Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Nam

Bài viết Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Nam thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Nam”

Đánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Nam


Xem nhanh
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Du lịch quốc tế mở cửa trở lại đã và đang mang đến những tín hiệu tích cực cho doanh thu của ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống tại thành phố lớn nhất cả nước. Đây cũng là nhóm ngành có mức tăng trưởng cao 2 con số trong quý II/2022 khi đạt mức tăng trường gần 26%.

#kinhte #thitruong #Fu0026B #thoisu #vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.html

Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go
Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/

dịch vụ lưu trú Hiện tại không chỉ là một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn mà chúng còn vô cùng rất cần thiết và quan trọng. Vậy ngành dịch vụ lưu trú là gì? Nếu bạn vẫn đang đi tìm một định nghĩa chính xác dành cho chúng thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây. ngoài ra, Cet.edu.vn mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về ngành sản phẩm này ở nước ta hiện nay.

Mục lục

 • 1 dịch vụ lưu trú là gì?
 • 2 các loại hình sản phẩm lưu trú Hiện tại
  • 2.1 Hotel
  • 2.2 Tourist village
  • 2.3 Villa
  • 2.4 Serviced apartment
  • 2.5 Tourist camping
  • 2.6 Tourist guest house
  • 2.7 Homestay
 • 3 buôn bán lưu trú là gì?
 • 4 buôn bán lưu trú mang ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?
 • 5 một vài điều kiện để buôn bán sản phẩm lưu trú
 • 6 Tổng kết

sản phẩm lưu trú không những là ngành kinh doanh hấp dẫnmà còn vô cùng rất cần thiết (Nguồn: Internet)

sản phẩm lưu trú là gì?

sản phẩm lưu trú là gì?

Nói một cách đơn giản thì dịch vụ lưu trú là vận hành kinh doanh cung cấp các cơ sở lưu trú ngắn hạn cho những người có mong muốn (công tác, du lịch…). mặt khác, kinh doanh dịch vụ lưu trú còn bao gồm cả những loại hình dài hạn dành cho sinh viên, làm công nhân… Ngoài cung cấp dịch vụ lưu trú thì một vài cơ sở còn cung cấp thêm các sản phẩm khác như ăn uống, giải trí, sức khỏe… mặc khác, sản phẩm lưu trú giới hạn và loại trừ vận hành cung cấp cơ sở lưu trú dài hạn được coi như cơ sở thường trú (ví dụ cho thuê căn hộ mỗi tháng hoặc hàng năm được phân loại trong ngành Bất động sản).

Mọi Người Xem :   Bệnh tim bẩm sinh: Còn ống động mạch – Tồn tại lỗ bầu dục - YouMed

Xem thêm video cùng chủ đề : Những tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp F&B và dịch vụ lưu trú | VTV4

Mô tả video

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Du lịch quốc tế mở cửa trở lại đã và đang mang đến những tín hiệu tích cực cho doanh thu của ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống tại thành phố lớn nhất cả nước. Đây cũng là nhóm ngành có mức tăng trưởng cao 2 con số trong quý II/2022 khi đạt mức tăng trường gần 26%.nn#kinhte #thitruong #Fu0026B #thoisu #vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news nnTheo dõi các chương trình của VTV4 tại: nỨng dụng VTVgo trên App store và Google Playnhoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.htmlnnFacebook: https://www.facebook.com/vtv4gonYoutube: https://www.youtube.com/user/VTV4gonTikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4gonn• Phiên bản Tiếng Anh: nFacebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVNnYoutube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/

các loại hình sản phẩm lưu trú hiện nay

các loại hình sản phẩm lưu trú hiện nay

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, tiêu chí phân loại dịch vụ lưu trú như sau:

Hotel

Hotel

Khách sạn (hotel) là cơ sở lưu trú du lịch, có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết đáp ứng khách lưu trú và dùng dịch vụ. hình thức khách sạn bao gồm các loại sau:

– Khách sạn thành phố (city hotel): là khách sạn được xây dựng tại các đô thị, chủ yếu phục vụ khách thương gia, khách công vụ, khách tham quan du lịch với quy mô dựa vào tiêu chuẩn đánh giá sao từ 1 – 5 sao.

– Khách sạn nghỉ dưỡng (hotel resort): là khách sạn được xây dựng thành khối hoặc thành quần thể các biệt thự, căn hộ, bungalow ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, đáp ứng mong muốn nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan của khách du lịch.

– Khách sạn bên đường (motel) là khách sạn được xây dựng gần đường giao thông, gắn với việc cung cấp nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện vận chuyển và cung cấp các dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch.

Xem thêm video cùng chủ đề : Dịch vụ lưu trú trong Quản trị kinh doanh khách sạn

Mô tả video

Nhóm 2 K21 QTK-DL NTU môn QTKDKSnnBTVN : Câu 7, 8, 9 / trang 79 Sách giáo trình Quản trị kinh doanh Khách sạn (ĐH Kinh tế quốc dân)nnhttps://www.canva.com/design/DAFMpMR9u5Y/8RRQcrx_xBY-D6wEFQ2Ttg/view?utm_content=DAFMpMR9u5Yu0026utm_campaign=designshareu0026utm_medium=linku0026utm_source=publishsharelinknnhttps://www.youtube.com/watch?v=2XUNFoRKCWIu0026ab_channel=InvestTV

Mọi Người Xem :   Sáng lạn hay xán lạn mới đúng chính tả? | Từ điển mới

Tourist village

Tourist village

Làng du lịch (tourist village) là cơ sở tập họp các biệt thự hoặc căn hộ, bungalow, bãi cắm trại thường nằm tại các vị trí có tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Trong làng du lịch, ngoài các cơ sở lưu trú thì còn có cửa hàng, cửa hàng mua sắm, khu vui chơi giải trí và các sản phẩm tiện ích khác.

Villa

Villa

Biệt thự du lịch (villa) là biệt thự có trang thiết bị, thuận tiện nghi cho khách du lịch thuê, có khả năng tự phục vụ trong thời gian lưu trú. Có từ ba biệt thự du lịch trở lên được gọi là cụm biệt thự du lịch.

Serviced apartment

Serviced apartment

Căn hộ du lịch (serviced apartment) là căn hộ có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê, có thể tự đáp ứng trong thời gian lưu trú. Có từ mười căn hộ du lịch trở lên được gọi là khu căn hộ du lịch.

✅ Mọi người cũng xem : hình bình hành có một góc vuông là hình gì

Tourist camping

Tourist camping

Bãi cắm trại du lịch (tourist camping) là khu vực đất được quy hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có kết cấu hạ tầng, có cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và dịch vụ rất cần thiết đáp ứng khách cắm trại.

✅ Mọi người cũng xem : bản đồ du lịch việt nam mua ở đâu

Tourist guest house

Tourist guest house

Nhà nghỉ du lịch (tourist guest house) là cơ sở lưu trú du lịch, có trang thiết bị, thuận tiện nghi rất cần thiết đáp ứng khách du lịch như khách sạn nhưng không đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn.

Homestay

Homestay

Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) là nơi sinh sống của người sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp trong thời gian cho thuê lưu trú du lịch, có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê lưu trú, có thể có dịch vụ khác theo khả năng đáp ứng của chủ nhà.

=> Xem cụ thể tại đây.

Các khách sạn ven đường (motel) là loại sản phẩm lưu ngắn hạn, giá rẻ phổ biếnở nước ta (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : mệnh giá trái phiếu là gì

buôn bán lưu trú là gì?

buôn bán lưu trú là gì?

kinh doanh lưu trú là vận hành buôn bán dịch vụ cho thuê buồng ngủ của một cơ sở lưu trú du lịch. Theo nghĩa khác kinh doanh lưu trú du lịch được hiểu là vận hành kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc cung cấp các sản phẩm lưu trú, ăn uống và các sản phẩm bổ sung nhằm thỏa mãn mong muốn lưu lại tạm thời của khách du lịch tại một tỉnh, một vùng hay một quốc gia phát triển du lịch.

✅ Mọi người cũng xem : dấu hóa là gì

kinh doanh lưu trú mang ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?

kinh doanh lưu trú mang ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?

– Thu hút một lượng lớn lao động trực tiếp và gián tiếp vào quy trình tạo ra các danh mục phục vụ lưu trú du lịch, tạo việc làm, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho xã hội.

Mọi Người Xem :   Miếng dán thời trang - Body tape-PKN298 - Phụ kiện đồ ngủ & đồ lót | ThờiTrangNữ.vn

– kinh doanh lưu trú du lịch phát triển sẽ dẫn đến việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế để phục vụ, cung ứng cho sự phát triển của lưu trú du lịch.

– Việc tiêu dùng sản phẩm, hàng hoá du lịch…sẽ mang đến nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và nguồn thu cho cư dân nơi diễn ra hoạt động kinh doanh đáp ứng lưu trú.

– Là nơi tuyên truyền, quảng cáo về đất nước và con người sở tại.

✅ Mọi người cũng xem : vial nước hoa là gì

một số khó khăn để buôn bán dịch vụ lưu trú

một số khó khăn để buôn bán dịch vụ lưu trú

– Có giấy phép đăng ký buôn bán lưu trú du lịch;

– Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.

– mặt khác, các cơ sở lưu trú phải đảm bảo tối thiểu về chất lượng kiến trúc xây dựng, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo từng cấp độ, hạng của mỗi loại.

– Đối với các loại hình như khách sạn, làng du lịch, biệt thự, căn hộ thì phải cung cấp đầy đủ các dịch vụ theo tiêu chuẩn đăng ký. bên cạnh đó, đội ngũ lao động phải có kiến thức chuyên môn phù hợp.

– Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn.

Biệt thự du lịch có trang thiết bị tiện nghi, đầy đủ cho khách tự phục vụtrong thời gian lưu trú (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : tín nhiệm là gì

Tổng kết

Tổng kết

Với thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về những loại hình dịch vụ lưu trú là gì cũng như có cái nhìn tổng quan về ngành sản phẩm này ở nước ta và sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn loại hình lưu trú phù hợp khi đi xa nhé!

Gần đây bạn có nghe nhắc đến thuật ngữ Condotel là gì không? Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy, Condotel là gì? Mời bạn tham khảo những thông tin bên trong bài viết nha!

có thể bạn quan tâmCác câu hỏi về kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì


Các hình ảnh về kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Namsản phẩm lưu trú là gì?Xem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Namsản phẩm lưu trú là gì?Xem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Namsản phẩm lưu trú là gì?Xem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Namsản phẩm lưu trú là gì?Xem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Namsản phẩm lưu trú là gì?Xem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dịch vụ lưu trú là gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Việt Namsản phẩm lưu trú là gì?Xem thêm video cùng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.