4 hình thức KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN nhà hàng

Bài viết 4 hình thức KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN nhà hàng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu 4 hình thức KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “4 hình thức KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN nhà hàng”

Đánh giá về 4 hình thức KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN nhà hàng


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Dcorp Blog

kinh doanh nhượng quyền (Franchise) đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm và được dự báo sẽ nhénh chóng phát triển thành một hình thức kinh doanh mới. buôn bán nhà hàng theo mô hình nhượng quyền có những hình thức nào?

✅ Mọi người cũng xem : tình dục hóa là gì

buôn bán nhương quyền – Franchise là gì?

Franchise được hiểu là buôn bán nhượng quyền thương mại. Đây là mô hình kinh doanh cho phép cá nhân, tổ chức chính thức được bán hàng hóa hay dịch vụ của một thương hiệu tại một khu vực cụ thể.

Đổi lại công ty mua thương hiệu (franchisee) phải trả cho bên bán một khoản phí dùng bản quyền hay chiết khấu % doanh thu trong khoảng thời gian do hai bên thỏa thuận. Thông thường, các chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực do bên mua thương hiệu đảm nhiệm và công ty bán thương hiệu (franchise) chỉ chuyển giao mô hình buôn bán, hỗ trợ về thương hiệu, quảng bá…

Bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và phải hỗ trợ bên nhận nhượng quyền. Ngược lại, bên nhận quyền phải đảm bảo thực hiện đúng khuôn mẫu, cách thức kinh doanh, quá trình kinh doanh của bên nhượng quyền cung cấp.

buôn bán nhượng quyền

4 loại hình kinh doanh nhượng quyền Hiện tại

1. Nhượng quyền có tham gia quản lý (Management franchise)

Với cách thức này, bên nhượng quyền hỗ trợ cung cấp người quản lý và điều hành công ty ngoài việc chuyển nhượng sở hữu thương hiệu và mô hình, công thức kinh doanh.

Mọi Người Xem :   Tiêm phòng vắc xin ngừa cúm cho trẻ và người lớn ở đâu uy tín

✅ Mọi người cũng xem : tác nhân gây ra bệnh sốt rét là gì

2. Nhượng quyền mô hình buôn bán toàn diện (Full business format franchise)

cách thức này mang tính hoàn thiện hơn với bắt buộc từ hai bên. Bên nhượng quyền chia sẻ và chuyển nhượng ít nhất 4 loại danh mục cơ bản, bao gồm:

  • Hệ thống: Chiến lược, mô hình, quá trình hoạt động được chuẩn hóa, chính sách quản lý, cẩm nang điều hành, huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ khai trương, kiểm soát, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo.
  • Bí quyết công nghệ sản xuất, buôn bán
  • Hệ thống thương hiệu
  • danh mục, dịch vụ: Bên mua quyền có trách nhiệm thanh toán cho bên nhượng quyền hai khoản phí cơ bản: phí nhượng quyền ban đầu (up-front fee) và phí vận hành (royalty fee), thường được tính theo doanh số bán định kỳ.

✅ Mọi người cũng xem :

3. Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn (Equity franchise)

Equity franchise là cách thức người nhượng quyền tham gia vốn đầu tư với tỉ lệ nhỏ dưới dạng liên doanh để trực tiếp tham gia kiểm soát hệ thống. Bên nhượng quyền có khả năng tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty mặc dù vốn tham gia đóng góp chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ.

4. Nhượng quyền mô hình buôn bán không toàn diện (Non-business format franchise)

Non-business format franchise mang nguyên tắc quản lý lỏng lẻo hơn, bao gồm các hình thức thường nhật như sau:

  • Nhượng quyền phân phối sản phẩm, sản phẩm (Product distribution franchise)
  • Nhượng quyền công thức sản xuất sản phẩm và tiếp thị (Marketing franchise)
  • Nhượng quyền thương hiệu (Brand franchise/Trademark license)
Mọi Người Xem :   GIÁO TRÌNH TIN HỌC KẾ TOÁN (DÙNG CHO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP NGHỀ VÀ CAO ĐẲNG NGHỀ)

Với lĩnh vực buôn bán nhà hàng và dịch vụ ăn uống , có khả năng thấy các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng hiện nay như: KFC, Mc Donald’s, Pizza Hut, Baskin Robbin, The Pizza Company, Sweensen, Dairy Queen, Burger King,…

kinh doanh nhượng quyền

buôn bán nhượng quyền thương mại có những lợi thế đặc biệt, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, không phải vắt óc suy nghĩ ý tưởng hay tìm kiếm đội ngũ nhân sự. mặt khác với sự mạnh mẽ của thương hiệu đã có, chủ đầu tư không phải đau đầu tìm kiếm & thú hút khách hàng tiềm năng hay tốn nhiều chi phí cho các chương trình quảng bá, marketing.

Đặc biệt, đối với các Doanh nghiệp mua quyền thương hiệu, cần xác định rõ ràng hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng ngay từ khi thiết lập để đảm bảo quản lý toàn diện và nhất quán, đảm bảo được bắt buộc về giải pháp quản trị khắt khe từ Doanh nghiệp nhượng quyền: Giao diện thao tác, quy trình hoạt động, hệ thống báo cáo, xử lý số liệu chuẩn mực và minh bạch.

✅ Mọi người cũng xem : góp vốn bằng quyền sử dụng đất là gì

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
tong ket du an 2019
giai phap quan ly nha hang

Follow us

Facebook-f Youtube

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

✅ Mọi người cũng xem : visa thương mại canada là gì

Nhận định thị trường nhập khẩu tại Việt Nam trong lĩnh vực F&B

August 4, 2022

✅ Mọi người cũng xem : hệ shoring kingpost là gì

5 Điều thú vị về ngôi sao Michelin

August 2, 2022

✅ Mọi người cũng xem : trám răng ở đâu tốt rẻ

Tầm quan trọng của việc “trau chuốt” hình ảnh món ăn cửa hàng

July 19, 2022

Thành công phân loại nhân viên dài hạn và ngắn hạn trong cửa hàng

July 1, 2022

5 tips để cải thiện hơn chất lượng sản phẩm nhà hàng

June 17, 2022

✅ Mọi người cũng xem : tải nhạc beat ở đâu

CHỦ ĐỀCác câu hỏi về kinh doanh nhà hàng nhượng quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh doanh nhà hàng nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé