Kính hiển vi sinh học
  • 5. Kính hiển vi có gắn Camera
  • 6. Kính hiển vi soi ngược
  • 7. Kính hiển vi phản pha
  • 8. Kính hiển vi cầm tay mini
 • Kính hiển vi bao nhiêu tiền là hợp lý?
 • Vậy nên mua kính hiển vi ở đâu?

Định nghĩa kính hiển vi là gì?

Định nghĩa kính hiển vi là gì?

Kính hiển vi được dùng như con mắt thứ hai để quan sát các vật thể có kích thước rất nhỏ trong không gian mà mắt thường của con người không thể quan sát được. Thiết bị này có thể phóng đại những vật có kích thước cực kỳ nhỏ bé trở nên chi tiết và rõ ràng hơn (độ phóng đại lên từ 40 – 3000 lần). có khả năng quan sát của kính được quyết liệt bởi độ phân giải.

Hình ảnh sử dụng kiến hiển vi có gắn Camera trong phòng thí nghiệm

Hình ảnh hiển vi của vật thể sẽ được phóng đại thông qua nhiều thấu kính, hình ảnh được hiển thị trong mặt phỏng vuông gốc với trục của thấu kính. Kỹ thuật quan sát bằng kính hiển vi được gọi là kỹ thuật hiển vi, tên tiếng anh là microscopy.

Vào năm 1590 Tại Hà Lan ba người thợ  Hans Lippershey, Zacharias, Janssen Hans Janssen là những người đầu tiên phát minh ra những chiếc kính hiển vi đầu tiên trên Thế Giới. Đến năm 1611 nhà toán học người Đức Johan Kepler đã bỏ thời gian thống kê và cải tiến tổ hợp thấu kính hội tụ và phân kỳ và được sử dụng cho đến bây giờ. Cho đến nay, khi công nghệ, kỹ thuật khoa học ngày càng phát triển đã cho ra đời những dòng kính hiển vi hiện đại, độ chính xác cao.

Xem thêm video cùng chủ đề : Lịch Sử Kính Hiển Vi – “Mắt Thần” Của Giới Sinh Vật Học, Cứu Thế Giới Khỏi Đại Dịch Diệt Vong

Mô tả video

Lịch Sử Kính Hiển Vi – “Mắt Thần” Của Giới Sinh Vật Học, Cứu Thế Giới Khỏi Đại Dịch Diệt VongnnNếu như kính viễn vọng giúp nhân loại khám phá một thế giới bao la rộng lớn bên ngoài Trái Đất thì ngược lại, kính hiển vi lại cho cả thế giới biết rằng, cùng đồng hành với loài người chúng ta là cả một thế giới tí hon của những vi sinh vật, vi khuẩn, virut… Để có được chiếc kính hiển vi hoàn thiện như ngày hôm nay, rất nhiều nhà khoa học trong lịch sử nhân loại đã không ngừng nghiên cứu, tiếp nối giá trị của người đi trước, cũng cố phát hiện của riêng mình để tạo ra những càng trở nên tinh vi hơn.nnNguồn: vi.wikipedia.org, en.wikipedia.org, butkythuatso.com, kienthuckhoahoc.org, mpc247.com, khoahocphattrien.vn, maykhoahoc.com, cafetvnews.blogspot.com, microscopeworld.com

Mọi Người Xem :   Giá vàng trắng bao nhiêu 1 chỉ? Có bị mất giá không? - Finhay

✅ Mọi người cũng xem : người được ủy quyền tiếng anh là gì

Thông tin chung về kính hiển vi

Thông tin chung về kính hiển vi

Xem thêm video cùng chủ đề : Soi Mắm Tôm Dưới Kính Hiển Vi Và Cái Kết | Kính Hiển Vi

Mô tả video

Chào mừng các bạn đến với Kính Hiển Vi!nCùng chúng tớ khám phá video ngày hôm nay:nSoi Mắm Tôm Dưới Kính Hiển Vi Và Cái Kết | Kính Hiển Vin#kinhhienvin#kinhhienvitiktokn#duoikinhhienvin#mamtomnnCảm ơn các bạn đã xem video!nChúc các bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng và yêu thương!nnNguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết qua email: [email protected]: Nguồn nhạc free của YoutubennỦng hộ chúng tớ bằng cách đăng ký kênh Kính Hiển Vi tại: https://bitly.com.vn/syn4lr

1. Kính hiển vi sử dụng để làm gì?

1. Kính hiển vi sử dụng để làm gì?
 • Kính hiển vi thường được dùng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gồm vi sinh, vi điện tử, nanophysics, công nghệ sinh học, thống kê dược phẩm,… 
 • Trong sinh học, kính hiển vi được dùng để phóng đại các mẫu sinh học mà mắt thường không thể nhìn thấy được, tế bào động vật, thực vật, vi khuẩn có kích thước cực kỳ nhỏ. Những hình ảnh soi được sẽ phục vụ cho việc học tập, thống kê của học sinh, sinh viên.
 • sử dụng kính hiển vi soi nổi có thể phóng đại các bo mạch, linh kiện điện tử giúp những người thợ sửa chữa có thể nhìn thấy những chi tiết nhỏ mà mắt thường khó có khả năng nhìn thấy được. Ứng dụng thường nhật trong sửa chữa điện tử, điện thoại,..
 • Trong khoa học, y học kính hiển vi được sử dụng để quan sát và tìm ra các tế bào trong cơ thể, cùng lúc ấy quan sát các chất xúc tác với nhéu.
 • Trong khảo cổ thiết bị này được dùng để quan sát các đồ cổ xác định xem đâu là thật đâu là giả

một số hình ảnh được ghi lại qua kính hiển vi:

Hình ảnh qua kính hiển vi đã được phóng đại 20 lần

Hình ảnh tế bào ung thư qua lăng kính hiển vi

 Luân trùng hình trái tim nhỏ xíu đang mở miệng soi qua kính hiển vi

2. Cấu tạo của kính hiển vi

2. Cấu tạo của kính hiển vi

Tùy vào từng loại kính hiển vi mà chúng có chức năng và cấu tạo khác nhau nhưng chúng có một vài cấu tạo chung bao gồm 4 hệ thống: giá đỡ, hệ phóng đại, hệ chiếu sáng, hệ điều chỉnh.

Cấu tạo của kính hiển vi được thể hiện qua hình vẽ

 • Hệ giá đỡ bao gồm các cơ quan: bệ máy, thân máy, revonve mang vật kính, bàn để tiêu bản và kẹp tiêu bản.
 • Hệ phóng đại bao gồm các bộ phận: 

 +  Thị kính: là một thấu kính hội tụ có tiêu cự rất ngắn dùng để tạp ra ảnh thật của vật cần quan sát. Đây là bộ phẩn để người quan sát đặt mắt vào và soi kính, chúng có 2 loại ống đôi và ống đơn. 

 +  Vật kính: Đây cũng là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu đối với kính hiển vi. Có 3 độ phóng đại là x10, x40, x100.

 • Hệ thống chiếu sáng bao gồm các bộ phận:

  + Nguồn sáng

  + Màn chắn trong quang tụ để điều chỉnh lượng sánh sáng đi qua tụ quang

  + Tụ quang dùng để tập trung những tia ánh sáng và hướng lường ánh sàng vào tiêu bản cần quan sát

  + Di chuyển tụ quang lên xuống để điều chỉnh được độ sáng

 • Hệ thống điều chỉnh bao gồm: 

  + Ốc vĩ cấp

  + Ốc vi cấp

  + Ốc điều chỉnh lên xuống

  + Ốc điều chỉnh độ tập trung sáng

  + Núm điều chỉnh màn chắn

  + Ốc di chuyển phiến kính mang tiêu bản

3. Cách dùng kính hiển vi

3. Cách dùng kính hiển vi

Nắm được cách sử dụng kính hiển vi đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao. Tùy vào cấu tạo của từng máy mà cách dùng là khác nhéu. một số thao tác dùng kính hiển vi cơ bản như sau:

– Tiến hành đặt tiêu bản lên bàn để rồi sử dụng kẹp giữ tiêu bản

– Sau đó, nhỏ 1 giọt dầu soi để soi chìm trên kính hiển vi soi vật kính x100

– Tùy theo mẫu tiêu bản mà bản lựa chọn cho mình loại vật kính thích hợp

– Điều chỉnh ảnh sáng phù hợp

– Điều chỉnh tụ quang đối với vật kính x10 thì hạ đến tận cùng, vật kính x40 để ở đoạn giữa, vật kính x100 thì để quang tụ ở đoạn đầu

– Tiến hành điều chỉnh cỡ màn chắn tương ứng với vật kính

Mọi Người Xem :   Chất kẽm là gì? Lợi ích, vai trò của kẽm đối với sức khỏe mẹ và bé

– Sau đó hạ vật kính sát vào tiêu bản

– Mắt nhìn thị kính đồng thời tay vặn ốc vĩ cấp để đưa vật kính lên cho đến khi nhìn thấy hình ảnh mờ của trường rồi tiến hành điều chỉnh ốc vi cấp để nhìn được hình ảnh rõ rệt nhất.

Cách dùng kính hiển vi tại phòng thí nghiệm cần đúng kỹ thuật

4. Lưu ý khi sử dụng kính hiển vi

4. Lưu ý khi sử dụng kính hiển vi

Khi dùng kính hiển vi quý khách hàng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

– Với kính hiển vi cần được đặt ở nơi khô thoáng, khi không sử dụng nữa thì bạn nên đặt kính hiển vi nào hộp có gói hút ẩm silicagel để không làm máy ẩm mốc.

– Tiến hành lau giá đỡ mỗi ngày bằng khăn lau sạch và lau vật kính dầu bằng giấy mềm chuyên dụng có tẩm xylen hoặc cồn. 

– Cuối cùng lau hệ thống chiếu sáng định kỳ để ánh sáng được chuẩn nhất.

✅ Mọi người cũng xem : hiền nhân là gì

những loại kính hiển vi được dùng thường nhật Hiện tại

những loại kính hiển vi được dùng thường nhật Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : vitamin tan trong nước là gì

1. Kính hiển vi điện tử

1. Kính hiển vi điện tử

Kính hiển vi điện tử là một trong các loại kính hiển vi được dùng thường nhật Hiện tại. Đây là loại kính mà ở đó nguồn bức xạ ánh sáng được thay thế bằng các chùm điện tử hẹp được tăng tốc dưới hiệu điện thế từ vài chục kV đến vài trăm kV. Không giống như thấu kinh thủy tinh, kính hiển vi điện tử dùng các loại thấu kính từ để hội tụ chùm điện tử.

Hình ảnh kính hiển vi điện tử phòng thí nghiệm

2. Kính hiển vi quang học

2. Kính hiển vi quang học

Kính hiển vi quang học là một loại kính hiển vi dùng ánh sáng khả kiến nhằm quan sát hình ảnh các vật thể nhỏ được phóng đại nhờ hệ thống các thấu kính thủy tinh. Đây là dạng kính hiển vi dễ dàng, lâu đời nhất và cũng thường nhật nhất hiện nay.

Ban đầu người ta sử dụng mắt để nhìn trực tiếp hình ảnh được phóng đại, nhưng hiện nay các loại kính hiển vi quang học đã được gắn thêm các cơ quan chụp ảnh như phim quang học, hoặc các CCD camera để ghi lại hình ảnh, video quan sát được.

Kính hiển vi quang học phòng thí nghiệm

✅ Mọi người cũng xem : mua bình sữa comotomo chính hãng ở đâu

3. Kính hiển vi soi nổi

3. Kính hiển vi soi nổi

Kính hiển vi soi nổi lại là thiết bị được sử dụng để quan sát những vật mẫu ở độ phóng đại thấp. các loại ánh sáng chủ yếu được dùng là ánh sáng phản xạ. Kính có hai đường truyền quang của hai vật kính và thị kính tách biệt nhéu. 

dùng kính hiển vi soi nổi vi khuẩn sẽ tạo góc nhìn khác nhau cho hai mắt trái và mắt phải tạo nên hình ảnh 3 chiều của mẫu, tạo cho ta cảm giác về không gian của hình ảnh.

hiện nay kính hiển vi soi nổi được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho hình ảnh rõ nét, màu sắc chính xác, ảnh thuận chiều như khi ta quan sát bằng mắt thường.

Kính hiển vi soi nổi vi khuẩn

✅ Mọi người cũng xem : hạn mức hành lý nil nghĩa là gì

4. Kính hiển vi sinh học

4. Kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học thường được dùng trong trường cấp 3, ĐH và phòng thí nghiệm khoa học chuyên nghiệp. Kính được sử dụng để thống kê các sinh vật và các quy trình sinh sản của chúng. Kính hiển vi sinh học có cấu tạo bao gồm hệ thống thấu kính ở mức cao hơn so với những loại kính phóng đại thông thường.

Kính hiển vi sinh học có nhiều loại từ dễ dàng đến tiên tiến sử dụng trong nghiên cứu tế bào, pháp y và độ phân giải cao dùng trong nghiên cứu phân tử.

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

✅ Mọi người cũng xem : intense trong nước hoa là gì

5. Kính hiển vi có gắn Camera

5. Kính hiển vi có gắn Camera

Kính hiển vi có gắn Camera hay còn gọi là kính hiển vi kỹ thuật số. Thiết bị này được rất hiện đại, chúng được trang bị camera CCD cho phép xuất ra hình ảnh hay video trên máy tính. 

Loại kính hiển vi này thường có riêng một nguồn sáng đèn LED bên trong và không thể quan sát thông qua thị kính mà thay vào đó hình ảnh sẽ được hiển thị thông qua màn hình. Kính có núm xoay cho phép chúng ta zoom lên từ 20 đến 80 lần ngoài ra còn có khả năng chụp ảnh, quay video trên phần mềm đính kèm.

✅ Mọi người cũng xem : tâm lý xã hội là gì

6. Kính hiển vi soi ngược

6. Kính hiển vi soi ngược

Kính hiển vi soi ngược hay còn có tên gọi là kính hiển vi đảo ngược là loại kính có nguồn ánh sáng và tụ quang ở phía trên và bàn đặt mẫu ở phía dưới, còn lại các vật kính và bàn để vật kính sẽ ở dưới bàn mang mẫu và hướng lên trên. 

Kính hiển vi soi ngược được ứng dụng cho việc quan sát các tế bào sống hoặc các loại sinh vật dưới đáy của bình chứa lớn. Cách quan sát này sẽ giúp ta nhìn thấy được các hình ảnh một cách tự nhiên hơn thông qua những loại kính hiển vi thông thường khác. mặt khác, kính hiển vi soi ngược cũng được ứng dụng trong các thao tác vi mô hay trong các ứng dụng về soi kim loại với mẫu đã đánh bóng được đặt lên trên bàn mang mẫu. Lúc này người quan sát sẽ nhìn từ bên dưới khi sử dụng các vật kính phản xạ.

Mọi Người Xem :   Khí H2S là gì? H2S sinh ra từ đâu và có tác hại thế nào?

Kính hiển vi soi ngược 

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống mở và tự điều chỉnh là gì

7. Kính hiển vi phản pha

7. Kính hiển vi phản pha

Kính hiển vi phản pha hay (kính hiển vi tương phản) cũng là một trong những loại kính hiển vi quang học có khả năng chuyển đổi lệch pha trong ánh sáng truyền qua một mẫu vật trong suốt để thay đổi độ sáng trên hình ảnh. 

Hiện tượng tương phản sẽ rất hữu ích khi quan sát các mẫu không màu, trong suốt hoặc không nhuộm. Kính hiển vi phản pha được ứng dụng trong thường xuyên lĩnh vực khác nhéu, đặc biệt trong lĩnh vực sinh học phân tử, sinh học tế bào, vi sinh và thống kê về y khoa.

một vài mẫu có khả năng quan sát bằng kính hiển vi phản pha đó là: Hồng cầu, vi khuẩn, nấm mốc, sợi, mảnh thủy tinh và các hạt dưới mức tế bào như nhân và các bào quan.

✅ Mọi người cũng xem : quyền bất khả xâm phạm là gì

8. Kính hiển vi cầm tay mini

8. Kính hiển vi cầm tay mini

Kính hiển vi cầm tay là một loại kính hiển vi điện tử được liên kết với máy tính thông qua cổng USB để phóng to một vật trên màn hình máy tính. Kính được thiết kế nhỏ gọn có thể cầm đi thị trường, đặc biệt nó có núm xoay cho phép người sử dụng zoom lên từ 20 đến 100 lần. Khi zoom 8 bóng đèn LED bên trong máu sẽ chiếu sáng đồ vật và cho kết quả rõ rệt nhất. Kính hiển vi cầm tay có khả năng chụp ảnh và quay video lại trên phần mềm đi kèm máy tính.

Xem các loại vi khuẩn có trong nước dưới kính hiển vi

✅ Mọi người cũng xem : sổ bảo hiểm tiếng anh là gì

Kính hiển vi bao nhiêu tiền là hợp lý?

Kính hiển vi bao nhiêu tiền là hợp lý?

Kính hiển vi bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng loại, từng thương hiệu khác nhau mà chúng có mức giá khác nhéu. Mức giá có thể dao động từ 1 triệu đến vài chục triệu VNĐ. mặt khác giá thành của kính hiển vi còn phụ thuộc vào cấu hình của kính, cấu hình càng phức tạp thì mức giá sẽ cao hơn so với những loại kính có cấu hình dễ dàng.

Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ bán kính hiển vi không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái với mức giá thành cao nhằm lừa gạt người tiêu dùng. chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ mua kính hiển vi uy tín để đảm bảo mua được hàng chất lượng hợp với túi tiền mà mình bỏ ra.

Mua kính hiển vi ở đâu tốt, giá hợp lý tại LabVIETCHEM

✅ Mọi người cũng xem : ngoài giờ hành chính tiếng anh là gì

Vậy nên mua kính hiển vi ở đâu?

Vậy nên mua kính hiển vi ở đâu?

Labvietchem.com.vn là một trong số những địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp những loại kính hiển vi đến từ các hãng nổi tiếng như: OPTIKA, Prime – Ấn Độ, Genius, Mỹ,… đáp ứng được hầu hết các nhu cầu dùng trong nhiều lĩnh vực: học tập, nghiên cứu, y học, khoa học,…

Hiện tại những loại kính hiển vi có sẵn tại labVIETCHEM bao gồm:

 • Kính hiển vi có Camera kết nối máy tính
 • Kính hiển vi phân cực
 • Kính hiển vi phản pha
 • Kính hiển vi olympus
 • Kính hiển vi soi ngược
 • Kính hiển vi soi nổi vi khuẩn
 • Kính hiển vi sinh học
 • Kính hiển vi điện tử cầm tay
 • Kính hiển vi sinh học 2 mắt
 • Kính hiển vi điện tử 1000x
 • Kính hiển vi soi vi khuẩn
 • Kính hiển vi 3 mắt
 • V.V…..

Với đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn cùng hệ thống xe vận chuyển chuyên nghiệp, LabVIETCHEM cam kết đem đến cho quý khách hàng những dòng danh mục chất lượng, chính hãng với sản phẩm hậu mãi hoàn hảo, hỗ trợ lắp đặt hướng dẫn dùng và tư vấn 24/24 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua kính hiển vi hãy liên lạc ngay cho Chúng Tôi theo HOTLINE 0826 020 020 hoặc đặt hàng trực tiếp tại website labvietchem.com.vn để được giao hành nhénh nhất trên toàn quốc. 

 XEM THÊM:

=> Hướng dẫn cách sử dụng máy hiện sóng trong đo lường điện tử

=> Địa chỉ mua cân điện tử giá rẻ uy tín tại Hà NộiCác câu hỏi về kính hiển vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kính hiển vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kính hiển vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kính hiển vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kính hiển vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kính hiển vi là gì


Các hình ảnh về kính hiển vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về kính hiển vi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về kính hiển vi là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympusĐịnh nghĩa kính hiển vi là gì?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympusĐịnh nghĩa kính hiển vi là gì?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympusĐịnh nghĩa kính hiển vi là gì?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympusĐịnh nghĩa kính hiển vi là gì?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympusĐịnh nghĩa kính hiển vi là gì?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kính hiển vi là gì? kính hiển vi điện tử, soi nổi, soi vi khuẩn, olympusĐịnh nghĩa kính hiển vi là gì?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.